NEW Gh/S Là Gì ? Sự Tương Quan Giữa Hash Rate Và Bitcoin Sự Tương Quan Giữa Hash Rate Và Bitcoin

Xin chào đọc giả. Ngày hôm nay, tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức qua nội dung Gh/S Là Gì ? Sự Tương Quan Giữa Hash Rate Và Bitcoin Sự Tương Quan Giữa Hash Rate Và Bitcoin

Phần nhiều nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư cá nhân để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Hash Rate – Tỷ lệ băm, Hashrate hoặc Hash Power là tốc độ hoạt động của một công cụ khai thác tiền điện tử nhất định. Về cơ bản nó là một thước đo hiệu suất khai thác. Hãy cùng xem để hiểu ý nghĩa và ảnh hưởng đến giá của Bitcoin. Bạn đang xem: Gh / s bitcoin là gì

Nếu bạn đang dự tính tham gia vào việc khai thác tiền điện tử, thì việc biết cách khai thác có thể mang lại lợi nhuận như thế nào là điều tối quan trọng. Có một số biến số cần lưu ý, nhưng quan trọng nhất là tỷ lệ băm – hoặc Tỷ lệ băm / Tỷ lệ băm / Sức mạnh băm của phần cứng khai thác của bạn.

Bạn đang xem: Gh / s là gì

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết đến các bạn thuật ngữ “Hash rate” là gì với nội dung chính như sau:

Bitcoin là gì?Chỉ một HashRate là gì?HashRate và giá Bitcoin

1. Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số, được sử dụng và phân phối dưới dạng điện tử. Bitcoin là một mạng ngang hàng phi tập trung, không có cá nhân hoặc tổ chức nào kiểm soát nó. Bitcoin không thể được in và số lượng của chúng rất hạn chế – chỉ có 21 triệu bitcoin có thể được tạo ra. Bitcoin được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2009, là một phần mềm mã nguồn mở được thiết kế bởi một lập trình viên hoặc một nhóm lập trình viên ẩn danh với bí danh Satoshi Nakamoto. Đã có nhiều tin đồn về danh tính thực sự của người này, nhưng tất cả những người được đề cập đều công khai phủ nhận họ là Nakamoto. Bản thân Nakamoto từng tuyên bố mình là một người đàn ông 37 tuổi. tuổi, sống ở Nhật Bản. Tuy nhiên, vốn tiếng Anh hoàn hảo của anh ấy và việc phần mềm không được dán nhãn bằng tiếng Nhật đã làm dấy lên nghi ngờ về thông tin này. Vào khoảng giữa năm 2010, Nakamoto đã chuyển sang các hoạt động khác và để lại bitcoin cho một số thành viên nổi bật của cộng đồng BTC. Satoshi cũng chỉ định Gavin Andresen là nhà phát triển chính. Theo ước tính, Nakamoto sở hữu khoảng 1 triệu bitcoin tương đương khoảng 3,6 tỷ USD tính đến tháng 9 năm 2017.

1.2 Bạn đã biết bitcoin là gì và nguồn gốc của nó, vậy nó hoạt động như thế nào?

Người dùng chỉ có thể xem họ có bao nhiêu tiền trong ví và kết quả giao dịch của họ. Đằng sau đó, mạng bitcoin chia sẻ một sổ cái công khai được gọi là “blockchain”. Sổ cái này bao gồm tất cả các giao dịch đã được thực hiện. Bản ghi kỹ thuật số của các giao dịch được kết hợp thành “khối”. Nếu ai đó chỉ thay đổi một chữ cái hoặc số trong một khối của giao dịch, điều đó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các khối tiếp theo. . Vì nó là một sổ cái công khai nên bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng phát hiện và sửa chữa các sai sót và gian lận. Ví của người dùng có thể xác minh tính hợp lệ của mỗi giao dịch. Tính xác thực của mỗi giao dịch được bảo vệ bằng chữ ký số tương ứng với địa chỉ gửi. Do quá trình xác minh và sự phụ thuộc vào nền tảng giao dịch, một giao dịch bitcoin có thể mất vài phút để hoàn thành. xử lý. Giao thức bitcoin được thiết kế để mỗi khối mất 10 phút để khai thác.

2. Chỉ Số lượng Hash Rate / Hashrate là gì?

Tỷ lệ băm – Tỷ lệ băm, Tỷ lệ băm hoặc Sức mạnh băm là tốc độ hoạt động của một công cụ khai thác tiền điện tử nhất định. Vì vậy, tỷ lệ băm về cơ bản là một thước đo hiệu suất khai thác. Tỷ lệ băm thường được đo bằng hàm băm – “băm” mỗi giây và Tỷ lệ băm càng cao, phần cứng khai thác của bạn có thể khai thác tiền điện tử càng nhanh.

Ví dụ: một máy có Tỷ lệ băm là 55 băm mỗi giây, có nghĩa là nó sẽ tạo ra 55 lần “đoán” mỗi giây khi cố gắng giải một khối trên mạng Bitcoin.

2.1 Tại sao Hash Rate lại quan trọng?

Tỷ lệ băm cao hơn có nghĩa là bạn có thể khai thác tiền điện tử nhanh hơn và cũng tăng cơ hội nhận được phần thưởng cho mỗi khối khai thác. Hiện tại, phần thưởng khai thác trên mỗi khối Bitcoin là 12,5 Bitcoin mỗi khối, và đã được giảm xuống 6,25 Bitcoin sau khi giảm một nửa năm 2020, tỷ lệ này giảm một nửa khoảng bốn năm một lần để cố gắng đảm bảo Bitcoin không bị lạm phát dữ dội.

Tuy nhiên, Tỷ lệ băm không phải là tất cả và cuối cùng khi nói đến việc xác định mức lợi nhuận của một hoạt động khai thác. Bên cạnh đó, bạn cần xác định lượng điện năng mà thiết bị khai thác của bạn tiêu thụ. Nếu bạn lấy Tỷ lệ băm khai thác của mình và chia nó cho mức tiêu thụ năng lượng, điều này sẽ cho bạn thấy nó thực sự hiệu quả như thế nào. Dưới đây là 10 GPUS (Đơn vị xử lý đồ họa) hàng đầu có Tỷ lệ băm cao nhất, nguồn hashrates.com:

*

10 GPU hàng đầu có tỷ lệ băm cao nhất

2.2 Tỷ lệ băm / Hashrate là gì?

Tỷ lệ băm là một đơn vị được đo bằng hàm băm – số băm trên giây hoặc lâu hơn và đây là một số đơn vị đo lường thường được sử dụng. Nhiều câu hỏi mà chúng tôi nhận được là “th / s là gì”, “eh / s là gì” hoặc “gh / s là gì”… Đây là những hàm băm.

Đơn vị tỷ lệ băm

– 1 kH / s là 1.000 (một nghìn) băm mỗi giây

– 1 MH / s là 1.000.000 (một triệu) băm mỗi giây.

– 1 GH / s là 1.000.000.000 (một tỷ) băm mỗi giây.

– 1 TH / s là 1.000.000.000.000 (một nghìn tỷ) băm mỗi giây.

– 1 EH / s là 1.000.000.000.000.000.000.000 (một tỷ tỷ) băm mỗi giây.

Tỷ lệ chuyển đổi đơn vị Hash Rate

– 1 MH / s = 1.000 kH / s

– 1 GH / s = 1.000 MH / s = 1.000.000 kH / s

– 1 TH / s = 1.000 GH / s = 1.000.000 MH / s = 1.000.000.000 kH / s

2.3 Đo tỷ lệ băm

Tỷ lệ băm rất khó tính bằng công thức; nó thường được xác định theo kinh nghiệm. Con số này sẽ đến từ một người có cùng loại phần cứng và đã đo lường số lượng băm mỗi giây mà nó thực sự hoạt động, đối với một thuật toán băm nhất định. Trên thực tế, thước đo đơn giản nhất về Tỷ lệ băm là sử dụng Máy tính Tỷ lệ băm.

Ví dụ: đối với SHA256d, thuật toán băm được sử dụng cho Bitcoin, bạn có thể xem https://en.bitcoin.it/wiki/Non-specialized_hardware_comparison để xem và so sánh dữ liệu Hash Rate từ các thợ đào khác với nhau.

Xem thêm: Thị Trường Bất Động Sản 2016 Và Dự Báo Xu Hướng Năm 2017, Nhìn Lại Thị Trường Bất Động Sản Tp.

Đối với phần cứng khai thác được xây dựng theo mục đích (như ASIC), nhà sản xuất thường sẽ báo giá Hash Rate mà máy được cho là có thể đạt được. Tất nhiên, bạn cũng có thể muốn nhận báo cáo của người dùng, trong trường hợp số liệu của nhà sản xuất là không thực tế.

Cách xác định Tỷ lệ băm của toàn bộ mạng Bitcoin

Rất khó để tìm ra tỷ lệ băm chính xác của mạng Bitcoin vì các thợ đào không cần phải được xác định để đóng góp sức mạnh tính toán của họ cho mạng. Các máy chỉ cần băm cục bộ và sau đó giao tiếp với mạng (thường thông qua một nhóm) khi chúng đã tìm thấy khối mới nhất.

Ước tính hàng ngày về tỷ lệ băm được tính bằng cách so sánh số khối đã thực sự được phát hiện trong 24 giờ qua với số khối dự kiến ​​sẽ được phát hiện nếu tốc độ không đổi ở một khối cứ sau mười phút.

3. Mối quan hệ giữa Hashrate – giá Bitcoin

Phân phối tỷ lệ băm Bitcoin hiện tại, Nguồn Blockchain.com

*

Tỷ lệ phân phối tỷ lệ băm

Tỷ lệ băm Bitcoin đã tăng đều đặn trong 12 tháng qua và chỉ trong vài ngày vào năm 2020, nó đã đạt đến mức chưa từng thấy trước đây. Vào tối thứ Năm, ngày 2 tháng 1 năm 2020, Tỷ lệ băm Bitcoin đạt mức cao kỷ lục 120 EH / s trên Blockchain.com.

*

*

Biểu đồ trên không phải là biểu đồ đẹp nhất, nhưng thông tin mà nó chứa đựng là cực kỳ quan trọng về Tỷ lệ băm và Giá Bitcoin. Chúng ta có thể thấy có một mối tương quan rõ ràng giữa Tỷ lệ băm và giá Bitcoin. Thông thường, Tỷ lệ băm hoạt động như một chỉ báo dẫn đầu xu hướng.

Ngoại trừ trong đợt tăng giá 2012-2014 khi giá bắt đầu bơm trước khi Hash Rate tăng kèm theo. Tất nhiên, đó có thể là do một lý do lịch sử đơn giản: đây là lần đầu tiên BTC tăng và giảm theo cấp số nhân (2011-2012). Vì vậy, Rất khó để dự đoán liệu giá có phục hồi hay không, điều đó có nghĩa là ngày càng ít người quyết định khai thác tiền điện tửn do yêu cầu năng lượng của năng lượng chiết suất.

Sau khi giá bắt đầu tăng vọt và vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó vào khoảng tháng 3 năm 2013, chúng tôi thấy Tỷ lệ băm tăng rõ rệt vì nhiều người tin rằng BTC sẽ tăng ở đây.

Nếu chúng ta cần thêm bằng chứng, chúng ta có thể xem xét chu kỳ tăng / giảm tiếp theo. Sau khi giảm mạnh vào năm 2014, Tỷ lệ băm Bitcoin tiếp tục tăng. Phải mất khoảng hai năm rưỡi để Giá bắt kịp với Tỷ lệ băm và đạt mức cao nhất mọi thời đại, vượt qua Tỷ lệ băm một lần nữa.

