Nhúng vào facebook là gì? Cách nhúng Post Fanpage vào website đơn giản 2021

Bạn đã bao giờ nghe về phương pháp nhúng vào Facebook? Hãy cùng Lee Phan tìm hiểu về Nhúng vào facebook là gì? Cách nhúng Post Fanpage vào website đơn giản 2021 qua bài viết dưới đây nhé!

Nhúng vào facebook là gì? Cách nhúng Post Fanpage vào website đơn giản 2021
Nhúng vào facebook là gì? Cách nhúng Post Fanpage vào website đơn giản 2021

1. Nhúng vào facebook là gì?

Vào tháng 7 năm 2013, Facebook đã giới thiệu đến người dùng tính năng “Nhúng bài đăng” từ các trang facebook cá nhân hoặc các fan page sang các trang web / blog khác, một tính năng tương tự như Twitter từ năm 2010, lúc đó chỉ có một số người dùng được chọn để thử nghiệm. Đến nay, chức năng nhúng bài viết đã được cập nhật cho tất cả người dùng và các Fan Page. Lưu ý rằng, đối với các trang Facebook cá nhân, tính năng “Nhúng bài đăng” chỉ xuất hiện khi bài đăng được chia sẻ công khai.

2. Nhúng các bài đăng từ Facebook vào bất kỳ trang web nào

Tính năng “Embedded Posts” của Fb cho phép người dùng nhúng bất kỳ bài đăng nào từ Facebook (như hình ảnh, video, trạng thái …) vào bất kỳ trang web hoặc blog nào.

Người dùng có thể nhúng bất kỳ nội dung nào được chia sẻ trên các trang Fb hoặc trang Facebook một mình, miễn là nội dung đó được chia sẻ cho mọi người ở chế độ Công khai.

Không chỉ vậy, Fb còn cho phép tính năng Embedded Posts để nhúng các bài báo từ Facebook vào các trang web lớn, bao gồm các bài báo của CNN, Mashable và The Huffington.

2.1. Mẹo Thủ công

Mã bài viết được nhúng:

Mẹo Thủ công
Mẹo Thủ công

Xây dựng bất kỳ bài viết nào được tải trên Fb và sao chép liên kết cố định (URL cố định) của bài viết. Hoặc tuy nhiên bạn có thể nhấp chuột phải vào ngày đăng để tìm liên kết cố định của bài đăng.

Tiếp theo, thay thế YOUR_URL_HERE trong mã trên bằng Permalink mà bạn vừa sao chép và dán vào mã đã chỉnh sửa ở bất kỳ đâu trên web hoặc blog của bạn.

Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn nhúng bài viết từ Facebook vào bất kỳ trang web nào dưới đây:

2.2. Các phương pháp khác

Facebook đã chính thức ra mắt Trình tạo mã để nhúng các bài đăng từ Fb tại trang web Developers.facebook.com.

Chỉ cần dán URL của bài viết từ Facebook, sau đó nhấp vào nút “quét Mã” và chọn phiên bản HTML5 của mã Nhúng.

3. Nhúng video từ Facebook vào bất kỳ trang web nào

Giống như YouTube, Facebook cũng cho phép người dùng nhúng video vào một trang web, Blog bất kỳ một cách đơn giản. Điều này có nghĩa là nếu bạn cuộn qua Facebook và thấy một video thú vị, thì bạn có thể dễ dàng nhúng video đó vào bất kỳ trang web nào hoặc Blog của mình.

Có 2 điểm cần thiết mà bạn cần lưu ý. Thứ nhất, bạn chỉ có thể nhúng các video được chia sẻ công khai. Facebook cũng cung cấp mã nhúng cho các video được chia sẻ riêng tư trên hồ sơ của bạn, nhưng người dùng khác trên trang web hoặc Blog của bạn không thể xem được.

