Vì sao tài khoản Facebook bị khóa tạm thời? Hướng dẫn khôi phục lại tài khoản Facebook bị khóa 2021

Tài khoản Facebook của bạn đột nhiên bị khóa mà không biết lý do? Bạn không biết cách khắc phục được tình trạng này? Hãy để Lee Phan giải đáp những thắc mắc đó qua bài viết Vì sao tài khoản Facebook bị khóa tạm thời? Hướng dẫn khôi phục lại tài khoản Facebook bị khóa dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Vì sao tài khoản Facebook bị khóa tạm thời? Hướng dẫn khôi phục lại tài khoản Facebook bị khóa 2021
Vì sao tài khoản Facebook bị khóa tạm thời? Hướng dẫn khôi phục lại tài khoản Facebook bị khóa 2021

1. Nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị khóa hoặc bị chặn

Sử dụng sai tên: Nếu bạn không lấy tên thật của mình trên Facebook, rất có thể Facebook sẽ bị khóa.

Người nổi tiếng giả mạo: Nếu bạn lấy tên Facebook của người nổi tiếng, tổ chức chính phủ hoặc chính phủ; Tổ chức cộng đồng cũng sẽ dẫn đến việc nick Facebook bị khóa.

Nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị khóa hoặc bị chặn
Nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị khóa hoặc bị chặn

Tham gia quá nhiều Nhóm Facebook: Giới hạn tối đa cho mỗi nick Facebook là 200 Nhóm, nếu bạn tham gia nhiều hơn thì tài khoản Facebook của bạn sẽ bị khóa.

Spam bài viết, tin nhắn, bình luận, …: bạn đăng nhiều bài viết, tin nhắn, bình luận tương tự nhau trong thời gian ngắn lên tường hoặc Group dẫn đến nguy cơ Facebook bị khóa tạm thời.

Bạn bè: Gửi quá nhiều lời mời kết bạn cùng lúc cũng dẫn đến việc bị khóa nick Facebook

Dưới 18 tuổi: Bạn chưa đủ 18 tuổi và bị khóa tài khoản Facebook thì việc lấy lại khá khó khăn.

Nội dung thô tục: Nếu bạn đăng nội dung thô tục, gợi cảm, chống đảng, vi phạm pháp luật, tài khoản Facebook của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Tài khoản bị tấn công: Ai đó đã biết tài khoản của bạn và họ truy cập vào tài khoản đó. Việc bạn truy cập sau đó cũng sẽ dẫn đến việc tài khoản Facebook của bạn bị khóa và bạn có thể phải xác nhận số điện thoại, kiểm tra ảnh của bạn bè để lấy lại tài khoản Facebook.

Phần mềm độc hại: Một số người đã lợi dụng Facebook của bạn để cài đặt phần mềm độc hại trên Facebook. Điều này sẽ dẫn đến việc tài khoản Facebook của bạn bị khóa.

Thay đổi mật khẩu: Việc thay đổi mật khẩu thường xuyên cũng khiến Facebook của bạn rơi vào tình trạng báo động và có nguy cơ bị khóa để bảo vệ tài khoản của bạn.

2. Mở khóa Facebook đã bị checkpoint

Checkpoint Facebook là một kiểu xác minh danh tính khá phổ biến trên Facebook trong thời gian gần đây. Đây là phương pháp kiểm tra bảo mật và xác minh danh tính tài khoản của Facebook. Lúc này sẽ hiển thị thông báo như hình bên dưới.

Bước 1:

Đầu tiên, hãy đăng nhập tài khoản Facebook bị khóa của bạn vào trình duyệt Chrome mới và đổi sang WiFi mới hoặc sử dụng phần mềm VPN để giả mạo IP.

Tiếp theo, bạn chụp ảnh màn hình phần bị lỗi bằng phần mềm chụp ảnh màn hình hoặc dùng bàn phím chụp ảnh để chụp lại thông báo Checkpoint Facebook.

