NEW Tìm thấy Chúa Giê-su trong đền thánh là gì? Chi tiết về Tìm thấy Chúa Giê-su trong đền thánh mới nhất 2021

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống bằng bài viết Tìm thấy Chúa Giê-su trong đền thánh là gì? Chi tiết về Tìm thấy Chúa Giê-su trong đền thánh mới nhất 2021

Phần lớn nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

300px William Holman Hunt Cuộc tìm kiếm Đấng Cứu Thế trong Đền thờ

William Holman Hunt, Tìm thấy Chúa Giêsu trong đền thờ

Tìm Chúa Giêsu trong Đền thờ, còn được gọi là “Chúa Giê-xu giữa các nhà hiền triết,” là một sự việc xảy ra trong thời thơ ấu của Chúa Giê-su được mô tả trong Phúc âm Lu-ca. Đây là sự kiện duy nhất trong thời thơ ấu của Chúa Giê-su được nhắc đến trong các sách Phúc âm.

Theo mô tả của Lu-ca (2: 41-52): “khi cha mẹ Chúa Giê-su lên Giê-ru-sa-lem để mừng Lễ Vượt Qua. Lúc đó, cậu bé Giê-su 12 tuổi và cả gia đình đi chùa theo ngày lễ. Kết thúc lễ hội, ông bà trở về, còn cậu bé Giê-su vẫn ở lại Giê-ru-sa-lem mà cha mẹ cậu không hề hay biết, ông bà cho rằng cậu đang cùng đoàn xe trở về, nên sau một ngày rong ruổi, họ đi tìm trong số họ hàng. Những người thân quen, không thấy con đâu, hai vợ chồng trở về Giê-ru-sa-lem để tìm, sau ba ngày, hai vợ chồng tìm thấy con trong Đền thờ, ngồi giữa các thầy, nghe họ hỏi han, hỏi han ai nấy nghe. Kinh ngạc về trí thông minh và những câu trả lời của con, khi nhìn thấy con, họ vô cùng sửng sốt, mẹ nói với con: “Con ơi, sao con lại đối xử với chúng con như vậy? Con thấy không, cha và mẹ của con đã phải vất vả lắm mới tìm được con! “. Anh ta đáp:” Tại sao cha lại tìm con? Cha không biết rằng con có bổn phận ở nhà Cha con sao? ” Nhưng ông bà không hiểu những gì ông vừa nói[1].

Theo luật Do Thái được đề cập trong Xuất Ê-díp-tô Ký 23:17, đàn ông mới phải đến thăm Đền thờ vào ba ngày long trọng trong năm, nhưng phụ nữ thường đi cùng đàn ông để tỏ lòng kính trọng. của chúng. Có lẽ Giô-sép và Ma-ri trở lại vào ngày thứ hai của kỳ nghỉ và qua đêm ở Boro thuộc biên giới phía bắc của vương quốc Giu-đa. Tại địa điểm này, quân Thập tự chinh sau đó đã xây dựng một ngôi đền để tưởng nhớ sự đau buồn của Mary khi “mất con trai”.[2].

xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Cuộc đời của Chúa Giê-su theo Tân ước

Ghi chú[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^

    Bản dịch tiếng Việt của Nhóm Dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ. “Tin Mừng Theo Thánh Luca”.

  2. ^ Nguyễn Thành Thông (2009). Mary trinh nữ. Nhà xuất bản Tôn giáo. NS. 29.

Tìm Chúa Giêsu trong Đền thờ

Cuộc đời của Chúa Giêsu

Tiền nhiệm
Thời thơ ấu của Chúa Giêsu
Sự kiện trong
Bản di chúc mới
Để thành công
Pontius Pilatus được đặt tên là
Toàn quyền Judea

Chúa Giêsu đã được rửa tội

Nguồn tổng hợp

Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.