NEW Giờ Giao Dịch Chứng Khoán Mỹ

leephan chào đọc giả. , chúng tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống với bài chia sẽ Giờ Giao Dịch Chứng Khoán Mỹ

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Thời gian giao dịch của sàn chứng khoán Mỹ là khi nào, đó là mối quan tâm của những người mới tham gia lĩnh vực này. Thật chinh xac Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa lúc mấy giờ?? Với sức hút mạnh mẽ từ thị trường chứng khoán, chắc chắn nhiều người sẽ mong chờ câu trả lời. Điều đó sẽ được chia sẻ bởi tradequangngai.com.vn hiện nay.

Bạn đang xem: Giờ giao dịch chứng khoán Mỹ

Tổng quan về thị trường chứng khoán Mỹ hiện nay

Đây là thị trường chứng khoán quan trọng nhất thế giới cả về khối lượng giao dịch và ảnh hưởng đến các thị trường khác. Đối với hàng hóa là trái phiếu chính phủ, hầu hết giao dịch được thực hiện trên thị trường phi tập trung.

Sàn giao dịch chứng khoán lâu đời nhất của Mỹ là Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), còn được gọi là Thị trường Phố Wall, đây cũng là trung tâm trao đổi chứng khoán lớn nhất trên thế giới. Tiếp theo là Nasdaq, Sở giao dịch chứng khoán Mỹ (AMEX), sau đó là Thị trường toàn cầu BATS.

Đặc biệt, thị trường Nasdaq hiện đã được nối mạng toàn cầu với nhiều thị trường chứng khoán phi tập trung khác. Nó được quy định trực tiếp bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và Hiệp hội các Nhà kinh doanh Chứng khoán Quốc gia.

*

Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa tại Việt Nam lúc mấy giờ?

Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa lúc mấy giờ?

Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về giờ mở cửa của các sàn giao dịch uy tín nhất tại Mỹ hiện nay để các nhà giao dịch nắm bắt và giao dịch dễ dàng. Đó là những thị trường chứng khoán vừa kể trên.

Giờ giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE)

Như đã đề cập, NYSE là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất và lâu đời nhất ở Mỹ cũng như trên thế giới. Tầng này còn được gọi là Big Board. Trước năm 2020, NYSE có hai hình thức giao dịch: giao dịch qua quầy và giao dịch tài sản điện tử. Tuy nhiên, bây giờ nó chỉ còn lại ở dạng thứ 2 hoàn toàn.

Ngày nay có hơn 3.000 công ty được niêm yết trên sàn NYSE, một số công ty lớn như Walmart, Coca-Cola hay McDonalds cũng nằm trong danh sách này.

Giờ mở cửa của NYSE:

Giao dịch tiêu chuẩn: Thứ Hai – Thứ Sáu, khung giờ 9:30 sáng – 4:00 chiều (Giờ Việt Nam: 9:30 tối – 4:00 sáng ngày hôm sau) Giao dịch ngoài giờ: Thứ Hai – Thứ Sáu, khung giờ 4:00 chiều – 6:00 chiều (Giờ Việt Nam: 4:00 sáng đến 6:30 sáng) Giao dịch trước thị trường: Thứ Hai – Thứ Sáu, khung giờ 8:00 sáng – 9:30 sáng (Giờ Việt Nam: 8:00 tối – 9:30 tối)

Giờ giao dịch Nasdaq

*

Nasdaq tên tiếng Anh đầy đủ là National Association of Securities Dealers Automated Quotations System, có trụ sở tại New York, thành lập năm 1971. Đây là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ 2 tại Mỹ tính đến thời điểm hiện tại. Thị trường này đang ngày càng phát triển mạng lưới giao dịch điện tử rộng lớn vượt trội với tổng khối lượng giao dịch lớn hơn bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán điện tử nào trên thế giới.

Hơn 2.700 công ty đã được niêm yết và giao dịch trên Nasdaq, trong đó có nhiều tên tuổi lớn của làng công nghệ Mỹ như Apple, Intel, Dell,… Để được niêm yết trên sàn, điều kiện mà các doanh nghiệp phải đáp ứng là phải có ít nhất. 6 triệu USD tài sản hữu hình và nhiều tiêu chí khác.

Giờ mở cửa của Nasdaq:

Giao dịch tiêu chuẩn: Thứ Hai – Thứ Sáu, khung giờ 9:30 sáng – 4:00 chiều (Giờ Việt Nam: 9:30 tối – 4:00 sáng ngày hôm sau) Giao dịch ngoài giờ: Thứ Hai – Thứ Sáu, khung giờ 4:00 chiều – 6:30 chiều (Giờ Việt Nam: 4:00 – 6:30 sáng) Giao dịch trước thị trường: Thứ Hai – Thứ Sáu, khung giờ 8:00 sáng – 9:30 sáng (Giờ Việt Nam: 8:00 tối – 9:30 tối)

Giờ giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán Mỹ (AMEX)

AMEX là công ty con của NYSE, và cũng là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ ba ở Mỹ về khối lượng giao dịch. Nó được mua lại bởi công ty mẹ NYSE Euronext vào năm 2008. AMEX là nơi hoàn hảo để tìm kiếm các doanh nghiệp mới nổi. Trên sàn giao dịch này, hầu hết các công ty nhỏ và siêu nhỏ đều được niêm yết.

Sàn giao dịch chứng khoán này từng là đối thủ của Sở giao dịch chứng khoán New York, nhưng sau đó nó đã tụt lại sau Nasdaq. Nhưng điều đó không thay đổi một điều: AMEX vẫn đóng một vai trò quan trọng như dẫn đầu trong thị trường tài chính Hoa Kỳ. Gần như tất cả các giao dịch trên AMEX hôm nay là cổ phiếu vốn hóa nhỏ, quỹ hoán đổi và các công cụ phái sinh.

Giờ mở cửa của sàn giao dịch AMEX:

Giao dịch trước thị trường: Thứ Hai – Thứ Sáu, khung thời gian 6:30 – 9:30 ET Giao dịch chính: Thứ Hai – Thứ Sáu, khung thời gian 9:30 – 4:00 chiều ET Giao dịch sau thị trường: từ Thứ Hai – Thứ Sáu, 4:00 chiều – 20:00 tối theo giờ ET

Giờ giao dịch của BATS Global Markets

BATS được ra mắt vào năm 2005 như một hệ thống giao dịch thay thế hoặc mạng liên lạc điện tử. Đến năm 2008, sàn chứng khoán này đã trở thành một trong những đối thủ nặng ký của New York, Nasdaq, được biết đến là cái tên nằm trong top 4 công ty có số lượng giao dịch lớn nhất nước Mỹ.

Hai sàn giao dịch chính do BATS điều hành là Sàn giao dịch BZX và Sàn giao dịch BYX ở Mỹ. Hiện tại, hai sàn giao dịch này chiếm khoảng 10-12% tổng giao dịch cổ phiếu của Hoa Kỳ mỗi ngày.

Giờ mở cửa trao đổi BATS:

Bắt đầu chấp nhận lệnh: 6:00 sáng – 7:00 sáng Giao dịch sớm: 7:00 sáng – 8:00 sáng ET Giao dịch trước thị trường: 8:00 sáng – 9:30 sáng ET Giao dịch thường xuyên: 9:30 sáng – 4: 00 giờ chiều ET Giao dịch sau thị trường: 4 giờ chiều – 8 giờ tối theo giờ ET

*** Ngoài ra, bạn có thể quan tâm đến giờ mở cửa của phiên giao dịch Forex tại Hoa Kỳ (New York). Giờ hoạt động của chợ này là:

19:00 – 4:00 sáng hôm sau đối với mùa hè 19:00 – 5:00 sáng hôm sau đối với mùa đông

Các nhà giao dịch Việt Nam có thời gian rảnh vào buổi tối sẽ rất thích hợp để giao dịch vào phiên này. Trước giờ giao dịch, các thông tin kinh tế quan trọng cũng được công bố khiến thị trường biến động mạnh.

*

Giờ giao dịch của sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ

Ngày lễ thị trường chứng khoán Mỹ

Trong những ngày lễ nhất định, các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ đóng cửa, không hoạt động. Cụ thể nó là:

Ngày đầu năm mới (1/1) Ngày tưởng nhớ Martin Luther King (18/1) Ngày tổng thống (15/2) Thứ sáu tuần thánh (25/3) Ngày tưởng niệm (30/5) Ngày quốc khánh (4/7) Ngày lao động (5/9) ) Ngày lễ tạ ơn (24 tháng 11) Thị trường đóng cửa sớm (25 tháng 11) Ngày lễ giáng sinh (26 tháng 12)

Những ngày sau đó, thị trường chứng khoán Mỹ rút ngắn thời gian giao dịch trong ngày và đóng cửa sớm hơn thường lệ. Giờ mở cửa vào những ngày này là từ 9:30 sáng đến 1:00 chiều theo giờ ET.

