NEW Thành viên:Kimkha/Tổ chức Động thực vật Thế giới là gì? Chi tiết về Thành viên:Kimkha/Tổ chức Động thực vật Thế giới mới nhất 2021

Hello quý khách. Ngày hôm nay, tôi xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống qua nội dung Thành viên:Kimkha/Tổ chức Động thực vật Thế giới là gì? Chi tiết về Thành viên:Kimkha/Tổ chức Động thực vật Thế giới mới nhất 2021

Phần lớn nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Tổ chức động thực vật thế giới
Fauna and Flora International (logo) .jpg
Các từ viết tắt FFI
Tìm 1903 (1903)
Kiểu INGO
Mục đích

Tổ chức từ thiện bảo tồn

Trụ sở chính Cambridge

Chủ tịch

Andrew Sykes

Giám đốc điều hành

Mark Rose

Đại lý chính

hội đồng
Trang web www.fauna-thực vật.org

Tổ chức động thực vật thế giới (Tiếng Anh: Quốc tế động thực vật, viết tắt: FFI), được biết đến trước đây như Hiệp hội bảo tồn động thực vật, là một tổ chức từ thiện và phi chính phủ về bảo tồn quốc tế.

Môn lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

FFI được thành lập vào năm 1903 với tên gọi Hiệp hội Bảo tồn Động vật Hoang dã Hoàng gia của một nhóm các nhà tự nhiên học người Anh và các chính trị gia người Mỹ ở Châu Phi. Sau đó trở thành Hiệp hội bảo tồn động vật, trước khi đổi tên thành Hiệp hội Bảo tồn Động thực vật vào năm 1981. Mục tiêu của nó là bảo vệ tương lai của các quần thể động vật có vú ở khu vực Nam Phi, nơi đang trong tình trạng báo động do môi trường sống bị xâm lấn và săn bắn quá mức. Làm việc cùng nhau giữa chủ đất, chính phủ và những người thợ săn giải trí, Hiệp hội đã giúp chính phủ thông qua luật kiểm soát săn bắn quy mô lớn ở Đông Phi và Nam Phi. Điều này nhanh chóng mở đường cho một loạt các vườn quốc gia, chẳng hạn như Vườn quốc gia Kruger và Vườn quốc gia Serengeti.

FFI đã được nhiều nhà sử học coi là tổ chức bảo tồn thiên nhiên đầu tiên trên thế giới, và hoạt động ban đầu của tổ chức này ở Châu Phi cũng tạo ra xu hướng cho du lịch sinh thái ở đây.

Công việc[sửa | sửa mã nguồn]

Tạp chí khoa học của Hiệp hội – Oryx – Tạp chí Bảo tồn Quốc tế[1] – được xuất bản thay mặt bởi Nhà xuất bản Đại học Cambridge.[2]

FFI có cách tiếp cận bảy bước để bảo tồn đa dạng sinh học:

 1. Nâng cao năng lực bảo tồn của địa phương
 2. Tích hợp đa dạng sinh học và nhu cầu của con người
 3. Bảo vệ trực tiếp các loài và môi trường sống
 4. Bảo vệ đất để bảo tồn
 5. Đáp ứng khẩn cấp cho các nhu cầu bảo tồn
 6. Ảnh hưởng đến chính sách và thực hành bảo tồn
 7. Thu hẹp khoảng cách giữa kinh doanh và đa dạng sinh học

Phù hợp với cách tiếp cận bảy bước để bảo tồn, Fauna & Flora International đã tán thành Tuyên bố về Rừng ngay bây giờ, trong đó kêu gọi các cơ chế thị trường mới để bảo vệ rừng nhiệt đới.

Cơ cấu tổ chức[sửa | sửa mã nguồn]

Fauna & Flora International được thành lập theo luật pháp Anh với tư cách là một công ty được bảo lãnh[3] và là một tổ chức từ thiện đã đăng ký có trụ sở chính tại Cambridge.[4] FFI có các tổ chức chị em ở Mỹ và Úc, và một công ty con ở Singapore.

Biểu tượng của xã hội là oryx Ả Rập, sau Chiến dịch Oryx rất thành công, một dự án nhân giống nuôi nhốt oryx hàng đầu của Ả Rập do xã hội tích cực.

