NEW Deep Neural Network Là Gì

Hi quý vị. Today, leephan xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống qua bài chia sẽ Deep Neural Network Là Gì

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Deep Learning, Neural Networks và Deep Neural Network đều là những thuật ngữ rất quen thuộc với dân công nghệ nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về chúng. Vậy, Deep Learning hay Deep Neural Network là gì? Chúng ta sử dụng chúng để làm gì? Chúng ta có thể học chúng ở đâu?

Khái niệm

Để hiểu đúng và tránh nhầm lẫn hay nhầm lẫn với người mới với các thuật ngữ chuyên ngành, trước hết chúng ta tìm hiểu tổng quan về Deep Learning & Neural Network. Chúng ta sẽ lần lượt trả lời những câu hỏi đơn giản như: Neural Network là gì? Học sâu là gì? Deep Neural Network có liên quan gì đến Neural Network và Deep Learning?

Mạng thần kinh & mạng thần kinh

Thần kinh là một mô hình toán học mô phỏng và biểu diễn một số chức năng của tế bào thần kinh trong não người (Xem hình bên dưới).

Neural là một mô hình toán học mô phỏng tế bào thần kinh của con người.

Mạng thần kinh: là tập hợp của nhiều Neurals, các tập hợp này tạo thành một cấu trúc có hệ thống gồm các lớp, chúng ta còn gọi là các lớp. Trong đó, chúng ta sẽ thấy một Neural Network đơn lẻ (Simple Neural Network) hay một đơn vị Neural Network thường có các lớp: Input layer (lớp đầu vào), Hidden layer (lớp ẩn) và Output layer (lớp đầu ra).

Các lớp này có nhiệm vụ xử lý tín hiệu nhận được theo thứ tự lớp sau nhận giá trị đầu ra của lớp trước để tiến hành. Cách các lớp này hoạt động thường phụ thuộc vào các yêu cầu khác nhau. Số lượng lớp ẩn là không giới hạn. Số lớp ẩn và cách xử lý ở mỗi lớp trên sẽ quyết định kết quả và hiệu quả của công việc cần xử lý.

Sơ đồ mô phỏng một mạng nơron đơn lẻ

Mạng thần kinh sâu & Học sâu

Để hiểu về Deep Learning, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về Deep Neural Network.

Bạn đang xem: Mạng nơ ron sâu là gì?

Chúng ta có thể hình dung cấu trúc của Deep Neural Network như hình trên.

Mạng nơron sâu là một hệ thống cấu trúc nơron phức tạp bao gồm nhiều đơn vị mạng nơron, trong đó, ngoài các lớp đầu vào và đầu ra, còn có nhiều hơn một lớp ẩn. Mỗi lớp này sẽ thực hiện một kiểu phân loại và sắp xếp riêng trong một quá trình mà chúng ta gọi là “phân cấp tính năng” và mỗi lớp đảm nhận một trách nhiệm riêng, đầu ra của lớp này sẽ là đầu vào của lớp tiếp theo.

Deep Neural Network được xây dựng với mục đích mô phỏng hoạt động phức tạp của não bộ con người và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, mang lại thành công và kết quả đáng kinh ngạc cho con người.

Học kĩ càng là khả năng máy đào sâu để học hỏi nhờ công nghệ Deep Neural Network để xử lý và giải quyết dữ liệu không được xác định hoặc không có cấu trúc.

Xem thêm: Đánh giá Honda Pcx 150 2018: Xe tay ga tầm trung, có gì hay và chưa có trên Honda Pcx 2018

Học sâu là một phần của Học máy, đại diện cho một dạng cụ thể của cách tiếp cận này, nơi tất cả các loại công nghệ sẽ sử dụng tất cả các khía cạnh của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo để tìm kiếm, phân loại và tổ chức thông tin theo những cách vượt ra ngoài đầu vào và đầu ra ban đầu. các giao thức. Chúng ta có thể hình dung Deep Learning với quá trình mô phỏng hoạt động não bộ của chúng ta thông qua các mô hình toán học.

