MỚI Tay trắng khởi nghiệp, tìm nguồn vốn đầu tư ở đâu?

Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài Tay trắng khởi nghiệp, tìm nguồn vốn góp vốn đầu tư ở đâu?. Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung chuyên sâu
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Khi nhảy vào vào con phố marketing, điều do dự thứ nhất lúcến những start-up đau đầu nhất đó là nguồn vốn. Tìm nguồn vốn ở đâu và sử dụng thế nào cho hiệu suất cao là những vướng mắc rất khó vấn đáp, nhất là lúc mức độ đối đầu giữa những doanh nghiệp ngày càng quyết liệt.

Nếu bạn có trong tay ý tưởng marketing dự kiến sẽ “gây bão” thị trường, nhưng chỉ có ý tưởng thì bạn vẫn chưa thành công xuất sắc được phải không? Bạn cần thật nhiều thứ như website, nhân viên cấp dưới marketing, nhân viên cấp dưới kỹ thuật, văn phòng thao tác …và quan trọng nhất là có đủ kinh phí góp vốn đầu tư để vận hành và tăng trưởng.

Dù cho ý tưởng của bạn là trình làng một ứng dụng mới hay mở một quán café, với toàn bộ những doanh nghiệp và người kinh doanh thương mại đều nên phải có trong tay một khoản tiền không nhỏ để trọn vẹn có thể “cất cánh” trong những ngày thứ nhất.

Không chỉ mình bạn mà với những người dân đam mê marketing khác, tìm nhà góp vốn đầu tư cho ý tưởng marketing là một quy trình trở ngại không kém việc nảy ra tuyệt kỹ làm giàu. Dưới đấy là những lưu ý và một số trong những gợi ý để bạn cũng trọn vẹn có thể tìm nhà góp vốn đầu tư thích hợp để khởi nghiệp marketing.

Khởi nghiệp thì tìm nguồn vốn ở đâu

Những lưu ý nên phải ghi nhận trước lúc vay vốn ngân hàng marketing

Hiện nay marketing bùng nổ như một phương pháp kiếm tiền hiệu suất cao cho những bạn trẻ. Không ít sự thành công xuất sắc từ những cô chủ cậu chủ nhỏ với lệch giá hàng tháng đáng mơ ước.

Tuy nhiên điều khiến những bạn trẻ khởi đầu khởi nghiệp marketing bế tắc là vốn marketing. Điều dễ hiểu là với bất kể việc làm nào thì cũng đều cần vốn. Đó là khoản vốn ban sơ cho toàn bộ những ngân sách dù ít hay nhiều.

Và “bất đắc dĩ” bạn phải vay vốn ngân hàng vì số tiền bạn có không đủ chi trả cho ý tưởng marketing của bạn. Sau đây Sapo sẽ cho bạn những lưu ý để sở hữu những lựa chọn vay vốn ngân hàng hiệu suất cao:

1. Có kế hoạch rõ ràng trước lúc vay vốn ngân hàng marketing

Điều thứ nhất mà Sapo khuyên bạn trước lúc vay vốn ngân hàng marketing là phải xây dựng cho mình kế hoạch rõ ràng. Kế hoạch ở đây đó là kế hoạch marketing của bạn và chi tiết rõ ràng hóa quy trình vay vốn ngân hàng. Và bạn phải làm gì:

  • Tính toán ngân sách ban sơ phải chi ra và xem xét bạn đang sẵn có bao nhiêu tiền vốn trong tay
  • Cộng lãi suất vay vào ngân sách hàng tháng phải chi ra
  • Lãi suất hàng tháng phải trả là yếu tố cần lưu ý
  • Ước định khoảng chừng thời hạn sẽ trả hết số vốn đó: bạn cũng trọn vẹn có thể trả theo tháng hoặc trả luôn, tùy thuộc vào lệch giá marketing và ước định giữa bạn và chủ nợ. Lời khuyên là bạn hãy trả càng nhanh càng tốt.

Nếu không thể xây dựng cho mình một kế hoạch chi tiết rõ ràng thì việc làm marketing của những bạn sẽ là lệch giá ảo và hàng tháng những bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền không rất cần thiết cho cái được gọi là lãi suất vay vốn marketing đã vay.

2. Lường trước những rủi ro đáng tiếc trọn vẹn có thể xẩy ra

Công việc marketing là lúc nào thì cũng là “cây hái ra tiền” cho bạn. Vì vậy đừng lúc nào có tâm lý có lệch giá bạn cũng trọn vẹn có thể trả được tiền cho chủ nợ.

Đôi khi việc làm marketing xuất hiện những rủi ro đáng tiếc khôn lường ngoài tâm lý của bạn, như việc làm marketing không  thuận tiện, hay việc bạn phải chi trả nhiều hơn thế nữa cho ngân sách hàng tháng và điều này khiến bạn chậm trễ khi trả vốn marketing. Có thể tệ hại hơn, việc làm marketing bị tạm ngưng giữa chừng.

Hãy luôn tâm lý “thanh toán nợ càng nhanh càng tốt” để bạn cũng trọn vẹn có thể vững tâm marketing mà không cần lo ngại thêm điều gì khi marketing.

Hãy tính toán hợp lý với những rủi ro đáng tiếc trọn vẹn có thể xẩy ra để bạn không rơi vào tình cảnh nợ nần chồng chất.

3. Tìm hiểu thông tin thị trường rõ ràng

Vay vốn marketing quyết định hành động trực tiếp đến lệch giá hàng tháng cũng như kết quả việc làm marketing của bạn trong thuở nào hạn nhất định. Vì vậy trước lúc vay vốn ngân hàng bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng những nội dung Sapo đưa ra tại đây:

  • Các kênh vay vốn ngân hàng lúc bấy giờ
  • Lãi suất rõ ràng của từng vị trí bạn đang xem xét
  • Những lưu ý tránh bị lừa tại nhiều kênh vay vốn ngân hàng
  • Hiểu đúng về lãi suất vay: thời hạn ưu đãi là bao lâu, lãi suất vay sau thời hạn ưu đãi sẽ tiến hành tính toán rõ ràng thế nào, những kỳ trấn áp và điều chỉnh lãi suất vay…

Các kênh vay vốn ngân hàng khởi nghiệp marketing hiệu suất cao lúc bấy giờ

1. Nhà góp vốn đầu tư đó là bản thân bạn

Với nhiều người, ngay lúc có ý tưởng marketing và nhận thấy nhu yếu cần nhanh gọn đưa dịch vụ và sản phẩm ra thị trường, nhà góp vốn đầu tư thứ nhất họ nghĩ đến là chính bản thân mình họ. Bạn trọn vẹn có thể góp vốn đầu tư vào việc marketing từ việc sử dụng những thông tin tài khoản tiết kiệm ngân sách, tiêu dùng thành viên hoặc cầm đồ tài sản để sở hữu nguồn tài chính rất cần thiết.

Trong nhiều trường hợp, sử dụng nguồn tiền của mình mình thay vì đi vay hoặc lôi kéo góp vốn đầu tư là một hướng tăng trưởng tốt, và nhiều chủ doanh nghiệp tiếp tục nguồn tài chính “tự thân vận động” này cho tới khi việc làm marketing khởi sắc và thu lãi. Bạn sẽ không còn phải lo ngại đến những hóa đơn đòi nợ hằng tháng hoặc những khoản vay phát sinh.

Bản thân bạn cũng là một nhà góp vốn đầu tư

Bản thân bạn cũng là một nhà góp vốn đầu tư ý tưởng marketing

Tuy nhiên, những cách làm này chỉ thật sự thích hợp nếu người mua muốn marketing nhỏ lẻ, thị trường không nhiều nếu không thích nói là rất ít dịch chuyển. Trong trường hợp việc làm marketing tăng trưởng “nóng”, nguồn tài chính của bạn không thể phục vụ nhu yếu nhu yếu tăng trưởng của việc làm, những bạn sẽ không còn thể tiếp tục đổ tiền túi ra được nữa phải không?

P.hụ thuộc vào quy mô và hoạch định tăng trưởng, những bạn sẽ cần đi tìm nhà góp vốn đầu tư cho ý tưởng marketing cho việc làm marketing bản thân.

2. Gia đình và bạn hữu cũng là nhà góp vốn đầu tư

Đây chứng minh và khẳng định rằng những người dân thứ nhất mà bạn nghĩ tới khi có ý định marketing. Gia đình và bạn hữu là những người dân thân thuộc nhất nên Dường như họ sẽ thuận tiện và đơn thuần và giản dị góp vốn đầu tư cho bạn.

Tuy nhiên, những “nhà góp vốn đầu tư” nó lại không đơn thuần và giản dị như bạn nghĩ, thậm chí còn nếu không thận trọng, bạn cũng trọn vẹn có thể sẽ gặp phải những trường hợp khó xử trong tương lai. Giả sử, một người bạn cho bạn vay 100 triệu đồngồng, nếu chẳng may công ty bị phá sản thì đồng nghĩa tương quan với việc bạn mất luôn người bạn đó.

Vì vậy, hãy tâm lý thật kỹ trước lúc kêu gọi vốn từ mái ấm gia đình hay bạn hữu. Nếu việc làm marketing của bạn trình làng suôn sẻ thì không tồn tại gì để nói, nhưng bạn cũng trọn vẹn trọn vẹn có thể gặp rủi ro đáng tiếc. Vì vậy, trước lúc nhận tiền từ mái ấm gia đình, bạn hữu hay bất kể nhà góp vốn đầu tư nào, bạn cũng cần được nói rõ phương hướng marketing cũng như những rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn tiềm ẩn rủi ro đáng tiếc trọn vẹn có thể xẩy ra.

3. Ngân hàng – Nguồn kêu gọi vốn cần tính đến

Một trong những nguồn kêu gọi vốn nổi bật nổi bật, cạnh bên mái ấm gia đình và bạn hữu, khi mọi người dân có ý tưởng marketing, đó là từ những ngân hàng nhà nước. Không giống khi toàn bộ chúng ta vay vốn ngân hàng từ mái ấm gia đình, nơi bạn chỉ việc thuyết phục bằng lời nói hoặc một số trong những dẫn chứng, tiềm năng.

Với ngân hàng nhà nước, để thuyết phục nhà băng chi tiền, bạn phải sẵn sàng kỹ lưỡng cho kế hoạch marketing, thêm thắt câu từ, kế hoạch hoặc trọn vẹn khoác lên ý tưởng của bạn 1 bộ cánh mê hoặc nhà góp vốn đầu tư.

Có nhiều người đã lựa chọn ngân hàng nhà nước như một nguồn kêu gọi vốn đáng tin cậy

Nhiều ngân hàng nhà nước đang tiến hành những chương trình ưu đãi vay vốn ngân hàng có thế chấp ngân hàng hoặc không thế chấp ngân hàng, phù thích phù hợp với nhu yếu của từng đối tượng người tiêu dùng.

Để trọn vẹn có thể thuyết phục và vay được vốn, bạn phải nghiên cứu và phân tích và lập kế hoạch marketing chi tiết rõ ràng trong số đó cần tập trung chuyên sâu vào kế hoạch tài chính với những thông tin minh bạch về tiền tệ, những cách sắp xếp và sử dụng nguồn vốn và lộ trình tịch thu, tái sinh dòng vốn.

Với những thông tin khá đầy đủ, bạn mới có “cửa” để thuyết phục ngân hàng nhà nước. Tuy nhiên, khi kêu gọi vốn từ ngân hàng nhà nước, bạn phải lưu ý đến mức lãi suất vay cho vay vốn.

4. Thẻ tài chính – Nguồn vốn thời hạn ngắn để khởi nghiệp

Nếu bạn không chưa thể thuyết phục ngân hàng nhà nước cho vay vốn vốn ngân hàng góp vốn đầu tư marketing, hãy nhắm đến chiếc thẻ tài chính của bạn như một giải pháp kêu gọi vốn thời hạn ngắn. Nếu bạn marketing trực tuyến, quy mô chưa lớn, vay tiền từ thẻ tài chính hứa hẹn là giải pháp phù thích phù hợp với bạn.

So với vay vốn ngân hàng từ ngân hàng nhà nước, thẻ tài chính có một ưu điểm vượt trội là mức trả lãi hàng tháng thấp hơn.

Nếu không, hãy tâm lý đến việc kêu gọi vốn từ thẻ tài chính

Tuy nhiên, đó cũng đó là một hạn chế của vay vốn ngân hàng từ thẻ tài chính. Thời gian trả lãi ngắn khiến bạn gặp trở ngại trong việc chi trả và duy trì thẻ khi việc làm marketing mới chỉ đang khởi đầu. Do đó, bạn phải Để ý đến kỹ lưỡng về số vốn vay từ thẻ tài chính.

5. Tham gia cuộc thi về ý tưởng marketing

Với những bạn sinh viên đam mê marketing, những cuộc thi khởi nghiệp, kêu gọi vốn như Kawaii hay Lương Văn Can đang trở thành sân chơi không thể thiếu. Không tạm ngưng ở quy mô sinh viên, nơi để những bạn trẻ thể hiện ý tưởng và bản lĩnh, những cuộc thi đã thật sự trở thành sân chơi chuyên nghiệp khi giúp sức thật nhiều ý tưởng marketing trở thành hiện thực.

Nếu bạn không phải là sinh viên thì vẫn đang còn nhiều cuộc thi khởi nghiệp khác để bạn thử sức. Đơn cử như chương trình Khởi nghiệp do VCCI  phối hợp cùng báo Diễn đàn Doanh nghiệp đồng tổ chức triển khai, qua nhiều năm đã giành lấy được tin tưởng của nhiều nhà khởi nghiệp và marketing khi trở thành sân chơi chuyên nghiệp cho những ý tưởng mới.

Các cuộc thi ý tưởng – Sân chơi chuyên nghiệp để kêu gọi vốn khởi nghiệp

Nếu giành thắng lợi, những bạn sẽ đã có được nguồn góp vốn đầu tư tài chính không nhỏ. Nếu thất bị thì sao? Với sự tham gia cố vấn và chấm điểm từ nhiều người kinh doanh thương mại thành đạt và những nhà quản trị và vận hành giàu kinh nghiêm, dù không giành chiên thắng, ý tưởng marketing của bạn vẫn thu về được những nguồn vốn quý báu từ những lời khuyên, lời nhận xét trong chương trình.

Bạn trọn vẹn trọn vẹn có thể kỳ vọng về thuở nào cơ góp vốn đầu tư bên lề cuộc thi nếu ý tưởng của bạn gây ấn tượng với những người dân theo dõi của cuộc thi.

6. Từ những nhà đồng sáng lập

Có thể bạn không tồn tại đủ nguồn tài chính để khởi nghiệp marketing, nhưng bạn biết và quen với một số trong những thành viên trọn vẹn trọn vẹn có thể hỗ trợ cho bạn làm được điều này. Theo top 500 doanh nghiệp được Inc khảo sát, có đến 28% trong số đó kêu gọi vốn từ những người dân đồng sáng lập.

Rất khó để khởi nghiệp marketing một mình và thành công xuất sắc như Jeff Bezos với Amazon hay Micheal Dell với Dell. Thay vào đó, những doanh nghiệp lớn như Google hay Microsoft đều thành công xuất sắc nhờ việc hợp tác của Larry P.age và Sergey Brin, Bill Gates và P.aul Allen.

Những người đồng sáng lập doanh nghiệp cũng là một trong những lựa chọn để huy đông vốn

Khi lựa chọn những đối tác chiến lược cho việc làm marketing, bạn phải chứng minh và khẳng định rằng nhưng người này còn có chung tiềm năng, tầm nhìn và đam mê với bạn. Có như vậy, cả hai mới trọn vẹn có thể cùng đưa ra những tiềm năng và tìm hướng lèo lái con tàu marketing.

Cũng tựa như trong trường hợp kêu gọi vốn từ mái ấm gia đình và bạn hữu, bạn phải thảo luận và đi đến chi tiết rõ ràng hợp tác và san sẻ nguồn vốn với những người hợp tác để tránh gây ảnh hưởng tác động tác động đến quan hệ của đôi bên khi phát sinh những yếu tố về tài chính.

7. Nhà góp vốn đầu tư “thiên thần”

Nhà góp vốn đầu tư thiên thần là những thành viên giàu sang, những người dân kinh doanh thương mại kinh tế tài chính xuất sắc ưu tú có năng lực cấp vốn cho một doanh nghiệp xây dựng. Đổi lại, họ sẽ đã có được quyền sở hữu một phần công ty hay tìm kiếm lợi nhuận khi hoàn vốn góp vốn đầu tư. Các nhà góp vốn đầu tư này thường dùng chính tiền bản thân và họ có Xu thế góp vốn đầu tư vào những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Các nhà góp vốn đầu tư thiên thần hiện không tồn tại nhiều tại Việt Nam. Hatch Angel là một trong những mạng lưới những nhà góp vốn đầu tư thiên thần còn tương đối mới nhưng đã thu hút được thật nhiều sự để ý của những khởi nghiệp trong thời hạn qua.

