NEW Tỷ Giá Chéo Là Gì

Bạn đang xem: NEW Tỷ Giá Chéo Là Gì Tại Lee Phan

Xin chào đọc giả. Today, chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết bằng bài chia sẽ Tỷ Giá Chéo Là Gì

Phần lớn nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín đáo để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Tỷ giá chéo là tỷ giá hối đoái giữa hai đơn vị tiền tệ được tính thông qua đơn vị tiền tệ thứ ba, cách tính tỷ giá chéo phụ thuộc vào việc các đơn vị tiền tệ được báo giá là gián tiếp hay trực tiếp và tỷ giá được chỉ định là tỷ giá hối đoái. tỷ giá mua hoặc bán.

Bạn đang xem: Cross Rate là gì?

Tỷ giá chéo là gì?

Tỷ giá chéo là tỷ giá giữa hai loại tiền tệ được tính thông qua một loại tiền tệ thứ ba. Tỷ giá chéo được xác định như thế nào phụ thuộc vào việc các đơn vị tiền tệ được báo giá là gián tiếp hay trực tiếp và liệu tỷ giá được chỉ định là tỷ giá mua hay bán.

Đặc điểm của tỷ giá chéo

Nếu một nhà đầu tư quan tâm đến tỷ giá chéo, thì không cần phải lo lắng về các nguyên tắc cơ bản của nền kinh tế Hoa Kỳ khi một nhà đầu tư giao dịch nhiều cặp tiền tệ khác. Thập tự giá thường ít chất lỏng hơn (và ít chất lỏng hơn). được giao dịch nhiều hơn) so với các cặp truyền thống, mang lại cả lợi ích và hạn chế cho các nhà đầu tư. Bởi vì các cặp tiền tỷ giá chéo ít được theo dõi hơn, các nhà đầu tư có thể có cơ hội lớn hơn để khám phá những hiểu biết độc đáo về các chuyển động của thị trường. Tỷ giá chéo khả thi hơn cho các nhà giao dịch. Các nhà đầu tư muốn tìm cơ hội kinh doanh chênh lệch giá trong các cặp tiền tệ ít phổ biến hơn. Việc thiếu thanh khoản có thể dẫn đến sự biến động lớn hơn trong thời kỳ hỗn loạn. Sự biến động lớn hơn cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội tạo ra lợi nhuận lớn hơn (hoặc khả năng thua lỗ lớn hơn). Hệ quả tiêu cực của tỷ giá chéo là tính thanh khoản thấp hơn có thể dẫn đến chênh lệch giá thầu. / bán rộng hơn và trong nhiều tình huống khắc nghiệt, các nhà giao dịch thậm chí có thể gặp khó khăn trong việc vào hoặc ra khỏi vị trí của họ.

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ chuyên gia tài chính tradequangngai.com.vn bằng cách:

Đăng ký ngay

Tỷ giá chéo giữa các ngoại tệ

Ý nghĩa của tỷ giá chéo

Tỷ giá chéo được xác định trong trường hợp, với tư cách là người mua hoặc người bán riêng biệt, khi tham gia thị trường, chỉ quan tâm đến một tỷ giá duy nhất mà họ sẽ mua hoặc bán.

Nói cách khác, người mua / người bán chỉ quan tâm đến tỷ giá mua / bán của họ, chứ không phải sự khác biệt giữa tỷ giá mua và bán. Trên thực tế, tỷ giá chéo trong trường hợp này được gọi là tỷ giá chéo đơn.

Ví dụ: USD / VND = 22,655 và USD / EUR = 0,84 -> EUR / VND = 22,655 / 0,84 = 26,970.

Trên thị trường ngoại tệ luôn có sự chênh lệch giữa tỷ giá mua vào và bán ra, ngân hàng báo giá, ngân hàng hỏi hay khách hàng của ngân hàng cũng ở nhiều vị trí khác nhau nên cần xác định tỷ giá hối đoái. tỷ giá chéo giữa các loại tiền tệ ở các địa điểm khác nhau.

Tỷ giá chéo được xác định cho các loại ngoại tệ ở các địa điểm khác nhau cho những người mua và người bán khác nhau được gọi là tỷ giá chéo phức tạp.

