MỚI SKU là gì? Cách đặt mã SKU giúp quản lý hàng hóa hiệu quả

Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài SKU là gì? Cách đặt mã SKU giúp quản trị và vận hành sản phẩm & hàng hóa hiệu suất cao. Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung chuyên sâu
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Mã SKU là gì? Cách đặt mã SKU dịch vụ và sản phẩm để thuận tiện và đơn thuần và giản dị tìm kiếm, theo dõi, giúp bán dịch vụ và sản phẩm và quản trị và vận hành sản phẩm & hàng hóa hiệu suất cao? Đây là những vướng mắc mà những chủ shop thường đưa ra khi khởi đầu marketing. Bài viết tại đây sẽ giải đáp toàn bộ những vướng mắc trên.

1. Mã SKU là gì?

Mã hàng đẹp Stock-KYeeping Unit là viết tắt của “Storage Unit”. Trong quản trị và vận hành sản phẩm & hàng hóa, SKU là quy ước giúp phân loại những món đồ để bán, gồm có những thông số kỹ thuật, thuộc tính của dịch vụ và sản phẩm đó để phân biệt với những dịch vụ và sản phẩm khác.

SKU dịch vụ và sản phẩm là gì? Đối với một dịch vụ và sản phẩm, những thuộc tính trọn vẹn có thể được đặt trong SKU gồm có: loại dịch vụ và sản phẩm, nhà sản xuất, mô tả, vật liệu, kích thước, sắc tố, vỏ hộp và quyết sách Bảo hành. Vì vậy, mã SKU là một yếu tố quan trọng trong quy trình quản trị và vận hành sản phẩm & hàng hóa và quản trị và vận hành hàng tồn kho.

Sku là gì?

Mã SKU là gì?

2. Tại sao phải để mua SKU dịch vụ và sản phẩm?

Không phải ngẫu nhiên mà mã SKU là trường bắt buộc khi thêm dịch vụ và sản phẩm trên Sapo. Mã SKU cũng không phải là một dãy ký tự vô nghĩa mà chúng sẽ tương hỗ cho bạn thật nhiều trong việc làm bán dịch vụ và sản phẩm và quản trị và vận hành sản phẩm & hàng hóa.

 • Mã SKU là mã nội bộ hỗ trợ cho bạn nhanh gọn xác lập dịch vụ và sản phẩm để bán dịch vụ và sản phẩm và quản trị và vận hành hiệu suất cao
 • Các SKU rất khác nhau giúp phân biệt những phiên bản dịch vụ và sản phẩm rất khác nhau
 • Mã SKU giúp phân biệt cùng một món đồ giữa những kho rất khác nhau
 • Hạn chế tình trạng hết hàng, thất thoát trong quy trình quản trị và vận hành hàng tồn kho
 • Mã SKU là yếu tố link dịch vụ và sản phẩm giữa những kênh khi bán đa kênh
 • Q.uản lý bằng mã SKU là những cách quản trị và vận hành sản phẩm & hàng hóa hiệu suất cao và tiết kiệm ngân sách ngân sách cho những shop, doanh nghiệp vừa và nhỏ do không cần góp vốn đầu tư phần cứng.

hàng tồn kho

Tạo mã SKU để làm gì?

3. Cách đặt mã SKU để quản trị và vận hành hàng tồn kho hiệu suất cao

Cách đặt mã SKU không thật phức tạp, chỉ việc sử dụng những vần âm hoặc số để quy ước thông tin mà bạn muốn đưa vào mã SKU.

Một số thông tin mà bạn nên đưa vào SKU bản thân gồm có:

 • Nhãn hiệu
 • Chi nhánh
 • Danh mục dịch vụ và sản phẩm
 • Loại dịch vụ và sản phẩm
 • P.hiên bản dịch vụ và sản phẩm
 • Kích thước Không
 • Màu sắc

Sku là gì?

Cách đặt mua Mã Sản P.hẩm khoa học

Các trường thông tin trên nên phải để theo thứ tự nhất quán trong mã SKU. Độ dài SKU không số lượng giới hạn, bạn chỉ việc sắp xếp sao cho dễ hiểu, dễ nhớ.

Bạn nên sử dụng phối hợp những vần âm và số để thuận tiện và đơn thuần và giản dị phân tách những trường.

Ví dụ: NF12G318SG

Trong số đó, 2 vần âm đầu thể hiện thương hiệu, 2 chữ số tiếp theo là dịch vụ và sản phẩm, vần âm giữa là khuôn khổ dịch vụ và sản phẩm, 3 chữ số tiếp theo là loại dịch vụ và sản phẩm và 2 vần âm cuối thể hiện giá cả. Trụ sở

Trong trường hợp bạn đặt mã SKU là toàn bộ những vần âm hoặc chữ số, bạn phải chỉ định mỗi trường thông tin là một trong những, 2 hoặc 3 ký tự hoặc dùng dấu (-) để phân tách những trường.

Ví dụ: NFDAGMDTSG hoặc NF-DA-GM-DT-SG

2112373842 hoặc 21-12-37-38-42

Trong số đó cứ 2 ký tự chữ và số là một trường thông tin

Với những cách đặt mã SKU như vậy, mã SKU sẽ không còn trở thành những chữ số vô nghĩa, vô thưởng vô phạt mà bạn cũng trọn vẹn có thể đọc được thật nhiều thông tin về dịch vụ và sản phẩm.

ứng dụng quản trị và vận hành kho

15 những cách quản trị và vận hành hàng tồn kho hiệu suất cao, chống thất thoát trong marketing bán lẻ

👉 XEM BÂY GIỜ

4. Ghi chú về kiểu những cách đặt mã SKU

4.1. Tạo mã SKU của riêng bạn

Mặc dù khi thêm dịch vụ và sản phẩm mới, Sapo sẽ tự động hóa tạo mã SKU cho dịch vụ và sản phẩm đó, nhưng bạn nên tự đặt mã SKU. Nhiều chủ shop ngại đặt mã SKU hoặc đặt mã bằng phương pháp thêm tiền tố hoặc hậu tố vào mã SKU của nhà phục vụ nhu yếu, thậm chí còn sử dụng mã của nhà phục vụ nhu yếu. SKU là mã quản trị và vận hành dịch vụ và sản phẩm nội bộ, vì vậy hãy tạo SKU của riêng bạn để tự quản trị và vận hành.

4.2. Sắp xếp những trường thông tin trong SKU

Làm những cách nào để biết thông tin nào cần đưa vào SKU? Sắp xếp ra làm thế nào cho dễ nhớ? Đơn giản, tựa như khi toàn bộ chúng ta phân loại dịch vụ và sản phẩm, hãy làm tương tự.

Ví dụ như dịch vụ và sản phẩm máy tính xách tay, bạn nên khởi đầu bằng khuôn khổ dịch vụ và sản phẩm là “Điện tử”, bạn ký hiệu là E, tiếp tục đến loại dịch vụ và sản phẩm “Máy tính xách tay” ký hiệu là L, tiếp sau đó đến thương hiệu, ví dụ là máy tính HP. thì bạn ký hiệu HP., cạnh bên kích thước màn hình hiển thị là một trong những4 ”ký hiệu là một trong những4, ở đầu cuối là core i5 ký hiệu là i5… Cứ như vậy những bạn sẽ đã có được một mã SKU cho dịch vụ và sản phẩm Laptop HP. 14” core i5 là: ELHP.14i5.

Nên tuân theo quy tắc xếp thứ tự từ loại lớn đến loại nhỏ cho toàn bộ những mã SKU, như vậy khi nhìn vào mã SKU nào, những bạn sẽ thuận tiện và đơn thuần và giản dị xác lập được dịch vụ và sản phẩm đó một những cách nhanh gọn.

4.3. Đừng tham lam quá nhiều thông tin

Có một SKU có ý nghĩa không tức là nhồi nhét toàn bộ những loại thông tin vào mã SKU. Trong những trường thông tin dịch vụ và sản phẩm, hãy xem xét thông tin nào là quan trọng nhất và hỗ trợ cho bạn phân biệt dịch vụ và sản phẩm này với dịch vụ và sản phẩm khác, đưa vào SKU.

Ngoài ra, nếu người mua không thích tạo SKU dài, bạn nên tối ưu hóa số lượng ký tự cho mã SKU khi quy ước mã hóa. Ví dụ: nếu người mua có 9 nhà phục vụ nhu yếu, bạn cũng trọn vẹn có thể gọi mỗi nhà phục vụ nhu yếu là một trong những chữ số trong những số từ là một trong những đến 9 thay vì viết tắt vần âm thứ nhất của tên nhà phục vụ nhu yếu thành mã 2-3 ký tự.

Sku là gì?

Cách đặt tên Mã Sản P.hẩm

4.4. Lưu ý phông chữ và ký tự

Trong chuỗi ký tự mã SKU, bạn nên tránh sử dụng những vần âm và số khó hiểu.

Ví dụ: O hoặc 0 (viết hoa o hay 0?); I hoặc l (i viết hoa hay l viết thường?);

Nếu bạn phải sử dụng những ký tự này, bạn cũng trọn vẹn có thể chỉ định rằng chỉ những ký tự viết hoa được sử dụng trong SKU, những vần âm và số được phân tách rõ ràng. Ví dụ: Thay vì đặt mã SKU là BlE019, bạn đặt mã là BLE-019, vì vậy những bạn sẽ không còn trở thành nhầm lẫn về số hoặc vần âm.

Ngoài ra, bạn nên tránh đưa những ký tự đặc biệt quan trọng vào mã SKU, ví như “/”, “và”, “@”, “#”, v.v … Các ký tự đặc biệt quan trọng sẽ gây nên nhầm lẫn cho những người dân tiêu dùng. và dễ gây ra ra lỗi định dạng khi quản trị và vận hành bằng ứng dụng hoặc bằng tệp tin. Bạn cũng tránh việc khởi đầu mã SKU bằng số 0 vì khi quản trị và vận hành bằng file excel, ví dụ mã SKU là 012345ABC thì ứng dụng sẽ đọc là một trong những2345ABC.

4.5. Sử dụng ứng dụng để quản trị và vận hành tồn kho dịch vụ và sản phẩm theo SKU

Tất nhiên, bạn cũng trọn vẹn có thể quản trị và vận hành mã SKU dịch vụ và sản phẩm bằng file excel, bằng Google Sheets… nhưng quản trị và vận hành theo những cách này rất mất thời hạn, công sức của con người, dễ nhầm lẫn và khó bao quát trong công tác làm việc quản trị và vận hành sản phẩm & hàng hóa.

Một ứng dụng quản trị và vận hành kho chuyên nghiệp sẽ là giải pháp để bạn quản trị và vận hành dịch vụ và sản phẩm bằng mã SKU hiệu suất cao. Với ứng dụng quản trị và vận hành bán dịch vụ và sản phẩm, bạn không riêng gì có quản trị và vận hành được thông tin dịch vụ và sản phẩm bằng mã SKU trọn vẹn tự động hóa mà còn trọn vẹn có thể quản trị và vận hành giá, quản trị và vận hành hàng tồn kho …

Xem thêm:

Theo SAP.OUSD

blank
Lee Phan
Mình biết tới Digital Marketing từ 2015. Hiện tại chủ yếu mình đánh kênh Free Traffic như SEO, Youtube.... Anh em theo dõi mình từ 2016 sẽ biết mình chuyên về SEO. Đến 2018 mình có thêm tư duy về các kênh Paid Traffic. Đầu 2019, với sự hỗ trợ của một số tay to trong ngành MMO, mình dần quen và thành thạo luôn OMNI CHANNEL
blank
MỚI Cách đăng sản phẩm trên shopee cho người mới bắt đầu
Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài Cách đăng dịch vụ và sản phẩm trên shopee cho những người dân mới khởi đầu. Đa...
blank
MỚI Top 18 nghề dễ kiếm tiền giúp làm giàu nhanh nhất hiện nay
Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài Top 18 nghề dễ kiếm tiền giúp làm giàu nhanh nhất có thể lúc bấy giờ. Đa...
blank
MỚI SKU sản phẩm Shopee là gì? Cách đặt mã SKU trên Shopee đơn giản
Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài SKU dịch vụ và sản phẩm Shopee là gì? Cách đặt mã SKU trên Shopee đơn thuần...