Sơ đồ mô phỏng đơn vị mạng thần kinh học sâu và mạng thần kinh

Các ứng dụng của Deep Learning & Deep Neural Network

Deep Neural Network được ứng dụng trong lĩnh vực Học sâu để xử lý và giải quyết vấn đề.

Deep Learning được ứng dụng trong thực tế cuộc sống, với một số ví dụ như:

Dịch: Các thuật toán học sâu sẽ dịch ra các ngôn ngữ, giúp khách du lịch hay những người có nhu cầu công việc có thể dễ dàng trao đổi, tương tác với nhau mà không cần phải vất vả như trước đây.

Xe không người lái: Nghe thì có vẻ viển vông nhưng trên thực tế, drone và ô tô tự lái đã không còn quá xa lạ với cuộc sống của chúng ta. Nhờ học sâu, sau khi các thuật toán tiếp nhận và xử lý các tập dữ liệu, chúng sẽ có thể hoạt động giống như con người, “nhìn thấy” đường đi thực tế, di chuyển, dừng hoặc tránh những chiếc xe khác.

Dịch vụ trợ lý ảo & chatbots / bot: Các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến hiện nay thường sử dụng trợ lý ảo hoặc chatbot và bot để chăm sóc khách hàng. Điều này không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn cải thiện năng suất nhờ vào sự gia tăng nhanh chóng số lượng câu hỏi được trả lời và tốc độ phản hồi nhanh chóng.

Thuốc:Thông qua học sâu và công nghệ mạng thần kinh sâu, bệnh nhân giờ đây được chẩn đoán và kê đơn nhanh chóng và chính xác hơn. Các công ty và tổ chức trong lĩnh vực y tế đang ngày càng đầu tư vào loại hình công nghệ này để giảm tải cho các bác sĩ và giảm bớt áp lực cho các bệnh viện hoặc cơ sở y tế.

Mua sắm & Giải trí: Sáng nay, bạn đăng hình ảnh chú chó của mình giẫm phải bãi “mìn” khi vừa ngủ dậy trên Facebook, thì ngay lập tức, vào ban đêm (thậm chí vài giờ sau), bạn sẽ thấy một quảng cáo về thảm chùi chân, bình xịt huấn luyện chó. Đi vệ sinh đúng chỗ và những thứ tương tự liên tục xuất hiện trên News Feed của tôi. Đây là kết quả thu được nhờ Deep Learning và công nghệ Deep Neural Network mà chúng ta đang nói đến.

Bạn có thể học Học sâu, Mạng thần kinh (Sâu) ở đâu và những thứ tương tự?

Nguồn tổng hợp

Đánh Giá post
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: MMO
Lee Phan
Mình biết tới Digital Marketing từ 2015. Hiện tại chủ yếu mình đánh kênh Free Traffic như SEO, Youtube.... Anh em theo dõi mình từ 2016 sẽ biết mình chuyên về SEO. Đến 2018 mình có thêm tư duy về các kênh Paid Traffic. Đầu 2019, với sự hỗ trợ của một số tay to trong ngành MMO, mình dần quen và thành thạo luôn OMNI CHANNEL
Not found image
NEW Ad Exchange Là Gì ? Những Lợi Ích Thấy Được Mà Quảng Cáo Adx Đem Lại
Chào bạn đọc. Today, leephan xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống bằng bài viết Ad Exchange Là...
Not found image
NEW Bitcoin “Làm Mưa, Làm Gió”, Nhà Đầu Tư Có Nên Đầu Tư Bitcoin Lúc Này? ?
Hello quý khách. , leephan sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết với nội dung Bitcoin “Làm...
Not found image
NEW Hướng Dẫn Đăng Ký Bankplus Viettel, Hướng Dẫn Đăng Ký Bankplus Mb Nhanh Nhất 2021
Hi quý vị. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức qua bài chia sẽ Hướng Dẫn...