Các cách tính toán tỷ giá chéo

Có 3 cách để tính tỷ giá chéo như sau:

Xác định tỷ giá hối đoái giữa 2 đồng tiền định giá

Tỷ giá chéo giữa hai loại tiền tệ cũng ở vị trí tiền tệ cơ sở được xác định bằng cách chia tỷ giá của đồng tiền định giá cho tỷ giá của đồng tiền gốc.

Đặc biệt: Để tính tỷ giá mua của khách hàng, hãy chia tỷ giá bán của ngân hàng cho tỷ giá mua của ngân hàng và để tính tỷ giá bán của khách hàng, hãy chia tỷ giá mua của ngân hàng cho tỷ giá bán của ngân hàng.

Ví dụ, tỷ giá niêm yết là VND / USD và CNY / USD, tỷ giá chéo (TG) VND / CNY trong cả hai trường hợp mua và bán được tính theo công thức sau:

Trích dẫn / Giá = (báo giá / USD) / (báo giá / USD)

VND / USD = X / (X + VND)

CNY / USD = Y / (Y + CNY)

Bên trong:

X là tỷ giá mua và X + VND là tỷ giá bán ngoại tệ VND.Y là tỷ giá mua và Y + CNY là tỷ giá bán ngoại tệ CNY.

Xem thêm: Hextracoin là gì? Cách mua Hextracoin từ Cách đầu tư cho vay và rút tiền lãi

Ví dụ: Để tỷ giá USD / VND = 18,000 / 200; USD / SGD = 1,2420 / 30. Hãy tính tỷ giá chéo của khách hàng mua bán với ngân hàng và tỷ giá chéo niêm yết của ngân hàng:

Tỷ giá mua SGD / VND của khách hàng = 18.200 VND / 1.2420SGD = 14.653; Tỷ giá bán của khách hàng SGD / VND = 18,000 VND / 1,243SGD = 14,481

-> Tỷ giá ngân hàng báo giá: SGD / VND = 14.481 / 14.653

Xác định tỷ giá hối đoái giữa 2 loại tiền tệ cơ bản

Tỷ giá chéo giữa hai đơn vị tiền tệ được định giá ở vị trí tiền tệ cơ sở được xác định bằng cách chia tỷ giá của đồng tiền gốc cho tỷ giá của đồng tiền định giá.

Đặc biệt: Để tính tỷ giá mua của khách hàng, lấy tỷ giá bán của ngân hàng chia cho tỷ giá mua của ngân hàng và chia cho tỷ giá bán của ngân hàng. Ví dụ, tỷ giá niêm yết là USD / VND và USD / CNY, tỷ giá chéo (TG) VND / CNY trong hai trường hợp mua và bán được tính theo công thức sau:

Trích dẫn / báo giá = (USD / báo giá) / (USD / báo giá)

USD / VND = X / X + VND

USD / CNY = Y / Y + CNY

Bên trong:

X là tỷ giá mua và X + VND là tỷ giá bán ngoại tệ VND.Y là tỷ giá mua và Y + CNY là tỷ giá bán ngoại tệ CNY.

Ví dụ: Để tỷ giá GBP / VND = 29160/80; USD / VND = 1800/200. Tính tỷ giá chéo của khách hàng mua bán với ngân hàng và tỷ giá chéo niêm yết của ngân hàng.

Tỷ giá mua GBP / USD của khách hàng = 29180 VND / 18000 = 1,6211; Tỷ giá bán GBP / USD của khách hàng = 29160 VND / 18200 VND = 1,6021

-> Tỷ giá báo giá của ngân hàng: GBP / USD = 1,6021 / 1,6211

Giải đáp và nhận tư vấn MIỄN PHÍ !!

Đăng ký ngay

Cách đơn giản để tính toán tỷ giá chéo

Xác định tỷ giá hối đoái giữa 2 loại tiền tệ cơ bản và định giá

Tỷ giá chéo giữa hai đơn vị tiền tệ trong đó một loại được định giá ở vị trí tiền tệ cơ bản và một loại ở vị trí tiền tệ định giá được xác định bằng cách nhân tỷ giá của đồng tiền cơ sở với tỷ giá của đồng tiền cơ sở. giá bán.

