Cách Phân Tích Website Đối Thủ Cạnh Tranh Để SEO Trong 2021

Cùng Lee Phan dành 15 phút đọc bài Tuyệt chiêu phân tích website đối thủ cạnh tranh đột phá SEO 2021. Đa phần nguồn mình đều lấy từ các Website khác nhau nên sẽ có vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung

Tôi hiểu rằng, sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ giao diện website, content. Lúc này, bạn sẽ bắt đầu gặp khó khăn trong việc tìm ra cách nghiên cứu từ khóa lẫn việc phân tích website đối thủ cạnh tranh trong Search Engine Optimization.

Bạn sẽ không biết rằng mình sẽ phải đầu tư bao nhiêu chi phí; thời gian hay công sức vào một số bộ từ khóa nhất định. Để bạn có thể chiến thắng đối thủ cạnh tranh và cho phép bạn leo lên vị trí TOP 1 google trong thị trường kinh doanh của bạn.

Ở đây tôi để cho bạn xem cách phân tích website đối thủ cạnh tranh trong SEO mới nhất 2021. Trước khi vào vấn đề chính, tôi cũng sẽ nói một thông tin lưu ý nhỏ bạn cần phải biết

Không tin tưởng 100% công cụ phân tích website!

Một điều tôi cần bạn phải luôn ghi nhớ, đó chính là …

ĐỪNG BAO GIỜ phụ thuộc quá nhiều vào một công cụ phân tích đánh giá trang web hay đánh giá thị trường nào!

Đơn giản bởi vì ngay cả những người SEO dày dạn thời gian kinh nghiệm nhất khi tự bản thân họ phân tích đối thủ cạnh tranh. Họ cũng không thể nào đưa ra những thông tin đánh giá; nghiên cứu thông tin chính xác 100%. Huống chi đây chỉ là những công cụ phân tích máy móc.

Không những vậy, như tôi đã đề cập ở trên. Mỗi ngày trôi qua, Google không ngừng thay đổi, cập nhật những thuật toán tìm kiếm. Trong khi các công cụ phân tích SEO này chỉ phân tích đối thủ seo cạnh tranh trên thị trường dựa trên số lượng liên kết backlink, điểm DA, PA, DR, UR, TF, CF không thật sự có ý nghĩa.

Bản thân tôi trong quá trình quy trình làm SEO vừa qua luôn cố gắng kiểm tra backlink website chất lượng; kết hợp với việc tìm kiếm cách tối ưu hóa anchor text hiệu quả. Chứ không để tâm nhiều đến các chỉ số trên.

Đánh giá độ chính xác của các công cụ phân tích

Tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy bằng ví dụ sau đây

Truy cập vào kwfinder.com, đăng nhập và tìm kiếm từ khóa “dịch vụ seo”. Sau đó chọn địa điểm “Vietnam” và ngôn ngữ “vietnamese” bạn sẽ có được kết quả sau:

phân tích đối thủ
Kết quả từ khóa “dịch vụ seo” trên kwfinder
kết quả độ khó từ khóa "dịch vụ seo" cũ
Hình ảnh khi chưa cập nhật DA

Bạn có thể nhìn thấy, độ khó của thị trường kinh doanh về dịch vụ SEO web chỉ có 29. Nhưng sự thật là tôi bắt đầu làm SEO thị trường này con số này lên đến 45! Bởi đơn giản, các công cụ phân tích này chỉ dựa trên các chỉ số thông tin DA, PA, số backlink trỏ tới, lượng chia sẻ trên mạng xã hội là chủ yếu.

Nên vì vậy, nếu như trang của đối thủ chưa được MOZ cập nhập DA thì bạn rất có khả năng cao đã nghiên cứu, đánh giá sai hoàn toàn các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Dưới đây là hình ảnh khi website tôi chưa cập nhập DA.

Nếu như bạn không biết. Moz hiện nay cập nhập các chỉ số trung bình từ 1-4 tháng, và thậm chí cao hơn. Vì vậy, đừng quá tin tưởng vào moz nữa nhé!