+ Trước ngày 4 tháng 7

+ Thứ Sáu Đen

+ Đêm giáng sinh

Bên cạnh đó, các nhà giao dịch có thể quan tâm đến Ngày lễ thị trường chứng khoán việt nam. Đó là: Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, Giỗ tổ Hùng Vương, 30/5, Quốc tế lao động, Quốc khánh.

Xem thêm: Công thức tính Z-Score – Tỷ lệ phá sản (Z Score) là gì

Thời gian giao dịch chứng khoán Mỹ vào mùa hè và mùa đông

Giờ mở cửa của các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ vào mùa hè và mùa đông có khác nhau không? Câu trả lời là có. Mục đích của việc phân chia này là thực hiện cơ chế tiết kiệm ánh sáng. Sau đây là chi tiết lịch khai mạc, tính theo giờ Việt Nam.

NYSE:

Mùa hè: 21:30 – 4:00 ngày hôm sau Mùa đông: 22:30 – 5:00 ngày hôm sau

Nasdaq:

Trước giờ họp chợ:

Mùa hè: 20:00 – 21:30 Mùa đông: 21:00 – 22:30

Sau giờ họp chợ:

Mùa hè: 4:00 – 6:30 Mùa đông: 5:00 – 7:30

Giao dịch cơ bản:

Mùa hè: 21:30 – 4:00 Mùa đông: 22:30 – 5:00 ngày hôm sau

AMEX:

Giao dịch trước thị trường:

Mùa hè: 18:30 – 21:30 Mùa đông: 22:30 – 5:00 ngày hôm sau

Giao dịch sau thị trường:

Mùa hè: 4:00 – 8:00 Mùa đông: 5:00 – 9:00

Các trường hợp giao dịch chứng khoán Mỹ bị gián đoạn

Khi thị trường chứng khoán rơi vào những đợt sụt giảm lớn, nó sẽ ngừng giao dịch, đây được gọi là hiện tượng ngắt mạch, mục đích là làm mọi thứ chậm lại. Đây là sự tạm dừng trong giao dịch chứng khoán Mỹ nói chung. Mức độ và thời gian cụ thể như sau:

Cấp độ 1: Giảm 7% so với giá niêm yết của ngày hôm trước, đơn hàng bị tạm dừng trong 15 phút. Tuy nhiên, nếu sự sụt giảm xảy ra từ 3:25 chiều ET trở đi, giao dịch không bị đứt mạch.

Cấp độ 2: Giảm 13% giá niêm yết của ngày hôm trước, tạm dừng 15 phút. Và nó sẽ không ngừng giao dịch nếu sự sụt giảm xảy ra từ 3:25 chiều ET trở đi.

Cấp 3: Giảm 20% so với giá niêm yết của ngày hôm trước, lệnh tạm dừng trong phần còn lại của ngày giao dịch hôm nay và tiếp tục giao dịch vào ngày hôm sau.

Vì đây là một khía cạnh mới ít được đề cập đến trong các nội dung chia sẻ về giao dịch chứng khoán nói chung nên thường sẽ bị bỏ qua. Tuy nhiên, nó là hoàn toàn cần thiết. Bạn phải chú ý đến các chi tiết của cầu dao này để theo sát tình hình thị trường chứng khoán trong từng giao dịch của mình.

Giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ cần lưu ý những gì?

Các nhà kinh doanh Việt Nam khi giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ phải lưu ý một số vấn đề quan trọng.

Một số công ty môi giới chứng khoán ở Việt Nam không hỗ trợ giao dịch trong khung giờ trước và sau giờ giao dịch trên thị trường, vì vậy có thể nhiều người sẽ bỏ lỡ điều này khi giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ. Bạn nên theo dõi nội dung chia sẻ ở trên để điều chỉnh giao dịch cho phù hợp.

Các loại tài khoản khác nhau sẽ có thời gian thanh toán khác nhau. Nhu la:

Tài khoản đảm bảo: thời gian thanh toán + 0

Thị trường chứng khoán Mỹ với thời gian giao dịch được điều chỉnh theo mùa dựa trên chế độ ánh sáng yếu. Chúng thường kéo dài từ tháng 3 đến tháng 11, các nhà kinh doanh Việt Nam cần biết điều này. Chi tiết về giờ hoạt động theo mùa đã được trình bày ở trên.

Giới thiệu về Trang TraderFin.vn chuyên chia sẻ cách mở tài khoản giao dịch, cung cấp thông tin, chia sẻ thị trường chứng khoán Mỹ và Châu Âu.