Điểm quan trọng thứ hai là Facebook vẫn sử dụng Adobe Flash Player để nhúng video khi trang web của bạn được xem trên máy tính. Nó sẽ tự động chuyển đổi sang định dạng HTML5 trên thiết bị di động. Tuy nhiên, nếu người dùng truy cập và thấy trang web của bạn từ máy tính để bàn hoặc máy tính, thì người dùng đó phải kích hoạt Shockware Flash Flugin để xem video bạn đang nhúng.

3.1. Nhúng video từ Fb vào trang web hoặc Blog của bạn

Đầu tiên, hãy sử dụng công cụ Search Graph để tìm bất kỳ video nào bạn thích trên Facebook. Nhấp vào hộp tìm kiếm sau đó nhập truy vấn tìm kiếm video.

Nhúng video từ Fb vào trang web hoặc Blog của bạn
Nhúng video từ Fb vào trang web hoặc Blog của bạn

Bước tiếp theo là nhấp vào hình thu nhỏ của video để mở video. Di chuột qua Tùy chọn, chọn Nhúng Video. Fb sẽ cung cấp cho bạn mã nhúng, bạn có thể sao chép trực tiếp mã nhúng và dán vào bài đăng trên web hoặc Blog của mình.

Ghi chú:

Bạn phải tải tài khoản Fb của mình để lấy mã nhúng.

Nếu bạn muốn thay đổi chiều rộng hoặc bao bọc văn bản của video, bạn sẽ phải chỉnh sửa lớp .fb-video như đoạn mã dưới đây:

3.2. Cách nhúng bài đăng Fanpage vào web

Đối với một bài viết (post) của một Fanpage bất kỳ, việc nhúng nó vào website cũng khá đơn giản. Bạn bấm vào phần Tùy chọn của bài viết đó, sẽ có một bảng nhỏ sổ xuống. Bây giờ nó sẽ hiển thị các tùy chọn khác nhau, bao gồm cả phần Nhúng bài viết. Nếu bạn chưa xem, bạn có thể nhấp vào nút để hiển thị thêm tùy chọn. Mời các bạn xem hình bên dưới để tiện theo dõi

Cách nhúng Post Fanpage vào web
Cách nhúng Post Fanpage vào web

Tiếp theo, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần sao chép đoạn mã do Facebook cung cấp và dán lên trang web.

Cách nhúng Post Fanpage vào web
Cách nhúng Post Fanpage vào web

Rất đơn giản, vậy là bạn đã có thể đưa bài đăng đó lên trang web của mình rồi.

4. Cách nhúng hồ sơ trạng thái vào trang web

Bây giờ là cách để nhúng bất kỳ trạng thái riêng lẻ nào trên trang web. Thông thường, trong phần tùy chọn của Facebook sẽ không hiển thị tính năng Nhúng bài đăng cho một trạng thái thông thường. Lúc này bạn cần một thủ thuật nhỏ để nhúng dòng trạng thái của mình vào web.

Cách nhúng status profile vào website
Cách nhúng status profile vào website

Đầu tiên, bạn vào hồ sơ của mình hoặc người mà bạn muốn nhúng trạng thái. Sau đó bạn vào bài viết đó và bấm vào link thời gian như hình bên dưới

Mục đích của việc này là lấy liên kết trực tiếp của bài đăng đó. Liên kết sẽ như thế này:

https://www.facebook.com/100004191634388/posts/537746633041720/

Phần màu đỏ là UID Facebook của người dùng và phần màu xanh là ID của bài đăng đó. Bây giờ hãy nhấp vào phần Tùy chọn ở góc trên bên phải của trạng thái đó. Bây giờ nó xuất hiện tính năng Embed Post.

Nhúng Status Profile vào web
Nhúng Status Profile vào web

Lúc này, bạn cũng nhận được mã giống như cách lấy mã của Đăng Fanpage. Không có sự khác biệt nào cả.

Trên đây là bài viết trả lời cho câu hỏi Nhúng vào facebook là gì? Cách nhúng Post Fanpage vào website đơn giản 2021Lee Phan đã tổng hợp được. Mong rằng qua bài viết này bạn có thể biêt thêm nhiều thuật toán của facebook hơn. Chúc các bạn thành công!

Đánh Giá post

Viết một bình luận