Tại sao Facebook gửi mã xác nhận về điện thoại? Và cách khắc phục 2021

Facebook là trang mạng xã hội được nhiều người truy cập và sử dụng. Tuy nhiên trong một số trường hợp Facebook gửi mã xác nhận về điện thoại và bạn không biết xử lý tình huống trên như thế nào? Hãy cùng Lee Phan tình hiểu về lý do Tại sao Facebook gửi mã xác nhận về điện thoại? Và cách khắc phục qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao Facebook gửi mã xác nhận về điện thoại? Và cách khắc phục 2021
Tại sao Facebook gửi mã xác nhận về điện thoại? Và cách khắc phục 2021

1. Mật khẩu tài khoản Facebook của bạn có bị lộ không?

Việc Facebook gửi mã xác nhận về điện thoại liên tục khi chủ tài khoản không đăng nhập trên thiết bị lạ có thể xảy ra với bất kỳ ai. Chắc chắn, đây là điều chúng tôi không mong muốn khi Facebook là một tài khoản cá nhân có tính riêng tư cao. Tuy nhiên, nếu Facebook gửi mã xác nhận về việc này, đồng nghĩa với việc lộ mật khẩu?

Theo cơ chế của Facebook, bạn sẽ được cung cấp tên người dùng và mật khẩu của tài khoản Facebook. Bạn sẽ sử dụng tên người dùng và mật khẩu của mình để đăng nhập hàng ngày, ngay cả khi bạn đang đăng nhập từ các thiết bị không quen thuộc. Trong trường hợp đang sử dụng bình thường, bỗng nhiên số lượng bạn bè, bình luận tăng lên nhanh chóng, Facebook sẽ tạm khóa tài khoản. Điều này nhằm mục đích xác minh rằng bạn là chủ tài khoản chính xác.

Mật khẩu tài khoản Facebook của bạn có bị lộ không?
Mật khẩu tài khoản Facebook của bạn có bị lộ không?

Đối với những kẻ xấu, không có tên người dùng và mật khẩu, họ sẽ phải thông qua nhiều kênh để hack. Ví dụ: bị tấn công gián tiếp từ tài khoản Internet, hoặc bị tấn công từ cửa sau / trojan / phần mềm độc hại,… Lúc này Facebook sẽ gửi mã xác minh liên tục đến điện thoại của bạn. Theo quan sát lúc này mật khẩu tài khoản của bạn vẫn chưa bị lộ vì vẫn còn mã xác nhận.

Tuy nhiên, nguy cơ bị hack là rất cao. Khi những mã xác nhận đó là bằng chứng quan trọng cho thấy ai đó đang cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn. Điều này có thể xảy ra, nếu tin tặc chuyển hướng đến tin nhắn của họ. Lúc này, thật nguy hiểm cho tài khoản Facebook đang nhận mã xác nhận.

2. Tại sao Facebook gửi mã xác nhận đến điện thoại và gửi khi nào

Tại sao Facebook gửi mã xác minh đến điện thoại? Facebook là mạng xã hội có số lượng người dùng lớn. Facebook muốn nâng cao chất lượng dịch vụ của mình cho người dùng bằng cách tăng cường bảo mật. Do đó, khi có bất kỳ yêu cầu khôi phục tài khoản và mật khẩu nào với Facebook, một mã xác nhận sẽ được gửi về điện thoại.

Tại sao Facebook gửi mã xác minh đến điện thoại? Khi người bị hack nick vào mục quên mật khẩu. Ngay lập tức Facebook sẽ gửi thông báo đặt lại mật khẩu qua email hoặc tin nhắn của người dùng. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được một mã xác nhận. Nếu bạn cung cấp mẫu xác nhận hoặc nhấp vào liên kết xác nhận trong Email, bạn đã bị mất tài khoản Facebook.

Tại sao Facebook gửi mã xác nhận đến điện thoại và gửi khi nào
Tại sao Facebook gửi mã xác nhận đến điện thoại và gửi khi nào

Tại sao Facebook lại gửi mã xác nhận đến điện thoại? Một trường hợp khác, Facebook sẽ gửi mã xác nhận về điện thoại? Đó là bạn đăng ký tài khoản Facebook bằng số điện thoại của mình. Ngay cả khi bạn đã đăng ký số điện thoại cho một tài khoản, sau đó tiếp tục đăng ký tài khoản khác vẫn được.

Trong trường hợp số điện thoại của bạn bị lộ, kẻ gian hoàn toàn có thể lợi dụng để tạo tài khoản Facebook mới. Khi tạo tài khoản mới Facebook sẽ gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn. Tuy nhiên, kẻ gian chỉ có thể lấy được tài khoản của bạn khi chúng có mật khẩu trong tay.

3. Làm thế nào khi Facebook gửi mã xác nhận liên tục

Đôi khi nhiều người vì quá to mà bấm vào mục quên tài khoản để lấy lại mật khẩu của bạn. Nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy. Đối với những kẻ lừa đảo, việc bạn bị mất nick là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, trong trường hợp này, việc đầu tiên bạn cần làm là đổi mật khẩu Facebook. Bên cạnh đó, thay đổi số điện thoại đăng nhập và địa chỉ Email.