Và tương tự đối với công cụ Ahrefs cũng vậy, độ khó của “dịch vụ seo” chỉ có 31

keyword difficulty ahrefs, phân tích đối thủ cạnh tranh
Độ khó từ “dịch vụ seo” trên công cụ ahrefs là 31

Tôi sẽ cho bạn một ví dụ khác về bộ keywords tôi làm đó là về topic liên quan tới “Laptop cũ tphcm”.

độ khó từ khóa trên ahrefs, phan tich doi thu canh tranh
Độ khó từ khóa “laptop cũ tphcm” trên ahrefs là 58

Như bạn có thể thấy, độ khó của từ khóa “laptop cũ tphcm” được công cụ Ahrefs đánh giá khá cao với số điểm 58. Nhưng trên thực tế, khi tôi thực hiện SEO cho bộ từ khóa này lên TOP 1 thì công sức, thời gian, và chi phí mà tôi bỏ ra cho nó chỉ bằng 1/3 của từ khóa “dịch vụ seo” có độ khó là 31 ở trên.

Không dừng lại ở đó, tôi chỉ cần sử dụng tầm 30 domain là có thể lên top từ khóa “laptop cũ tphcm”. Trong khi số lượng domain mà tôi sử dụng cho gtvseo lên đến hơn 70.

khác biệt độ khó từ khóa, phan tich doi thu
Domain dành cho “laptop cũ tphcm” thấp hơn cho “dịch vụ seo”

Bạn có thể vào website www.vitinhtranphu.com/laptop-cu-gia-re-tphcm để phân tích onpage seo, offpage seo và rồi bạn sẽ thấy một điều. Tôi không tối ưu bất kì một sản phẩm on page seo nào quá “đẳng cấp cả”. Chỉ là một content được tối ưu URL, Title và H1 tốt mà thôi.

Còn tất cả sự “tinh túy” còn lại là cách tôi làm trong backlink và anchor text. Tôi cũng sẽ nói cho bạn một phần rõ cách tôi làm trong bài viết này. Thành thật mà nói. Bạn sẽ chẳng bao giờ thành công được trong SEO nếu như cứ dựa vào những chỉ số. Những con số được công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh SEO cung cấp.

Bởi vì trong công cụ Ahrefs (lẫn các công cụ phân tích website đối thủ cạnh tranh khác) thì có những chỉ số thông tin bạn nên chú ý nhưng cũng có loại chỉ khiến bạn càng mắc thêm sai lầm nếu tin theo nó.

Cần làm gì để phân tích đối thủ seo?

Hầu hết những chỉ số trong các công cụ phân tích SEO (bao gồm Ahrefs, Moz, Majestic SEO ,…) đều có thể dùng SEO blackhat để giúp tăng chỉ số. Đó cũng chính là một trong những lí do vì sao mà website của bạn dù có các chỉ số DA, PA, DR, UR, TF, CF cao hơn hẳn đối thủ nhưng vẫn không thể nào lên top như họ được.

Điều quan trọng nhất đó là CÁCH BẠN SỬ DỤNG những chiến lược seo ra sao? Từ seo onpage tới seo offpage, chứ không phải bạn tập trung vào những con số của các công cụ phân tích. Đơn giản đó là những yếu tố có thì tốt, không có thì cũng chẳng sao cả.

Đây chính là điều tôi muốn lưu ý đến những ai quan tâm đến cách phân tích đối thủ seo cạnh tranh trên thị trường phục vụ cho công việc SEO một dự án, SEO cho chính trang web của bạn, SEO cho sản phẩm thương hiệu kinh doanh và doanh nghiệp của bạn hay lập một kế hoạch quảng cáo digital marketing cụ thể nhằm tiếp cận khách hàng.

Bây giờ thì chúng ta bắt đầu ngay thôi, cách phân tích đối thủ cạnh tranh seo trong năm 2021.

Tại sao phân tích đối thủ cạnh tranh dựa vào Seo Offpage là chủ yếu?