Đặc biệt: Để tính tỷ giá mua của khách hàng, nhân tỷ giá bán của ngân hàng với tỷ giá bán của ngân hàng và để tính tỷ giá bán của khách hàng, nhân tỷ giá mua của ngân hàng với tỷ giá mua của ngân hàng. Ví dụ, tỷ giá báo giá VND / USD và tỷ giá chéo USD / CNY (TG) VND / CNY trong hai trường hợp mua và bán được tính theo công thức sau:

Trích dẫn (trực tiếp) / giá = (báo giá / USD) x (USD / định giá)

VND / USD = X / X + VND

USD / CNY = Y / Y + CNY

Bên trong:

X là tỷ giá mua và X + VND là tỷ giá bán ngoại tệ VND.Y là tỷ giá mua và Y + CNY là tỷ giá bán ngoại tệ CNY.

Đối với thị trường ngoại tệ, chênh lệch giữa tỷ giá mua và bán là đương nhiên. Tuy nhiên, tùy thuộc vào vị trí của ngân hàng, báo giá và tỷ giá liên ngân hàng, hoặc yêu cầu của khách hàng, có thể xác định tỷ giá chéo ngoại tệ khác nhau.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá chéo

Tỷ giá chéo thường giao dịch chủ yếu với EUR và JPY, các yếu tố ảnh hưởng đến các mối quan hệ này tương tự như các yếu tố ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa đô la Mỹ và các đồng tiền quốc tế chính khác. Bao gồm: Sự khác biệt tương đối về sức mạnh kinh tế của các nước, tỷ lệ lạm phát và lãi suất.

Tỷ giá chéo không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi hướng của đồng đô la Mỹ. Khi giao dịch các cặp truyền thống như EUR / USD, USD / JPY hoặc GBP / USD, các nhà giao dịch có thể khó đánh giá thị trường, bởi vì tất cả các mối quan hệ này phụ thuộc vào sức mạnh. hoặc sự suy yếu của đồng đô la Mỹ.

Tựu chung lại, một xu hướng tăng mạnh của đồng đô la Mỹ, rất có thể đồng đô la sẽ tăng giá trước hầu hết các đồng tiền chủ chốt khác. Khi đồng đô la suy yếu, nó có khả năng giảm nhiều hơn so với hầu hết các loại tiền tệ khác.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là giao dịch các cặp tiền tệ tỷ giá chéo hoàn toàn bỏ qua Hoa Kỳ. Là đồng tiền quan trọng nhất trên thế giới, sự phát triển của đồng đô la Mỹ có thể gây ra hiệu ứng gợn sóng trên thị trường tiền tệ bất cứ lúc nào.

Những tác động này thậm chí có thể ảnh hưởng đến các cặp không liên quan trực tiếp đến đô la Mỹ. Chỉ là chúng không phải là yếu tố quyết định chính trong mối quan hệ tỷ giá chéo.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn trả lời câu hỏi “Tỷ giá chéo là gì?” và các phương pháp xác định tỷ giá chéo đơn giản nhất hiện nay.

Nguồn tổng hợp

Đánh Giá post
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: MMO
Lee Phan
Mình biết tới Digital Marketing từ 2015. Hiện tại chủ yếu mình đánh kênh Free Traffic như SEO, Youtube.... Anh em theo dõi mình từ 2016 sẽ biết mình chuyên về SEO. Đến 2018 mình có thêm tư duy về các kênh Paid Traffic. Đầu 2019, với sự hỗ trợ của một số tay to trong ngành MMO, mình dần quen và thành thạo luôn OMNI CHANNEL
Not found image
NEW Price Action Indicators And Signals — Tradingview, Price Action Definition And Explanation
Xin chào đọc giả. , mình mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bằng bài viết Price Action Indicators...
Not found image
NEW Deniex là gì? Mua Deniex, Bán Deniex ở đâu uy tín?
Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, leephan xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống với bài chia...
Not found image
NEW Top 16 Khách Sạn Đường Võ Văn Kiệt Đà Nẵng Chuẩn 3 Sao Tốt Nhất
Chào bạn đọc. Bữa nay, chúng tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống...