NEW Hình tượng con quạ trong văn hóa là gì? Chi tiết về Hình tượng con quạ trong văn hóa mới nhất 2021

leephan chào đọc giả. Ngày hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống qua nội dung Hình tượng con quạ trong văn hóa là gì? Chi tiết về Hình tượng con quạ trong văn hóa mới nhất 2021

Đa phần nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

300px Con quạ ở Tháp Luân Đôn% 2C Thành phố Luân Đôn

Trong văn hóa, có rất nhiều cách mô tả và cách nhìn hình ảnh Raven, biểu tượng con quạ trong văn hóa thế giới được sử dụng với những biến thể đa dạng về ý nghĩa với hai mặt. Quạ khoác trên mình bộ lông đen là màu của tang tóc, đen tối nên quạ thường được coi là sứ giả của bóng tối, của bóng tối địa ngục, của những tai họa chết người, những điềm xấu, xui xẻo đối diện với bạn. Câu đối trắng là biểu tượng của hòa bình, quạ là loài chim hung dữ, gắn với ý niệm về cái ác và sự sợ hãi. Nếu thiên nga là biểu tượng của sắc đẹp, sự thuần khiết và sang trọng thì quạ Đó là một bức tranh rất xấu xí. Ngoài ra, quạ còn có nhiều ý nghĩa khác như ma thuật, tiên tri, táo bạo, khéo léo và xảo quyệt, gian trá và trộm cắp.

Biểu tượng[sửa | sửa mã nguồn]

Đáng ngại[sửa | sửa mã nguồn]

300px Corvus bennetti 02 Christopher Watson

Hai con quạ đang ăn xác chết, chúng là biểu tượng của cái chết

Khi nhắc đến quạ trong suy nghĩ của nhiều người nó luôn mang hàm ý xấu vì ở phương Tây (hay ít nhất là phương Tây gần đây), quạ từ lâu đã được coi là một điềm xấu. Ngay cả trong các nền văn hóa nơi con quạ được coi là người tuân giữ luật thiêng liêng, nó vẫn là biểu tượng của mặt tốiđiều chưa biết. Ý kiến ​​”quạ là một điềm xấu ‘có nguồn gốc ở châu Âu vì nó ăn xác thịt. Trong câu chuyện về Nô-ê, Nô-ê đã sai con quạ đi tìm vùng đất khô cằn, nhưng những con quạ không báo tin mừng. Thần thoại Hy Lạp kể về việc Athena trừng phạt con quạ cung cấp tin xấu, cấm nó trở lại thăm Acropolis và biến nó từ một con chim trắng thành một con chim đen.

Trong một số sử thi phương Tây, quạ còn là loài vật báo hiệu cái chết của các anh hùng trong các trận đại chiến. Họ thường đi thành từng cặp, và thường xuất hiện trước người phụ nữ là mẹ hoặc vợ của các anh hùng để báo tin xấu. Ngày nay, người phương Tây vẫn thích coi quạ là hiện thân của những điều xui xẻo. Người Pháp tin rằng quạ là linh hồn của các linh mục xấu xa. Người Đức coi quạ là hiện thân của linh hồn bị nguyền rủa. Trong khi ở Nga, phù thủy được cho là có hình dạng của quạ. Còn với người Thụy Điển, tiếng quạ kêu về đêm báo hiệu linh hồn người chết chưa được chôn cất đầy đủ. Đối với người Celt cổ đại, con quạ là điềm báo của cái chết và xung đột.

Ở Anh, nhìn thấy một con quạ đơn độc là một cảnh báo về điều xui xẻo, trong khi nghe thấy tiếng quạ kêu là điềm báo thời tiết xấu. Một con quạ gọi ba lần (con quạ! con quạ! con quạ!) và bay qua nhà là điềm báo của cái chết. Thấy quạ trong lá chè là điềm dữ, ngược lại nếu gặp quạ chết là điềm báo may mắn. Quạ xuất hiện trong giấc mơ thường là điềm báo của những điều xui xẻo, vì vậy trong tâm lý chung của một số dân tộc, quạ mang ý nghĩa tượng trưng cho những kẻ xấu xa, gắn với những điều xui xẻo, kinh dị, ô uế và gắn với những trò phù thủy. Nước, ở Ấn Độ, quạ còn được ví như sứ giả của Thần Chết, ở Lào, nơi bị quạ đụng vào nước, người ta tuyệt đối không lấy đó làm lễ tẩy rửa.

Từ những nét ý nghĩa trên, văn học thường mượn biểu tượng con quạ để nói lên những ám ảnh khủng khiếp về nỗi đau mất mát, về cái chết, đặc biệt là bài thơ nổi tiếng. Raven của nhà thơ Mỹ Edgar Allan Poe thuộc thể loại thơ tượng trưng. Có một câu ca dao gán những điềm báo khác nhau cho số lượng Quạ khác nhau: “Một con quạ có nghĩa là nỗi buồn, hai con quạ có nghĩa là niềm vui, ba con quạ có nghĩa là đám cưới, bốn con quạ có nghĩa là một cậu bé, năm con quạ có nghĩa là bạc, sáu con quạ có nghĩa là vàng, bảy con quạ là một bí mật không bao giờ được nói ra“, người ta cũng có câu:”Quạ không mổ mắt quạ“. Tương truyền, vua Charles II của Anh rất mê tín và luôn sợ quạ vì chúng tượng trưng cho những điềm xấu.

Khả quan[sửa | sửa mã nguồn]

300px Cosplay Quạ

Hóa trang về nữ thần và con quạ

Mặc dù là loài ăn xác thối và thường báo trước cái chết, nhưng quạ là loài chim quốc gia hay Quốc chim của Bhutan. Nó đại diện cho Jarog Dongchen, một trong những vị thần hộ mệnh mạnh mẽ nhất ở đất nước này, vị giác giả của Bhusunda trong thế giới Hindu thường xuất hiện như một con quạ. Trong thần thoại Bắc Âu, quạ là loài vật thân cận nhất của thần Odin, vị thần đứng đầu trong thần thoại Bắc Âu và cũng là vua của tộc thần Aesir. Trong thần thoại Celtic, nữ thần chiến tranh Morrigan hiện thân với hình ảnh một con quạ xung trận.

Trong Kinh thánh Hebrew hay Cựu ước của Cơ đốc giáo, quạ là loài vật đầu tiên được nhắc đến. Sách Sáng thế ký mô tả rằng sau trận lụt lớn, Nô-ê đã gửi một con quạ ra khỏi thuyền của mình để xem nước có rút đi hay không trước khi gửi một con chim bồ câu khác. Sau đó, quạ cũng được nhắc đến nhiều lần, có khi người ta không được cho quạ ăn, nhưng có khi lại là sứ giả của Chúa. Sau này trong một số truyền thuyết Thiên chúa giáo, quạ còn đóng vai trò là người bảo vệ cho một số vị thánh trong thế giới loài người, khi họ gặp tai họa.

Con quạ là một điềm báo của sự biến đổi. Trong xã hội thổ dân châu Mỹ, con quạ là biểu tượng của sức mạnh siêu nhiên. Họ đã được giao trọng trách dạy cách sống cho những người tài giỏi. Một số bộ lạc da đỏ Amer giao cho con quạ bảo vệ các tác phẩm thiêng liêng của Chúa. Không bị giới hạn bởi thời gian, Quạ có thể sống đồng thời trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Với sự tự do như vậy, người ta có thể tự do di chuyển giữa thế giới ánh sáng và bóng tối. Họ có khả năng tạo ra thế giới mới, đó là điều mà quạ làm trong hệ thống tín ngưỡng của người Athapaskan ở Alaska và tài năng của họ là cần thiết để hướng dẫn các linh hồn trong cuộc hành trình cuối cùng của họ trong bóng tối. tối tăm.

phương Đông[sửa | sửa mã nguồn]

Ở châu Á, văn hóa Trung Quốc và Nhật Bản đã chọn khắc họa con quạ như một biểu tượng tốt đẹp, một tấm gương về lòng hiếu thảo và sự tận tâm. Một truyền thuyết Trung Quốc cũng mô tả con quạ là biểu tượng của mặt trời, loài chim đại diện cho nguyên lý của tạo hóa, quạ ba chân (quạ ba chân) tượng trưng cho mặt trời, và các dân tộc du mục, thường là những người săn bắn hái lượm, có những suy nghĩ tích cực. về loài quạ, họ coi trọng cảnh quạ trên bầu trời, họ luôn tìm kiếm sự hiện diện của động vật và quạ là dấu hiệu của sự thịnh vượng và thức ăn. Trong thần thoại Nhật Bản, quạ đen hay chim ác là Yatagarasu hay quạ 8 foot, quạ Yatagarasu là hiện thân của những sứ giả, được Trời cử đến để chỉ dẫn hoặc can thiệp vào xã hội loài người.

Trong văn hóa phương Đông, loài quạ vương giả còn xuất hiện trong nhiều truyền thuyết, mang màu sắc huyền bí và cao quý hơn. Trong thần thoại Hàn Quốc, quạ ba chân được gọi là Tam Túc O / Samjok-o, được coi là biểu tượng của mặt trời. Người Goguryeo cổ đại cho rằng quạ ba chân sống trên mặt trời, trong khi rùa sống trên mặt trăng. Samjok-o là một biểu tượng quyền lực được đánh giá cao, được cho là mạnh hơn cả rồng và bonghwang (phượng hoàng) của Hàn Quốc. Ở Việt Nam, quạ là loài háu ăn nên cả đời phải khoác trên mình bộ lông đen, là biểu tượng của những điềm xấu, thường gắn với những điều xui xẻo của con người, đôi khi quạ cũng xuất hiện. trong truyện cổ tích và truyện dân gian vì sự khôn ngoan của nó.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

300px The Twa Corbies

Tranh vẽ hai con quạ

  • Schwan, Mark (tháng 1 năm 1990). “Raven: The Northern Bird of Paradox”. Cá Alaska và Trò chơi. Bản gốc lưu trữ ngày 01-01-2010. Truy cập 2007-02-12.
  • Xem HB Tristram, Kinh thánh Lịch sử Tự nhiên (xuất bản lần thứ 9; Luân Đôn: Hiệp hội Thúc đẩy Kiến thức Cơ đốc, 1898), 198.
  • David Flusser, “Palaea Historica, một nguồn không xác định của những huyền thoại trong Kinh thánh,” Scripta Hieroslymitana 22 (1971): 48-79.
  • Brown, RA, Nguồn gốc của Châu Âu Hiện đại, Boydell Press, 1972, tr. 172
  • Sax, Boria. Thành phố của những con quạ: London, Tòa tháp của nó, và những con chim nổi tiếng của nó. Luân Đôn: Duckworth, 2011, tr. 26-27.
  • Boria Sax, “Làm thế nào những con quạ đến tháp London”, Society and Animals 15, không. 3 (2007b), trang 272–274.
  • Felix Leigh, Thomas Crane & Ellen Houghton (1883). Thị trấn Luân Đôn. Marcus Ward & Co., trang 8-9.
  • Mann, Tiến sĩ, Rachel (ngày 26 tháng 2 năm 2009). “Gặp gỡ các pháp sư mới”. MettaKnowledge for Peace. Rachel Mann, Tiến sĩ. Bản gốc lưu trữ ngày 5 tháng 3 năm 2013. Truy cập ngày 14 tháng 6 năm 2013.

Nguồn tổng hợp

Đánh Giá post
Lee Phan
Mình biết tới Digital Marketing từ 2015. Hiện tại chủ yếu mình đánh kênh Free Traffic như SEO, Youtube.... Anh em theo dõi mình từ 2016 sẽ biết mình chuyên về SEO. Đến 2018 mình có thêm tư duy về các kênh Paid Traffic. Đầu 2019, với sự hỗ trợ của một số tay to trong ngành MMO, mình dần quen và thành thạo luôn OMNI CHANNEL
Not found image
NEW Trần Đăng Ninh là gì? Chi tiết về Trần Đăng Ninh mới nhất 2021
Hi quý vị. Hôm nay, leephan xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống với nội dung Trần Đăng...
Not found image
NEW Donald O& là gì? Chi tiết về Donald O& mới nhất 2021
Xin chào đọc giả. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết bằng...
Not found image
NEW [DOWNLOAD hướng dẫn hack người theo dõi trên facebook] – Hướng Dẫn Hack Người Theo Dõi Facebook Free Không Mất Ních Và Nhiều Theo Dõi 2021
Xin chào đọc giả. Today, tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức với bài chia sẽ [DOWNLOAD hướng...