MỚI Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn? Kinh nghiệm kinh doanh quần áo

Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn? Kinh nghiệm marketing quần áo. Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung chuyên sâu
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Hỏi: Em đang sẵn có ý định mở một shop marketing quần áo tại Thành P.hố Hà Nội Thủ Đô, đối tượng người tiêu dùng mà em hướng tới là người tiêu dùng nam thanh niên, nhưng em đang do dự không biết mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn thì ổn? Và liệu marketing quần áo hiện có lãi không? Anh chị có kinh nghiệm tay nghề mở shop và marketing quần áo thời trang trọn vẹn có thể san sẻ giúp em thì tốt quá! Em cảm ơn thật nhiều.

Bạn Nguyễn Minh Đức, 22 tuổi – Hưng Yên

Trả lời:

Rất cảm ơn bạn Minh Đức đã tin tưởng và gửi vướng mắc về cho Blog Sapo. Về yếu tố mà bạn hỏi “Cần bao nhiêu vốn để mở shop quần áo?” và “Mở shop quần áo hiện có lãi không?” thì mình xin vấn đáp lần lượt như sau:

1. Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn?

Có thật nhiều thứ nên phải xác lập rõ ràng trước lúc toàn bộ chúng ta muốn biết mình mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn:

1.1. Chi tiêu thuê mặt phẳng

Việc thứ nhất lúc xác lập vốn để mở shop quần áo là bạn phải xác lập được ngân sách thuê mặt phẳng. Nếu chưa tồn tại sẵn mặt phẳng, những bạn sẽ phải đóng tiền thuê nhà tối thiểu là 3 tháng hoặc 6 tháng với giá giao động từ khoảng chừng 5 đến 10 triệu đồngồng/tháng. Tuy nhiên, tại những thành phố lớn và những vị trí “vàng”, giá thuê thường cao gấp rưỡi đến gấp hai. Bạn cũng phải bổ trợ update thêm vào đó là những ngân sách phụ như điện và nước, bảo mật thông tin an ninh, Internet,…

mở shop quần áo

Mở shop thời trang cần bao nhiêu vốn?

Nếu số vốn mở shop quần áo của bạn ít, tốt nhất bạn tránh việc vội thuê vị trí mở shop mà nên làm marketing quần áo trực tuyến để sở hữu thêm kinh nghiệm tay nghề, vừa tiết kiệm ngân sách vốn marketing và tìm nguồn người tiêu dùng tiềm năng cho mình trước. Bán quần áo trực tuyến những bạn sẽ tiết kiệm ngân sách được quá nhiều ngân sách, và hàng nhập cũng không cần lấy quá nhiều, trọn vẹn có thể để người tiêu dùng order trước rồi nhập về sau cũng rất được.

Thay vì tốn ngân sách thuê mặt phẳng, toàn bộ bạn phải chỉ là một website bán dịch vụ và sản phẩm. Bạn cũng không cần thiết phải ghi nhận lập trình, bởi có thật nhiều đơn vị chức năng phục vụ nhu yếu website bán dịch vụ và sản phẩm dựng sẵn trên thị trường, với giá chỉ ở tại mức 2,5 triệu/năm.

1.2. Chi tiêu nhập hàng

Để vấn đáp vướng mắc “Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn?” thì việc xác lập ngân sách nhập hàng là yếu tố trọng điểm. Thông thường, ngân sách nhập hàng sẽ chiếm khoảng chừng 60 – 70% số vốn mở shop quần áo. Nhiều bạn khi mới khởi đầu vẫn thường vướng mắc mở shop quần áo lấy hàng ở đâu? Tại sao có nhiều shop thời trang họ nhập được quần áo đẹp thế… Bởi vì những chủ shop đó họ tìm kiếm được nguồn hàng tốt.

Thông thường, những shop marketing thời trang ở khu vực phía Bắc thường lấy hàng tại Q.uảng Châu Trung Q.uốc (Trung Q.uốc). Với nguồn hàng này phù thích phù hợp với những bạn có vốn mở shop quần áo lớn và quy mô shop lớn thì mới có thể bõ công vì mất thời hạn đi lại, nhiều rủi ro đáng tiếc, tốn kém ngân sách đi lại, vận chuyển.

Nếu marketing ở quy mô vừa phải, bạn chỉ việc tìm mối buôn sỉ tại những chợ đầu mối quần áo thời trang như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân (Thành P.hố Hà Nội Thủ Đô), chợ An Đông (TP..Hồ Chí Minh) hoặc những website bán marketing sỉ trên mạng.