Ở phần này, tôi sẽ tập trung phân tích chủ yếu dựa trên offpage SEO, bởi vì những lí do:

 • Tôi KHÔNG QUÁ XUẤT SẮC về lĩnh vực seo onpage mà tôi GIỎI NHẤT ở Offpage SEO. Nếu bạn đã theo dõi tôi trong một khoảng thời gian, bạn có thể biết được rằng vào thời điểm gtvseo.com lên top từ “dịch vụ seo”, nó có rất ít lượt truy cập của khách hàng đến website và đa phần trong số đó đều là tôi truy cập.

Đơn giản bởi vì tôi chỉ có duy nhất một bài giới thiệu về dịch vụ. Mà không có bất kì một blog, tin tức hay cấu trúc trang web gì. Khác với thời điểm hiện tại, khi tôi bắt đầu tạo dựng những content trên website để xây dựng thương hiệu.

Dưới đây là hình ảnh biểu đồ lượt tăng đột biến qua các tháng

traffic gtv seo, công cụ phân tích từ khóa đối thủ, phân tích đối thủ bằng ahrefs
Biểu đồ xác định lượt truy cập

Nếu chỉ áp dụng SEO onpage thì cách này sẽ hiệu quả với những lĩnh vực cạnh tranh trung bình. Tuy nhiên, ở các lĩnh vực cạnh tranh cao bạn khó có thể đưa những từ khóa lên top được.

 • Tính tới thời điểm hiện tại và trong tương lai gần, Google khẳng định rằng Backlinkyếu tố quan trọng nhất quyết định thứ hạng của từ khóa SEO.

Phân tích Off-page SEO

Việc đầu tiên cần làm trước khi tiến hành phân tích, bạn cần phải đổi IP (Internet Protocol). Có thể là IP ở Mĩ hay IP ở các vùng khác. Vì khi search từ khóa, yếu tố về vị trí địa lí sẽ ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm. Ví dụ nếu bạn đang ở TP.HCM thì các website có địa điểm ở TP.HCM sẽ được ưu tiên, nằm ở vị trí cao hơn so với vị trí thật sự của nó ở các vùng khác.

Thông thường tôi sẽ đổi IP của mình để có thể biết được so với toàn quốc. Lúc này tôi biết được website của tôi đang đứng ở vị trí nào. Từ đó định hướng chiến dịch SEO phù hợp.

phân tích seo offpage, phan tich website doi thu, phan tich doi thu
Hình ảnh khi chưa Fake IP, kết quả từ laptop cũ ở hồ chí minh
international seo, đối thủ cạnh tranh
Vị trí số 8 khi tìm kiếm trên toàn quốc (sau khi fake ip)

Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ nhắm đến khu vực xung quanh (Local SEO) mình để tìm kiếm một số khách hàng củng cố doanh nghiệp trước rồi mới hướng đến toàn quốc sau này thì bạn vẫn có thể không cần đổi IP.

Khi phân tích, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm SEO, tôi khuyên bạn không chọn 5 website top đầu. Vì điều này sẽ khiến quá trình phân tích bị rối thêm. Dẫn đến việc bạn nghiên cứu, đánh giá sai thông tin các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Đơn giản bởi 2 lý do chính:

 • Các website top đầu thường giấu backlink, thường là những backlink của họ vì nếu không làm vậy, các website này sẽ dễ bị backlink xấu bởi những “anh hàng xóm tốt bụng”, làm tụt vị trí thứ hạng của họ.
phân tích đối thủ offpage, đối thủ cạnh tranh là gì
Không chọn các website top đầu để phân tích
 • Các website top đầu có sự đầu tư cực kì lớn vào backlink. Điều này khiến phần lớn backlink của họ chất lượng hơn rất nhiều lần so với những website còn lại.

Đầu tiên thì chúng ta sẽ bắt đầu với việc phân tích số lượng backlink liên quan!

Như bạn có thể thấy ở đây, khi search từ khóa “laptop cũ hcm” thì tôi thấy các website sau.

phân tích link cùng chủ đề, phân tích website đối thủ cạnh tranh
Kết quả khi tìm kiếm từ khóa “laptop cũ hcm”

Vi Tính trần phú có chỉ số referring domain 41 và 117 backlink (ở url lên top) (Tôi chỉ check backlink Live Index nhé)

phân tích đối thủ laptop cũ
Chỉ số phân tích

Trong khi ở vị trí thấp hơn laptopnano.com lại có số domain lên đến 408 backlink và có 110 RD. Một ví dụ khác là laptopcusaigon.com với 1,8 triệu backlinks và 650 RD.

laptopnano.com trên ahrefs
Hai trang web ở vị trí thấp hơn có số liệu hoàn toàn cao hơn

Sự chênh lệch khủng khiếp của số lượng backlinks giữa vitinhtranphu.com (Top1) và laptopcusaigon.com (TOP3) có thể đã có những backlink ít nhưng lại chất lượng hơn. Hoặc cũng có thể laptopcusaigon.com dùng link yếu, spam ở các diễn đàn nhiều.

Một lưu ý nho nhỏ khi bạn phân tích các website mà thấy vị trí trang chủ lên top thay vì Trang Page lên top thì bạn phải chọn URL khi phân tích trang chủ thay vì chọn .domains/ mặc định.

Bởi vì URL có nghĩa là CHÍNH XÁC số Backlinks trỏ tới URL đấy (trong trường hợp này là trang chủ) còn domains là TOÀN BỘ Backlinks trỏ tới domains ấy. Domain = 641(live): link toàn bộ gốc domain, bao gồm luôn cả những URL khác không phải trang chủ

check domain ahrefs, kiểm tra website đối thủ
Domain sẽ bao gồm tất cả link gốc domain

URL = 442(live): link chỉ riêng cho trang chủ mà thôi. Điều này có nghĩa là có 641 – 442 = 199 link không trỏ về trang chủ

check ahrefs url
URL sẽ chỉ hiện cho mỗi trang chủ

Nếu như bạn không biết cách chỉnh thì tôi cũng sẽ chỉ bạn chỉnh sang url:
Bước 1 : Bỏ Gốc domains vào Ahrefs

cách check url domain
Ghi gốc domain vào thanh tìm kiếm

Bước 2 : Click vào chỗ như trong hình

đổi từ check domain thành check url
Click vào ô chọn mục tìm kiếm

Bước 3: Chọn URL

cách check url trên ahrefs
Chọn mục URL

Bước 4: Bấm Tìm kiếm

sử dụng ahrefs check url
Bấm tìm kiếm để có được kết quả

Sau đây, chúng ta cùng giành thời gian bước vào việc phân tích chi tiết backlink của các trang web

Bước 1:

Coi xem có bao nhiêu backlink UR > 20, vì những backlink UR > 20 thường là những backlink có sức mạnh! Nghĩa là thường những backlink này được đặt ở trang mạnh (thường là trang chủ) hoặc là những trang có backlink trỏ về (tier 2).

lựa chọn backlink offpage, kiểm tra backlink đối thủ
Xem những backlink có UR>20

Thông tin ở đây có khoảng hơn 300 backlinks có UR là lớn hơn 20, phần lớn (99%) là tới từ UR <11, điều này có nghĩa là, website laptopcusaigon.com cung cấp rất nhiều backlink trỏ tới, nhưng phần lớn lại là những backlinks yếu hoặc spam

Bước 2

Chọn mục Backlinks để xem có những loại backlink nào trỏ về nó.

xem và chọn lọc backlink, xem backlink đối thủ
Chọn mục Backlink để xem đầy đủ về các backlink

Ở phần này, bạn nên loại bỏ 2 loại link sau:

 1. Link nước ngoài
 2. Link spam, yếu: có external link lớn hơn 60, cùng một URL đó nhưng lại cho đi hơn 60 đường link, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể lấy được link này dễ dàng. Hầu hết các link này đều không có nhiều sức mạnh, tuy nhiên, dù cho nó có nhiều sức mạnh đi chăng nữa, bạn cũng KHÔNG NÊN QUÁ QUAN TÂM tới chúng, vì cốt lõi của SEO chính là việc chọn lựa những link liên quan (tôi sẽ làm rõ ý này ở bên dưới), việc lấy những link có sức mạnh nhưng lại không liên quan sẽ ít ảnh hưởng tới hoặc đôi khi không có ảnh hưởng, hay tệ hơn là ảnh hưởng xấu đến quá trình SEO của bạn.
2 loại link nên bỏ qua
Nên loại bỏ 2 loại link gây hại