Làm thế nào khi Facebook gửi mã xác nhận liên tục
Làm thế nào khi Facebook gửi mã xác nhận liên tục

Trong quá trình sử dụng, bạn không nên bấm vào các liên kết yêu cầu đăng nhập Facebook. Hoặc liên kết được gửi đến tin nhắn với nội dung bấm vào liên kết để lấy mã xác nhận điều gì đó. Ví dụ như một giải thưởng, hoặc ai đó đã gửi một bài hát,… Đây là những chiêu trò cũ mà chúng ta cần phải đề phòng.

Đồng thời khi nhận mã bạn không nên đưa mã xác nhận cho bất kỳ ai, cũng như công khai trên trang cá nhân của mình. Ngoài ra, hãy tăng cường bảo mật cho Facebook bằng cách đặt mật khẩu có độ khó cao. Mật khẩu an toàn, độ khó cao là gì? Đó là việc sử dụng chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt.

Với mật khẩu tình yêu, độ bảo mật không cao, việc hack tài khoản cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra, hãy tránh xa những mật khẩu dễ đoán, như họ tên, ngày tháng năm sinh, v.v. Hãy nhớ rằng với những mật khẩu đó, bạn sẽ bị đánh lừa mà không cần phải lấy lại mã xác nhận. Và thực tế đã có rất nhiều người bị mất nick vì mật khẩu quá đơn giản.

Ngoài trường hợp gửi mã xác nhận liên tục, nhiều người bị rơi và không có mã. Ngay cả khi họ đăng ký tài khoản, đổi mật khẩu cũng không gửi được mã xác nhận về điện thoại và Email. Bây giờ nhiều người hỏi tại sao?

4. Nguyên nhân và giải pháp không gửi được mã xác nhận Facebook cho điện thoại và zalo

Bạn không nhận được mã xác nhận Facebook có nghĩa là bạn không thể thay đổi mật khẩu hoặc đăng ký tài khoản. Lúc này bạn cần tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục để quá trình sử dụng Facebook không bị gián đoạn. Cụ thể hơn:

Tại sao Facebook không gửi mã xác nhận đến điện thoại? Có thể số điện thoại bạn nhập sai thì việc bạn không nhận được mã là điều hiển nhiên. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy vào tài khoản Facebook để kiểm tra số điện thoại của mình. Nếu không đúng số điện thoại, bạn vui lòng liên hệ lại và chú ý mã vùng của Việt Nam là 84.

Nguyên nhân và giải pháp không gửi được mã xác nhận Facebook cho điện thoại và zalo
Nguyên nhân và giải pháp không gửi được mã xác nhận Facebook cho điện thoại và zalo

Bạn không nhận được SMS: Đừng lo lắng chúng tôi hoàn toàn có thể khắc phục được. Bằng cách đó, hãy chuyển sang nhận cuộc gọi cung cấp mã. Bạn truy cập vào đường dẫn: https://www.Facebook.com/confirmEmaill.php. Sau đó, bạn chọn “Bạn chưa nhận được SMS”. Cuối cùng, bạn nhập số di động của mình để xác minh và nhận cuộc gọi ngay sau đó. Khi nhận cuộc gọi, hãy chú ý lắng nghe, tốt nhất nên mở loa ngoài để âm thanh to hơn.

Yêu cầu Gửi lại SMS: Vì một số lý do, bạn có thể không nhận được mã xác nhận SMS. Sau đó công việc bạn cần làm là truy cập https://www.Facebook.com/confirmEmaill.php. Bạn tiếp tục chọn mục “Không nhận được SMS?”. Cuối cùng bạn bấm “Gửi lại SMS” để gửi lại mã xác nhận qua SMS.

5. Nguyên nhân và cách khắc phục Facebook không gửi được mã xác nhận đến Email

Đăng ký Facebook của bạn bằng địa chỉ Email. Nhưng bạn không nhận được mã khi yêu cầu đặt lại mật khẩu? Tình trạng này có rất nhiều người gặp phải và do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể tin nhắn đã được gửi trực tiếp đến thư mục Spam hoặc mạng nhận được nó chậm trễ. Hoặc bạn đã nhập sai địa chỉ email,… Tuy nhiên, vì bất kỳ lý do gì, chúng tôi cần phải sửa nó.

Nguyên nhân và cách khắc phục Facebook không gửi được mã xác nhận đến Email
Nguyên nhân và cách khắc phục Facebook không gửi được mã xác nhận đến Email
  • Vui lòng kiểm tra thư mục thư rác hoặc thư mục Email xã hội của bạn.
  • Vui lòng kiểm tra kỹ xem địa chỉ email đã chính xác chưa, nếu chưa, bạn cần nhập lại cho chính xác.
  • Bạn có thể thử tạo tài khoản Facebook hoặc thêm số điện thoại thay vì Email.

Trên đây là bài viết về việc Tại sao Facebook gửi mã xác nhận về điện thoại? Và cách khắc phục 2021 mà Lee Phan đã tổng hợp được. Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể biết được lý do Facebook gửi mã xác nhận về điện thoại của mình và khắc phục được. Chúc các bạn thành công!

 

Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.