Via facebook là gì? 10 điều cần biết về VIA FB tránh lừa đảo

Bạn có thắc mắc Via Facebook là gì? Liệu Via Facebook có khác gì tài khoản Facebook bình thường không? Hãy đọc bài viết Via facebook là gì? 10 điều cần biết về VIA FB tránh lừa đảo và lời cảnh báo từ Lee Phan để bảo vệ tài khoản Facebook của mình nhé!

Via facebook là gì? 10 điều cần biết về VIA FB tránh lừa đảo
Via facebook là gì? 10 điều cần biết về VIA FB tránh lừa đảo

1. Via” trong tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, “Via” là một giới từ, có nghĩa là “thông qua” tương tự như từ “By way of” hoặc “By use of”.

Ngoài ra, “Via” còn có nghĩa là “Đi qua hoặc dừng lại ở một nơi trên đường đến một nơi khác” hoặc “Sử dụng máy móc hoặc hệ thống hoặc một người để gửi hoặc nhận một thứ gì đó”.

Ví dụ:

 • Internet connection via broadband offers many advantages. (Kết nối Internet qua băng thông rộng đem đến nhiều lợi ích).
 • Deliveries are routed via Hanoi. (Việc giao hàng được chuyển qua Hà Nội).

2. Tài khoản Via Facebook là gì?

Acc Via Facebook có thể hiểu là những tài khoản facebook có lượng tương tác như người thật, và có giá trị như một tài khoản người dùng thật, có đầy đủ thông tin chủ sở hữu và tương tác với bạn bè.

3. Nguồn gốc của VIA Facebook

VIA Facebook thường bắt nguồn từ việc hack nick. Với các thủ đoạn như giả mạo trang, công cụ quét VIA, hacker có thể lấy thành công nick của ai đó và bán cho người có nhu cầu.
Ngoài ra, VIA Facebook còn được tạo bằng các công cụ đăng ký tài khoản hàng loạt, tương tự như tạo nick nhái. Sau đó, họ sử dụng công cụ để tạo các tương tác tự động cho VIA. Nâng cao tài khoản Facebook VIA trên máy tính hoặc điện thoại trong một thời gian nhất định, họ bán tài khoản này cho người muốn mua.

4. VIA Facebook dùng để làm gì?

Facebook nhìn chung coi trọng những tài khoản được tạo từ lâu và tương tác, cập nhật trạng thái thường xuyên hơn những tài khoản mới. Do đó, VIA thường có ít trạm kiểm soát hoặc xác minh danh tính, rất tốt để chạy quảng cáo và sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Tác dụng của VIA Facebook là gì? Tạo fanpage, tăng tương tác, chạy quảng cáo
Tác dụng của VIA Facebook là gì? Tạo fanpage, tăng tương tác, chạy quảng cáo

Via Facebook được sử dụng để:

 • Lập tài khoản để chạy quảng cáo vì độ tin tưởng cao (Rất nhiều người tìm mua)
 • Spam tin nhắn bán hàng trong nhóm
 • Tạo trang mới với tỷ lệ thành công cao hơn tài khoản Clone.
 • Dùng làm tài khoản seeding – like comment, like cho nick chính.
 • Dùng để chia sẻ livestream, bạn chỉ cần thêm vào các nhóm chưa được kiểm duyệt là có thể chia sẻ trực tiếp.

Bởi Facebook đánh giá cao những tài khoản có thời gian hoạt động lâu năm, thường xuyên cập nhật trạng thái hơn những tài khoản “mới toanh”.

Tài khoản Via rất mạnh, không có nhiều trạm kiểm soát hoặc xác minh danh tính. Vì vậy, niềm tin vào quảng cáo vẫn rất tốt.

Tìm hiểu thêm Mua like, tăng like cho fanpage Facebook bán hàng 2021 (Có nên hay không?).

5. Các loại VIA Facebook là gì?

Có khá nhiều loại VIA khác nhau, sau đây là một số loại VIA Facebook phổ biến:

VIA Việt Nam và VIA nước ngoài

Nick VIA Viet là tài khoản Facebook có xuất xứ từ Việt Nam, thích hợp cho những người mới bắt đầu sử dụng.

VIA nước ngoài đòi hỏi người dùng phải có nhiều kỹ năng.