Nữ hoàng Elizabeth II là người bảo trợ của FFI, và Công chúa Laurentien của Hà Lan là chủ tịch của tổ chức. FFI cũng có một số phó chủ tịch cấp cao, bao gồm Sir David Attenborough, David Bellamy, Stephen Fry, Charlotte Uhlenbroek, Rove McManus, Judi Dench và Lord Browne của Madingley.[5]

FFI hiện có thành viên tại 80 quốc gia.

Các địa danh đáng chú ý[sửa | sửa mã nguồn]

 • 1903 – Xuất bản đầu tiên của tạp chí xã hội, tiền thân của Oryx – Tạp chí Bảo tồn Quốc tế
 • 1962 – Chiến dịch Oryx giúp giải cứu oryx Ả Rập khỏi nguy cơ tuyệt chủng thông qua chương trình nhân giống nuôi nhốt, với việc đưa thành công vào tự nhiên ở Jordan, Oman và Ả Rập Xê Út. Đây là một trong những nỗ lực gây giống và tái sản xuất nuôi nhốt thành công đầu tiên trên thế giới đối với một loài có nguy cơ tuyệt chủng.
 • 1966 – Peter Scott, Chủ tịch Ủy ban về sự sống còn của các loài IUCN, trở thành Chủ tịch của FFI và phát minh ra Sách Đỏ, một nghiên cứu có hệ thống về tất cả các loài có nguy cơ tuyệt chủng.
 • 1971 – Ra mắt Quỹ 100% (nay là Quỹ loài hàng đầu), được thiết lập để hỗ trợ các dự án quy mô nhỏ cần hành động bảo tồn khẩn cấp để bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng trên khắp thế giới.
 • 1972 – Sáng kiến ​​của Gerald Durrell khiến xã hội bắt đầu Hội nghị Thế giới về Nhân giống các loài nguy cấp trong điều kiện nuôi nhốt như một biện pháp hỗ trợ cho sự sống còn của chúng tại Jersey, đây là buổi chia sẻ kiến ​​thức đầu tiên giữa các nhà khoa học về ý tưởng nhân giống nuôi nhốt.
 • 2000 – Alexander Peal, Chủ tịch của Hiệp hội Bảo tồn Thiên nhiên Liberia, người mà FFI đã hỗ trợ công việc từ năm 1996, nhận được Giải thưởng Môi trường Goldman, một trong những danh hiệu cao quý nhất dành cho một nhà bảo tồn.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Tạp chí Oryx
 2. ^ ISSN 0030-6053
 3. ^ Số công ty đã đăng ký 2677068
 4. ^ Kimkha / World Flora and Fauna Foundation, Tổ chức từ thiện đã đăng ký số 1011102 tại Ủy ban từ thiện
 5. ^ https://www.theguardian.com/enosystem/2009/nov/13/stephen-fry-last-chance-to-see

liện kết ngoại[sửa | sửa mã nguồn]

Nguồn tổng hợp

Đánh Giá post
Lee Phan
Mình biết tới Digital Marketing từ 2015. Hiện tại chủ yếu mình đánh kênh Free Traffic như SEO, Youtube.... Anh em theo dõi mình từ 2016 sẽ biết mình chuyên về SEO. Đến 2018 mình có thêm tư duy về các kênh Paid Traffic. Đầu 2019, với sự hỗ trợ của một số tay to trong ngành MMO, mình dần quen và thành thạo luôn OMNI CHANNEL
Not found image
NEW Tiếng Chim Ri Đen Mồi Hót Hay Rõ Chuẩn MP3 – Xem phim Cú và chim se sẻ 2021
Hello quý khách. Bữa nay, leephan mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức qua nội dung Tiếng Chim Ri...
Not found image
NEW Chuỗi nốt nhạc là gì? Chi tiết về Chuỗi nốt nhạc mới nhất 2021
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, leephan mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bằng bài viết Chuỗi nốt...
Not found image
NEW Cổng thông tin:Lịch sử/Câu nói nổi tiếng là gì? Chi tiết về Cổng thông tin:Lịch sử/Câu nói nổi tiếng mới nhất 2021
Hello quý khách. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết bằng bài chia sẽ...