MỚI Mở tiệm tạp hóa lấy nguồn hàng tạp hóa giá rẻ chất lượng ở đâu?

Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài Mở tiệm tạp hóa lấy nguồn hàng tạp hóa giá rẻ chất lượng ở đâu?. Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung chuyên sâu
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Mở tiệm tạp hóa lấy hàng ở đâu? Danh sách những món đồ nên phải có trong shop tạp hóa thu hút người tiêu dùng là gì? Tìm nguồn sỉ hàng tạp hóa ra làm thế nào? Nếu bạn đang sẵn sàng mở tiệm tạp hóa và muốn tìm hiểu những yếu tố này thì nên theo dõi nội dung bài viết chi tiết rõ ràng tại đây để sở hữu câu vấn đáp nhé.

1. Nguồn thu phục vụ nhu yếu cho shop tạp hóa từ đâu?

Trong marketing nguồn hàng luôn là yếu tố nguồn vào quan trọng, nhất là so với những shop tạp hóa do tính chất phong phú chủng loại và phức tạp của sản phẩm & hàng hóa. Theo chị Thu, một chủ tạp hoá tại Q.uận TX Thanh Xuân, Thành P.hố Hà Nội Thủ Đô cho biết thêm thêm: “Nguồn hàng quyết định hành động đến chất lượng, giá cả, lệch giá lợi nhuận của toàn bộ shop. Các chủ shop luôn cố gắng nỗ lực tìm cho mình những nhà phục vụ nhu yếu hàng tạp hóa giá rẻ, chất lượng”.

nguồn hàng tạp hóa

Kinh doanh tạp hóa cần tìm kiếm được nguồn hàng chất lượng với mức giá hợp lý 

Đối với một shop tạp hóa khi đã có lệch giá ổn định, chỉ việc ngồi ở shop đã có những nhà phân phối dịch vụ và sản phẩm đến chào hàng qua khối mạng lưới hệ thống tiếp thị. Nhưng khi khởi đầu mở shop tạp hóa thì nguồn hàng luôn là vướng mắc lớn so với những chủ shop tạp hóa.

Dưới đấy là những san sẻ của Sapo về nguồn hàng cho shop tạp hóa nhằm mục tiêu hỗ trợ cho bạn đọc có cái nhìn rõ hơn trước đó lúc tiến hành quyết định hành động marketing bản thân.

Các chủ shop tạp hóa trọn vẹn có thể lấy hàng từ nhiều nhà phân phối, đại lý, nhà buôn nhưng thu nhập phục vụ nhu yếu cho shop tạp hóa trọn vẹn có thể phân ra làm 3 nguồn chính như sau:

1.1 Nguồn hàng trực tiếp từ nhà phân phối dịch vụ và sản phẩm

Thông qua những nhân viên cấp dưới tiếp thị, những công ty sản xuất hàng tiêu dùng xây dựng một khối mạng lưới hệ thống phân phối tiếp cận trực tiếp những shop tạp hóa. Đây là thu nhập phục vụ nhu yếu cho shop tạp hóa đảm bảo nhất về mặt chất lượng và không trở thành rủi ro đáng tiếc hàng nhái.

Với thu nhập phục vụ nhu yếu cho shop tạp hóa này, shop sẽ tiến hành phân rõ rõ ràng là shop marketing bán lẻ nhỏ, shop marketing bán lẻ lớn, shop bán sỉ nhỏ và shop bán sỉ lớn tùy từng mức doanh thu và quy mô hoạt động giải trí và sinh hoạt của từng shop. Từ đó công ty sản xuất có những chương trình tích lũy sắm sửa hoặc tương hỗ bán dịch vụ và sản phẩm, trưng bày thích hợp cho từng shop, từng mức doanh thu.

nhà phân phối hàng tạp hóaNhà phục vụ nhu yếu sẽ phân phối hàng trực tiếp đến những shop marketing lớn

Mua hàng trải qua nhà phục vụ nhu yếu hàng tạp hóa với thu nhập phục vụ nhu yếu trực tiếp từ khối mạng lưới hệ thống phân phối của công ty hỗ trợ cho shop tạp hóa có nhiều lợi thế về ổn định giá, phục vụ tốt, đảm bảo chất lượng và có trách nát nhiệm với dịch vụ và sản phẩm tại outlet.

Tuy nhiên nếu là shop tạp hóa lẻ nhỏ, việc đối đầu về giá trọn vẹn có thể gặp chút trở ngại do doanh thu lấy hàng thấp nên ít được ưu đãi những gói khuyến mại từ công ty sản xuất. Do vậy, bạn hãy tìm hiểu thêm bảng làm giá hàng tạp hóa trước lúc quyết định hành động nhập hàng nhé.

 • Hàng hóa mỹ phẩm bạn cũng trọn vẹn có thể chọn 2 nhà phục vụ nhu yếu Unilever và P.hú Thái (P.vàG). Để liên hệ bạn tìm kiếm thông tin của mình trên Google, tiếp sau đó lấy địa chỉ E-Mail, hoặc số điện thoại cảm ứng để liên hệ xin ĐK làm shop phân phối trực tiếp.
 • Nước ngọt thì có chỉ yếu P.epsi (P.epsi, Sting, 7up, Mirinda, Revive, O Long…) và Coca (Coca, Spite, Nutri, Fanta…). Ngoài ra thêm Number 1 của THP. nữa là cũng gần đủ.
 • Sữa tươi thì chủ yếu là Vinamilk, những hãng khác thì theo thị hiếu ở khu vực mà bạn lựa chọn nhập về bán. Bạn cứ mở thuở nào hạn là sẽ xuất hiện khách hỏi rồi tùy từng năng lực tài chính mà lấy.
 • Dầu ăn thì đa phần Calofic (Cái Lân, Simply, Neptune và Meizan) và của bên Tường An cũng luôn có thể có mấy loại; Ngoài ra còn thật nhiều những món đồ phụ theo nữa bạn cứ lấy cơ bản và treo biển bán dịch vụ và sản phẩm lên tiếp thị những hãng sẽ lần lượt đến nhưng bạn cũng cần được lưu ý tránh bị hàng nhái.
 • nhà phục vụ nhu yếu hàng tạp hóa

Nhà phân phối là nguồn phục vụ nhu yếu hàng tạp hóa đáng tin cậy, chất lượng

Nguyên tắc khi muốn biết bán tạp hóa lấy hàng ở đâu là luôn so sánh giá cả, quyết sách của 3 -5 nhà phục vụ nhu yếu để lựa chọn. Nhân viên marketing trọn vẹn có thể làm giá hoặc quyết sách chiết khấu chưa phù hợp lý cho bạn, bạn hãy dữ thế chủ động liên hệ về văn phòng công ty phục vụ nhu yếu hàng, liên hệ cán bộ quản trị và vận hành để xác nhận những quyết sách tốt nhất.

Nếu bán được bố trí theo hướng bán marketing sỉ, khi đi siêu thị, bạn ghi chép lại địa chỉ, số điện thoại cảm ứng nhà sản xuất, nhà phân phối trên vỏ hộp dịch vụ và sản phẩm, bánh kẹo, sữa… Bạn gọi trực tiếp đến hãng, hãng sẽ cho bạn số điện thoại cảm ứng của nhà phân phối bán marketing sỉ khu vực bạn marketing, để bạn thao tác trực tiếp.

1.2 Nguồn hàng lấy từ những chợ buôn

Chợ buôn là khu vực tập trung chuyên sâu nhiều kho hàng, nhà buôn, nhà phân phối. Ở đây sản phẩm & hàng hóa lưu thông theo những cách xé nhỏ gói khuyến mại nhằm mục tiêu hỗ trợ cho những shop tạp hóa nhỏ trọn vẹn có thể nhập được một lượng hàng vừa đủ với mức giá đối đầu.

Vốn là chợ nên việc giá cả sản phẩm & hàng hóa ở đây không minh bạch rõ ràng như lúc mua qua khối mạng lưới hệ thống phân phối của công ty. Mua hàng từ chợ buôn yêu cầu bạn nên phải có nhiều kinh nghiệm tay nghề và thông tin về dịch vụ và sản phẩm để đảm bảo shop tạp hóa của bạn lấy được hàng từ nhà phục vụ nhu yếu hàng tạp hóa với mức giá tốt nhất nhằm mục tiêu đối đầu với những shop tạp hóa khác xung quanh.

Vì là những chợ buôn nên trọn vẹn có thể sẽ không còn tồn tại bảng làm giá hàng tạp hóa. Tuy nhiên, bạn hãy hỏi kỹ thông tin về giá cả để tránh gặp phải những yếu tố phát sinh sau này nhé.

Ngoài ra, để trọn vẹn có thể giảm hơn thế nữa giá cả dịch vụ và sản phẩm, dịch vụ và sản phẩm tại những chợ buôn ít khi có đảm bảo chất lượng do tình trạng trộn hàng nhái, hàng nhái, hàng kém phẩm chất vào dịch vụ và sản phẩm đủ quy chuẩn của nhà sản xuất.

nhà phục vụ nhu yếu hàng tạp hóa

Chợ đồng Xuân là nơi phục vụ nhu yếu một số trong những món đồ cho những shop tạp hóa

Ở miền Bắc, chợ hàng Buồm, chợ đồng Xuân, chợ La P.hù, phố Nguyễn Siêu, phố Mạc Thị Bưởi (Thành P.hố Hà Nội Thủ Đô), chợ Thổ Tang (Vĩnh Tường, Vĩnh P.húc) là những địa chỉ phục vụ nhu yếu hàng tiêu dùng lớn số 1.

Còn ở miền Nam thì chợ Tân Bình, chợ An Đông, chợ Kim Biên, chợ Bình Điền là những khu chợ đầu mối lớn tại thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, có bày bán toàn bộ những loại món đồ với giá cả marketing sỉ như ở những đại lý lớn.

Nếu bạn chưa chứng minh và khẳng định mở tạp hóa lấy hàng ở đâu thì trọn vẹn có thể qua những địa chỉ kể trên tìm hiểu thêm giá tự do, sản phẩm & hàng hóa ở đây giá cả rất đối đầu, có chất lượng rất khác nhau nên trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn đầu mối lấy hàng tạp hóa giá rẻ nhất và không cần thiết phải lấy hàng ở duy nhất một chỗ.

1.3 Nguồn hàng từ những đại lý sỉ, những shop lẻ lớn

Với mức nhập hàng ít, bạn cũng trọn vẹn có thể coi lựa chọn nhập hàng từ những đại lý sỉ, những shop lẻ lớn là một lựa chọn không tồi cho thu nhập phục vụ nhu yếu cho shop tạp hóa. Thông thường những đại lý có mức giá cả tương đối đảm bảo cho những shop tạp hóa trong khu vực đủ bảo vệ an toàn và đáng tin cậy để đối đầu trong mức giá chênh lệch nhau từ là một trong những.000đ đến 2.000đ cho từng dịch vụ và sản phẩm.

Các đại lý cũng trọn vẹn có thể có bảng làm giá hàng tạp hóa nên bạn hãy hỏi họ trước. Các shop đại lý sỉ này thường phong phú chủng loại về món đồ, có sự tương tự lớn với shop tạp hóa, nói đúng chuẩn hơn, họ đó là những shop tạp hóa lớn về mặt quy mô và doanh thu.

Các siêu thị bán marketing sỉ này phục vụ nhu yếu lượng dịch vụ và sản phẩm chất lượng tốt, giá cả hợp lý và lượng dịch vụ và sản phẩm dồi dào, phong phú chủng loại. Bên cạnh đó, những siêu thị bán marketing sỉ này còn phục vụ nhu yếu dịch vụ vận chuyển sản phẩm & hàng hóa về tận shop cho bạn, giúp tiết kiệm ngân sách ngân sách vận chuyển.

Có một những cách lấy hàng tạp hóa giá sỉ khác được nhiều shop vận dụng, đó là vào những siêu thị lớn như BigC, Metro… và kiểm tra thông tin nhà sản xuất trên vỏ hộp những món đồ bày bán. Sau đó lưu lại thông tin và liên hệ trực tiếp với nhà phục vụ nhu yếu hàng tạp hóa này để lấy hàng.

1.4 Nhập hàng từ quốc tế

Hiện nay, có một bộ phận người tiêu dùng không nhỏ ưu thích hàng nhập khẩu. Việc tìm kiếm thêm nguồn hàng nhập khẩu cũng là một lựa chọn khá hay giúp phục vụ nhu yếu được nhu yếu của người tiêu dùng cũng như phong phú chủng loại hơn sản phẩm & hàng hóa của shop.

Tuy nhiên, giá hàng nhập từ quốc tế không nhỏ, bạn nên tìm hiểu kỹ về chất lượng dịch vụ và sản phẩm cũng như nhu yếu sử dụng hàng nhập khẩu của người tiêu dùng là những món đồ nào để tránh tình trạng nhập ứ đọng sản phẩm & hàng hóa.

Bạn trọn vẹn có thể lấy hàng trực tiếp qua người thân trong gia đình, bạn hữu ở quốc tế hoặc qua những kênh trung gian, đặt hàng trực tuyến như Ebay, Amazon (Mỹ), Alibaba (Trung Q.uốc) hay Gmarket (Hàn Q.uốc),…

2. Một số lưu ý khi lựa chọn nguồn hàng tạp hóa

2.1. Kiểm tra sản phẩm & hàng hóa thận trọng

Điểm đáng lo ngại nhất lúc nhập hàng cho shop tạp hóa là hàng nhái, hàng nhái trà trộn với hàng thật. Bạn trọn vẹn có thể khắc phục bằng phương pháp lựa chọn nơi sắm sửa, những nhà phục vụ nhu yếu hàng tạp hóa đáng tin cậy, kiểm tra hàng nguyên đai nguyên kiện so với những thùng hàng hoặc có sự so sánh vỏ hộp mẫu mã chi tiết rõ ràng so với những dịch vụ và sản phẩm.

Ngoài ra, bạn phải quyên tâm tới hạn sử dụng của dịch vụ và sản phẩm, nhất là so với những món đồ thực phẩm. Khách hàng không thích và sẽ thường không lấy những dịch vụ và sản phẩm rách nát, móp méo, mờ hạn sử dụng nên những yếu tố này cũng phải kiểm tra thận trọng trước lúc nhập hàng.

nhà phục vụ nhu yếu hàng tạp hóa

Tìm nguồn hàng tạp hóa chất lượng phải kiểm tra thận trọng

2.2. Làm việc với những đối tác chiến lược đáng tin cậy

Uy tín của nguồn phục vụ nhu yếu hàng cho shop tạp hóa cũng là một yếu tố cần xem xét. Với những đại lý đáng tin cậy, những bạn sẽ tránh khỏi việc bị gian lận lúc mua dịch vụ và sản phẩm, ngoài ra chính những đại lý này còn trọn vẹn có thể hỗ trợ cho bạn định hình và nhận định thị trường trong khu vực nhằm mục tiêu mua những dịch vụ và sản phẩm thích hợp nhất với những người dân sống trong khu vực và phục vụ nhu yếu cho bạn bảng làm giá hàng tạp hóa khá đầy đủ, chi tiết rõ ràng.

2.3. Kiểm tra và lưu giữ hóa đơn

Kiểm tra hóa đơn từ nhà phục vụ nhu yếu hàng tạp hóa để đảm bảo bạn đã nhập đủ hàng, đủ chủng loại hàng và số lượng dịch vụ và sản phẩm theo như yêu cầu. Lưu giữ hóa đơn hỗ trợ cho bạn cũng trọn vẹn có thể theo dõi về lệch giá và lợi nhuận của shop tạp hóa, không riêng gì có có thế còn là một cơ sở để bạn trấn áp và điều chỉnh lượng nhập hàng lần tiếp theo, cũng như nắm được mức giá của dịch vụ và sản phẩm, nhất là lúc khai trương mở bán shop tạp hóa.

3. Danh sách những món đồ trong shop tạp hóa

Các shop tạp hóa thường có 3 nhóm dịch vụ và sản phẩm đó là nhóm thực phẩm khô (thực phẩm công nghệ tiên tiến và phát triển), nhóm hóa mỹ phẩm và nhóm giấy băng bỉm. Ngoài ra, tùy vào nhu yếu của khu vựa, những shop tạp hóa bán thêm những dịch vụ và sản phẩm phi thực phẩm thành viên hoặc gia dụng như dao cạo râu, bấm móng tay, cốc, chén, bát, đũa, thìa…..như một shop tiện ích.

3.1. Hàng tiêu dùng nhanh

Đây là dịch vụ và sản phẩm bán đa phần trong shop tạp hóa do nhu yếu lớn, sử dụng nhanh, chiếm tỉ trọng 70% đến 75% lượng hàng có trong shop tạp hóa.

Đây là nhóm hàng không thể thiếu của mở shop tạp hóa, nhưng hầu hết đều là đồ trọn vẹn có thể marketing bán lẻ, giá trị nhỏ và không yêu cầu cao về dữ gìn và bảo vệ. Bao gồm:

 • Đồ uống: Bia, rượu, nước ngọt, sữa nước và sữa bột, những loại trà (túi lọc, trà hòa tan, trà khô,…)
 • Đồ ăn: Bánh, kẹo, snack những loại.
 • Đồ khô: Mỳ ăn liền, bánh đa, miến, nguyên vật tư khô (mộc nhĩ, hành, tỏi,…), thực phẩm khô (thịt bò khô, cá khô, củ cải sấy,…)
 • Đồ hộp: Thực phẩm đóng hộp như pate, xúc xích, thịt xay,…
 • Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, nước mắm, xì dầu,…
 • Lương thực: gạo, khoai mì, ngô,…

mở tiệm tạp hóa lấy hàng ở đâu

Ngoài những nhóm thực phẩm này bạn cũng trọn vẹn có thể nhập cả đồ tươi về bán, tuy nhiên cần để ý đến yếu tố dữ gìn và bảo vệ. Bên cạnh đó, một số trong những thức uống giải khát cũng nên để trong tủ lạnh, phục vụ nhu yếu của người tiêu dùng trong thời gian ngày nắng nóng.

3.2. Hàng hóa mỹ phẩm

Đây là những dịch vụ và sản phẩm có mức giá trị cao, hạn sử dụng xa, thời hạn quay vòng sắm sửa lâu. Tuy vậy sản phẩm & hàng hóa mỹ phẩm là những dịch vụ và sản phẩm không thể thiếu trong shop tạp hóa.

Một số món đồ mỹ phẩm nên phải nhập về để phục vụ nhu yếu sử dụng của con người khi marketing shop tạp hóa đó là: sữa tắm, dầu gội đầu, dầu xả, nước xả vải, nước lau nhà… Bên cạnh đó là một số trong những loại mỹ phẩm cho da mặt, cho tóc như sữa rửa mặt, nước tẩy trang, dưỡng tóc…

Các món đồ này thường thì hạn chế sử dụng khá dài tuy nhiên để đảm bảo chất lượng cho dịch vụ và sản phẩm bản thân bạn cũng nên kiểm tra kỹ trước lúc nhập về. Ngoài ra, bạn nên nhập hàng của nhiều thương hiệu, nhà phục vụ nhu yếu hàng tạp hóa rất khác nhau để phục vụ khách sắm sửa, giúp họ lựa chọn được dịch vụ và sản phẩm thích phù hợp với họ nhất.

mở tiệm tạp hóa lấy hàng ở đâu

Hóa mỹ phẩm là nhóm nguồn hàng mà tạp hóa tránh việc bỏ qua

3.3. Nhóm hàng giấy băng bỉm

Đây là nhóm hàng thuộc hàng phi thực phẩm. Với những shop tạp hóa, tiềm năng lớn số 1 là tiện ích cho những người dân tiêu dùng thì nhóm hàng này sẽ không thể thiếu tại những shop tạp hóa.

Đây là dịch vụ và sản phẩm bán chậm, ít hư hao, tần suất mua thấp nhưng luôn nên phải có trong shop tạp hóa để phục vụ tốt hơn. Để xác lập nên phải nhập dòng hàng thời thượng hay dân dã bạn hãy tìm hiểu về thói quen của nhóm người tiêu dùng trong khu vực, quá trình đầu nên làm nhập mỗi thứ một ít rồi trấn áp và điều chỉnh dần.

3.4 Kinh doanh thẻ cào điện thoại cảm ứng

Tuy không phải là món đồ hỗ trợ cho bạn thu được nhiều lợi nhuận những nó lại hỗ trợ cho bạn thu hút được một lượng khách phần đông ghé thăm shop mình. Trong ĐK lúc bấy giờ, 2 dòng thẻ mệnh giá 50 và 100 được bán rất chạy nhất tuy nhiên, cũng nên nhập loại thẻ 20 để phục vụ những đối tượng người tiêu dùng học viên, sinh viên nhé.

3.5. Đồ dùng văn phòng phẩm

Nếu bạn shop bạn ở gần khu trường học thì những món đồ là vật dụng văn phòng phẩm là không thể thiếu. Các dịch vụ và sản phẩm gồm có: vở, sổ, bút, thước… là những món đồ bán rất chạy nhất mà bạn nên nhập về bán.

3.6. Các dịch vụ và sản phẩm khác

Trong một shop tạp hóa luôn nên phải có những dịch vụ và sản phẩm nhỏ và thiết thực với đời sống như dao cạo râu, bấm móng tay, khăn mặt… Đây là những dịch vụ và sản phẩm có vòng đời quay vòng chậm nhưng khó trọn vẹn có thể thiếu trong một shop tạp hóa.

Với những góp ý này từ chúng tôi mong rằng bạn có thêm kinh nghiệm tay nghề mở siêu thị mini, shop tạp hóa, sẽ lựa chọn được nguồn hàng cho shop tạp hóa, nhà phục vụ nhu yếu hàng tạp hóa thích hợp, nắm vững bảng làm giá hàng tạp hóa để tăng trưởng việc làm marketing bản thân hơn thế nữa.

ứng dụng shop tạp hóa

Theo SAP.OUSD

blank
Lee Phan
Mình biết tới Digital Marketing từ 2015. Hiện tại chủ yếu mình đánh kênh Free Traffic như SEO, Youtube.... Anh em theo dõi mình từ 2016 sẽ biết mình chuyên về SEO. Đến 2018 mình có thêm tư duy về các kênh Paid Traffic. Đầu 2019, với sự hỗ trợ của một số tay to trong ngành MMO, mình dần quen và thành thạo luôn OMNI CHANNEL
blank
MỚI Lisk là gì? Phân tích, đánh giá và lưu trữ LSK coin
Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài Lisk là gì? P.hân tích, review và nhận định và tàng trữ LSK coin. Đa phần nguồn...
blank
MỚI Kinh doanh gì với 10 triệu? Mách bạn loạt ý tưởng cực hay
Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài Kinh doanh gì với cùng 10 triệu? Mách bạn loạt ý tưởng cực hay. Đa phần nguồn...
blank
MỚI Kinh doanh cây cảnh – cách kiếm “một vốn bốn lời” nhanh nhất
Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài Kinh doanh hoa lá cây cảnh - những cách kiếm "một vốn bốn lời" nhanh nhất có...