VIA cổ

VIA cổ là một loại tài khoản Facebook đã được tạo ra từ nhiều năm trước. Tài khoản này có lịch sử hoạt động lâu đời nên sẽ được ưu tiên hơn hoặc ít hơn sẽ chịu sự hạn chế của Facebook khi đăng nhập tài khoản hoặc tạo tài khoản quảng cáo.

VIA cổ là loại có giá trị cao nhất
VIA cổ là loại có giá trị cao nhất

VIA tương tác và VIA không tương tác

Interactive VIA là tài khoản mà người bán tương tác hàng ngày, khi mua bạn chỉ cần tương tác 2-3 ngày là có thể sử dụng.

VIA không tương tác, sau khi mua cần tương tác lâu hơn, ít nhất là 2 tuần mới có thể sử dụng được.

Ngoài ra, các loại VIA trên còn được kết hợp với nhau để có thêm các loại như VIA Việt cổ có thông tin thay đổi tương tác…

Ngoài tài khoản Facebook VIA, tài khoản Facebook còn có tài khoản Clone Facebook. Để biết thông tin chi tiết về loại tài khoản này, vui lòng tham khảo bài viết “Nhân bản là gì? Nick Facebook clone là gì?

Via tài khoản Facebook bị thay đổi thông tin

Đây là những tài khoản có được chủ yếu bằng cách “hack” tài khoản của người khác. Tất cả các thông tin như tên, email, số điện thoại … của người dùng ban đầu đã bị thay đổi khiến họ không thể lấy lại được tài khoản đã bị hack.

 Via tài khoản Facebook chưa thay đổi thông tin

Đây là những tài khoản có được do “hack” tài khoản của người khác. Tuy nhiên, tài khoản này vẫn giữ lại toàn bộ thông tin của người dùng. Nếu chủ tài khoản phát hiện ra, họ có thể thay đổi thông tin đăng nhập và lấy lại tài khoản.

Tình trạng rao bán tài khoản Via Facebook đang diễn ra ngày càng phổ biến và công khai. Tin tặc sẽ tìm cách chiếm đoạt tài khoản người dùng, sau đó đổi tên và ảnh đại diện của tài khoản thành một “hot girl” xinh đẹp. Anh ta sẽ sử dụng tài khoản này để kết bạn với hàng nghìn người và sau đó sử dụng nó để tạo trang. Khi đó, tất cả bạn bè trong danh sách sẽ được chuyển sang chế độ theo dõi. Hacker sẽ kết hợp số lượng like từ các trang này lại với nhau để tạo thành một fanpage triệu like, triệu view rồi rao bán.

Ngoài ra, tài khoản Via Facebook còn bị hacker lợi dụng để tạo quảng cáo, spam tin nhắn theo nhóm, tạo trang mới với tỷ lệ thành công cao hơn tài khoản Clone do thời gian hoạt động lâu, cập nhật thường xuyên. cập nhật trạng thái.

6. Tình hình bán hàng và giá tài khoản VIA Facebook

Tùy từng quốc gia, tình hình mua bán mà giá tài khoản Facebook VIA cũng khác nhau. Nhìn chung, việc mua bán VIA diễn ra rất phổ biến và thường xuyên ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới, trên các thiết bị kết nối Internet như laptop, máy tính, điện thoại, …

Tại Việt Nam, tài khoản VIA có giá trị khoảng 3500 đồng đến 4000 đồng / tài khoản.

Còn đối với các nước ở Châu Âu hay Đông Nam Á, chi phí trung bình cho một tài khoản VIA là khoảng 2.000 VND. Với tài khoản thông tin thay đổi VIA, mức giá dao động từ 7000 – 9000 đồng/tài khoản.

Tình hình và giá tài khoản VIA Facebook thay đổi ở mỗi khu vực khác nhau
Tình hình và giá tài khoản VIA Facebook thay đổi ở mỗi khu vực khác nhau

7. Tài khoản Via đã được “xào nấu” như thế nào?

Sau khi chiếm được tài khoản của người dùng, hacker sẽ tiến hành đổi tên và ảnh đại diện thành một “hot girl” xinh đẹp và gửi lời mời kết bạn tới hàng nghìn người.

Tài khoản này sau đó được sử dụng để tạo trang web. Tất cả bạn bè trong danh sách sẽ được chuyển sang chế độ người theo dõi.

Bước tiếp theo, hacker sẽ kết hợp số lượng like fanpage từ các trang này lại với nhau để tạo thành một fanpage có hàng triệu lượt thích, hàng triệu lượt xem và rao bán công khai trên các hội nhóm để kiếm tiền điện tử.

