NEW Cài Đặt Google Authenticator Trên Máy Tính 2021, Cách Dùng Google Authenticator Trên Máy Tính 2021

Xin chào đọc giả. Today, leephan mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức qua nội dung Cài Đặt Google Authenticator Trên Máy Tính 2021, Cách Dùng Google Authenticator Trên Máy Tính 2021

Phần nhiều nguồn đều được update thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng cá nhân để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Google Authenticator có thể hữu ích, nhưng thật khó chịu khi Google vẫn chưa tạo ra một ứng dụng dành cho máy tính để bàn chính thức. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Google Authenticator trên PC chạy Windows thông qua các phương tiện khác. Hãy cùng khám phá những cách bạn có thể sử dụng Google Authenticator trên PC của mình.

Bạn đang xem: Cài đặt google authenticator trên máy tính

Xuất Google 2FA sang PC

Để làm điều này, bạn sẽ cần một “mã bí mật” cho Google Authenticator. Đây là nguồn mà từ đó trình tạo mã có thể tạo mã hoạt động với Google. Để nhận mã bí mật này, hãy truy cập trang bảo mật Tài khoản Google. Đi tới phần “Đăng nhập vào Google” và bấm vào “Xác minh 2 bước”. Nhấp vào “Xác minh 2 bước”

Nếu Google biết bạn có điện thoại được kết nối với tài khoản của mình, Google sẽ hướng dẫn bạn các bước để thiết lập dịch vụ thông báo qua điện thoại cơ bản. Sau khi hoàn thành các bước, bạn sẽ có cơ hội thiết lập nó. Ứng dụng Authenticator. Mặc dù nó sẽ không tải xuống ứng dụng thực tế, nhưng bạn cần phải giả vờ rằng bạn đang nhận được khóa bí mật. Nhấp chuột “Thiết lập”.

Nhấp vào “Thiết lập”

Đi qua lời nhắc cho đến khi nó yêu cầu bạn quét mã QR. Dưới mã, hãy nhấp vào “Không quét được à?”.

Nhấp vào “Không thể quét nó?”

Trên trang tiếp theo, tìm khóa bí mật và sao chép nó. Đây là những gì bạn sẽ nhập vào các ứng dụng của bên thứ ba khi họ yêu cầu khóa. Tuy nhiên, hãy nhớ giữ bí mật. Nếu ai đó nhận được thông tin này, họ có thể sử dụng nó để truy cập vào tài khoản của bạn!

Đặt mã bí mật ở đâu?

Bây giờ chúng ta đã có mã, hãy xem chúng ta có thể đặt nó ở đâu.

1. WinAuth

Nếu bạn lo lắng về việc ứng dụng của bên thứ ba ăn cắp hoặc làm rò rỉ mã của bạn, hãy thử WinAuth. Điểm thu hút chính là nó là một ứng dụng mã nguồn mở mà bạn tải xuống PC của mình. Do đó, không có mã bị xáo trộn hoặc lưu trữ đám mây nào có thể làm rò rỉ khóa của bạn. Thiết lập với WinAuth rất dễ dàng. Khi WinAuth đang chạy, hãy thêm một tài khoản Google mới. Nhập khóa cá nhân của bạn rồi nhấp vào nút “Xác minh Trình xác thực”. Tiếp tục thiết lập tài khoản Google của bạn và nhập mã mà WinAuth cung cấp cho bạn. Nhấp vào nút “Xác minh Trình xác thực”

Sao chép mật khẩu một lần được tạo và dán vào trang cài đặt bảo mật của Google, sau đó nhấp vào nút “Xác minh và lưu” để xác minh mã đã tạo.

Xem thêm: Phái sinh tài chính là gì? Luật phái sinh tài chính?

Xác minh mã đã tạo

Nếu mọi thứ được thực hiện chính xác, Google sẽ hiển thị cho bạn một cửa sổ xác nhận. Chỉ cần nhấp vào nút “VÂNG” để lưu các thay đổi trong tài khoản Google của bạn. Quay lại cửa sổ WinAuth. Bây giờ bạn đã xác nhận mã được tạo, hãy nhấp vào nút VÂNG để lưu các thay đổi trong ứng dụng WinAuth. Ngay sau khi bạn nhấp vào nút VÂNG, WinAuth sẽ mở một cửa sổ Sự bảo vệ, cho phép bạn đặt mật khẩu để mã hóa các tệp được WinAuth lưu. Điều này đảm bảo mọi truy cập trái phép đều bị chặn. Chỉ cần nhập mật khẩu hai lần và nhấp vào nút “VÂNG” để lưu các thay đổi. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt WinAuth mã hóa tệp để nó chỉ có thể được sử dụng trên máy tính hiện tại, nhưng sử dụng bảo vệ bằng mật khẩu khả thi hơn nhiều.

WinAuth sẽ mở cửa sổ Bảo vệ

Giờ đây, bạn có thể sử dụng Google Authenticator trên PC của mình bằng WinAuth.

2. Authy

Nếu bạn muốn đồng bộ hóa mã PC và điện thoại di động của mình, hãy thử Authy. Bạn có thể sử dụng nó như một thiết bị độc lập trên PC của mình, nhưng nó sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin chi tiết về điện thoại của mình trong quá trình đăng ký. Nếu bạn có Authy trên điện thoại, bạn có thể nhanh chóng đồng bộ hóa thông tin chi tiết của mình giữa hai thiết bị. Trên phiên bản PC của Authy, nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở trên cùng bên phải.
Dán khóa bí mật vào hộp. Dán khóa bí mật vào hộp

Bạn có thể đặt tên và chỉ định màu tài khoản. Sau khi thiết lập, bạn sẽ có một mã Google đang hoạt động.

3. Trình xác thực GAuth

Nếu bạn muốn một tùy chọn để sử dụng trong trình duyệt của mình, bạn có thể thử GAuth Authenticator. Bạn có thể cài đặt nó dưới dạng một tiện ích mở rộng của Chrome hoặc ứng dụng web. Thêm trình xác thực vào GAuth thật dễ dàng. Đầu tiên, nhấp vào biểu tượng bút chì ở trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào Thêm vào.Nhập tên của mã xác thực (trong trường hợp này, Google) và khóa bí mật Nhập tên của mã xác thực và khóa bí mật Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có một trình xác thực đang hoạt động.
Cách chuyển Google Authenticator sang điện thoại mới Cách bảo mật tài khoản Google bằng Google Authenticator Cách bảo mật Linux Ubuntu bằng xác thực hai yếu tố Sử dụng kết hợp LastPass với Google Authenticator

Nguồn tổng hợp

Đánh Giá post
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: MMO
Lee Phan
Mình biết tới Digital Marketing từ 2015. Hiện tại chủ yếu mình đánh kênh Free Traffic như SEO, Youtube.... Anh em theo dõi mình từ 2016 sẽ biết mình chuyên về SEO. Đến 2018 mình có thêm tư duy về các kênh Paid Traffic. Đầu 2019, với sự hỗ trợ của một số tay to trong ngành MMO, mình dần quen và thành thạo luôn OMNI CHANNEL
Not found image
NEW Mã Ngân Hàng Vietinbank La Gi, Danh Sách Swift/Bic Code Các Ngân Hàng Việt Nam
Hello quý khách. , leephan xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống với nội dung Mã Ngân Hàng...
Not found image
NEW Mạng Ngang Hàng ( Peer To Peer, Peer To Peer Là Gì
Hi quý vị. Hôm nay, leephan sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết bằng bài viết Mạng...
Not found image
NEW Giá Cổ Phiếu Facebook – Facebook Inc (Fb) Phân Tích & Đánh Giá Cổ Phiếu
Hi quý vị. , tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết bằng bài viết Giá Cổ...