MỚI Sử dụng Youtube Ads để tăng hiệu quả quảng cáo trên mạng hiển thị – Hướng dẫn chi tiết

Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài Sử dụng Youtube Ads để tăng hiệu suất cao quảng cáo trên mạng hiển thị – Hướng dẫn chi tiết rõ ràng. Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung chuyên sâu
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Bài viết được SEONGON sửa đổi và biên tập dựa vào nội dung bài viết gốc “Cách sử dụng quảng cáo Youtube để tương hỗ SEM: Hướng dẫn từng bước” của tác giả Jonathan Kagan – P.hó quản trị tại 9 Rooftops – một Marketing Agency lớn tại Mỹ.

Ngày nay, những nhà tiếp thị không ngừng nghỉ tìm kiếm những sáng tạo độc lạ ​​tiếp thị tốt hơn và hiệu suất cao hơn nữa. Trong nội dung bài viết này, tác giả đề cập tới một số trong những những cách làm Q.uảng cáo trên YouTube để tăng độ nhận diện thương hiệu và những cách làm SEM.

Như toàn bộ chúng ta đã biết, SEM – Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (Q.uảng cáo trên Mạng Tìm kiếm) Tiếp thị việc làm trên công cụ tìm kiếm. Tức là toàn bộ chúng ta sử dụng những trang công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo,… để làm marketing trực tuyến. Cụ thể, so với nội dung bài viết này, tác giả phục vụ nhu yếu cho toàn bộ chúng ta list quy trình rõ ràng để tăng độ nhận ra thương hiệu trải qua Q.uảng cáo Youtube.

Q.uảng cáo trên YouTube – Bạn nên biết mình cần chúng.

Tuy nhiên, rất trọn vẹn có thể bạn đang gặp trở ngại và do dự, “Chúng có phục vụ nhu yếu giá trị hữu hình không?“và”Có những cách nào để theo dõi hiệu suất cao của nó không? ”

Ngày nay, những nhà tiếp thị thường thiếu nguồn lực về tiền bạc và nguồn lực cho những phương pháp tiếp thị đa kênh và thực sự ấn tượng.

Và nếu không tồn tại dẫn chứng đã cho toàn bộ chúng ta biết tác động của Q.uảng cáo trên Youtube so với doanh nghiệp của bạn và nó không chuyển đổi trực tiếp, những bạn sẽ không còn thể nhận được những nguồn lực của công ty để tương hỗ YouTube. Q.uảng cáo.

Vì vậy, toàn bộ chúng ta hãy nói về những cách tiếp cận của “người nghèo” tác động của kênh YouTube.

Có thể bạn quyên tâm:

Q.uảng cáo trên YouTube trọn vẹn có thể tương hỗ những nỗ lực tiếp thị hiển thị của bạn ra làm thế nào?

Nếu bạn chưa sử dụng công cụ Q.uảng cáo YouTube, bạn nên tâm lý lại việc sử dụng bản thân ngay sau khoản thời hạn xem những chỉ số phía dưới:

Từ thời gian đầu tháng 1 đến thời gian đầu tháng bốn năm 2020 (đầu của đại dịch), Thời gian người tiêu dùng social dành riêng cho YouTube đã tiếp tục tăng 26%.

Điều đó tức là có thật nhiều thời cơ để bạn đưa quảng cáo bản thân đến gần hơn với những người theo dõi bản thân.

Nhưng toàn bộ chúng ta phải làm rõ điều này với nhau: ngoài Q.uảng cáo sắm sửa trên YouTube (hay còn gọi là TrueView cho sắm sửa), những nhấp chuột ở đầu cuối và tỷ trọng sắm sửa từ chuyển đổi trực tiếp là cực kỳ thấp và chúng có năng lực thất bại cao. Không mang lại lợi nhuận ngay lập tức cho doanh nghiệp của bạn.

Và nếu sáng sủa rằng những chiến dịch Q.uảng cáo Youtube đó thực sự hiệu suất cao thì mùa nào Việt Nam cũng vô địch World Cup.

Q.uảng cáo Youtube không thần kỳ như vậy, nhưng toàn bộ chúng ta phải đồng ý thực sự này.

