NEW Amun-her-khepeshef là gì? Chi tiết về Amun-her-khepeshef mới nhất 2021

Hello quý khách. , tôi xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống qua bài chia sẽ Amun-her-khepeshef là gì? Chi tiết về Amun-her-khepeshef mới nhất 2021

Phần lớn nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Amun-her-khepeshef
Abydos phù điêu Amun-her-khepsef của John Campana.jpg

Amun-her-khepeshef (trái) và Ramesses II (phải), vẽ tranh tại đền Abydos

Thông tin chung
Vợ chồng Nefertari
Hậu duệ Seti
Họ và tên
Amun-her-khepeshef
Cánh tay mạnh mẽ của Amun

Cha Ramesses II
Mẹ Nefertari
Chết k. 1254 trước công nguyên
Mai táng KV5

Amun-her-khepeshef (hoặc Amonhirkhopshef, Amun-her-wenemef) là hoàng tử của pharaoh Ramesses II và nữ hoàng Nefertari. Tuy lên ngôi thái tử nhưng lại chết trước cha, nên ngai vàng sau này thuộc về Merneptah.

Tính cách[sửa | sửa mã nguồn]

Amun-her-khepeshef sinh ra dưới thời trị vì của ông nội Seti I, khi cha của ông chưa làm vua. Tên đầu tiên của anh ấy là Amun-her-wenemef (“Bàn tay phải của Amun”), sau đó được đổi thành Amun-her-khepeshef (“Vòng tay mạnh mẽ của Amun”) trong những năm đầu của triều đại cha ông. Amun-her-khepeshef được cho là đã đổi tên một lần nữa vào năm thứ 20 của Ramesses, Seth-her-khepeshef (“Cánh tay mạnh mẽ của Seth“), Hoặc đây có thể là một đứa con trai khác của Ramesses[1].

220px Tượng hoàng tử Amunhirkhepshef

Amun-her-khepshef đứng dưới chân Ramesses II

Amun-her-khepeshef là con trai đầu tiên của Nữ hoàng Nefertari. Ông cũng là hoàng tử đầu tiên của Ramesses II. Ông lên ngôi thái tử trong 25 năm đầu và mất vào năm Ramesses thứ 25. Ngôi vị hoàng tử được truyền cho hoàng tử thứ hai, Ramesses, nhưng vị hoàng tử này cũng chết trước cha mình. Người ta biết rằng ông có một người vợ tên là Nefertari – người có thể là con gái của Ramesses II, tức là em gái cùng cha khác mẹ của thái tử – và một cậu con trai tên là Seti.[2]. Merenptah, hoàng tử thứ 13 của Ramesses II, lên ngôi sau cái chết của 12 người anh em đầu tiên của mình.

Amun-her-khepeshef có tất cả 5 anh chị em, bao gồm những người sau:

 • Pareherwenemef, hoàng tử thứ ba của Ramesses, được biết đến với các danh hiệu “Người dũng cảm nhất trong quân đội” và “người giữ chiến xa”.
 • Meryre, hoàng tử thứ 11, chết yểu.
 • Meryatum, hoàng tử thứ 16, được phong làm “High Priest of Ra”. Tên của hoàng tử được khắc trên đền thờ Nữ hoàng Nefertari tại Abu Simbel.
 • Meritamen, công chúa thứ tư của Ramesses, được phong làm “Vợ Hoàng gia vĩ đại” của cha cô, sau cái chết của Nefertari.
 • Henuttawy, công chúa thứ 7 của Ramesses, chỉ được biết đến qua một bức tượng ở đền Nefertari (Abu Simbel) và trên một bức phù điêu với 8 công chúa đầu tiên.

Trong suốt cuộc đời của mình, Thái tử Amun-her-khepeshef đã được phong nhiều danh hiệu: “Chỉ huy quân đội”, “Con trai trưởng của Nhà vua”, “Người hầu cận bên phải của Nhà vua” và “Người ghi chép của Hoàng gia”. . Ông đã giữ một chức vụ lớn trong quân đội. Amun-her-khepeshef và anh trai Khaemwaset theo cha đến trận chiến Kadesh và chinh phục Nubia. Ông cũng tham gia trao đổi thư từ ngoại giao với người Hittite vào năm Ramesses 21 tuổi.[1].

Tượng và chữ khắc của thái tử Amun-her-khepeshef xuất hiện tại các đền thờ Abu Simbel, Luxor, Ramesseum và đền thờ Seti I ở Abydos[1].

qua đời[sửa | sửa mã nguồn]

Amun-her-khepeshef qua đời vào khoảng năm 25 SCN của Ramesses. Ông được chôn cất tại KV5, một ngôi mộ lớn dành riêng cho việc chôn cất các con trai của Ramesses. Theo sách Exodus, Amun-her-khepeshef chết vì bệnh dịch vào thời điểm đó[3][4].

Hộp sọ bị vỡ của anh ta được phát hiện ở đó cùng với những lọ nội tạng khắc tên anh ta. Ngoài ra, 4 bộ xương của các hoàng tử khác cũng được tìm thấy[3].

545px Các con trai của Ramesses II

Các con trai của Ramesses II. Amun-her-khepeshef đứng đầu bên phải, sau là các anh trai

Ghi chú[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Một Hở? NS Aidan Dodson và Dyan Hilton, Các gia đình hoàng gia hoàn chỉnh của Ai Cập cổ đại, Thames & Hudson (2004), tr.170 ISBN 0-500-05128-3
 2. ^ Dodson & Hilton, số điện thoại, tr.173
 3. ^ Một Hở?

  “Con trai đầu lòng của một Pharaoh đã sống lại”.

 4. ^ “Trong RAMESES của Discovery Channel: WRATH OF GOD OR MAN ?, a Tìm thấy trong một ngôi mộ khổng lồ có thể là một Thái tử cung cấp mối liên hệ với câu chuyện về Exodus”.

Nguồn tổng hợp

Đánh Giá post
Lee Phan
Mình biết tới Digital Marketing từ 2015. Hiện tại chủ yếu mình đánh kênh Free Traffic như SEO, Youtube.... Anh em theo dõi mình từ 2016 sẽ biết mình chuyên về SEO. Đến 2018 mình có thêm tư duy về các kênh Paid Traffic. Đầu 2019, với sự hỗ trợ của một số tay to trong ngành MMO, mình dần quen và thành thạo luôn OMNI CHANNEL
Not found image
NEW Phạm Thị Trân là gì? Chi tiết về Phạm Thị Trân mới nhất 2021
Hello quý khách. Today, leephan xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống với bài chia sẽ Phạm Thị...
Not found image
NEW Computer-Aided Software Engineering là gì? Chi tiết về Computer-Aided Software Engineering mới nhất 2021
Xin chào đọc giả. Today, leephan xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống với...
Not found image
NEW Matt Bellamy là gì? Chi tiết về Matt Bellamy mới nhất 2021
leephan chào đọc giả. Today, leephan mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bằng nội dung Matt Bellamy là...