NEW Xét nghiệm thử thách phế quản là gì? Chi tiết về Xét nghiệm thử thách phế quản mới nhất 2021

Hi quý vị. Bữa nay, leephan xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống qua bài viết Xét nghiệm thử thách phế quản là gì? Chi tiết về Xét nghiệm thử thách phế quản mới nhất 2021

Đa phần nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng kín đáo để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Kiểm tra thử thách phế quản là một xét nghiệm y tế được sử dụng để hỗ trợ chẩn đoán bệnh hen suyễn.[1] Bệnh nhân hít phải methacholine hoặc histamine qua ống hít. Do đó, thử nghiệm cũng có thể được gọi là kiểm tra thử thách methacholine hoặc kiểm tra thách thức histamine. Cả hai loại thuốc đều kích thích co thắt phế quản hoặc thu hẹp đường thở. Trong khi histamine gây ra sự bài tiết chất nhầy ở mũi và phế quản và phế quản thông qua thụ thể H1, methacholine sử dụng thụ thể M3 để điều trị co thắt phế quản. Mức độ thu hẹp sau đó có thể được định lượng bằng phương pháp đo phế dung. Những người mắc chứng tăng động đường thở từ trước, chẳng hạn như hen suyễn, sẽ đáp ứng với liều lượng thuốc thấp hơn.

Đôi khi, để đánh giá khả năng hồi phục của một tình trạng cụ thể, thuốc giãn phế quản được sử dụng để chống lại tác dụng của thuốc giãn phế quản trước khi lặp lại các xét nghiệm đo phế dung. Điều này thường được gọi là kiểm tra ngược lại, hoặc xét nghiệm giãn phế quản (sau xét nghiệm thuốc giãn phế quản), và có thể giúp phân biệt bệnh hen suyễn với bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Ngoài ra, xét nghiệm DLCO có thể được sử dụng để phân biệt hen suyễn (DLCO bình thường đến cao) với COPD (DLCO giảm).

Có thể có dương tính giả và âm tính trong xét nghiệm thử thách phế quản. Ngoài ra, hen suyễn có thể là tạm thời do tiếp xúc với các kích thích độc hại hoặc tập thể dục.

Bài kiểm tra thử thách phế quản đòi hỏi về thể chất và kết quả có thể bị ảnh hưởng bởi tình trạng yếu cơ hoặc kiệt sức. Thuốc hít có thể gây kích ứng đường hô hấp trên đủ để gây ra một cơn ho dữ dội. Điều này có thể làm cho phép đo phế dung khó hoặc không thể thực hiện được. Thử nghiệm này chống chỉ định ở những bệnh nhân bị tắc nghẽn đường thở nặng do vật cản trở nên rõ ràng. Cũng chống chỉ định khi có phình động mạch chủ, vì đo phế dung sẽ làm tăng huyết áp, tỷ lệ thuận với cả nỗ lực của bệnh nhân và mức độ tắc nghẽn trong phổi.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^

    Dixon C (tháng 2 năm 1983). “Thử thách thử thách phế quản: một hướng mới trong quản lý bệnh hen”. J Natl Med PGS. 75 (2): 199–204. PMC 2561444. PMID 6827612.

Nguồn tổng hợp

Đánh Giá post
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Lee Phan
Mình biết tới Digital Marketing từ 2015. Hiện tại chủ yếu mình đánh kênh Free Traffic như SEO, Youtube.... Anh em theo dõi mình từ 2016 sẽ biết mình chuyên về SEO. Đến 2018 mình có thêm tư duy về các kênh Paid Traffic. Đầu 2019, với sự hỗ trợ của một số tay to trong ngành MMO, mình dần quen và thành thạo luôn OMNI CHANNEL
Not found image
NEW https://ladigi.vn/5-video-cach-lam-cha-oc-bep-nha-ta-nau-cha-oc
Hi quý vị. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết với nội...
Not found image
NEW 5+ video huong dan su dung connectify – [Thủ thuật máy tính]Hướng dẫn cách phát wifi trên laptop với phần mềm Connectify
Chào bạn đọc. , leephan sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết với bài chia sẽ 5+...
Not found image
NEW Tình yêu tìm lại là gì? Chi tiết về Tình yêu tìm lại mới nhất 2021
Hello quý khách. Ngày hôm nay, mình mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bằng bài chia sẽ Tình...