Bước 3: lọc DR từ thấp tới cao

Bạn cần loại bỏ các link có DR < 30 vì các link này chỉ cần tạo rồi đưa link vào là xong (bạn thắc mắc tại sao lại DR<30 ư? Đơn giản bởi vì DR từ 0-30 là con số rất dễ lên và thường nó là một domain mới)

lọc backlink theo dr
Lọc DR từ thấp tới cao

Qua 3 bước trên, tôi loại bỏ được hơn gần 200 Reffering Domains (RD)
Điều này có nghĩa là, website laptopcusaigon có khoảng 641 RD nhưng trong đó, báo cáo có gần 200 RD là quá yếu, spam dẫn tới việc đôi khi gây phản tác dụng seo trong quá trình họ làm và chỉ thực sự tầm 400 RD là có giá trị.

 • Số lượng: ở đây, sau khi loại bỏ được 200 RD(backlink có ext>60 và backlink có DR<30) thì bạn còn lại khoảng 400 RD. Điều này có nghĩa bạn cần có ít nhất 400 RD và số backlinks tương tự thì mới có thể lên vị trí như laptopcusaigon.com (xét về mặt chất lượng như nhau)
  Bạn nhớ rằng trong này có khoảng 350 Url > 20 nhé.
 • Chất lượng: Bạn phải hiểu rằng, hiện tại sau khi Google Fred update, thì không phải là những link có sức mạnh mới là những link chất lượng, mà chính là BACKLINK LIÊN QUAN SẼ ĐƯỢC GOOGLE ƯU TIÊN hơn tất cả. Tất nhiên nếu bạn có link thỏa mãn được đồng thời 2 yếu tố này thì sẽ cực kì tốt.

Tôi sẽ phân tích dữ liệu 2 webiste là vitinhtranphu.com (đứng đầu vị trí xếp hạng) và laptopcusaigon.com (top 3). Ở đây bạn có thể thấy được rằng mật độ cung cấp backlink liên quan của laptopcusaigon chỉ chiếm 3/8

ví dụ phân tích đối thủ, phân tích backlink đối thủ
Mật độ backlink liên quan của laptopcusaigon chỉ chiếm 3/8

Để cho ví dụ minh họa, tôi chỉ lấy 3 tấm ảnh; còn nếu bạn phân tích, bạn nên phân tích hết và chi tiết nhé. Đương nhiên tỉ lệ 3/8 ở đây là khi tôi đã nhìn tầm 200 Backlink Domain đầu tiên của laptopcusaigon

Trong khi mật độ ở vitinhtranphu.com lên đến 7/8.

hướng dẫn phân tích đối thủ
Mật độ ở vitinhtranphu.com lên đến 7/8

Điều này chứng tỏ rằng. Dù có ít link hơn rất nhiều lần, nhưng với mật độ liên quan cao của các link này đã giúp cho vitinhtranphu.com có thứ hạng cao hơn laptopcusaigon.com trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Tương tự như vậy khi tôi nghiên cứu thông tin và đánh giá website laptopnano.com

seo phân tích đối thủ
Mật độ liên quan backlinks của laptopnaono cũng là 7/8

Ở đây Mật Độ Liên Quan Backlinks của laptopnaono cũng 7/8.

Phân tích anchor text

Sau khi đã hoàn tất các bước trên, thì bạn nên tiến hành phân tích anchor text. Mục đích để xem liệu bạn có tối ưu anchor text hay không. Bạn phải hiểu một điều CỰC KÌ QUAN TRỌNG đó là sự thành công trong seo offpage chỉ tới từ 2 yếu tố chính, đó là : Backlink chất lượng và Tối ưu anchor text tốt.

