NEW Đại học California tại Berkeley là gì? Chi tiết về Đại học California tại Berkeley mới nhất 2021

Hello quý khách. Ngày hôm nay, chúng tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống qua nội dung Đại học California tại Berkeley là gì? Chi tiết về Đại học California tại Berkeley mới nhất 2021

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Viện Đại học California-Berkeley
Cal-logo2.png
Con dấu của UC Berkeley (Thương hiệu của Ban quản trị UC)
Khẩu hiệu Fiat lux (Latin)
(Để có được ánh sáng)
Thông tin chung
Kiểu Công cộng
Tìm 23 tháng 3 năm 1868; 153 năm trước (1868-03-23)
Tài trợ 4,6 tỷ USD (2018)
Hiệu trưởng danh dự Robert Birgeneau
Giảng viên 1.950
Sinh viên 30.853
Sinh viên sau đại học 11.666
Thông tin khác
Khuôn viên

Nội thành, 1.232 mẫu Anh (5 km²)
Tổng diện tích sở hữu: 6.679 mẫu Anh (27 km²)

Vị trí Berkeley, California, 23px Cờ của Hoa Kỳ.svg Hoa Kỳ
linh vật Oski the Bear
Thể thao Những chú gấu vàng California
Trang mạng www.berkeley.edu

Viện Đại học California-Berkeley (Tiếng Anh: đại học California, Berkeley; gọi là Cal, UCB, UC Berkeley, hoặc Berkeley), còn được gọi là Đại học California, Berkeley, là một trường đại học công lập danh tiếng hàng đầu tọa lạc tại Khu vực Vịnh San Francisco, thuộc thành phố Berkeley, California. Đây là trường đại học đầu tiên và nổi tiếng nhất của hệ thống Đại học California, một trong ba hệ thống giáo dục công lập của bang, bao gồm hệ thống Đại học Bang California và Cao đẳng Cộng đồng California.

Trường được Times Higher Education World University Rankings công nhận là một trong sáu trường đại học danh tiếng nhất thế giới (cùng với Đại học Cambridge, Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Oxford và Đại học Stanford) trong bảng xếp hạng. Bảng xếp hạng được công bố vào năm 2015 và đứng ở vị trí thứ tư theo bảng xếp hạng các trường Đại học Toàn cầu Tốt nhất của US News năm 2018-2019 với cuộc khảo sát bao gồm các trường đại học ở Mỹ và gần 50 quốc gia khác. Báo cáo Xếp hạng Học thuật của các trường Đại học Thế giới (ARWU) cũng đặt Đại học California, Berkeley ở vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng toàn cầu. Về các môn học, trường đứng thứ ba về Kỹ thuật, thứ tư về Khoa học xã hội và thứ nhất về Toán học và Khoa học đời sống. Trường cũng nổi tiếng trong việc đào tạo một số lượng lớn các Nhà Kinh tế.

Được thành lập năm 1868 bởi sự hợp nhất của trường tư thục University of California (Hoa Kỳ).Cao đẳng California) và trường công lập Đại học Cơ khí, Mỏ và Nông nghiệp (Cao đẳng nghệ thuật nông nghiệp, mỏ và cơ khí), UC Berkeley đã có những đóng góp quan trọng cho ngành khoa học tự nhiên và hoạt động xã hội. Đội ngũ giảng viên, cựu sinh viên và nghiên cứu sinh của trường đã giành được tổng cộng 107 giải Nobel (trong đó có 33 giải dành cho cựu sinh viên), 9 giải Wolf, 14 huy chương Fields, 25 giải Turing, 45 học giả MacArthur, 20 giải Oscar và 19 giải Pulitzer. Berkeley có hệ thống giáo dục đại học rất đa dạng và được coi là trung tâm nghiên cứu của nhiều ngành học. Trường đại học đã đạt được nhiều thành tựu về vật lý, hóa học và sinh học trong thế kỷ 20, chẳng hạn như phát minh ra cyclotron, cô lập thành công virus bại liệt ở người, phát triển khái niệm laser và giải thích. nguyên lý quang hợp, thiết kế thí nghiệm để chứng minh định lý Bell, tạo hệ điều hành BSD Unix, khám phá mối quan hệ giữa sự giãn nở của vũ trụ và Vật chất tối, công nghệ chỉnh sửa gen CRISPR, liệu pháp miễn dịch ung thư,… và phát hiện ra 17 nguyên tố hóa học – nhiều hơn bất kỳ trường đại học nào khác trên thế giới, bao gồm Plutonium, Berkelium và Californium, cũng như thành lập nhiều công ty hàng đầu như Apple Inc., Intel, Tesla Motors, EBay, HTC, Activision Blizzard, SanDisk, VMware, v.v. Trường cũng đã giành được nhiều giải thưởng trong Toán học, giải Nobel Kinh tế và giải Nobel Văn học. Các nhà vật lý Berkeley là một phần của nhóm phát triển Dự án Manhattan, dự án chế tạo bom nguyên tử trong Thế chiến II và bom khinh khí ngay sau đó.

Berkeley tham gia các môn thể thao sinh viên dưới danh nghĩa Những chú gấu vàng California (The Golden Bears of California), đã giành được nhiều danh hiệu quốc gia trong các môn thể thao như bóng bầu dục Mỹ, bóng rổ nam, bóng chày, bóng nước, v.v., cũng như giành được 207 huy chương Thế vận hội (117 huy chương vàng). , 51 bạc và 39 đồng). Màu sắc chính thức của trường và đội thể thao là xanh lam và vàng.

Môn lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Tìm[sửa | sửa mã nguồn]

Vào năm 1866, khu đất hiện là khuôn viên của Đại học Berkeley đã được mua bởi Cao đẳng tư thục California. Vì không có đủ kinh phí để hoạt động, nên cuối cùng nó đã sát nhập với trường công lập là Cao đẳng Nông nghiệp, Khai thác, Kỹ thuật và Nghệ thuật để trở thành Đại học California. Văn bản thành lập trường được Thống đốc California Henry H. Haight ký vào ngày 23 tháng 3 năm 1868, và Henry Durant, người sáng lập trường Cao đẳng California, trở thành Hiệu trưởng đầu tiên của trường.

Trường đại học mở cửa vào năm 1869 bằng cách sử dụng các tòa nhà cũ của Cao đẳng California ở Oakland làm nơi ở tạm thời trong khi một khuôn viên mới đang được xây dựng.[1]. Với việc hoàn thành các Hội trường Bắc và Nam vào năm 1875, trường chuyển đến địa điểm hiện tại ở Berkeley với 167 sinh viên nam và 222 sinh viên nữ.[2].

Sự phát triển ban đầu[sửa | sửa mã nguồn]

Trường đại học đã lớn mạnh dưới sự lãnh đạo của Benjamin Ide Wheeler, người là Chủ tịch từ năm 1899 đến năm 1919. Danh tiếng của trường đại học nổi tiếng là Hiệu trưởng Wheeler đã thành công trong việc thu hút các giáo sư xuất sắc đến trường. và thu hút nhiều nguồn tài trợ cho nghiên cứu và học bổng[1]. Khuôn viên bắt đầu trông giống như một trường đại học đương đại với các tòa nhà tân cổ điển và Beaux-Arts, bao gồm cả Sân vận động Tưởng niệm California (1923) do kiến ​​trúc sư John Galen Howard thiết kế.[3]; Những tòa nhà này tạo thành khuôn viên chính của Đại học Berkeley hiện tại.

Chiến tranh thế giới thứ hai[sửa | sửa mã nguồn]

Trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, Ernest Orlando Lawrence lãnh đạo Phòng thí nghiệm Bức xạ trên những ngọn đồi phía trên Berkeley bắt đầu ký hợp đồng với Quân đội Hoa Kỳ để phát triển bom nguyên tử, liên quan đến nghiên cứu. vật lý hạt nhân tiên phong tại Berkeley, bao gồm việc Glenn Seaborg phát hiện ra plutonium (vào thời điểm đó được coi là bí mật nhà nước) (Phòng 307 của Gilman Hall, nơi Seaborg phát hiện ra plutonium, sau này là một di tích lịch sử quốc gia). Giáo sư vật lý tại UC Berkeley J. Robert Oppenheimer được bổ nhiệm làm giám đốc khoa học của Dự án Manhattan vào năm 1942.[4][5]. Cùng với hậu duệ của Phòng thí nghiệm Bức xạ, nay là Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence tại Berkeley (Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley), Đại học California cũng quản lý hai phòng thí nghiệm khá giống nhau là Phòng thí nghiệm Quốc gia Los Alamos và Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Livermore, được thành lập vào năm 1943 và 1952.

Ảnh hưởng chính trị trong những năm 1950 và 1960[sửa | sửa mã nguồn]

Trong thời của McCarthy vào năm 1949, Hội đồng Quản trị đã ban hành lời thề trung thành chống chủ nghĩa cộng sản được ký bởi tất cả nhân viên của Đại học California. Một số lượng lớn các giáo sư phản đối lời tuyên thệ này đã bị sa thải[6]; mười năm trôi qua trước khi họ được phục hồi vị trí cũ với mức lương cũ[7]. Một trong số họ, Edward C. Tolman – một nhà tâm lý học so sánh nổi tiếng – có một tòa nhà mang tên ông, nơi đặt khoa tâm lý và giáo dục. Tuyên thệ “bảo vệ Hiến pháp Hoa Kỳ, hiến pháp của bang California, chống lại mọi kẻ thù, trong và ngoài nước” vẫn là nghĩa vụ bắt buộc đối với tất cả nhân viên của Đại học California.[8][9].

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Một Hở?

  “Bản sao đã lưu trữ”. Bản gốc lưu trữ ngày 5 tháng 9 năm 2008. Truy cập ngày 7 tháng 8 năm 2007.

 2. ^ “Lưu trữ Kỹ thuật số Lịch sử của Đại học California”.
 3. ^ http://sunsite.berkeley.edu/CalHistory/brief-history.2.html
 4. ^ “Niên đại dự án Manhattan”. Bản gốc lưu trữ ngày 30 tháng 10 năm 2008. Truy cập ngày 9 tháng 2 năm 2015.
 5. ^ “Những đứa trẻ của Dự án Manhattan”. Truy cập ngày 9 tháng 2 năm 2015.
 6. ^ “Cuộc tranh cãi về lời thề trung thành, Đại học California, 1949”.
 7. ^ “Bản sao đã lưu trữ”. Bản gốc lưu trữ ngày 2 tháng 10 năm 2006. Truy cập ngày 7 tháng 8 năm 2007.
 8. ^ http://www.leginfo.ca.gov/.const/.article_20
 9. ^ “Bản sao đã lưu trữ”. Bản gốc lưu trữ ngày 2 tháng 10 năm 2006. Truy cập ngày 7 tháng 8 năm 2007.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 • Owens, Eric (2004). Các trường Cao đẳng Giá trị Tốt nhất của Hoa Kỳ. Đánh giá Princeton. ISBN 0-375-76373-2.
 • Lược sử về Đại học California, Berkeley
 • Lịch sử tóm tắt của trường Đại học được lưu trữ 2008-09-05 tại Wayback Machine từ trang web chính thức

 • Berkeley: Tổng quan lịch sử từ Kho lưu trữ kỹ thuật số của Đại học California

 • Atomicarchive.com
 • Hiệp hội Bảo tồn Di sản Dự án Manhattan
 • Cal Traditions 101
 • Cal Band Lưu trữ 2006-04-26 tại Wayback Machine

 • Đại học California Rally Ủy ban
 • Cal Athletics
 • Các Chương trình Nội trú và Sinh viên UC Berkeley
 • Kế hoạch cảnh quan Được lưu trữ 2006-03-14 tại Wayback Machine

 • Brechin, Grey (1999). Imperial San Francisco. UC Press Ltd. ISBN 0-520-21568-0.
 • Cerny, Susan Dinkelspiel (2001). Các thắng cảnh ở Berkeley: Hướng dẫn minh họa về Berkeley, Di sản kiến ​​trúc của California. Hiệp hội Di sản Kiến trúc Berkeley. ISBN 0-9706676-0-4.
 • Freeman, Jo (2003). Tại Berkeley những năm sáu mươi: Giáo dục của một nhà hoạt động, 1961-1965. Nhà xuất bản Đại học Indiana. ISBN 0-253-21622-2.
 • Helfand, Harvey (2001). đại học California, Berkeley. Princeton Architectural Press. ISBN 1-56898-293-3.
 • Rorabaugh, WJ (1990). Berkeley tại chiến tranh: Những năm 1960. Nhà xuất bản Đại học Oxford. ISBN 0-19-506667-7.
 • Wong, Geoffrey (2001). Một trạng thái vàng của tâm trí. Nhà xuất bản Trafford. ISBN 1-55212-635-8.

liện kết ngoại[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trang web chính thức
 • Trung tâm Tin tức Berkeley
 • The Daily California – báo sinh viên độc lập
 • Trang web chính thức cho điền kinh

Nguồn tổng hợp

Đánh Giá post
Lee Phan
Mình biết tới Digital Marketing từ 2015. Hiện tại chủ yếu mình đánh kênh Free Traffic như SEO, Youtube.... Anh em theo dõi mình từ 2016 sẽ biết mình chuyên về SEO. Đến 2018 mình có thêm tư duy về các kênh Paid Traffic. Đầu 2019, với sự hỗ trợ của một số tay to trong ngành MMO, mình dần quen và thành thạo luôn OMNI CHANNEL
Not found image
NEW 5+ video cách làm bánh donut – Cách Làm Bánh Donut nhân kem trứng tại Nhật, không cần lò nướng| Góc Nấu Ăn TV – Cuộc sống Nhật#38
Hello quý khách. , mình mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức với bài chia sẽ 5+ video cách...
Not found image
NEW Paramahansa Yogananda là gì? Chi tiết về Paramahansa Yogananda mới nhất 2021
leephan chào đọc giả. Bữa nay, leephan mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức với bài chia sẽ Paramahansa...
Not found image
NEW 5+ video hướng dẫn mod skin liên quân – Hướng Dẫn Mod Full 60 Skin Liên Quân | Full Hiệu Ứng | Sau Cập Nhật 22/7
leephan chào đọc giả. Bữa nay, chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết qua bài...