Nhiều người tin rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi giá trở lại tương đương với Tỷ lệ băm, có nghĩa là 20.000 đô la mỗi BTC dường như không còn xa.

Tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp Hash Rate có thể theo xu hướng giá? Như đã thảo luận ở trên, đã có nhiều lần Tỷ lệ băm đi theo hành động giá. Tuy nhiên, có vẻ như các thợ đào có xu hướng báo hiệu ý định trước khi giá di chuyển. Ví dụ: sau khi giảm vào cuối tháng 12 năm 2018, các thợ đào bắt đầu bơm Tỷ lệ băm trước khi đợt tăng giá lớn bắt đầu vào khoảng tháng 2 năm 2019.

Tại sao Tỷ lệ băm cao vừa là cơ hội vừa là thách thức?

Cách xác định Hash rate của mạng Bitcoin rất phức tạp, vì nó bao gồm khái niệm về độ khó khai thác. Bitcoin được lập trình để khai thác một khối khoảng 10 phút một lần. Nó duy trì tốc độ sản xuất này bằng cách điều chỉnh “độ khó khai thác” để phù hợp với tốc độ băm tổng thể của mạng. KYKhi tỷ lệ băm tăng lên, khó khăn trong quá trình khai thác của Bitcoin cũng tăng theo.

Nói một cách đơn giản, tỷ lệ băm của mạng bitcoin đề cập đến lượng sức mạnh tính toán được sử dụng bởi mạng. Tốc độ băm càng cao, máy tính có thể hoàn thành các hoạt động cần thiết trong quá trình khai thác càng nhanh và quá trình khai thác diễn ra càng nhanh.

Vào cuối năm 2017, khi bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại, lợi nhuận của việc khai thác cũng tăng lên. Khi mức tăng giá tăng lên, nhiều triển khai tỷ lệ băm hơn thường được tuân theo.

Tuy nhiên, điều này không nhất thiết xảy ra cùng một lúc. Trên thực tế, có thể có sự chậm trễ giữa lần tăng giá trị ban đầu của đồng xu và lần tăng sau đó trong tỷ lệ băm. Một lý do cho điều này là quá trình thiết lập và bật một thiết bị khai thác mới mất nhiều thời gian. Yếu tố này càng trở nên trầm trọng hơn bởi các vấn đề khác mà các thợ đào phải đối mặt, bao gồm cả việc tìm kiếm điện giá rẻ.

Nguồn tổng hợp

Đánh Giá post
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: MMO
Lee Phan
Mình biết tới Digital Marketing từ 2015. Hiện tại chủ yếu mình đánh kênh Free Traffic như SEO, Youtube.... Anh em theo dõi mình từ 2016 sẽ biết mình chuyên về SEO. Đến 2018 mình có thêm tư duy về các kênh Paid Traffic. Đầu 2019, với sự hỗ trợ của một số tay to trong ngành MMO, mình dần quen và thành thạo luôn OMNI CHANNEL
Not found image
NEW Mua Thêm Kg Vietjet Air Online Nhanh Chóng, Dễ Dàng, Mua Thêm Hành Lý Ký Gửi Vietjet Air Như Thế Nào
Hello quý khách. Hôm nay, leephan mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bằng nội dung Mua Thêm Kg...
Not found image
NEW Là Gì? Nghĩa Của Từ Charm Nghĩa Là Gì ? Nghĩa Của Từ Charm Trong Tiếng Việt
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, chúng tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bằng bài viết Là...
Not found image
NEW Đường Macd Là Chỉ Số Gì ? Cách Sử Dụng Chỉ Báo Macd Hiệu Quả Nhất
Hi quý vị. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống với bài chia sẽ Đường...