Top 5 lý do khiến quảng cáo Facebook không ra đơn 

Chạy quảng cáo trên Facebook là một trong những cách tốt nhất để tăng doanh số bán hàng trực tuyến. Mục tiêu của chiến dịch quảng cáo sẽ do bạn lựa chọn, có rất nhiều mục tiêu như: Tương tác, Lượt thích trang, Mua hàng, Hộp thư đến, Lưu lượng truy cập, … Khi mới tham gia chạy quảng cáo facebook, việc của bạn bị mất hoặc không thể đặt hàng. là khá bình thường. Dưới đây là “Top 5 lý do khiến quảng cáo Facebook không ra đơn và cách khắc phục”Lee Phan chia sẻ tới các bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Top 5 lý do khiến quảng cáo Facebook không ra đơn 
Top 5 lý do khiến quảng cáo Facebook không ra đơn

A. Top 5 lý do khiến quảng cáo Facebook không ra đơn

1. Ngân sách thấp

Bản chất của Facebook là phân phối ngẫu nhiên, vì vậy đôi khi bạn chỉ chạy với ngân sách quá nhỏ để có thể nói lên kết quả.

Một trường hợp khác là bạn bán sản phẩm với giá cao nhưng kinh phí lại quá ít nên không thể có được khách hàng. 

2. Target (nhắm mục tiêu sai về mặt kỹ thuật lẫn tư duy)

Trước đây, rất nhiều người tập trung vào mục tiêu và lần nào cũng không đơn giản, họ sẽ gặp lỗi do không đúng mục tiêu.

Ngày nay, Facebook đã giảm tầm quan trọng của việc tuân theo các mục tiêu vì những mục tiêu đó đôi khi không được xác định chính xác và chỉ mang tính biểu tượng.

Target (nhắm mục tiêu sai về mặt kỹ thuật lẫn tư duy)
Target (nhắm mục tiêu sai về mặt kỹ thuật lẫn tư duy)

Thay vào đó, Facebook đã cải tiến công nghệ máy học (machine learning) và sẽ tự động tìm hiểu hành vi, sở thích của người dùng và tự động phân phối quảng cáo cho mọi người mà họ cảm thấy phù hợp.

Bạn nên bỏ một số tiền nhỏ để thử các chiến dịch với các mục tiêu khác nhau để xem cách nào hiệu quả hơn. Vì khi bạn chạy quảng cáo, người dùng trên Facebook là người trả lời cho bạn, muốn biết đúng sai thì phải chạy thử. 

3. Sản phẩm không phù hợp để bán ở Facebook

Người dùng mua hàng trên Facebook rất cao nhưng không phải sản phẩm nào bạn cũng có thể đưa lên bán.

Những sản phẩm thông thường hay những sản phẩm có giá trị cao như bất động sản sẽ rất khó để đặt hàng. 

4. Lựa chọn sai hình thức chạy quảng cáo

Hãy nhớ rằng hầu hết các nền tảng cho phép bạn chạy quảng cáo, chúng đều có chung nhiều định dạng quảng cáo khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu mà bạn muốn, đây là một điều rất quan trọng mà nhiều người bỏ qua.

Lựa chọn sai hình thức chạy quảng cáo
Lựa chọn sai hình thức chạy quảng cáo

Hình thức chạy quảng cáo sẽ giúp Facebook biết bạn đang hướng đến điều gì từ đó tối ưu hóa cho bạn. 

5. Mẫu quảng cáo

Trọng lượng truy cập, ngoài ngân sách & khả năng tạo chiến dịch, mẫu quảng cáo là yếu tố quan trọng vì nó là thứ mà khách hàng có khả năng nhìn thấy khi lướt newfeed.

Trong mẫu quảng cáo sẽ được chia thành 2 thành phần:

+ Nội dung nội dung (văn bản)

+ Hình ảnh / video (quảng cáo)

Nội dung quyết định 80% sự thành công của chiến dịch bạn đang chạy. Khi đánh vào tâm điểm của nhiều người, sẽ có nhiều người muốn mua. 

B. 4 cách khắc phục cụ thể

1. Tăng ngân sách và mở rộng tệp khách hàng

Khi ngân sách nhỏ không đủ để bạn cạnh tranh và tăng đơn hàng. Sau đó, bạn nên mở rộng ngân sách hơn một chút để xem kỹ thuật số thay đổi như thế nào. Kết quả đã được đánh giá. Tốt nhất vẫn nên chia nhỏ nhiều chiến dịch với các ngân sách và mục tiêu khác nhau. Để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với chiến dịch quảng cáo của bạn. 

2. Sử dụng dịch vụ seeding

Sản phẩm của bạn tốt nhưng bạn không có nhiều khách hàng. Giá trị tương tác và đánh giá tích cực không cao. Trong khi khách hàng ngày nay có thói quen đánh giá mức độ uy tín của một cửa hàng trực tuyến dựa trên lượng tương tác và đánh giá. Vì vậy, dịch vụ seeding ra đời giúp thu hút và tạo niềm tin về sản phẩm. Thông qua việc hỗ trợ tăng lượt like, share, comment cho các bài viết trên fanpage hoặc nhóm. 

3. Thay đổi hình thức chạy quảng cáo

Mỗi sản phẩm sẽ có những đặc điểm nổi bật riêng phù hợp với những loại hình quảng cáo nhất định. Và không có một công thức chung nào chính xác tuyệt đối cho từng trường hợp. Vì vậy, Yatame khuyên bạn nên thử nghiệm nhiều chiến dịch. Để lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp nhất với mục tiêu chiến dịch và sản phẩm của bạn. 

4. Cải thiện content quảng cáo

Như đã nói ở trên, nội dung là phần quan trọng. Nội dung quảng cáo cần phải thực sự sáng tạo, hướng đến đúng những hiểu biết sâu sắc của khách hàng. Tạo sự đồng cảm liên kết và kích hoạt quyết định mua hàng. Nhiều người nói rằng nội dung không khó. Nhưng khi bạn cố gắng làm điều đó, bạn sẽ hiểu nó khó khăn như thế nào. Nếu làm xin vui lòng dễ dàng như nói. Thử hỏi tại sao các doanh nghiệp chạy quảng cáo thành công luôn dành ngân sách để đầu tư vào các fan page dịch vụ. 

Trên đây là bài viết “Top 5 lý do khiến quảng cáo Facebook không ra đơn và cách khắc phục”Lee Phan chia sẻ tới các bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết được 5 lý do khiến quảng cáo không ra đơn và cách khắc phục. Nếu bạn có thắc mắc hãy comment xuống dưới để biết thêm chi tiết. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Uyên Tú
Mlem mlem là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa Mlem trên Facebook 2021
Mlem mlem là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa Mlem trên Facebook 2021
Giới trẻ hiện nay có rất nhiều từu ngữ mới được sử dụng một nhiều trên các trang mạng xã hội. Bạn đã từng nghe...
Cách Tạo Fanpage Trên Facebook 2021
Cách Tạo Fanpage Trên Facebook 2021
Bạn phải có Fanpage để bắt đầu chạy quảng cáo Facebook và tìm kiếm khách hàng mới - nếu bạn bán hàng trực tuyến. Cách...
Cách viết chữ in đậm trên Facebook và FB chat 2021
Cách viết chữ in đậm trên Facebook và FB chat 2021
Bạn muốn viết chữ in hoa trên Facebook giúp bài viết của mình nổi bật hơn? Hãy để LeePhan hướng dẫn bạn cách viết chữ...