Ví dụ về Via Facebook là gì?
Ví dụ về Via Facebook là gì?

8. Phân biệt Clone Facebook và VIA Facebook?

Ngược lại, nick clone (tiếng anh có nghĩa là sao chép) là nick do bạn tạo ra với mục đích khác. Tài khoản nhân bản thường không sử dụng tên thật và ảnh đại diện. Nó giống như việc bạn bật chế độ duyệt web “ẩn danh” khi lướt web.

Ví dụ bạn muốn tạo một nick Facebook nhân bản để “thả thính” khi giấu người yêu… Hoặc bạn tạo một nick clone để seeding bán hàng, tăng lượt xem khi livestream bán hàng…

Sự khác biệt cơ bản giữa nick VIA & clone là sự tin tưởng. Nick VIA thường full profile, tương tác hàng ngày trong khi nick clone thì không. Do đó nick clone rất khó tạo BM. Và rất dễ “chập chờn” tài khoản quảng cáo do không đủ độ tin cậy.

9. Cách đăng nhập và sử dụng Via Facebook

Đây là cách đăng nhập và sử dụng Via Facebook. Mình sẽ cập nhật video và hướng dẫn chi tiết sau.

Cách đăng nhập Via Facebook

Via Facebook cũng như tài khoản bình thường khi mới được thêm vào trình duyệt mới, bạn nên làm theo thuật toán của facebook để tránh bị chết Via Facebook như:

 • Sử dụng dcom để đổi IP nếu mạng wifi nhà bạn có nhiều người dùng
 • Tạo hồ sơ mới – hoặc sử dụng trình duyệt di động để đăng nhập tài khoản Via Facebook
 • Sử dụng app clone để nhân bản nhiều app Facebook, mỗi app sẽ đăng nhập 1 nick
 • Trên điện thoại sử dụng nhiều trình duyệt như Chrome, Cococ, Opera… Ứng dụng Facebook Lite cũng là một lựa chọn tốt.
 • Để đăng nhập: nhập UID và mật khẩu. Nhập mã 2fa Vào 2fa.live copy mã 2fa và chọn sumit -> nhập 6 số cuối…

Cách sử dụng Via Facebook

Có một số lưu ý khi sử dụng Via bạn nên tuân thủ để tránh trường hợp Via chết bất thường

 • Không đăng xuất, đăng xuất, Facebook này sẽ coi tài khoản của bạn là bất thường
 • Không thay đổi thông tin ngay khi đăng nhập vào trình duyệt mới (thuật toán Facebook bảo vệ người dùng, khi thấy điều gì đó bất thường trên trình duyệt mới Facebook sẽ nghi ngờ tài khoản bị xâm nhập trái phép nên sẽ buộc xác minh ..) nên đợi từ 2 đến 3 ngày trước khi thay đổi thông tin.
 • Để Via tương tác nhẹ nhàng như người dùng bình thường, đặc biệt việc treo video trên phần video càng tăng độ tin tưởng cho Via trên trình duyệt
 • 2 đến 3 ngày bạn vui lòng thay đổi thông tin cá nhân và thêm email nếu chưa có email bạn có thể đăng ký hoặc mua hàng.

10. Cách bảo vệ tài khoản Facebook của bạn

Nguồn gốc của các tài khoản VIA là từ việc hack tài khoản chính của những người dùng có tương tác tốt trên Facebook. Không chỉ với mục đích bán tài khoản VIA lấy tiền ảo, hacker còn có thể lợi dụng nick của bạn để gửi tin nhắn cho những người liên quan đến bạn, yêu cầu họ chuyển tiền.

Do đó, không loại trừ khả năng nick Facebook của bạn sẽ bị hacker theo dõi.

Bạn cần cảnh giác và chủ động bảo vệ tài khoản của mình bằng cách:

 • Hạn chế tham gia trò chơi trên ứng dụng Facebook và để lộ thông tin tài khoản khi tham gia trò chơi.
 • Thiết lập bảo mật tài khoản 2 lớp bằng cách liên kết tài khoản Facebook với số điện thoại của chính bạn

Trên đây là những thông tin cơ bản về Via Facebook là gì? Mong qua bài viết Via facebook là gì? 10 điều cần biết về VIA FB tránh lừa đảo, bạn có thể hiểu được mục đích và cách sử dụng Via Facebook. Lee Phan chúc bạn thành công với những mẹo mà Lee Phan đã chỉ nhé!

Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.