Tuy nhiên, điều này sẽ không tức là Q.uảng cáo trên YouTube không tồn tại lợi trong việc truyền bá nhận thức về thương hiệu của bạn theo những những cách khác. Cố gắng tìm những cách xác nhận điều này.

Q.uảng cáo trên YouTube không hề là yếu tố mới lạ so với những công ty triển khai SEM, chúng đang trở thành tiêu chuẩn của mọi kế hoạch SEM. Chưa kể việc hiển thị quảng cáo của bạn trên YouTube giờ đây thuận tiện và đơn thuần và giản dị hơn lúc nào hết.

Ngay cả khi toàn bộ chúng ta không tồn tại video trên Youtube, bạn cũng trọn vẹn có thể sử dụng Trình tạo video trên YouTube (Nhà sản xuất video YouTube), và nên phải nằm trong list beta để tạo video. Chỉ trong vài phút, bạn cũng trọn vẹn có thể có video quảng cáo của riêng mình với những mẫu và nhạc nền được tạo sẵn.

Bạn trọn vẹn có thể đang nói, đúng là Cách quảng cáo trên YouTube giúp chiến dịch SEM của bạn Điều gì xẩy ra nếu không thể tăng chuyển đổi trực tiếp?

Chỉ cần đặt: Bạn đang đặt nền tảng để tăng nhận thức về thương hiệu cho người tiêu dùng mới, khiến họ sử dụng từ khóa thương hiệu của bạn thay vì những từ khóa thương hiệu đắt tiền hơn.

Ngoài ra, bạn đang tương hỗ người theo dõi liên kết thương hiệu của bạn với một thứ nguyên rõ ràng bằng phương pháp hợp nhất lại những từ khóa không phải thương hiệu.

trái lại, SEM cũng trọn vẹn có thể phục vụ nhu yếu cho bạn cơ sở không khoa học, nhưng thâm thúy, về kiểu những cách quảng cáo video ảnh hưởng tác động tác động đến người tiêu dùng.

Nhưng toàn bộ chúng ta sẽ quay trở lại yếu tố này sau.

Giờ đây, chúng tôi hiểu rằng chúng tôi tránh việc mong đợi chuyển đổi trực tiếp trải qua Q.uảng cáo trên Youtube. Nhưng toàn bộ chúng ta trọn vẹn có thể thảo luận về kiểu những cách thiết lập, quản trị và vận hành và phân loại quảng cáo YouTube cũng như theo dõi nó trải qua SEM.

Mục tiêu

Trước tiên, toàn bộ chúng ta cần hiểu Mục tiêu của việc sử dụng Q.uảng cáo trên Youtube là nâng cao nhận thức (dành riêng cho người tiêu dùng mới hoặc người truy vấn lại)

Công việc thử thách nhất giờ đấy là tạo một video sáng tạo mê hoặc và lôi cuốn. Điều này nhằm mục tiêu thu hút người tiêu dùng xem toàn bộ quảng cáo của bạn và trọn vẹn có thể nhấp trực tiếp vào website trải qua quảng cáo đó. Hơn nữa, chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực tiến hành điều này với ngân sách thấp nhất trọn vẹn có thể.

Tác giả đưa ra một thủ pháp như sau: Hãy tập trung chuyên sâu vào việc tạo một video dài 30 giây (không phải 15 giây) và không dài hơn thế nữa 35 giây, và cố gắng nỗ lực truyền tải thông điệp chính trong 5-7 giây thứ nhất.

Bằng những cách này, bạn nhận được thông điệp trước lúc người tiêu dùng trọn vẹn có thể bỏ qua nó, nhưng vẫn cho họ thời hạn để quyết định hành động bỏ qua quảng cáo nếu nó không phục vụ nhu yếu đủ ĐK của mình.

Nhắm tiềm năng và Thiết lập YouTube

Việc nhắm tiềm năng thiết lập YouTube để tương hỗ chiến dịch SEM của bạn cũng trọn vẹn có thể rất khác nhau. Nó trọn vẹn có thể thay đổi kích thước tùy từng đối tượng người tiêu dùng tiềm năng, năng lực nhận diện thương hiệu, nhu yếu thị trường,… tại thời gian hiện tại.

Tác giả khuyến nghị nên phân khúc thị phần thị trường người tiêu vốn để sở hữu lượng tài liệu rõ ràng nhất trọn vẹn có thể.

Bạn trọn vẹn có thể phân đoạn nó theo nhiều những cách thức, ví như người truy vấn so với những người truy vấn lần đầu, chủ đề, đối tượng người tiêu dùng, thiết bị hoặc nhân khẩu học, v.v.

Nhưng để sở hữu cái nhìn rõ ràng nhất về tác động của Q.uảng cáo Youtube so với website, tác giả chia người tiêu dùng tiềm năng thành những nhóm như sau:

  • Tiếp thị lại: Nói một những cách đơn thuần và giản dị, những người dân đã truy vấn website trước đó.
  • Tìm kiếm người tiêu dùng tiềm năng – Chế độ xem thứ nhất: Chưa lúc nào truy vấn website trước đó, chưa lúc nào xem video trước đó. Từ đây, điều này được chia nhỏ theo những tiềm năng bổ trợ update như bản demo, chủ đề, đối tượng người tiêu dùng, v.v.
  • Tạo người tiêu dùng tiềm năng – Chế độ xem tái diễn: Chưa lúc nào đến website, đã hoàn thành xong một lần xem video (lưu ý: số lượng giới hạn tần suất giúp chuyển hướng list ở đây).

Từ đây, quảng cáo tiếp tục được chia nhỏ theo những tiềm năng bổ trợ update như demo, chủ đề, đối tượng người tiêu dùng, v.v.

Mẹo chuyên nghiệp: Cuối cùng, mỗi phần của thiết lập sẽ phục vụ nhu yếu list tiếp thị lại, điều này cực kỳ quan trọng so với kế hoạch của bạn về sau. Vì vậy, sau khoản thời hạn toàn bộ chúng ta đặt tiềm năng và khởi đầu nhận tài liệu, hãy tạo và update list đối tượng người tiêu vốn để làm tích lũy tài liệu từ phân khúc thị phần đó.

Tại thời gian này, những bạn sẽ khởi chạy quảng cáo YouTube bản thân và được chấp nhận truy xuất những list đối tượng người tiêu dùng phổ cập. Từ đây, bạn cũng trọn vẹn có thể tiếp tục tìm hướng đi tiếp theo cho chiến dịch SEM bản thân.

Giai đoạn SEM

Ở quá trình này, đừng bỏ qua Q.uảng cáo YouTube mà bạn tạo để sử dụng cho tới khi toàn bộ chúng ta cũng trọn vẹn có thể sử dụng tài liệu và tinh chỉnh hiệu suất. Sau khi trấn áp và điều chỉnh, bạn cũng trọn vẹn có thể từ từ từ bỏ quá nhiều sự tập trung chuyên sâu vào nó.

Trong quy trình thao tác SEM của tôi, bạn cũng trọn vẹn có thể thiết lập điều này ở cấp chiến dịch hoặc cấp nhóm quảng cáo. Tác giả đã san sẻ rằng thích Lever chiến dịch hơn vì trấn áp theo những cách này sẽ tương hỗ trấn áp ngân sách tốt hơn, nhưng không sao nếu người mua sử dụng những bộ quảng cáo) và chia nhỏ đối tượng người tiêu dùng theo những cách mà tác giả đề cập.

Tác giả cũng nhấn mạnh vấn đề rằng, trong toàn bộ những ngữ cảnh dựa vào tiếp thị lại, tác giả cũng dựa vào kế hoạch nhấp chuột tối đa.

Tại sao?

Bởi vì nếu họ đang tìm kiếm bạn hoặc những món đồ trong khuôn khổ của bạn, thì sau khoản thời hạn xem video quảng cáo, họ đã có nhận thức về thương hiệu của bạn.

Do đó, bạn cũng trọn vẹn có thể tập trung chuyên sâu vào việc tóm gọn càng nhiều lưu lượng truy vấn càng tốt.

