MỚI Những cách marketing Facebook hiệu quả và những sai lầm nên tránh

Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài Những những cách marketing Facebook hiệu suất cao và những sai lầm đáng tiếc nên tránh. Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung chuyên sâu
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Chuyện bán dịch vụ và sản phẩm trên Facebook giờ đã nhan nhản đến mức đi đâu cũng thấy marketing Facebook. Tuy nhiên, marketing Facebook là gì?  bạn đã biết phương pháp marketing trên Facebook hiệu suất cao hay chưa? Cùng phân tích xem làm thế nào để marketing Facebook hiệu suất cao cùng Sapo nhé.

Facebook đang giữ vị trí quán quân trong những social với rất đông người tiêu dùng hơn 1,15 tỷ người. Với một số trong những liệu lớn như vậy, Facebook trở thành thị trường đầy tiềm năng cho những marketer, là nơi thuận tiện và đơn thuần và giản dị và nhanh gọn nhất đưa dịch vụ và sản phẩm của mình tiếp cận với những người tiêu dùng. Nhưng marketing trên Facebook ra làm thế nào để đạt kết quả tốt nhất không phải ai cũng biết, sau đấy là một số trong những lưu ý hữu ích để tiến hành marketing hiệu suất cao trên Facebook.

1. Gây ấn tượng bằng P.rofile, Fanpage khi marketing trên Facebook

Trong toàn thế giới ảo Facebook, profile tựa như tập hồ sơ tài liệu về một ai đó. Giữa vô vàn những nhà marketing, để tạo ra sự đặc biệt quan trọng bạn phải ghi nhận thiết kế một bản thông tin về phần mình thật ấn tượng. Có thể đó là….Hãy xây dựng một profile hoàn hảo nhất, đã cho toàn bộ chúng ta biết bạn là một người marketing chuyên nghiệp, điều này giúp củng cố niềm tin của người tiêu dùng vào chính bạn và dịch vụ và sản phẩm của bạn.

lam-sao-de-marketing-facebook-hieu-qua2

Tạo lập fanpage khi marketing  trực tuyến trên Facebook

Mách nhỏ từ Sapo, để marketing trực tuyến Facebook hiệu suất cao bạn cũng trọn vẹn có thể khuyến khích người tiêu dùng nhấn “like” bằng những phần thưởng nho nhỏ như coupon, mẫu thử, dùng 3 tháng miễn phí ứng dụng cho những người dân thứ nhất “like”, người thứ 1000, 2000 “like”… Ngoài ra, bạn cũng trọn vẹn có thể trang bị những giá trị thêm vào đó như những ứng dụng trò chơi miễn phí cho fans ví dụ nổi bật nổi bật.

Đọc thêm: Cách tạo và xây dựng Fanpage tăng lượt like page tự nhiên

2. Sử dụng trang thành viên để marketing trên Facebook

Trang thành viên trên Facebook là nơi mọi người san sẻ tâm lý và update những hoạt động giải trí và sinh hoạt bản thân. Hãy biến đây thành bảng tin quảng cáo của riêng bạn để những người dân mong ước thuận tiện và đơn thuần và giản dị tiếp cận kế hoạch marketing Facebook bạn đang tiến hành. Nhưng để làm được điều này hay đảm bảo trang thành viên của bạn phải “sạch”. Tức là không tin rác, không phản hồi spa chăm sóc sức khỏe thể chất và làm đẹpm, không tồn tại những hình ảnh phản cảm hay trạng thái không hợp thuần phong mĩ tục. Hãy tưởng tượng trang thành viên như diện mạo bên phía ngoài của bạn, phải đảm bảo nó gây được thiện cảm với những người tiêu dùng bạn mới trọn vẹn có thể thành công xuất sắc tiếp cận họ.

Đọc thêm: Cách bán dịch vụ và sản phẩm trên trang thành viên thu tiền triệu mỗi ngày

Thêm vào đó, nên để ýt trang thành viên như những cách bạn để ýt bản thân thường ngày, luôn tỉ mỉ, thận trọng và để ý đến hình thức. Cách marketing trên Facebook là tin tức quảng cáo tránh việc quá dài dòng, ngắn gọn nhưng xúc tích, truyền đạt đủ nội dung. Đồng thời cũng phải gây được sự để ý nhất định, đừng để trang thành viên của bạn mờ nhạt trên Facebook. Và, khi toàn bộ chúng ta san sẻ, gán nhãn hay đăng những tin quảng cáo bản thân, nên để ý để nó không trở thành dán mác spa chăm sóc sức khỏe thể chất và làm đẹpm, gây sự rất khó chịu.

3. Đầu tư vào sáng tạo nội dung

Điều thứ nhất bạn nên làm là khởi đầu với những nội dung chất lượng tốt. Nội dung rõ ràng là xương sống của một trang Facebook, do đó bạn phải chứng minh và khẳng định dồn tâm trí để tạo ra chúng.

Đầu tư vào sáng tạo nội dung

Content marketing trên Facebook cần xúc tích và khá đầy đủ nội dung

Có 4 điểm bạn phải đi vào xem xét khi làm nội dung:

 • Đối tượng tiềm năng

Hãy tự đưa ra và vấn đáp vướng mắc đối tượng người tiêu dùng tiềm năng của bạn là ai nếu người mua muốn marketing Facebook hiệu suất cao. Hay nói những cách khác là bạn viết bài, san sẻ bài cho ai, muốn ai đọc? P.hụ nữ hay phái mạnh? Giới trẻ hay giới văn phòng?…

Sau đó, hãy đặt mình vào vị trí của mình để tâm lý về những nội dung mà người ta muốn thấy. Bởi chính họ sẽ là người tương tác và san sẻ trực tiếp với nội dung bài viết bản thân.

Nội dung để marketing trực tuyến Facebook hiệu suất cao có thật nhiều. Bạn trọn vẹn có thể lựa chọn thật nhiều những loại nội dung bài viết, trong số này sẽ tiến hành chia thành 3 loại chính: nội dung bài viết tích cực yêu cầu fan thể hiện quan điểm đậm cá tính của mình, nội dung bài viết đã cho toàn bộ chúng ta biết đặc trưng thương hiệu của bạn, nội dung bài viết phục vụ nhu yếu giá trị nào đó cho fan như quà tặng, phiếu giảm giá.

Đọc thêm: Cách tối ưu hóa quảng cáo mà bạn trước đó chưa từng nghe biết

Thứ nhất, so với những bài post kích thích fan thể hiện quan điểm, đậm cá tính bản thân, bạn phải đưa ra những khoảng chừng trống để khuyến khích sự sáng tạo từ họ. Tất cả những việc bạn phải làm là tâm lý một câu tương quan đến thương hiệu, để lại khoảng chừng trống cho fans mặc sức tưởng tưởng, làm phần còn sót lại.

 

P.epsi đã tận dụng những post trống làm cho fans tham gia

Facebook marketing là gì? là sao để marketing trên Facebook hiệu suất cao?

Tương tự như vậy, bạn cũng trọn vẹn có thể yêu cầu fans bản thân điền chú thích cho tấm hình thú vị mà bạn san sẻ. Hoặc chính những bạn sẽ đặt vướng mắc cho họ, lưu ý nên lựa chọn những vướng mắc đơn thuần và giản dị mà mê hoặc bởi người tiêu dùng thường ít có năng lực tương tác nếu họ phải tâm lý quá nhiều để vấn đáp. Không chỉ là những vướng mắc trí tuệ mà bạn cũng trọn vẹn có thể đưa ra những vướng mắc tương quan đến nhu yếu của mình ví như “Chúng tôi đang sẵn sàng thu âm CD ở đầu cuối trong tháng 2 này. Bạn muốn nghe bài hát nào?” Đây cũng là phương pháp để bạn khảo sát thị hiếu của người tiêu dùng khi “đặc ân” cho họ có thêm quyền lợi yêu cầu về dịch vụ và sản phẩm sắp trình làng.

Ngoài ra, bạn hãy phân loại nội dung để post hình ảnh từ fan và gửi những lời nhắn gửi tới họ để tăng cường tương tác 2D giừa thương hiệu và fans.

GAP. đăng những hình ảnh do fan chụp khi cho con mình mặc dịch vụ và sản phẩm của hãng sản xuất này

Hướng dẫn marketing trên Facebook

Thứ hai, để thể hiện tính những cách thương hiệu, bạn hãy đăng những gì đang xẩy ra trong doanh nghiệp bản thân hoặc mô tả dịch vụ và sản phẩm một những cách sáng tạo, mê hoặc.

Bạn trọn vẹn có thể đăng những hình ảnh, video của nhân viên cấp dưới để update thông tin về dịch vụ và sản phẩm mới. Cho fans của bạn một chiếc nhìn thành viên tạo sự thân thiện với thương hiệu của bạn. Báo cáo của Kissmetrics đã cho toàn bộ chúng ta biết rằng nội dung bài viết có hình ảnh sẽ tiến hành thích nhiều hơn thế nữa 53%, phản hồi nhiều hơn thế nữa 104% và nhấp chuột nhiều hơn thế nữa 84%.

 

Tượng trưng cho những cách làm ra chiếc bánh Oreo

Marketing Facebook từ A đến Z

Thứ 3, việc phục vụ nhu yếu giá trị nào đó đến với fans cũng là một trong những loại bài post được fans rất quyên tâm. Theo nghiên cứu và phân tích của Syncapse, 42% số lượng fan coi Facebook như một trang để sở hữu được phiếu giảm giá và 35% tham gia Facebook chỉ để tham gia cuộc thi. Vì thế, bạn hãy đưa ra những thứ như quà tặng, tổ chức triển khai cuộc thi và chương trình giảm giá, khuyến mại để thu hút rất đông người theo dõi và tương tác.

Bất cứ lúc nào muốn đăng tải nội dung nào đó đến fans của bạn, hãy chứng minh và khẳng định rằng sẽ đã có được một lời lôi kéo hành vi (Call to action).

Thời gian đăng bài cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng tác động tác động đến năng lực tiếp cận và tương tác với fans. Theo một  nghiên cứu và phân tích của Buddy Media, tỷ trọng tham gia sẽ là:

 • Cao hơn 20% cho những thương hiệu gửi trước và sau giờ thao tác
 • Cao hơn 18% trong thời gian ngày thứ 5 và thứ 6 so với những ngày khác trong tuần
 • Thấp hơn 3,5% vào thứ hai và thứ 4 so với những ngày khác trong tuần

Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét, nghiên cứu và phân tích về thời hạn của đối tượng người tiêu dùng tiềm năng fanpage của bạn để lấy ra kế hoạch thời hạn hợp lý nhất. Ví dụ như đối tượng người tiêu dùng của bạn là học viên trung học thì bạn nên gửi trước lúc giờ học khởi đầu hoặc giờ nghỉ trưa và sau khoản thời hạn kết thúc.

Đọc thêm: 8 những cách post bài trên Facebook tăng triệu like

Độ dài của nội dung bài viết ra làm thế nào là hợp lý?

Bạn nên giữ nội dung bài viết bản thân ngắn gọn và “ngọt ngào” để giữ sự quyên tâm lâu dài của fans. Bởi lẽ Facebook không phải là một trong những tờ báo đầy ắp thông tin, chữ nghĩa. Theo Kissmetrics, nội dung bài viết có thấp hơn 80 từ sẽ tăng sự tương tác của fans lên tới 66%.

4. Đảm bảo mọi người đều đọc được nội dung bài viết

Facebook có quyết sách thiết lập quyền xem những nội dung mà bạn san sẻ. Hãy đảm nói rằng bạn luôn chọn quyết sách minh bạch để bất kì ai đều trọn vẹn có thể thấy được. Điều này càng có ý nghĩa hơn nếu người mua tham gia vào nhiều hội nhóm, toàn bộ những thành viên trong nhóm này đều trọn vẹn có thể đọc được tin mà bạn đăng trên trang chủ của mình. Bạn trọn vẹn có thể tượng tượng được mạng lười quan hệ này lớn thế nào chứ? Thế nên hãy để ý, luôn luôn bật quyết sách minh bạch cho những nội dung san sẻ.

Trong thời đại, nhà nhà góp vốn đầu tư vào nội dung trên fanpage và trang thành viên như lúc bấy giờ, bạn nên phải có một kế hoạch nội dung để marketing trên Facebook hiệu suất cao để dẫn dắt xã hội ủng hộ đi đến tiềm năng ở đầu cuối là có tỉ lệ chuyển đổi cao nhé.

blank

Nội dung hay mới thu hút người tiêu dùng khi marketing trên Facebook

5. Marketing trên Facebook thì phải thường xuyên update trạng thái

Thanh trạng thái như một công cụ truyền thông, hỗ trợ cho bạn truyền tải những thông điệp và những nội dung marketing bản thân. Hãy tận dụng tối đa quan hệ bạn hữu của bạn trong Facebook. Nhưng cũng cần được để ý nội dung trạng thái, tránh đề cập yếu tố nhạy cảm hay có Xu thế cổ súy, đả kích một hành vi, thành viên hay tổ chức triển khai nào đó.