Phần lớn những bạn làm SEO ở Việt Nam đánh giá quá thấp việc tối ưu anchor text một cách hiệu quả. Bởi lẽ đơn giản, nếu như anchor text bạn tối ưu không đúng thì bạn sẽ gặp trường hợp là website bạn mãi đứng ở trang 2 hoặc trang 3 mà không nhúc nhích.

Hoặc tệ hơn bạn sẽ phải bay ra bay vào top 100 liên tục, cũng có thể biến mất khỏi Google! Cũng như sự khác biệt của một bậc thầy seo trong khía cạnh off-page seo cũng là sự khác biệt của họ trong việc sử dụng anchor text!

Ví dụ về phân tích anchor text

Khi nghiên cứu về anchor text của website laptopcusaigon.com; laptopnano.com và vitinhtranphu.com trên Ahrefs để xem xét trong 3 website này, đâu là trang tối ưu anchor text tốt nhất.

phân tích anchor text
Anchor text “laptop cũ giá rẻ hcm” được sử dụng rất nhiều

Bạn có thể thấy các anchor text “laptop cũ giá rẻ hcm”, “laptop cũ giá rẻ tphcm”, “laptop cu gia re hcm”,.. được dùng nhiều nhất và có rất ít anchor text là “laptop cũ hcm”. Điều này có nghĩa là website này đang tập trung seo cho cụm từ khóa “laptop cũ giá rẻ hcm”.

Có điều anchor text nhìn ở đây vẫn quá là cao. Dẫn tới việc trong tương lai, google có thể “ghé thăm” và đá trang laptopnano.com này đi. À, tiếc rằng. Mặc dù bộ từ khóa lại là “laptop cũ giá rẻ hcm” nhưng laptopnano.com vẫn đứng sau vitinhtranphu.com (hình ảnh)

phân tích từ khóa đối thủ seo, phan tich doi thu
Laptopnano.com vẫn đứng sau vitinhtranphu.com

Tiếp theo là đánh giá web laptopcusaigon.com

phân tích anchor text qua ahrefs, phân tích đối thủ
Phân tích dữ liệu anchor text của laptopcusaigon.com

Ở đây, laptopcusaigon.com có mật độ anchor text từ khóa ổn, nhưng những cụm anchor text chính xác như “laptop cũ hcm” hay “laptop cũ tphcm” hay “laptop cũ giá rẻ tphcm”,… lại không có trong đây. Điều này một phần giải thích lý do tại sao laptopcusaigon.com phải mất tới hơn 400 RD để lên top 3. Tương tự, nếu xét về khía cạnh anchor text “bán laptop cũ” của website này thì anchor text lúc này lại quá cao, lên tới 20% hơn. Vì vậy, nếu bạn search từ khóa “bán laptop cũ” bạn sẽ không thấy website này ở trang nhất nữa,

Và cuối cùng là vitinhtranphu.com

anchor text của website, anchor text của đối thủ
Anchor text của vitinhtranphu.com

Như bạn thấy. Ở đây anchor text là khỏi bàn; bởi vì anchor text này được tối ưu do chính tay mình triển khai cho dự án 🙂

Kết luận gì từ phân tích Anchor Text

Như bạn thấy, nếu phân tích kĩ thì anchor text của từ khóa “laptop cũ hcm” của 2 website laptopnano và vitinhtranphu đều có thể nói là ngang ngửa nhau và tương tự như mật độ liên quan của backlink. Nhưng tại sao vitinhtranphu.com lại Top 1 còn laptopnano lại Top 2? Cũng như ở những bộ từ khóa khác liên quan, tại sao vitinhtranphu lại đứng Top 1? Đơn giản, nó còn 1 yếu tố khác để quyết định, đó là sức mạnh backlink!