Giờ giao dịch chứng khoán quốc tế khác (giờ Việt Nam)

Ngày nay, nhiều thương nhân Việt Nam chọn đầu tư vào chứng khoán không chỉ ở Mỹ mà còn ở các sàn giao dịch quốc tế khác như Tokyo, Úc, Đức, … Vì vậy, thông tin tiếp theo chúng tôi sẽ nói về giờ mở cửa của các sàn. Sự trao đổi này theo giờ Việt Nam:

+ Sở giao dịch chứng khoán Trung Quốc: 8:30 – 10:30, nghỉ trưa, 12:00 – 14:00

+ Sở giao dịch chứng khoán Tokyo: 7:00 – 9:30, nghỉ trưa, 10:30 – 13:00

+ Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông: 8:15 – 15:00

+ Sở giao dịch chứng khoán London: 15:00 – 23:30

+ Sở giao dịch chứng khoán Toronto: 21:30 – 4:00 ngày hôm sau

+ Sàn giao dịch chứng khoán Đức: 14h00 – 4h00 ngày hôm sau

+ Sở giao dịch chứng khoán Úc: 7:00 – 13:00

+ Sở giao dịch chứng khoán Bombay: 5:45 – 17:00

Cách mua cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán Mỹ

Hiện thương nhân Việt Nam có 2 cách để mua cổ phiếu trên các sàn chứng khoán ở Mỹ.

Mua trên các nhà môi giới ngoại hối

Một số sàn giao dịch ngoại hối như XM, Hotforex, ICMarkets,… cho phép giao dịch cổ phiếu của các công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ dưới dạng CFD. Vì vậy, bạn có thể giao dịch cổ phiếu trên nền tảng Meta trader 4 hoặc 5. Tuy nhiên, trên thực tế bạn không thực sự sở hữu cổ phiếu của công ty mà chỉ giao dịch chỉ số của họ.

Khi giao dịch cổ phiếu Hoa Kỳ trên Forex, các đơn vị được tính theo lô. Đây là hình thức giao dịch lướt sóng nhanh, số tiền đầu tư không quá lớn, không được coi là nước đi mạo hiểm, phù hợp với những ai đang có ý định kinh doanh theo kiểu như vậy.

Để mua cổ phiếu Mỹ dưới dạng CFD như đã nói ở trên, bạn cần có tài khoản Meta trader 5 của một nhà môi giới uy tín. Tiếp theo, bạn xác minh danh tính, địa chỉ, tiền gửi và bắt đầu giao dịch.

Mua trên eToro theo hình thức Lưu ký

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ là nhà đầu tư mua và sở hữu số lượng cổ phiếu trên sàn giao dịch mà bạn muốn. Khi đó bạn vẫn nhận được đầy đủ quyền lợi từ cổ tức, lợi nhuận dựa trên số cổ phiếu bạn đã đầu tư, mặc dù chủ sở hữu không phải là bạn.

Trước khi giao dịch theo cách mua cổ phiếu Mỹ này, bạn phải mở tài khoản eToro, hoàn tất đăng ký, xác minh, nạp tiền vào tài khoản. Sau đó bạn sẽ tiến hành các thao tác cần thiết để mua được cổ phiếu mà bạn muốn.

Qua những thông tin trên, chúng tôi biết Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa lúc mấy giờ? cũng như những thông tin cần thiết về chủ đề này. Hy vọng chúng sẽ giúp các nhà đầu tư Việt Nam giao dịch thành công.

Nguồn tổng hợp

Đánh Giá post
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: MMO
Lee Phan
Mình biết tới Digital Marketing từ 2015. Hiện tại chủ yếu mình đánh kênh Free Traffic như SEO, Youtube.... Anh em theo dõi mình từ 2016 sẽ biết mình chuyên về SEO. Đến 2018 mình có thêm tư duy về các kênh Paid Traffic. Đầu 2019, với sự hỗ trợ của một số tay to trong ngành MMO, mình dần quen và thành thạo luôn OMNI CHANNEL
Not found image
NEW Nhận Biết Vga Trâu Cày
Hello quý khách. Ngày hôm nay, leephan xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống bằng bài viết Nhận...
Not found image
NEW Điều Kiện Trở Thành Công Ty Đại Chúng Là Gì ? Công Ty Cổ Phần Đại Chúng Là Gì
Hello quý khách. Today, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết bằng bài viết Điều Kiện...
Not found image
NEW Wormhole Là Gì ? Chế Tạo Thành Công Hố Giun Dịch Chuyển Tức Thời
Hi quý vị. Ngày hôm nay, leephan xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống...