MỚI Kinh nghiệm bán quần áo online trên Facebook đắt khách nhất

Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài Kinh nghiệm bán quần áo trực tuyến trên Facebook đắt khách nhất. Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung chuyên sâu
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Bán quần áo trực tuyến trên Facebook đã cho toàn bộ chúng ta biết rằng “60% shop thời trang thất bại trong mức thời gian nửa năm đầu, gần 20% tiếp tục phá sản sau 6 tháng tiếp theo” – số lượng này khiến quá nhiều người phải giật mình về tính chất mạo hiểm của nghành marketing bán quần áo trên Facebook tưởng như béo bở này.

Vốn ít, không tốn ngân sách thuê shop, nhu yếu thị trường cao khiến việc bán quần áo trên Facebook đang trở thành con phố khởi nghiệp của nhiều bạn trẻ lúc bấy giờ. Tận dụng ưu thế của social, hàng loạt những fanpage “mọc lên như nấm” cố gắng nỗ lực tranh giành người tiêu dùng, giành giật thị trường.

Tuy nhiên hầu hết những chủ shop chỉ bán dịch vụ và sản phẩm theo bản năng, không tồn tại khá đầy đủ kiến thức và kỹ năng về marketing, không biết làm những cách nào thu hút người tiêu dùng cũng như tạo lấy được tin tưởng. Dưới đấy là một số trong những kinh nghiệm tay nghề bán quần áo trực tuyến trên Facebook mà bạn cũng trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm:

1. Cách lập fanpage bán quần áo trực tuyến trên Facebook

1.1. Cách tạo Fanpage bán quần áo trực tuyến

Khi khởi đầu bán quần áo trực tuyến trên Facebook bạn nên lập cho mình một page bán dịch vụ và sản phẩm, so với Zalo thì tạo lập trên Facebook đơn thuần và giản dị hơn.

Trên giao diện Facebook bạn đang sử dụng, click vào setup (hình tượng bạn hay sử dụng để đăng xuất Facebook), thấy nút Tạo trang hoặc truy vấn trực tiếp vào www.facebook.com/pages/create/ những bạn sẽ thấy giao diện như hình:

bán quần áo trực tuyếnCách lập fanpage bán quần áo trực tuyến

Bạn lựa chọn cho mình hình thức mong ước, và khởi đầu điền những thông tin theo phía dẫn lần lượt trên giao diện của khối mạng lưới hệ thống.

Có một điều lưu ý cho bạn là để ý những cách đặt tên cho trang. Bạn chỉ được thay tên page khi số like trên page marketing quần áo của bạn dưới 200 like, vượt qua ngưỡng đó tên của bạn không thể thay đổi. Và bạn nên điền khá đầy đủ thông tin, hình ảnh đại diện thay mặt thích mắt cho người tiêu dùng.

1.2. Cách tăng like page bán quần áo trên Facebook

Bạn có 2 những cách bán quần áo trực tuyến trên Facebook để thao tác này: hoặc thuê người chạy like cho bạn hoặc bạn tự làm điều này. Hiện nay có thật nhiều dịch vụ chạy like và họ đảm bảo tốt chất lượng like thật cho bạn.

Lời khuyên mà Sapo gửi đến cho bạn là nên để page marketing quần áo của bạn có một lượng like nhất định tiếp sau đó khởi đầu marketing. Như vậy rất đông người tiêu dùng bạn tiếp cận được sẽ cao hơn nữa thay vì vừa tìm kiếm like và vừa bán dịch vụ và sản phẩm, rất đông người tiêu dùng tạm bợ và tồn hàng quá nhiều.

Để đã có được lượng like thật Sapo khuyên bạn tránh việc chạy những ứng dụng chạy like ảo, vì lượng like này thuận tiện và đơn thuần và giản dị bị giảm trong một đến hai ngày rất nhanh.

Hãy khởi đầu mời toàn bộ trong list bạn hữu, tiếp sau đó nhờ họ share page hỗ trợ cho bạn. Tiếp theo là sử dụng những dịch vụ và sản phẩm quần áo thích mắt nào đó, không nhất thiết là bạn phải có và thu hút sự quyên tâm của người tiêu dùng, hoặc chạy những chương trình khuyến mại ảo (hoặc thật) yêu cầu họ like và share page marketing quần áo của bạn.

Điều này thu hút những người dân tiêu dùng quyên tâm thật sự đến những dịch vụ và sản phẩm về thời trang. Bạn nên tiến hành những quảng cáo này những cách xa nhau để tránh việc mất đáng tin cậy cho page của bạn.

1.3. Xây dựng độ đáng tin cậy cho page bán quần áo trên Facebook

Điều mà người tiêu dùng cảm thấy rất khó chịu lúc bấy giờ khi họ sắm sửa trực tuyến mà chất lượng dịch vụ và sản phẩm quá tệ. Thay vì những hình ảnh thích mắt của dịch vụ và sản phẩm  như đã quảng cáo thì sản phẩm & hàng hóa đến tay của mình khá xấu và trọn vẹn khác lạ so với ảnh gốc mà shop của bạn đưa ra. Điều này làm sụt giảm đáng kể đáng tin cậy.

xây dựng độ quy tinhsc cho shopChia sẻ những cách bán quần áo trực tuyến trên Facebook hiệu suất cao

Bạn nên nhớ rằng, marketing quần áo trên Facebook là một hình thức marketing trực tuyến, để người tiêu dùng thực sự tin tưởng và mua dịch vụ và sản phẩm của bạn, cũng như xây dựng được nhóm người tiêu dùng trung thành với chủ thì độ đáng tin cậy là yếu tố tất yếu.

Bạn cảm thấy sao khi mỗi lần shop của bạn update dịch vụ và sản phẩm mới được sự đón nhận rất tốt từ phía người tiêu dùng, họ quyên tâm về toàn bộ và bán hết nhanh trong vài ngày, chứ không phải chật vật P.R chúng trên những trang xã hội với title “giảm giá”.

Cách bán quần áo trực tuyến trên Facebook để page có những tấm ảnh chân thực nhất là bạn cũng trọn vẹn có thể sử dụng những người dân bạn của bạn làm mẫu thay vì ảnh mẫu có sẵn, sử dụng hình ảnh của người tiêu dùng và cảm nhận của người tiêu dùng về dịch vụ và sản phẩm của bạn để tăng độ đáng tin cậy.

Đừng quên những câu xác lập chất lượng cùng lời hứa hẹn hẹn về shop marketing quần áo trên Facebook của bạn dành riêng cho người tiêu dùng. Họ tin vào bạn họ sẽ tới với bạn.

2. Kinh doanh quần áo trực tuyến trên Facebook cần sẵn sàng những gì?

2.1. Xác định người tiêu dùng tiềm năng là ai

Trước khi mở shop, bạn phải xác lập được đối tượng người tiêu dùng người tiêu dùng bản thân là ai? Nếu là học viên, sinh viên thì nên phải chọn món đồ dễ thương, đậm cá tính, năng động đúng lứa tuổi. Nếu là đối tượng người tiêu dùng văn phòng thì nên sang trọng, thanh lịch. Tuy nhiên vì mức vốn marketing trực tuyến thấp nên bạn hãy lựa chọn đối tượng người tiêu dùng khoảng chừng từ 20 – 27 tuổi sẽ thuận tiện và đơn thuần và giản dị hơn.

2.2. Mở shop marketing quần áo trực tuyến có cần giấy phép marketing không?

Nếu là marketing có shop, có vị trí thì bắt buộc bạn phải có giấy phép marketing. Nhưng marketing quần áo trực tuyến lại khác. Theo Bộ Công Thương, việc marketing trên mạng lúc bấy giờ cần phải khai báo mọi thông tin và đóng thuế khá đầy đủ. Tuy nhiên, những shop quần áo trực tuyến phải đóng thuế thì phải có lệch giá 100 triệu đồngồng/tháng trở lên.

Nếu ĐK marketing, bạn cũng trọn vẹn có thể ĐK dưới hình thức hộ marketing thành viên bằng phương pháp đến cơ quan Đăng ký marketing cấp quận/huyện – nơi bạn đặt vị trí marketing để tiến hành thủ tục ĐK hộ marketing.

2.3. Kinh doanh quần áo trực tuyến cần bao nhiêu vốn?

Số vốn bạn phải chi ra ban sơ khi mở shop marketing quần áo trực tuyến tùy từng số lượng dịch vụ và sản phẩm và quy mô của shop.

Đầu tiên là tiền nhập hàng đợt 1 và dự trù tiền nhập hàng đợt 2 nếu chưa xoay kịp vốn.

Tiếp theo là ngân sách quảng cáo và ngân sách mua đồ gói hàng, túi đựng khi phải gửi hàng.

Còn nếu người mua và bán quần áo offline thì mất thêm ngân sách thuê mặt phẳng và mua những dụng cụ trang trí shop, móc, kệ, tủ, ma-nơ-canh,…

Nhưng toàn bộ chúng ta trọn vẹn có thể ước đạt bán quần áo trực tuyến cần khoảng chừng 10 – 30 triệu vốn ban sơ. Trong số đó, khoảng chừng 15 – 20 triệu lấy hàng bán thử nghiệm trước, tiếp sau đó tăng dần lên. Còn lại phục vụ cho xây dựng fanpage và chạy quảng cáo Facebook.

bán quần áo trên facebookBán quần áo trực tuyến trên Facebook ra làm thế nào? 

2.4. Bán quần áo trên Facebook lấy hàng ở đâu?

Bạn nên dữ thế chủ động tìm nhiều nguồn hàng rất khác nhau để phong phú chủng loại sản phẩm & hàng hóa cũng như lựa chọn giá tốt cả thích hợp. Đa số mọi người đều chọn tìm kiếm nguồn hàng ở những chợ đầu mối, những xưởng may gia công trong nước hoặc trên những websitesite bán sỉ, bán marketing sỉ trực tuyến.

Nếu muốn phong phú chủng loại hơn, bạn cũng trọn vẹn có thể nhập hàng từ Trung Q.uốc, Hàn Q.uốc, Thái Lan,… Hãy tìm đối tác chiến lược nhập hàng đáng tin cậy, giá rẻ và cố gắng nỗ lực xây dựng quan hệ tốt với họ. Họ sẽ ưu tiên đặt hàng và tìm hàng tốt cho bạn khi cần đấy!

2.5. Đầu tư ứng dụng quản trị và vận hành Facebook bán dịch vụ và sản phẩm

Khi bán quần áo trực tuyến trên Facebook, bạn nên góp vốn đầu tư một ứng dụng quản trị và vận hành bán dịch vụ và sản phẩm Facebook nhất là những shop đã hoạt động giải trí và sinh hoạt ổn định và có một lượng đơn hàng nhất định.

Dưới đấy là những nguyên do mà bạn nên sử dụng ứng dụng giúp quản trị và vận hành marketing quần áo Online trên Facebook. Không chỉ hỗ trợ cho bạn vấn đáp comment, inbox tự động hóa, tạo đơn hàng ngay trong cuộc chat, gọi ship ngay trong ứng dụng mà còn tương hỗ bạn quản trị và vận hành sản phẩm & hàng hóa, đơn hàng, xem văn bản báo cáo giải trình lệch giá, lãi lỗ,…

blank

Tại sao cần một ứng dụng để quản trị và vận hành marketing quần áo trên Facebook?

👉 KHÁM P.HÁ NGAY

3. Bật mí những cách bán quần áo trực tuyến trên Facebook hiệu suất cao

3.1. Hình ảnh thật và thích mắt

Sử dụng hình ảnh đẹp, mê hoặc luôn là những cách bán quần áo trực tuyến trên Facebook hiệu suất cao để thu hút người tiêu dùng khi bán quần áo trực tuyến bởi trên thực tiễn không tồn tại ai muốn phủ lên mình một bộ đồ trong thật xấu xí cả.

Tuy nhiên không phải chủ shop nào thì cũng biết những cách chụp hình dịch vụ và sản phẩm và tóm gọn những mẹo rất khác nhau để hình ảnh trở nên nổi trội. Đọc ngay nội dung bài viết Làm sao để sở hữu những shoot hình đẹp khi chụp hình dịch vụ và sản phẩm quần áo? nhé!

Một số yếu tố bạn phải lưu ý như:

  • Lựa chọn phông nền để làm nổi trội dịch vụ và sản phẩm, tốt nhất là white color.
  • Trang phục được chụp càng nhiều góc nhìn càng tốt
  • Hình chụp của bạn phải là dịch vụ và sản phẩm thực ăn uống, nếu được thì bạn chọn người mẫu thật luôn thì sẽ rất mê hoặc người tiêu dùng.
  • Ít nhất là bạn phải có ma-nơ-canh để sở hữu thể chụp mẫu.

Hiện nay yếu tố dịch vụ và sản phẩm kém chất lượng so với quảng cáo tiếp tục là trở ngại số 1 trong sắm sửa trực tuyến, người tiêu dùng luôn kêu trời khi bộ đồ mình đặt mua khác xa shop phục vụ nhu yếu trên mạng. Vì vậy những chủ shop cần lưu ý, mang lại những hình ảnh thật nhất của món đồ để tránh làm người tiêu dùng vô vọng.

hình ảnh đẹp và thích mắtChia sẻ kinh nghiệm tay nghề bán quần áo trên Facebook

Điều cơ bản trong những những cách bán quần áo trực tuyến trên Facebook hiệu suất cao là: mẫu chụp phải thích mắt thì mới có thể kích thích người tiêu dùng trực tuyến hành vi.

Ví dụ: Bạn bán dịch vụ và sản phẩm quần áo trẻ nhỏ. Đôi khi người tiêu dùng mua quần áo trên mạng vì hình ảnh đẹp, hay thấy bé gái bận đồ này dễ thương quá, xinh quá nên mua về cho con mình, cho cháu mình.

3.2. tin tức dịch vụ và sản phẩm rõ ràng, rõ ràng

Hầu hết những chủ shop thường phục vụ nhu yếu thông tin không khá đầy đủ về dịch vụ và sản phẩm khi bán quần áo trực tuyến trên Facebook, nhất là kích cỡ, vật liệu. Điều này dẫn đến tình trạng trong một ngày nhân viên cấp dưới phải vấn đáp xuống hàng trăm cuộc điện thoại cảm ứng, hàng trăm phản hồi, tin nhắn để phản hồi người tiêu dùng.

Hãy giúp người tiêu dùng của bạn thuận tiện và đơn thuần và giản dị tưởng tượng về dịch vụ và sản phẩm khi chọn mua bởi bạn nên nhớ rằng họ chỉ chi tiền khi làm rõ, biết rõ về thứ mà mình cần.

Kích cỡ quần áo nên phải lưu ý ghi chú để người tiêu dùng thuận tiện và đơn thuần và giản dị tóm gọn. Với những người dân có kinh nghiệm tay nghề mở shop quần áo trực tuyến, ngoài những thông số kỹ thuật S,M, L, XL,.. hay size 26, 27, 28, 29, 30,… họ còn ghi thêm những thông số kỹ thuật khác giúp rõ ràng hóa chi tiết rõ ràng dịch vụ và sản phẩm. Ví dụ như Áo bó sát ở phần eo/mông, áo dáng rộng, quần côn dài qua mắt cá chân,…

Bên cạnh đó cần mô tả rõ ràng vật liệu vải càng chi tiết rõ ràng càng tốt. Ví dụ như: thun cotton co và giãn 4D ví dụ nổi bật nổi bật. Khách hàng sẽ mường tượng được rõ ràng vật liệu sẽ thuận tiện và đơn thuần và giản dị quyết định hành động sắm sửa hơn.

3.3. tin tức liên hệ tiện lợi, dễ tìm

Không phải chủ shop nào thì cũng biết những cách đặt thông tin liên hệ một những cách hợp lý. Người Việt rất thiếu kiên trì khi sắm sửa trên mạng, họ không đủ kiên trì để đọc hết toàn bộ thông tin được phục vụ nhu yếu vì vậy khi quá chán nản họ sẽ bỏ đi nếu không thể liên lạc được với shop.

Vì vậy bạn phải khiến thông tin liên lạc trông thật thích mắt bằng phương pháp đặt số hotline ngay trên hình ảnh dịch vụ và sản phẩm để người tiêu dùng nhìn thấy thuận tiện và đơn thuần và giản dị. Điều này cũng góp thêm phần ngăn ngừa tình trạng những shop khác trộm hình ảnh, sử dụng minh bạch như bản thân.

Ngoài ra bạn cũng cần được phục vụ nhu yếu thêm nhiều những cách thức liên hệ khách cho người tiêu dùng, như email, số điện thoại cảm ứng bàn, địa chỉ shop, facebook,…để giúp người tiêu dùng tương tác với bạn thuận tiện và đơn thuần và giản dị.

tin tức bán dịch vụ và sản phẩm dễ tìmChia sẻ những cách bán quần áo trực tuyến trên Facebook hiệu suất cao

3.4. Tạo ra và nhấn mạnh vấn đề dấu ấn riêng cho dịch vụ và sản phẩm

Không tựa như với hàng điện tử hay máy tính, người tiêu dùng biết đúng chuẩn thông số kỹ thuật kỹ thuật muốn mua và thậm chí còn còn nó rõ model mà người ta muốn, khi bán quần áo, bạn phải làm thế nào để khiến người tiêu dùng muốn một loại sản phẩm & hàng hóa rõ ràng của bạn thay vì một món hàng khác, mẫu mã khác, sắc tố khác của một người bán dịch vụ và sản phẩm khác.