Bước 2:

Để nguyên màn hình checkpoint này rồi mở 2 tab Chrome mới và truy cập vào 2 liên kết bên dưới.

https://www.facebook.com/help/contact/283958118330524

https://www.facebook.com/help/contact/357439354283890

Lưu ý kéo xuống bên dưới tại phần ngôn ngữ tiếng Việt và chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh.

Chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh.
Chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh.

Quay lại tab có điểm kiểm tra Facebook và chọn đăng xuất khỏi Facebook.

Bước 3:

Quay lại tab truy cập vào 2 link trên, nhấn F5 ở từng tab rồi tải thông tin cá nhân cần thiết trong từng giao diện.

Truy cập link 524, chú ý nhập số điện thoại cần sử dụng +84 thay vì đầu số 0, nhà mạng nhập nhà mạng của số điện thoại được thêm vào tài khoản Facebook.

Link truy cập 980 chú ý tải ảnh lỗi đã chụp trước đó.

Khi gửi kháng nghị thành công, tiếp tục quay lại và gửi thêm 2 lần nữa.

Trong phần Mô tả vấn đề, nhập Xin chào nhóm hỗ trợ Facebook. Tài khoản của mình bị lỗi không nhận được mã đăng nhập từ Facebook. Có lẽ Facebook đã nhầm lẫn tôi với một hacker. Tôi có thể chứng minh tài khoản này là tài khoản chính bằng cách gửi giấy tờ tùy thân.

Bắt đầu thì tài khoản được gỡ khóa.
Bắt đầu thì tài khoản được gỡ khóa.

Bạn đợi khoảng 15 phút sau đó đăng nhập lại tài khoản Facebook của mình. Nếu giao diện Checkpoint hiển thị với dòng chữ Bắt đầu, tài khoản đã được mở khóa.

3. Facebook tạm thời bị khóa và đổi mật khẩu

Đây là trường hợp dễ dàng nhất để mở khóa Facebook. Khi tài khoản Facebook của bạn nhận thấy những lần đăng nhập bất thường và yêu cầu đổi mật khẩu Facebook, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.

4. Tạm khóa Facebook và tải ảnh cá nhân

Trong trường hợp này, Facebook chỉ yêu cầu bạn xác minh danh tính bằng ảnh cá nhân để Facebook kiểm tra và phê duyệt. Việc xem xét có thể mất đến vài ngày. Bạn cần chụp ảnh mặt trước rõ ràng để Facebook xem xét.

5. Khóa Facebook do nghi ngờ có phần mềm độc hại trên máy tính

Với trường hợp bị khóa này, Facebook sẽ có thông báo yêu cầu bạn quét virus máy tính khi nghi ngờ có nội dung độc hại đang phát tán trên Facebook.

Chúng tôi sẽ làm theo hướng dẫn từng bước của Facebook. Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết Cách sửa lỗi Facebook bắt virus, báo máy tính bị nhiễm phần mềm độc hại.

6. Khóa Facebook để xác minh danh tính thực

Đây là lỗi Facebook rất nhiều người gặp phải do tên Facebook không phải tên thật, ảnh đại diện Facebook không có ảnh chân dung,… nên Facebook liệt những tài khoản đó là tài khoản giả mạo.

Trước hết, hãy truy cập liên kết dưới đây.

https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339

Tiếp theo, bạn hãy chụp ảnh mặt sau và mặt trước của CMND, tốt nhất nên sử dụng CCCD / ID để đảm bảo uy tín. Sau đó tải 2, 3 loại tài liệu khác.

Khóa Facebook để xác minh danh tính thật
Khóa Facebook để xác minh danh tính thật

Nhập số điện thoại và email bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook. Quá trình xem xét này cũng sẽ mất vài ngày.

7. Khóa Facebook do bị báo tài khoản

Nhiều trường hợp bị báo tài khoản, bị người khác báo cáo nên bạn cũng cần tải giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính của mình. Trước hết, hãy truy cập liên kết dưới đây.

https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907

Nhập email và số điện thoại được sử dụng để đăng ký Facebook. Nhập tên tài khoản Facebook đầy đủ. Chụp ảnh mặt trước và mặt sau của giấy tờ tùy thân của bạn.

Các thông tin bổ sung ghi bằng tiếng Việt có dấu: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, thời gian sử dụng Facebook (nếu nhớ). Tôi xin cam kết tài khoản Facebook của tôi là tài khoản thật, tôi không vi phạm bất kỳ điều khoản nào của Facebook và không mạo danh bất kỳ ai. Hy vọng rằng Facebook sẽ sớm kích hoạt lại tài khoản của tôi. Cảm ơn bạn.

8. Khóa Facebook do quên mật khẩu Facebook

Bạn truy cập vào liên kết bên dưới.

https://www.facebook.com/help/contact/357439354283890

Sau đó nhập email, số điện thoại của tài khoản Facebook. Viết chi tiết lỗi Facebook đang gặp phải bằng tiếng Việt và mong được Facebook mở lại với cảm ơn. Tải xuống ảnh chụp màn hình thông báo lỗi Facebook khi bị khóa.

9. Nhận thông báo đổi tên thật Facebook khi đăng nhập

Tại Facebook nơi bạn buộc phải thay đổi tên thật của mình, chúng tôi truy cập vào đường dẫn bên dưới.

https://www.facebook.com/help/contact/1417759018475333

Tiếp theo, nhập tên chính xác của bạn và chọn lý do Thay đổi tên pháp lý. Sau đó cũng chụp ảnh tài liệu cá nhân trùng với tên Facebook mà bạn muốn thay đổi.

Nhận thông báo đổi tên thật Facebook khi đăng nhập
Nhận thông báo đổi tên thật Facebook khi đăng nhập

10. Facebook bị khóa khi không thể đăng ký tên thật

Trong trường hợp bạn không thể đổi thành tên thật cho Facebook, hãy truy cập vào liên kết bên dưới.

https://www.facebook.com/help/contact/237843336274237

Chúng ta điền tên thật theo yêu cầu, điền email đăng ký Facebook, chọn giới tính, chọn ngày tháng năm sinh chính xác. Cuối cùng tải lên một bức ảnh các tài liệu cá nhân của bạn.

11. Facebook bị báo cáo dưới 13 tuổi – Không đủ điều kiện

Chúng tôi truy cập vào liên kết bên dưới.

https://www.facebook.com/help/contact/317389574998690

Bạn điền chính xác họ tên trong giấy tờ tùy thân, điền năm sinh. Thông tin bổ sung Điền vào Tôi xin tuyên bố rằng tôi đủ tuổi và đủ điều kiện để tiếp tục sử dụng tài khoản Facebook của mình. Mong Facebook xem xét và kích hoạt lại tài khoản của tôi sớm. Cảm ơn bạn.

Cuối cùng, nhập địa chỉ email đăng ký Facebook hoặc số điện thoại liên kết với Facebook

12. Lỗi Facebook không gửi mã xác minh

Khi không nhận được mã xác minh gửi về điện thoại, bạn cũng sẽ gặp vấn đề khi đăng nhập Facebook, nhất là khi chúng ta để chế độ bảo mật Facebook 2 lớp.

  • Cách 1: Thay đổi IP trên điện thoại

Bạn sử dụng một số ứng dụng để đổi IP trên điện thoại sang Ả Rập Xê Út (Saudi Arabia). Sau đó đăng nhập lại vào tài khoản của bạn và nhấn nút gửi mã. Điều này sẽ cần tiếp tục cho đến khi Facebook gửi cho bạn mã.

  • Cách 2: Thay đổi phương thức nhận mã

Ngoài cách nhận mã bằng tin nhắn, bạn có thể chuyển sang phương thức nhận mã bằng cách gọi điện đến số điện thoại mà chúng tôi đã nhập. Hoặc bấm nhầm số để thay bằng email đăng ký Facebook.

Trên đây là bài viết về lý do tại sao tài khoản Facebook bị khóa tạm thời? Hướng dẫn khôi phục lại tài khoản Facebook bị khóaLee Phan đã tổng hợp được. Mong rằng nhờ bài viết này bạn có thể biết lý do vì sao tài khoản của mình bị khóa và có thể khôi phục lại. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.