Sức mạnh: Khi cả 2 website có mật độ liên quan tương đương nhau, thì yếu tố sức mạnh của các link sẽ quyết định trang nào nằm ở vị trí thứ hạng cao hơn. Tôi thường căn cứ và ưu tiên vào Trust Flow sau đó tới UR (Về UR thì như ban đầu tôi đã hướng dẫn bạn cách coi, bạn có thể tự kiểm tra backlink của website vitinhtranphu và thấy có khoảng 7 UR > 20 còn laptopnano thì không)

Và dưới đây là hình ảnh Trust Flow của 2 URL

sức ảnh hưởng của backlink với trust flow
Phân tích dữ liệu Trust Flow của 2 URL khác nhau

Bạn nên biết rằng những backlink có UR Cao thường cũng là những backlink có TF cao nhé.

Ở đây rõ ràng bạn có thể thấy được vitinhtranphu.com có điểm TF cao hơn laptopcusaigon.com rất nhiều. Có nghĩa rằng các backlink của vitinhtranphu.com chất lượng hơn của laptopcusaigon.com. Nên bạn có thể hiểu dự án vitinhtranphu.com của GTVSEO lại Top1 rồi đấy!

Bonus: TOP 3 công cụ hỗ trợ phân tích website đắc lực

Sau đây là TOP 3 công cụ hữu ích giúp việc phân tích website trở nên dễ dàng hơn nhiều. Hãy tân dụng chúng một các thông minh nhé!

 1. SEMrush
  • Đây là công cụ SEO được khuyên dùng nhất trong khảo sát về các SEO hàng đầu.
  • Chuyên hỗ trợ phân tích: Website, Ranking, Advertising, Authority, Social Media,…
 2. Ahrefs
  • Công cụ được ưu chuộng thứ 2 trên bảng xếp hạng khảo sát về công cụ SEO
  • Chuyên hỗ trợ phân tích: Website, Ranking, Authority. Ahefs cung cấp các báo cáo chi tiết với khối lượng tìm kiếm, lưu lượng dự kiến, độ cạnh tranh và phân tích SERP.
 3. MOZ/Link Explorer
  • Công cụ SEO phổ biến và mạnh mẽ với tất cả các loại báo cáo hữu ích.
  • Chuyên hỗ trợ phân tích: Website, Authority.

Kết luận

À, Tất nhiên thông tin tôi vừa chia sẻ ở trên, bạn có thể áp dụng cho mọi lĩnh vực. Thực chất, tôi cũng làm một video tương tự về cách phân tích đối thủ cạnh tranh. Tôi phân tích trong thị trường “may đồng phục”.

Tôi nghĩ rằng, sau khi bạn coi qua bài viết này, bạn đã biết tầm quan trọng của backlink cùng chủ đề là mạnh mẽ tới như thế nào đến lượt truy cập khách hàng. Và tôi cũng hiểu rằng, có thể bạn đang nghĩ: “nhưng xây dựng nó tốn rất nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí“.

Vì vậy, tôi cũng có làm một bài viết về cách tôi xây dựng, cung cấp backlink cùng chủ đề, uy tín và bền vững trong các dự án SEO. Bạn có thể tham khảo bài viết :”Hướng dẫn đặt Backlink Chất Lượng, Liên Quan và Bền Vững Với Ahrefs

Tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn trong việc phân tích đối thủ cạnh tranh năm 2021 này. Cũng như hiểu đúng những yếu tố nào đang ảnh hưởng mạnh tới kết quả SEO trong 2021. Để từ đó lập ra một chiến lược seo thành công! Hãy chia sẻ bài viết này nếu như bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Nguồn tham khảo:

 1. “What’s a Competitive Analysis & How Do You Conduct One?” – HubSpot
  https://blog.hubspot.com/marketing/competitive-analysis-kit
 2. “How to do a competitive analysis in 5 easy steps” – Impactbnd
  https://www.impactbnd.com/blog/5-ways-to-perform-a-competitive-analysis-establish-your-presence
 3. “How to Conduct a Competitive Analysis for Your Business (Plus a Free Template)” – Shopify
  https://www.shopify.com/blog/competitive-analysis
Công cụ nghiên cứu đối thủ
Công cụ đánh giá website của Google
Công cụ đánh giá website miễn phí
Phân tích đối thủ cạnh tranh bằng Ahrefs
So sánh website
FFF traffic
Semrush
Xem traffic website
1.5/5 - (16 bình chọn)

Viết một bình luận