NEW Hồng hoàng là gì? Loài chim họ hồng hoàng đẹp nhất mới nhất 2021

Xin chào đọc giả. Today, leephan xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống qua bài viết Hồng hoàng là gì? Loài chim họ hồng hoàng đẹp nhất mới nhất 2021

Đa số nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Ấn Độ Hornbill.jpg

Hoa hồng mái

Tình trạng bảo quản
Trạng thái 220px iucn3.1 VU en.svg

Gặp nguy hiểm (IUCN 3.1)[1]

Phân loại khoa học
Giới tính (regnum) Animalia
Chi nhánh (phylum) Chordata
Lớp (lớp) Aves
Bộ (đặt hàng) Coraciiformes
Họ (quen thuộc) Bucerotidae
Chi tiêu (chi) Buceros
Giống loài (giống loài) B. bicornis
Danh pháp hai phần
Buceros bicornis
L., 1758

Hồng Hoàng[2] đẹp phượng hoàng đất (danh pháp hai phần: Buceros bicornis) là thành viên lớn nhất của gia đình Hồng Hoàng (Bucerotidae). Hồng hoàng sống ở các khu rừng ở Ấn Độ, Đông Nam Á và miền nam Trung Quốc. Kích thước to lớn và màu sắc ấn tượng đã góp phần đưa chúng trở thành một phần của văn hóa và nghi lễ của một số bộ lạc địa phương. Hồng Kông khá lâu đời với tuổi thọ lên đến 50 năm trong điều kiện nuôi nhốt.

Tả con chim hồng hạc đẹp nhất

Chim hồng hoàng là một loài chim lớn, dài tới 95–120 cm (38-47 in), với sải cánh dài tới 152 cm (60 in) và trọng lượng 2,15–4 kg (4,7-8,8) . lb). Đặc điểm nổi bật nhất của tràng hạt là chiếc mỏ màu vàng tươi và đen trên chiếc mỏ lớn của nó. Chiếc mỏ rỗng được làm bằng keratin hoặc chất sừng (một loại protein dạng sợi) kéo dài từ phần trên của mỏ đến hộp sọ và mục đích của nó vẫn chưa được biết rõ, mặc dù nó được cho là kết quả của quá trình chọn lọc giới tính.[3]. Chiếc mỏ này chiếm 11% trọng lượng cơ thể của loài chim.[4]

Chim hồng hoàng cái nhỏ hơn và có mắt xanh thay vì mắt đỏ. Hồng hoàng rỉa lông để bôi chất nhờn màu vàng lên các lông cánh sơ cấp cũng như mỏm lông để chúng có màu vàng tươi.[5][6].

Cư xử

Đồ ăn

Trong tự nhiên, thức ăn của đỗ quyên chủ yếu là các loại quả. Nó cũng ăn động vật có vú, chim, thằn lằn, rắn và côn trùng nhỏ.

Sinh sản

Gà mái làm tổ trong hốc của các thân cây lớn và miệng tổ được đắp bằng một lớp phân trát.[7]. Nó tự nhốt mình trong tổ cho đến khi gà con tương đối trưởng thành, dựa vào thức ăn do con đực mang đến thông qua một vết nứt trên thạch cao. Trong thời kỳ này, con cái trải qua quá trình lột xác hoàn toàn. Mỗi lứa từ một đến hai trứng và được ấp từ 38-40 ngày.

Hồng hoàng hình thành các cặp đơn tính nhưng sống thành đàn từ 2-40 cá thể.

Trong văn hóa

220px bộ lạc Nishi được làm sáng

Một người đàn ông thuộc bộ tộc Nishi (Arunachal Pradesh, Ấn Độ) đội chiếc mũ truyền thống với chiếc mỏ màu đỏ.

Một số bộ lạc địa phương gây ra mối đe dọa đối với chim hồng hoàng khi họ săn bắt chim hồng hoàng để lấy một số bộ phận khác nhau của nó. Máu của chim con được cho là có tác dụng an ủi linh hồn người đã khuất, và trước khi kết hôn, đàn ông của một số bộ lạc ở Ấn Độ dùng lông của họ để làm mũ đội đầu, trong khi đầu có màu hồng. Hoàng gia cũng thường được dùng làm đồ trang trí.

Con chim hồng hoàng có tên William (xem hình bên dưới) là biểu tượng của Hiệp hội Lịch sử Tự nhiên Bombay. Norman Kinnear từng viết một đoạn mô tả về William.

Tù nhân

170px minh họa Buceros bicornis trong sách

Chữ nghiêng (của E. Comber, 1897) của một con chim hồng hoàng tên là “William”, sống trong tòa nhà của Hiệp hội Lịch sử Tự nhiên Bombay từ năm 1894 đến năm 1920 và sau đó là nguồn cảm hứng cho biểu tượng của hiệp hội này.

220px Chim hồng hoàng bay lớn

Hồng Kông trong Vườn quốc gia Khao Yai, Thái Lan.

Khoảng 60 con chu sa hiện đang được nuôi nhốt ở Hoa Kỳ và ít hơn ở một số quốc gia khác. Trong khi việc nuôi chúng cũng như cung cấp thức ăn thì ít khó khăn hơn, nhưng việc nhân giống chúng lại rất khó với rất ít ý định thành công.

Trong điều kiện nuôi nhốt, đỗ quyên ăn trái cây và thịt. Một vài hoàng đế đỏ đã được sự thuần hóa trong điều kiện nuôi nhốt nhưng hành vi của chúng được mô tả là căng thẳng.

Chim hồng hoàng là loài chim bang Kerala ở Ấn Độ.

Tình trạng bảo quản

Hiện nay, hoạt động buôn bán mỏ sừng chim tiếp tục diễn ra âm ỉ, khó kiểm soát vì giá trị của nó khoảng 6.150 USD / kg – đắt gấp 3 lần ngà voi. Việc tàn sát voi và tê giác để lấy ngà và sừng của chúng được kiểm soát tốt, nhưng số phận của loài mỏ cát đang bị đe dọa nghiêm trọng vì nó không được bảo vệ đúng cách. Chiếc mũ lưỡi trai tráng cát được các nghệ nhân Trung Quốc tận dụng để tạo nên những tác phẩm có giá trị cao. Các nghệ nhân Nhật Bản cũng chạm khắc mỏ sừng với nhiều hình ảnh tinh xảo vào núm trên thắt lưng kimono của nam giới. Nhiều món đồ tinh xảo được làm từ mỏ sừng của một con chim đã vượt biển đến Anh và trở thành mốt của giới quý tộc nước này vào thế kỷ 19.[4]

Do tình trạng mất môi trường sống liên tục cũng như nạn săn bắn ở một số nơi, chim hồng hoàng được xếp vào loại gần (gần) Nguy cấp trong Sách đỏ của IUCN về các loài có nguy cơ tuyệt chủng.[8]. Nó được liệt kê trong Phụ lục I của Công ước CITES.

Tham khảo

 1. ^

  BirdLife Quốc tế (2013). “Buceros bicornis“. Sách đỏ của IUCN về các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013. Trình quản lý CS1: ref = harv (liên kết)

 2. ^ “Thông tư số 40/2013 / TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Ban hành Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã quy định tại Phụ lục của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp” (Thông cáo báo chí ). Truy cập ngày 7 tháng 1 năm 2017.
 3. ^ Ramans TR Shankar (1998) Cú húc từ trên không trong Great Hornbill Buceros bicornis. Forktail 13 PDF được lưu trữ 2007-10-07 tại Wayback Machine
 4. ^ Một Hở? “Loài chim có sừng quý hơn ngà có nguy cơ tuyệt chủng.”
 5. ^ Ali Salim (phát hành lại năm 2004) Birding in Travancore: Những ấn tượng lạc lối về một nhà điểu học lan man. Hornbill Tháng 10-Tháng 12): 4
 6. ^ Kemp AC 2001. Họ Bucerotidae (chim mỏ sừng). Các trang 436–523 trong J. del Hoyo, A. Elliott, J. Sargatal (chủ biên). Cẩm nang về các loài chim trên thế giới. Quyển 6. Chim chuột đến chim mỏ sừng. Lynx, Barcelona.
 7. ^ James DA, Kannan R. (2007) Chim mỏ sừng lớn hoang dã (Buceros bicornis) không sử dụng bùn để bịt kín các hốc tổ. Wilson Journal of Ornithology 119 (1): 118-121
 8. ^ BirdLife International (2004). Buceros bicornis. Sách đỏ 2006. IUCN 2006. Truy cập ngày 11 tháng 5 năm 2006. Mục nhập cơ sở dữ liệu bao gồm giải thích ngắn gọn về lý do tại sao loài này được đánh giá là sắp nguy cấp.

liện kết ngoại

 • Dữ liệu loài tại BirdLife
 • Video về Hồng Kông trên Internet Bird Collection
 • Red Emperor tại Sở thú Saint Louis Lưu trữ 2007-05-03 tại Wayback Machine

Nguồn tổng hợp

Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.