Để làm cho nó bớt đáng sợ hơn một chút ít, tăng CP.C tối đa của bạn – Giới hạn giá mỗi nhấp chuột cho kế hoạch giá thầu của bạn.

Đừng ngại sử dụng những từ khóa đuôi ngắn (chúng đã được sử dụng ở một mức độ nào đó trước đó).

Trong khi toàn bộ chúng ta đặt kế hoạch giá thầu, hãy đảm nói rằng thông điệp và tiện ích mở rộng của bạn khớp với thông điệp của video.

Điều này phục vụ nhu yếu thông điệp nhất quán và trải nghiệm người tiêu dùng từ một ngữ cảnh đa chạm.

Mẹo chuyên nghiệp: Đảm nói rằng bạn sử dụng list đối tượng người tiêu dùng phủ định để phân phối lưu lượng truy vấn sao cho những người dân đã xem video và chưa truy vấn website trước đó tách biệt với những người theo dõi tiềm năng chung.

Đầu ra: Đo lường tác động kênh xuống của quảng cáo YouTube trên SEM

Giờ đây, những bạn sẽ biết liệu nỗ lực YouTube bản thân có thất bại hay là không hay liên tục thúc đẩy lưu lượng truy vấn đến website và mang lại quyền lợi cho chiến dịch SEM của bạn.

Trong nhóm SEM, những người dân theo dõi đã tiếp cận với video của bạn trước này sẽ tạo ra lưu lượng truy vấn vào kênh website của bạn.

Một số chỉ số hiển thị cho tài liệu nhận được từ quy trình tạo Q.uảng cáo Youtube cho SEM

Một số chỉ số hiển thị cho tài liệu nhận được từ quy trình tạo Q.uảng cáo Youtube cho SEM

Đừng mong đợi người theo dõi “Xem video” là nghệ sĩ số 1 của bạn. Nhưng nhìn chung, nó sẽ tốt hơn đối tượng người tiêu dùng tiềm năng của bạn.

Mặc dù việc làm SEM sẽ không còn tóm gọn được toàn bộ những nhu yếu mà Q.uảng cáo trên YouTube tạo ra, nhưng SEM chứng minh và khẳng định sẽ tóm gọn được một số trong những nhu yếu trong số đó, được chấp nhận bạn trấn áp nhiều hơn thế nữa trải nghiệm của người tiêu dùng customer cho những quảng cáo họ nhìn thấy trước lúc chuyển đổi.

Chiến lược này cũng giúp những nhà tiếp thị làm rõ hơn về tác động trực tiếp của quảng cáo video so với việc tương tác của người tiêu dùng tại chỗ.

SEONGON kỳ vọng qua nội dung bài viết này, những bạn đã hiểu thêm về ý nghĩa của Q.uảng cáo Youtube và phần nào lý giải tại sao nên sử dụng Q.uảng cáo Youtube cho chiến dịch SEM của doanh nghiệp mình, nếu có bất kỳ vướng mắc nào. Nếu được giải đáp, hãy liên hệ ngay với SEONGON để được tư vấn nhé!

Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/

Sửa bởi SEONGON – Đại lý tiếp thị của Google

Theo tổng hợpUSD

5/5 - (1 bình chọn)
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Youtube
Lee Phan
Mình biết tới Digital Marketing từ 2015. Hiện tại chủ yếu mình đánh kênh Free Traffic như SEO, Youtube.... Anh em theo dõi mình từ 2016 sẽ biết mình chuyên về SEO. Đến 2018 mình có thêm tư duy về các kênh Paid Traffic. Đầu 2019, với sự hỗ trợ của một số tay to trong ngành MMO, mình dần quen và thành thạo luôn OMNI CHANNEL
MỚI Youtube trả tiền như thế nào? Cách tính tiền của Youtube
Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài Youtube trả tiền ra làm thế nào? Cách tính tiền của Youtube. Đa phần nguồn mình đều...
Youtube
Danh Sách Khóa Học Kiếm Tiền Youtube Miễn Phí + Giá Hợp Lý
Nếu bạn đang tìm kiếm những khóa học Youtube thì chắc chắn bạn sẽ quan tâm tới những khóa miễn phí cũng như làm sao để kiếm tiền từ...