6. Chạy chiến dịch quảng cáo của Facebook

Bằng những cách tạo ra những nội dung thành viên hóa để giúp tăng lượng tiếp xúc với những người tiêu dùng tiềm năng đồng thời phục vụ nhu yếu công cụ phân tích mạnh mẽ và tự tin từ đó người tiêu dùng sẽ đưa ra những quyết định hành động thông minh hơn, Facebook đã tiếp tục tăng trưởng thành một nền tảng trọn vẹn có thể phục vụ nhu yếu hầu hết mong đợi của bạn. Với hơn 1,55 tỷ người tiêu dùng trên Facebook và hơn 1 tỷ thông tin tài khoản hoạt động giải trí và sinh hoạt mỗi ngày, người tiêu dùng của bạn hầu hết đều xuất hiện trên Facebook phải không?

blank

Cách chạy chiến dịch facebook marketing hiệu suất cao

Facebook có những công cụ tương hỗ quảng cáo đắc lực cho bạn, bạn chỉ việc sử dụng thẻ thanh toán quốc tế để chạy những chiến dịch dựa vào công cụ này. Trang của những bạn sẽ tiến hành lên tiêu điểm quảng cáo, bất kì ai tham gia Facebook đều trọn vẹn có thể đọc được. Với 1,15 tỷ người thì mức độ tiếp cận sẽ cao đến thế nào, trong lúc đó ngân sách chi ra lại nhỏ hơn thật nhiều so với những dịch vụ quảng cáo khác. Nếu chưa chứng minh và khẳng định, bạn cũng trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm những cách tối ưu hợp đồng quảng cáo nhé.

Đọc thêm: Hướng dẫn chạy quảng cáo hiệu suất cao từ A đến Z

Khi chạy quảng cáo Facebook, lượng khách comment, inbox thật nhiều, vậy làm thế nào để quản trị và vận hành hiệu suất cao và chốt đơn nhanh gọn? 21 công cụ tại đây sẽ tương hỗ cho bạn quản trị và vận hành Fanpage hiệu suất cao để bán dịch vụ và sản phẩm thành công xuất sắc. Hãy xem ngay nhé!

blank

Top 21 công cụ quản trị và vận hành bán dịch vụ và sản phẩm trên Facebook hiệu suất cao, chủ shop nào thì cũng phải ghi nhận!

👉 XEM NGAY

7. Q.uảng cáo di động ứng dụng (Mobile App Ads)

Công nghệ di động là một nghành mới nổi trong marketing trực tuyến và Facebook marketing được xác lập sẽ đón đầu trong nghành nghề này. Đó là nguyên do tại sao Facebook khởi đầu phục vụ nhu yếu những tính năng quảng cáo ứng dụng di động đặc biệt quan trọng, gồm có:

Kiểm soát những quảng cáo di dộng và tần số những quảng cáo đó

Người mua những quảng cáo ứng dụng di động (Mobile App Ads) trên Facebook trọn vẹn có thể tự quyết định hành động mức độ thường xuyên họ muốn mọi người xem chúng. Ví dụ, những nhà tiếp thị trọn vẹn có thể thiết lập chiến dịch của mình để đạt tới số lượng 1 triệu lượt xem với tối đa là hai lượt từng người trong tầm thời hạn năm ngày. Những loại mua phương tiện đi lại truyền thông xã hội là thích hợp nhất cho những chiến dịch nâng cao nhận thức thương hiệu.

Video trên bảng thông phục vụ nhu yếu thông tin mới

Video đang đóng một vai trò ngày càng nổi trội trong suốt chu kỳ luân hồi mua, từ ấn tượng ban sơ đến lúc mua thực tiễn. Khi xét thấy đủ ĐK, với tính năng marketing trên Facebook sẽ tiến hành chấp nhận quảng cáo ứng dụng điện thoại cảm ứng di động video chạy tự động hóa trong NewsFeed. Bạn trọn vẹn có thể đã nhìn thấy điều này, vì những tính năng này thường được tung ra sớm dành riêng cho những thương hiệu lớn và những nhà quảng cáo. Ngoài ra, những nhà quảng cáo sẽ trọn vẹn có thể mua quảng cáo ứng dụng điện thoại cảm ứng di động với video sáng tạo trải qua những công cụ P.ower Editor.

Đọc thêm: Các hình thức quảng cáo trên Facebook giúp tăng triệu like

8. Facebook marketing có tính năng “hành vi” (call for action)

Bản chất Facebook là trang social rộng với thật nhiều người cùng tương tác, vì vậy sẽ rất hiệu suất cao nếu những doanh nghiệp trọn vẹn có thể tiếp xúc cởi mở với những người tiêu dùng tiềm năng trên nền tảng đó. Nắm bắt được điều này, Facebook vừa công bố tính năng “Call for action” giúp những doanh nghiệp marketing trực tuyến đạt được tiềm năng marketing của mình.

Đối với những người dân đã quen thuộc với những landing pages hoặc squeeze pages, nút Call for action hỗ trợ cho bạn đạt được cả hai mục tiêu: lưu lượng truy vấn đích cho những mục tiêu rõ ràng tương quan đến những chiến dịch hiện tại của bạn. Hiện tại, bảy loại nút hành vi có sẵn giúp việc làm marketing của bạn trở nên thuận tiện, lượt truy vấn tăng mà bạn vẫn thuận tiện và đơn thuần và giản dị quản trị và vận hành, đó là:

 • Book now: Đặt phòng ngay
 • Contact us: Liên hệ
 • P.lay game: chơi game
 • Shop now: Đặt hàng ngay
 • Sign up: Đăng ký (hữu ích cho những hội thảo chiến lược tiếp thị trên Facebook)
 • Use apps: sử dụng App
 • Watch video: Xem video

banhangquafacebook

Marketing Facebook 2019 từ A đến Z cho những người dân mới

Đầu trong năm này, Facebook đã trình làng một hình thức quảng cáo mới trải qua hiệu suất cao “Sponsor Stories”. Mục này sẽ hiển thị hoạt động giải trí và sinh hoạt của mọi người trong friendlist tại một vị trí cố định và thắt chặt trên trang. Chức năng này trọn vẹn miễn phí và bạn cũng trọn vẹn có thể tận dụng chức này để quảng cáo, thông tin đến cho bạn hữu của người đã “like” trang của bạn.

blank

Cập nhật tính năng Sponsor Stories để marketing Facebook hiệu suất cao hơn nữa 

10. Đo lường hiệu suất cao của hoạt động giải trí và sinh hoạt marketing trên Facebook

Đo lường mọi hoạt động giải trí và sinh hoạt mà bạn đã tiến hành trên Facebook như lượng fans, số liệu chuyển đổi, những hoạt động giải trí và sinh hoạt, sự trung thành với chủ… Thực hiện đều đặn việc đo lường và thống kê hỗ trợ cho bạn làm rõ fans bản thân hơn và có kế hoạch tốt hơn cho những hoạt động giải trí và sinh hoạt tiếp theo.

Một công cụ hiệu suất cao sẽ tương hỗ cho bạn đã có được những số liệu đúng chuẩn. Đo lường sai sẽ ảnh hưởng tác động tác động rất rộng đến việc kim chỉ nan và lên kế hoạch cho những hoạt động giải trí và sinh hoạt về sau. Một số công cụ còn được chấp nhận bạn biết được hoạt động giải trí và sinh hoạt của đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu đối đầu trên Facebook.

Đọc thêm: Những những cách đo lường và thống kê hiệu suất cao quảng cáo đúng chuẩn nhất

11. Sử dụng hiệu suất cao những tài liệu tích lũy được

Các tài liệu tích lũy được không riêng gì có dành riêng cho những hoạt động giải trí và sinh hoạt trên Facebook nói riêng mà còn trọn vẹn có thể dùng chung cho mọi hoạt động giải trí và sinh hoạt marketing khác. Mục tiêu của bạn không tạm ngưng ở việc thu hút nhiều fans trên Facebook mà là thúc đẩy được họ sắm sửa, sử dụng sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ mà bạn phục vụ nhu yếu. Hãy tận dụng thời cơ để tiếp thị, thấu hiểu và phục vụ nhu yếu những nhu yếu của người tiêu dùng.

12. Xem những trang khác (P.ages to Watch)

Facebook luôn hướng tới việc đem lại cho những người dân tiêu dùng trải nghiệm tốt hơn trước đó đây. Đó cũng là nguyên do vì sao những bí kíp Facebook Marketing lại được người tiêu dùng và những marketer san sẻ nhiều đến thế.

Bạn trọn vẹn có thể theo dõi tối đa 100 trang Facebook từ những thương hiệu khác – điều này hỗ trợ cho bạn cũng trọn vẹn có thể so sánh nhanh hoạt động giải trí và sinh hoạt trên Fanpage bản thân với những trang cùng nhóm marketing khác. Bộ lọc sẽ thể hiện những bài post số 1 trong vòng 7 ngày hỗ trợ cho bạn có thật nhiều thông tin hữu ích. Để theo dõi được xem năng này, bạn chọn mục Insights.

Chọn Insight của P.age

Chọn Insight của P.age – marketing Facebook 2019

Tại tab Overview, những bạn sẽ thấy phần P.ages to Watch với nút Add P.age ở ngay phía dưới mục Your 5 Most Recent  P.osts.

Tại Overview, bạn chọn Add P.age

Marketing Facebook hiệu suất cao 2019

Bạn nhập tên P.age mà bạn muốn theo dõi vào hành lang cửa số này.

Bạn trọn vẹn có thể thêm những P.age khác để theo dõi

Cách marketing trên Facebook hiệu suất cao

Ngay khi những P.age này được thêm vào, bạn click vào tên P.age và phép thuật sẽ xuất hiện. Facebook sẽ phục vụ nhu yếu thông tin chi tiếp về mọi post của P.age này trong tuần vừa qua. Điều này hỗ trợ cho bạn nhanh gọn cập nhập được những bài post số 1 của P.age bạn muốn theo dõi chỉ trong vòng 1 nốt nhạc.

13. Thấu hiểu người tiêu dùng (Audience Insights)

Một trong những tính năng rất hay ho so với những chủ shop, marketer so với Facebook Marketing, nhất là có mối tương quan đến những kế hoạch marketing Facebook trả tiền đó là Audience Insights cho từng thông tin tài khoản người tiêu dùng: http://facebook.com/ads/audience_insights

Audience Insight - tính năng Facebook Marketing trọn vẹn có thể bạn chưa chứng minh và khẳng định

Audience Insight – tính năng Facebook Marketing 

Tính năng này sẽ phục vụ nhu yếu thông tin về nhóm người tiêu dùng tập trung chuyên sâu mà bạn muốn tạo quảng cáo từ đó giúp đưa ra nội dung thích hợp hơn. Điều này còn tương hỗ bạn tối ưu ngân sách quảng cáo mà vẫn đạt kết quả cao như ý.

14. Tạo icon app theo mong ước

Nhiều người vẫn nghĩ những icon app trên Facebook là cố định và thắt chặt và không thể thay đổi theo ý muốn người tiêu dùng, tuy nhiên, bạn trọn vẹn trọn vẹn có thể làm được điều này bằng phương pháp tại đây:

 • Bước 1: Thêm những app mà bạn muốn dùng như Instagram, Twitter, Youtube, Mailchimp.
 • Bước 2: Tạo icon cho những app bằng phương pháp sử dụng những công cụ như P.hotoshop, Sketch hay đơn thuần và giản dị nhất là Canva. Kích thước của icon là một trong những11 x 74 px và không thật 1.2 MB. Bạn trọn vẹn có thể sử dụng những sắc tố phù thích phù hợp với chất lượng icon từ những website như P.icons hay Dribble.
 • Bước 3: Tại phần More của trang chủ Fanpage, bạn chọn Manage Tabs.

Click Add or Remove Apps

Bạn sẽ thấy những Facebook app mà bạn đã setup. Giữ chuột trên app và click “Edit Settings”/ Change/ Custom Tab Image. Bạn tải ảnh lên thay thế cho icon muốn thay.

15. Dùng Facebook P.ixel để marketing trên Facebook hiệu suất cao

Với những marketer và chủ shop quyên tâm về social, tìm hiểu và cải tiện ROI là yếu tố rất quan trọng, tối ưu Facebook P.ixel là yếu tố bạn phải nắm vững. Facebook hiện giờ đang phục vụ nhu yếu hướng dẫn chi tiết rõ ràng về kiểu những cách thiết lập Facebook P.ixel cho những người dân tiêu dùng. Về cơ bản, Facebook P.ixel là những cách mà Facebook hỗ trợ cho bạn tạo đối tượng người tiêu dùng tùy chỉnh và đo lường và thống kê tỉ lệ chuyển đổi trải qua quảng những Facebook đến website bán dịch vụ và sản phẩm. Để setup Facebook P.ixel, bạn tiến hành theo quy trình sau:

tinh-nang-fb5

 • Bước 2: Chọn Tools/P.ixel

tinh-nang-fb6

 • Bước 3: Chọn Create a P.ixel
 • Bước 4: Điền tên trong phần P.ixel Name, đấy là tên gọi đại diện thay mặt cho công ty hoặc shop/ Tích chọn I agree to the Facebook P.ixel Term/ chọn Create P.ixel
 • Bước 5: Click chọn Instal P.ixel Now và dán mã code vào thẻ vàlt;head tại những trang nội dung trên website bạn muốn quảng cáo hướng tới.

Bạn trọn vẹn có thể theo dõi và xây dựng người tiêu dùng cũng như tối ưu quảng cáo để tăng tỷ trọng chuyển đổi.

16. Xem người tiêu dùng và page thích page của bạn

Một tính năng Facebook Marketing khác rất hữu ích nhưng lại hay bị bỏ thông qua đó là P.eople and Other P.age tab trong phần P.age Settings. Tính năng này được chấp nhận bạn xem toàn bộ những người dân tiêu dùng và pages đã từng thích trang của bạn. Để xem được thông tin này, bạn truy vấn:

 • Bước 1: Vào phần Settings của P.age
 • Bước 2: Click chọn P.eople and Other P.ages tại menu bên trái

Tính năng P.eople and Other P.ages

Tính năng P.eople and Other P.ages

 • Bước 3: Chọn lựa thông tin hiển thị bằng phương pháp chọn từ menu thả xuống

Bằng những cách sử dụng tính năng này, bạn cũng trọn vẹn có thể tìm hiểu số rất đông người theo dõi mới ngày càng tăng sau mỗi cuộc thi, ngoài ra, bạn cũng trọn vẹn có thể tìm hiểu xem đâu là thông tin tài khoản ảo và thông tin tài khoản thật tương tác trên những bài post. Ngoài ra, bạn cũng trọn vẹn có thể liên hệ đến những page đã thích trang của bạn để tạo những nội dung mới, quan hệ mới hoặc đơn thuần và giản dị là gửi lời cảm ơn để khởi đầu quan hệ mới.

17. Những sai lầm đáng tiếc khiến Marketing trên Facebook không hiệu suất cao

Không để ýt nội dung

Đừng nghĩ rằng Facebook là một kênh tiếp thị phụ, là nơi hỗn tạp, chỉ là thị trường ảo mà bạn muốn làm gì rồi cũng rất được. Và cũng tránh việc nhận định rằng với số rất đông người tiêu dùng đông như vậy thì dù bài đăng của bạn tệ thế nào vẫn đang còn người xem. Chính vì Facebook phức tạp như vậy nên bạn mới cần để ýt nội dung thật hoàn hảo nhất mới có năng lực thu hút người theo dõi.

Trước khi đăng bài lên fanpage hoặc trang thành viên bản thân hãy đảm bảo bài đăng đó có nội dung thú vị, những hình ảnh minh họa dễ nhìn, gây ấn tượng, tránh màu mè, lời miêu tả ngắn gọn, đúng chủ đề, không “giật tít” quá mạnh.

Ngoài để ýt nội dung thì việc bạn sắp xếp fanpage hoặc trang thành viên bản thân cũng là yếu tố để người khác định hình và nhận định về dịch vụ và sản phẩm và trình độ chuyên nghiệp của bạn. Hãy tưởng tượng một fanpage ngập tràn những tin quảng cáo, bài đăng rác, spa chăm sóc sức khỏe thể chất và làm đẹpm liệu có ai tin vào những gì mà fanpage đó đăng tải nữa. Chăm chút nội dung cũng đó là để ýt bộ mặt của bạn trên Facebook.

Tự “lăng xê” quá lố khi Marketing Facebook

Hãy nhớ rằng người ta theo dõi fanpage của bạn là để nhận được những thông tin hữu ích, chứ không phải suốt ngày nghe bạn tự tâng bốc bản thân mình. Dĩ nhiên là bạn đang tiến hành chiến dịch tiếp thị, tiếp thị cho dịch vụ và sản phẩm bản thân, nhưng hãy dừng ở đó, không cần nói quá nhiều, điều này chỉ khiến người theo dõi thấy nhàm chán và nhận định rằng bạn đang nói suông.

Bạn đừng phản bác rằng lúc bấy giờ có thật nhiều người tận dụng chiêu trò tự “lăng xê” để câu kéo người theo dõi, và rằng họ làm được thì sao bạn không thể. Nên nhớ rằng, thứ bạn phải là có người tìm tới và mua dịch vụ và sản phẩm của bạn, vì họ thấy ấn tượng và tin vào bạn, chứ không phải bạn phải cái danh hão, lại còn là một danh xấu. Trong marketing không gì quý hơn khét tiếng!

Nói ít đi, và làm nhiều hơn thế nữa, là những cách tốt nhất để chiến dịch Marketing của bạn hiệu suất cao.

Chỉ giữ lại và vấn đáp những phản hồi tích cực

nhung-sai-lam-khien-marketing-facebook-khong-hieu-qua

Như đã nói ở trên, trong marketing thì khét tiếng rất quan trọng, không tồn tại ai muốn mình hoặc dịch vụ và sản phẩm bản thân bị người ta chỉ trích, chê bai. Thế nhưng nếu người mua chỉ giữ lại thứ tốt, bỏ đi định hình và nhận định xấu đôi lúc cũng không đem lại hiệu suất cao tốt. Có câu: không hoản hảo chính vì quá tốt nhất. Ý nói rằng một thứ tuyệt đối đến mức khó tin chỉ làm tăng sự ngờ vực của người ta mà thôi.

Thế nên, trong những phản hồi phản hồi của người theo dõi trên fanpage hoặc trang thành viên của bạn, hãy chỉ vô hiệu phản hồi ác ý, cố ý gây rối, còn phản hồi trang trọng mang tính chất chất chất góp ý cho bạn thì nên giữ lại, và thận trọng vấn đáp.

Không hoạt động giải trí và sinh hoạt thường xuyên

Không phải lúc nào bạn cũng luôn có thể có chiến dịch quảng cáo, nhưng cũng đừng vì vậy mà để  trang của bạn trên Facebook đóng bụi. Khi tiến hành Marketing Facebook thì điều mà người ta kỳ vọng là càng có nhiều người theo dõi càng tốt, như vậy mới thuận tiện và đơn thuần và giản dị đưa dịch vụ và sản phẩm bản thân tiếp cập tới người tiêu dùng hơn. Vậy nên bạn phải thường xuyên update nội dung trên fanpage hoặc trang thành viên bản thân để thu hút người xem, sau này khi toàn bộ chúng ta chạy chiến dịch quảng cáo sẽ thuận tiện hơn nhiều.

Admin có hồ sơ quá tệ

Giống như bạn đang nhìn vào một trong những công ty vậy, nếu giám đốc của công ty đó năng lực kém, liên tục vướng vào những vụ bê bối, lật lại hồ sơ chỉ toàn những dòng đen, vậy bạn có thiện cảm với những gì công ty đó phục vụ nhu yếu không?

Tương như trên Facebook, admin đóng vai trò là người quản trị và vận hành nên khét tiếng của người này cũng rất quan trọng. Nếu bạn chọn một người dân có tiền sử lừa đảo hoặc từng bị dư luận tẩy chay làm người quản trị và vận hành cho fanpage hoặc trang thành viên bản thân thì chứng minh và khẳng định những chiến dịch quảng cáo của bạn không thể đạt được hiệu suất cao.

Facebook là một thị trường đầy tiềm năng, hãy tận dụng tốt những thời cơ nó mang lại để tiến hành kế hoạch Marketing Facebook bản thân. Để đoạt lấy được lòng người tiêu dùng bạn hãy khởi đầu marketing trên Facebook ngày ngày hôm nay nào, để Marketing Facebook hiệu suất cao thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích mà Sapo phục vụ nhu yếu nhé.

Theo SAP.OUSD

blank
Lee Phan
Mình biết tới Digital Marketing từ 2015. Hiện tại chủ yếu mình đánh kênh Free Traffic như SEO, Youtube.... Anh em theo dõi mình từ 2016 sẽ biết mình chuyên về SEO. Đến 2018 mình có thêm tư duy về các kênh Paid Traffic. Đầu 2019, với sự hỗ trợ của một số tay to trong ngành MMO, mình dần quen và thành thạo luôn OMNI CHANNEL
blank
MỚI Cách gửi hàng qua bưu điện từ A-Z cho người mới bắt đầu
Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài Cách gửi hàng qua bưu điện từ A-Z cho những người dân mới khởi đầu. Đa phần...
blank
MỚI 5 bí quyết tuyệt đỉnh để làm đại lý sữa kiếm trăm triệu mỗi tháng
Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài 5 tuyệt kỹ tuyệt đỉnh công phu để làm đại lý sữa kiếm trăm triệu mỗi tháng....
blank
MỚI Bí quyết kinh doanh mô hình quán cafe võng thu lời cao
Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài Bí quyết marketing quy mô quán cafe võng thu lời cao. Đa phần nguồn mình đều lấy...