Hãy khiến dịch vụ và sản phẩm bản thân trở nên thật đặc biệt quan trọng, mang sắc tố riêng với những những cách tại đây. Lưu ý đấy là những kinh nghiệm tay nghề bán quần áo trên Facebook rất quan trọng mà bạn phải nắm vững.

  • Nếu giá dịch vụ và sản phẩm shop phục vụ nhu yếu rẻ hơn một số trong những đơn vị chức năng trên thị trường, hãy nói rằng người tiêu dùng trọn vẹn có thể so sánh giá cả của chúng với đơn vị chức năng khác.
  • Nếu dịch vụ và sản phẩm đã từng được người nổi tiếng mặc, hãy ngay lập tức tận dụng nó, thậm chí còn xây dựng một chiến dịch riêng xoay quanh mẩu chuyện này.
  • Nếu dịch vụ và sản phẩm có chất lượng tốt, là hàng xách tay hoặc vật liệu “có một không hai” hãy đưa ra nhiều dẫn chứng để thuyết phục người tiêu dùng

Không chỉ bán quần áo trực tuyến mà bất kể thứ gì bán trên Facebook toàn bộ chúng ta đều nên sử dụng công cụ quản trị và vận hành fanpage, vừa giúp vấn đáp người tiêu dùng ngay lập tức, vừa trọn vẹn có thể ẩn được những comment quan trọng tránh trường hợp đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu cướp đơn hàng.

Trên ứng dụng quản trị và vận hành comment facebook Sapo GO có khá đầy đủ những tính năng: Q.uản lý phản hồi, tin nhắn; Ẩn comment, tạo tin nhắn tự động hóa, tạo đơn hàng ngay lúc chat cho khách,… bạn cũng trọn vẹn có thể tìm hiểu và trải nghiệm để mày mò thêm nhé!

Sở hữu gói trải nghiệm miễn phí Sapo GO!

arrow Trải Nghiệm miễn phí

Đặc biệt, ứng dụng có tính năng tạo đơn livestream tự động hóa khi toàn bộ chúng ta bán dịch vụ và sản phẩm quần áo qua livestream trên Facebook, dù buổi livestream có nhiều comment đến đâu cũng không cần lo vì ứng dụng sẽ tự động hóa tạo đơn theo phản hồi của người tiêu dùng.

Đọc thêm: 3 bước tạo đơn hàng tự động hóa cho livestream cực đơn thuần và giản dị với Sapo

Kinh doanh trực tuyến không lúc nào là đoạn đường đơn thuần và giản dị dù quy mô nhỏ hay lớn. Bạn nên phải ghi nhận điểm xuất phát bản thân ở đâu, lựa chọn con phố ra làm thế nào và xây dựng được hướng đi riêng. Hy vọng sau nội dung bài viết này những bạn sẽ đã có được được những kinh nghiệm tay nghề bán quần áo trực tuyến trên Facebook hiệu suất cao.

Theo SAP.OUSD

blank
Lee Phan
Mình biết tới Digital Marketing từ 2015. Hiện tại chủ yếu mình đánh kênh Free Traffic như SEO, Youtube.... Anh em theo dõi mình từ 2016 sẽ biết mình chuyên về SEO. Đến 2018 mình có thêm tư duy về các kênh Paid Traffic. Đầu 2019, với sự hỗ trợ của một số tay to trong ngành MMO, mình dần quen và thành thạo luôn OMNI CHANNEL
blank
MỚI Quản lý kho là gì? 15 cách quản lý kho hiệu quả nhất trong bán lẻ
Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài Q.uản lý kho là gì? 15 những cách quản trị và vận hành kho hiệu suất tốt...
blank
MỚI Tổng hợp mẫu file excel quản lý shop quần áo chuẩn nhất
Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài Tổng hợp mẫu file excel quản trị và vận hành shop quần áo chuẩn nhất. Đa phần...
blank
MỚI Cách làm trà sữa trân châu ngon để bán khách uống là “nghiền”
Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài Cách làm trà sữa trân châu ngon để bán khách uống là “nghiền”. Đa phần nguồn mình...