Thành viên của mạng lưới là những thành viên xuất sắc và hứng thú góp vốn đầu tư vào những khởi nghiệp quá trình đầu. Vì vậy nếu những start-up muốn “săn” vốn góp vốn đầu tư thì nên dữ thế chủ động tìm hiểu và nhanh gọn chớp thời cơ.

tay-trang-khoi-nghiep-tim-nguon-von-o-dau-2

Khởi nghiệp marketing thì tìm nguồn vốn ra làm thế nào

Để liên kết và nhận được sự đồng ý từ những nhà góp vốn đầu tư thành viên thì thuận tiện và đơn thuần và giản dị chút nào. Bạn trọn vẹn có thể tìm ra những nhà góp vốn đầu tư từ những quan hệ của bạn hoặc tìm kiếm trên Angel Capital Association, nơi quy tụ của hơn 330 nhà góp vốn đầu tư thành viên trên toàn toàn thế giới.

Hoặc bạn cũng trọn vẹn có thể tìm kiếm nhà góp vốn đầu tư cho ý tưởng marketing tại Angel List, một website thông tin hiện giờ đang liên kết doanh nghiệp với những nhà góp vốn đầu tư trên nhiều nghành rất khác nhau. Cho đến nay, website này đã hỗ trợ được hơn 1,000 start-up.

Trước khi xin tương hỗ tài chính từ những nhà góp vốn đầu tư, người kinh doanh thương mại khởi nghiệp nên phải có kiến thức và kỹ năng sâu rộng về quy trình góp vốn đầu tư, quyết định hành động những nhà góp vốn đầu tư tiềm năng nhất, tiếp sau đó mới đi đến đàm phán.

trái lại, về phía những nhà góp vốn đầu tư, họ sẽ quyết định hành động có rót vốn hay là không dựa vào những tiêu chuẩn như con người, thời gian và dịch vụ và sản phẩm. Ngoài ra, việc sử dụng vốn của start-up cũng rất được họ lưu tâm.

8. Q.uỹ góp vốn đầu tư mạo hiểm

trái lại với góp vốn đầu tư thiên thần, những nhà góp vốn đầu tư mạo hiểm không dùng tiền của chính mình mà sẽ quyên tiền hoặc lôi kéo những người dân khác góp phần để xây dựng một quỹ góp vốn đầu tư to nhiều hơn và có sự quản trị và vận hành chuyên nghiệp.

Hoạt động của thị trường góp vốn đầu tư mạo hiểm vẫn rất nóng và không hề có tín hiệu hạ nhiệt. Dòng tiền thì dường như không lúc nào thiếu nhưng quan trọng là vìanh nghiệp thể hiện thế nào trong những dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng để nhà góp vốn đầu tư quyên tâm.

Việc giải ngân cho vay của những quỹ góp vốn đầu tư mạo hiểm (VC – Ventures Capital) cũng tiếp tục tùy từng mức độ đồng ý rủi ro đáng tiếc và quy mô hoạt động giải trí và sinh hoạt, nhưng điểm chung là những khoản vốn phải mang lại quyền lợi và có tính thanh toán cao.

tay-trang-khoi-nghiep-tim-nguon-von-o-dau-3

Tìm nguồn vốn từ những quỹ góp vốn đầu tư

Cũng tựa như góp vốn đầu tư thiên thần, bạn cũng nên dành thời hạn để nghiên cứu và phân tích khuôn khổ góp vốn đầu tư của những VC, sau khoản thời hạn hiểu từng quỹ và từng đối tác chiến lược bạn cũng trọn vẹn có thể nhắm đến tiềm năng rõ ràng và quyết định hành động đối tác chiến lược mà mình muốn đàm phán.

Kinh doanh không phải là một việc đơn thuần và giản dị, để đi đến thành công xuất sắc bạn phải trải qua thật nhiều quá trình, mỗi quá trình lại sở hữu những trở ngại, thử thách rất khác nhau.

Trong số đó, tìm kiếm nguồn vốn đó là bước khởi đầu cho đoạn đường gian truân phía trước. Hi vọng nội dung bài viết trên đây sẽ phần nào hỗ trợ cho bạn đặt những viên gạch thứ nhất trên con phố khởi nghiệp.

Nông dân làm giàu từ 2 bàn tay trắng
Con đường trở thành tỷ phú từ tay trắng
9x khởi nghiệp kinh doanh làm giàu
Cách làm giàu từ buôn bán
Những cách làm giàu it vốn
9x làm giàu từ tay trắng
Giới trẻ nên khởi nghiệp như thế nào
Những bước khởi nghiệp kinh doanh thành công
Đánh Giá post

Viết một bình luận