Nếu bạn có tay nghề, kỹ năng và tính thẩm mỹ và làm đẹp cao thì việc tự thiết kế tiếp sau đó đặt hàng ở những xưởng hoặc tìm nguồn hàng từ những xưởng may gia công để sở hữu nguồn hàng riêng, chất lượng tốt, những mẫu mã độc lạ và rất khác nhau, mới lạ sẽ thuận tiện cho việc marketing.

mở shop thời trang mong ước những gì

Mở shop quần áo nhỏ cần bao nhiêu vốn?

Nên lưu ý, nguồn hàng đáng tin cậy, những món đồ có chất lượng và giá cả là yếu tố chủ chốt quyết định hành động thành bại trong marketing bất kể món đồ nào, không riêng gì có quần áo, thời trang. Do đó, để marketing hiệu suất cao, dù trước mắt hay lâu dài bạn phải tìm kiếm được nguồn hàng đáng tin cậy, ổn định, chất lượng.

Nếu mở shop quần áo thời trang ngoài Bắc thì bạn cũng trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm:

Nếu mở shop marketing quần áo trong Nam bạn cũng trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm:

1.3. Chi tiêu thiết kế và trang trí shop

Ngoài ngân sách sắm sửa và tiền thuê mặt phẳng, trong số vốn để mở shop marketing bạn phải tính đến những khoản ngân sách không cố định và thắt chặt khác để trang trí, thiết kế shop như: sơn, sửa nhà, làm biển hiệu, cửa kính, mua giá, móc treo quần áo, tủ kệ đặt đồ, đèn điện, quạt, máy lạnh, ma nơ canh, gương…

Thông thường, những ngân sách cho trang trí này trọn vẹn có thể số lượng giới hạn trong tầm từ 20 đến 30 triệu đồngồng. Nếu trọn vẹn có thể thì nên tìm những shop đang thanh lý hoặc chuyển nhượng ủy quyền để đỡ tốn ngân sách sửa chữa thay thế và mua được những món đồ trang trí giá rẻ hơn so với giá mua mới trọn vẹn.

Trước tiên bạn cũng trọn vẹn có thể đọc bài Cách trang trí shop quần áo đẹp mê hồn người tiêu dùng và xem sẽ mong ước những phụ kiện gì và những cách trang trí ra làm thế nào nhé!

thiết kế shop thời trang nam

Mở shop thời trang cần bao nhiêu vốn?

1.4. Chi tiêu thuê nhân viên cấp dưới và sắm sửa thiết bị

Với vướng mắc “Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn?” thì bạn cũng cần được xem cả ngân sách thuê nhân viên cấp dưới và sắm sửa thiết bị để trọn vẹn có thể tính toán được đúng chuẩn số vốn để mở shop marketing. Bạn trọn vẹn có thể mất từ 5 – 10 triệu đồngồng/tháng để thuê thêm nhân viên cấp dưới, mua ứng dụng quản quản trị và vận hành shop thời trang khoảng chừng 4 triệu cho 3 năm, những phần cứng như máy in hóa đơn, máy quét mã vạch cũng rơi vào tầm giá 3 triệu.

Có thể thấy để vấn đáp cho vướng mắc cần bao nhiêu vốn để mở shop quần áo thời trang bạn phải đi xử lý và xử lý những yếu tố về mặt phẳng, nguồn hàng, nhân viên cấp dưới, trang thiết bị,… Nhìn chung, tùy vào hình thức marketing mà những bạn sẽ đã có được những tính toán ban sơ hợp lý để xác lập vốn mở shop quần áo bản thân.

mở shop quần áo

Tuyển nhân viên cấp dưới cũng là việc rất quan trọng khi mở shop quần áo

Theo lời khuyên của những người dân có kinh nghiệm tay nghề, sự đối đầu trong nghành nghề này rất quyết liệt và yên cầu bạn phải có vốn mở shop quần áo dài hạn. Hãy để vốn dự trữ tránh rủi ro đáng tiếc, đừng “được ăn cả, ngã về không”, sẽ vô cùng mạo hiểm. Nếu mở một shop có quy mô từ 80 đến 100 triệu đồngồng thì bạn phải có trong tay từ là một trong những20 đến 150 triệu đồngồng.

Dù vậy, tránh việc dùng số vốn để mở shop quần áo này, mà số tiền cho đợt lấy hàng thứ nhất của bạn chỉ là khoảng chừng 50% số tiền bạn có. Ví dụ, định mở một shop quy mô 80 triệu thì nên làm chi ra khoảng chừng 50 triệu và 30 triệu còn sót lại là vay mượn người thân trong gia đình, bạn hữu để bạn có động lực, sức ép thao tác cũng như để tích góp số tiền dư để trang trải những ngân sách thời hạn đầu, lấy hàng đợt sau.

blank

Q.uản lý shop thời trang bằng ứng dụng thế nào cho hiệu suất cao?

Cách quản trị và vận hành đúng chuẩn lệch giá hằng ngày, tồn kho dịch vụ và sản phẩm, đơn hàng đẩy ra, hiệu suất thao tác của nhân viên cấp dưới…

👉 XEM NGAY

2. Kinh doanh quần áo hiện có lãi không?

Theo tìm hiểu khảo sát, nghiên cứu và phân tích thị trường, tỷ trọng tiêu pha trung bình của mỗi thành viên cho nhu yếu quần áo chiếm khoảng chừng 14% tổng tiêu pha hằng ngày. Q.uần áo là nhu yếu thiết yếu của từng người, hơn thế nữa với Xu thế thích “ăn ngon mặc đẹp” như hiện tại bạn không cần lo ngại liệu marketing quần áo hiện có lãi hay là không. Câu vấn đáp chắn chắn là có. Hãy xem một vài ví dụ tại đây nhé!

2.1. Những người đã thành công xuất sắc

CEO Bùi Thị Ngát: Chị sinh vào năm 1990 ở vùng quê nghèo tỉnh Tỉnh Thái Bình. Chị là một trong số những người dân thành công xuất sắc từ việc làm marketing quần áo nhỏ lẻ. Với số vốn rất ít tìm kiếm được từ việc làm gia sư, chị đã mạnh dạn góp vốn đầu tư nhập quần áo về bán ở chợ sinh viên.

Lĩnh vực marketing khởi nghiệp này đã hỗ trợ chị có vốn và góp vốn đầu tư sang nhiều nghành marketing khác nữa. Đến nay, chị đã gặt hái được thật nhiều thành công xuất sắc và được bình chọn là người kinh doanh thương mại trẻ xuất sắc nhất khu vực Asean năm 2015.

Bà P.hương Thảo – Tổng giám đốc của hãng sản xuất hàng không Vietjet Air là một nữ tỷ phú đô la thứ nhất ở Việt Nam khởi nghiệp từ việc làm bán quần áo. Khi đang là sinh viên năm thứ hai chuyên ngành kinh tế tài chính tài chính ở Nga, bà đã khởi đầu marketing quần áo.

Với niềm đam mê, tư duy nhạy bén trong marketing, bà đã tìm kiếm được số tiền không nhỏ từ việc làm này. Đây là bước đệm thứ nhất giúp bà thành công xuất sắc trong những nghành marketing sau này và trở thành nữ người kinh doanh thương mại thành đạt nhất tại Việt Nam.

mở shop quần áo

Kinh doanh quần áo hiện có lãi không?

Lại Huy Việt (Ba Đình, Thành P.hố Hà Nội Thủ Đô) là chủ của 2 shop quần áo hiện có thu nhập 50 triệu đồngồng một tháng. Trước đây, anh làm thợ cắt tóc với mức lương thấp. Trong thời hạn làm nghề cắt tóc, anh quan sát thấy nhiều người bán dịch vụ và sản phẩm qua social tìm kiếm được lợi nhuận rất rộng. Nhận thấy marketing trực tuyến có tiềm năng tăng trưởng, anh quyết định hành động gom 5 triệu đồngồng tiền tiết kiệm ngân sách bản thân để khởi đầu marketing.

Ban đầu, anh cũng sử dụng kế hoạch giảm giá 30 – 40% như những shop khác đang vận dụng. Nhưng không thể đối đầu được với những shop có đáng tin cậy. Sau đó, anh nảy ra ý tưởng bán thấp hơn giá nhập. Anh bán một chiếc áo phông thun với giá 40.000 đồng lỗ 5.000 đồng so với giá nhập vào. Để mua được chiếc áo này, người tiêu dùng cần mua thêm tối thiểu một dịch vụ và sản phẩm khác tại shop.

Mỗi sản phầm bán kèm anh sẽ lãi được từ là một trong những00.000– 300.000 đồng. Đây gọi là chiến dịch bán dịch vụ và sản phẩm không lợi nhuận nhưng thực ra với giá cả của những chiếc áo đi kèm theo anh đã thu lợi nhuận được gần 40 triệu đồngồng sau 1 tháng tổ chức triển khai chiến dịch này.

Vậy nên đừng mãi nhàu nhĩ với vướng mắc mở shop marketing quần áo hiện có lãi không? Chỉ cần bạn có đam mê, nhiệt huyết, sự cố gắng nỗ lực và có kế hoạch marketing hiệu suất cao thì chắc chắc những bạn sẽ thành công xuất sắc.

2.2. Làm sao để marketing quần áo hiện có lãi?

Kinh doanh quần áo là một thị trường làm giàu tiềm năng được nhiều người theo đuổi. Nhưng không phải ai marketing cũng luôn có thể có lãi, nên muốn thành công xuất sắc, bạn phải có kế hoạch rõ ràng trước lúc khởi đầu khởi nghiệp.

  • Khảo sát và tìm cho mình một thị trường ngách thích hợp

mở shop quần áo

Khảo sát và tìm cho mình một thị trường ngách thích hợp

Bạn cần khảo sát thị trường tiêu dùng đang hướng tới là gì? Khảo sát mức sống của người dân khu vực xung quanh bạn, họ sẵn sàng chi bao nhiêu tiền để sắm sửa quần áo. Trong vòng nửa đường kính 5km, liệu có những shop khác cũng đang đối đầu dịch vụ và sản phẩm với bạn không?… Khi đã vấn đáp được những vướng mắc này, những bạn sẽ biết thị trường nào phù thích phù hợp với mình và có tiềm năng nhất.

  • Định hình phong thái riêng cho shop quần áo

Để việc marketing hiêu quả, quan trọng là shop quần áo nên phải có định hình phong thái riêng, xuất hiện hàng chuyên biệt. Bán đồ văn phòng, đồ cho học viên sinh viên, đồ cho lứa tuổi trung niên hay trẻ nhỏ, chuyên thời trang đi biển, thời trang size lớn…

Bạn cũng cần được tìm ra điểm khác lạ cho shop mình về chất lượng, mẫu mã phù thích phù hợp với Xu thế trên truyền hình, phim ảnh, ngoài đường phố. Sự khác lạ này cũng trọn vẹn có thể là vị trí và sự thuận tiện cho người tiêu dùng hoặc tới từ dịch vụ, ví dụ: Giao hàng tận nơi, Giao hàng nhanh,…

Hãy đặt mình vào vị trí của người tiêu vốn để sở hữu được chất lượng bán dịch vụ và sản phẩm tốt nhất và gặt hái thành công xuất sắc trong marketing.

mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn

Mở shop quần áo hiện có lãi không?

  • Chất lượng dịch vụ và sản phẩm phải tốt, phong phú chủng loại mẫu mã

Cho dù là mở shop bán quần áo trẻ nhỏ hay người lớn, đối tượng người tiêu dùng nam hay nữ, hàng Việt Nam xuất khẩu hay hàng Trung Q.uốc, Thái Lan, Nhật, Hàn,… thì bạn vẫn cần đảm bảo yếu tố chất lượng, phong phú chủng loại mẫu mã, mẫu Mã Sản P.hẩm.

Ngoài nguồn hàng nhập, bạn cũng trọn vẹn có thể marketing quần áo thời trang tự thiết kế “ăn theo” những mẫu mã đang hot trên thị trường. Và dù là dịch vụ và sản phẩm nhập hay hàng thiết kế thì bạn cũng luôn phải đảm bảo tiêu chuẩn đẹp, độc, lạ, giá cả thích hợp.

Đọc ngay nội dung bài viết Kinh nghiệm mở shop quần áo nếu người mua chưa sẵn sàng để khởi đầu.

  • Lựa chọn vị trí marketing

Kinh doanh quần áo hiện có lãi không, lãi nhiều hay ít một phần lớn cũng tùy từng vị trí marketing của bạn. Nên mở shop quần áo ở những nơi đông dân, hoặc những thành phố nhỏ giúp thuận tiện và đơn thuần và giản dị thu hút sự để ý của người tiêu dùng đến cửa hiệu của bạn.

Nếu shop phục vụ nhu yếu những mẫu quần áo tươi tắn, năng động, thích hợp cho lứa tuổi học viên, sinh viên thì nên mở ở những khu gần những trường ĐH, cao đẳng hoặc trung học phổ thông.

  • Kinh doanh quần áo muốn có lời nhất định không thể bỏ qua thị trường trực tuyến

45 triệu người Việt Nam thường xuyên trực tuyến để tìm kiếm thông tin và sắm sửa. Vậy nên bạn phải marketing trực tuyến ngay giờ đây để tiếp cận tập người tiêu dùng tiềm năng bản thân.

Bước đầu khi số vốn nhỏ, bạn cũng trọn vẹn có thể đăng dịch vụ và sản phẩm và bán trên Zalo, Facebook. Có nhiều phương thức tiếp cận người tiêu dùng như quảng cáo, like, share để được ưu đãi. Like, share, tag tên bạn hữu để được trao ưu đãi giảm giá 40-50% hoặc được tặng quà, tham gia những mini game nhận quà miễn phí là hình thức mang lại hiệu suất cao quảng cáo tốt nhất cho những chủ shop marketing. Khi có vốn dư giả thì nên tạo một website bán quần áo để tạo thương hiệu riêng cho mình, và giúp người tiêu dùng tin tưởng hơn.

3. Những sai lầm đáng tiếc nên tránh khiến shop của bạn bị thua lỗ

Muốn marketing quần áo hiệu suất cao nên tránh hàng tồn, hàng lỗi mốt vì rất khó bán và xoay vòng vốn. Do đó, nếu mới khởi đầu marketing, đừng nhập hàng với số lượng quá rộng, nên làm nhập mỗi đợt một ít để thăm dò thị hiếu người tiêu dùng. Đồng thời thường xuyên update mẫu mới, độc lạ và rất khác nhau và thay đổi theo mùa.

mở shop quần áo

Bạn nên tránh hàng tồn và hàng lỗi mốt

Để tránh tình trạng tồn kho quá nhiều, khi bán hết một nửa lượng hàng nhập lần thứ nhất, bạn hãy mạnh dạn mở chương trình sale để giải phóng hàng tồn, nhập hàng mùa mới.

Lưu ý, đừng lúc nào vận dụng chiêu sale giả, trưng biển sale toàn bộ nhưng chỉ sale hàng lỗi mốt, nâng giá lên gấp hai rồi treo biển giảm giá đựng câu khách vì dễ đánh thiếu tin tưởng nơi người tiêu dùng. Do đó, nên làm khuyến mại với giá thực hoặc tặng kèm những dịch vụ và sản phẩm ý nghĩa có mức giá trị sử dụng.

Khi marketing quần áo, bạn nên để ý tới những đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu xung quanh.  Bạn nên phải có mức giá hợp lý, không thật chênh lệch với những đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu. Thêm vào đó, tuyệt đối không được vồ vập, nài ép khách mua dịch vụ và sản phẩm. Hãy nhiệt tình trình làng những mẫu mới, giúp khách phối đồ đến khi chọn được dịch vụ và sản phẩm vừa lòng. Cho dù “khách chỉ ngắm chứ không mua” cũng nên tươi cười và cảm ơn khách.

Nhìn chung việc mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn còn tùy thuộc vào phân khúc thị phần mà bạn marketing, những cách chọn nguồn hàng, thuê mặt phẳng,… Nhưng về cơ bản, hãy tự hỏi xem đây liệu có phải là mảng marketing bạn nắm vững, bạn có năng khiếu sở trường và đam mê với thời trang hay là không?

Ngoài ra bạn cũng cần được xác lập xem liệu mình có chịu nổi những rủi ro đáng tiếc cố hữu của nghề marketing thời trang hay là không vì mọi ngành nghề marketing đều gắn sát với rủi ro đáng tiếc khi có những quá trình ế ẩm tồn kho cao điểm, khi căng thẳng mệt mỏi, trở ngại…

shop thời trang

Theo SAP.OUSD

blank
Lee Phan
Mình biết tới Digital Marketing từ 2015. Hiện tại chủ yếu mình đánh kênh Free Traffic như SEO, Youtube.... Anh em theo dõi mình từ 2016 sẽ biết mình chuyên về SEO. Đến 2018 mình có thêm tư duy về các kênh Paid Traffic. Đầu 2019, với sự hỗ trợ của một số tay to trong ngành MMO, mình dần quen và thành thạo luôn OMNI CHANNEL
blank
MỚI Nên buôn bán gì ở nông thôn năm 2021 mang lại lợi nhuận cao?
Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài Nên marketing gì ở nông thôn năm 2021 mang lại lợi nhuận cao?. Đa phần nguồn mình...
Not found image
MỚI 20 Cách Kiếm Tiền Online Không Cần Vốn Mới Nhất 2021
Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài 20 Cách Kiếm Tiền Online Không Cần Vốn Mới Nhất 2021. Đa phần nguồn mình đều lấy...
blank
MỚI Chọn nguồn sỉ quần áo thế nào để được giá rẻ nhất?
Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài Chọn nguồn sỉ quần áo thế nào để giá tốt rẻ nhất?. Đa phần nguồn mình đều...