MỚI Hướng dẫn cách liên kết Nhóm với Fanpage Facebook (2021)

Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài Hướng dẫn những cách link Nhóm với Fanpage Facebook (2021). Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung chuyên sâu
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Facebook Groups (FB) đã trải qua nhiều tăng cấp cải tiến Tính từ lúc lúc xây dựng. Hai năm trở lại đây, Facebook đã mở tính năng được chấp nhận link nhóm với fanpage – mang lại thật nhiều quyền lợi cho những thành viên, doanh nghiệp marketing trên social này.

Việc làm Liên kết Fanpage với Group Facebook để bạn cũng trọn vẹn có thể quản trị và vận hành cả hai trang bằng thông tin tài khoản Fanpage bản thân, từ đó thuận tiện và đơn thuần và giản dị trấn áp và tăng tương tác.

Đường Liên kết nhóm với fanpage? Tạo xã hội của riêng bạn?
Kiểm tra này ra! 👇

Có ba loại nhóm:

 • Nhóm Công khai / Mở. (Mọi người đều trọn vẹn có thể truy vấn và trao đổi thông tin trong nhóm).
 • Nhóm nội bộ / Đã đóng. (Chỉ người tiêu dùng đã ĐK và kích hoạt mới trọn vẹn có thể xem và phản hồi).
 • Group Secret / Bí mật (hay còn gọi là nhóm kín). (Chỉ những thành viên mới trọn vẹn có thể tìm thấy nhóm và trao đổi thông tin trong nhóm).

Vài nét về nhóm FB:

 1. Bất kỳ người tiêu dùng FB nào thì cũng trọn vẹn có thể tạo nhóm.
 2. Khi bạn tham gia một nhóm, mặc dầu setup nhóm đóng hay mở, bạn hữu trên FB của bạn vẫn trọn vẹn có thể thấy bạn tham gia nhóm đó.
 3. FB không gửi thông tin cho những thành viên khác nếu người mua rời nhóm.
 4. Trong nhóm riêng tư và nội bộ: chỉ người đã tạo nhóm (quản trị viên) và những người dân được quản trị viên này chọn làm quản trị viên mới trọn vẹn có thể mời ai đó vào nhóm
 5. Nhóm chỉ trọn vẹn có thể bị xóa khi toàn bộ chúng ta xóa toàn bộ những thành viên trong nhóm (gồm có cả quản trị viên).

Xem thêm: Fanpage là gì? 5 bước để tạo một Facebook Fanpage chuyên nghiệp

Lợi ích của việc link nhóm Facebook với Fanpage

Những tác động rõ ràng nhất của Liên kết nhóm Facebook trên fanpage trọn vẹn có thể kể tới như sau:

 • Đối với những nhóm đã có đông thành viên ổn định, việc link nhóm của bạn với Fanpage hỗ trợ cho bạn cũng trọn vẹn có thể đăng bài như một Fanpage. Điều này nhằm mục tiêu thu hút sự để ý và tương tác của những thành viên trong nhóm so với Trang.
 • Tạo không khí khép kín giúp chăm sóc người tiêu dùng tốt hơn trải qua đăng bài trong nhóm, tạo thảo luận, phản hồi và giải đáp vướng mắc.
 • Tạo niềm tin và xây dựng lòng trung thành với chủ thương hiệu từ người tiêu dùng.
 • Thu thập nhiều thông tin từ người tiêu dùng trải qua tương tác giữa những thành viên trong nhóm: thích, phản ứng, đăng hoặc phản hồi.

Cách tạo nhóm từ Fanpage

Sau đây mình sẽ hướng dẫn những bạn tạo Group từ Fanpage. Ở phần này, tôi giả sử bạn không phải là Admin của một Group nào và bạn muốn tạo một Group link cho Fanpage.

Bước 1: Tạo nhóm

Đầu tiên những bạn mở trang quản trị của Fanpage, tiếp sau đó nhấn vào dấu 3 chấm ngay cạnh bên nút Chia sẻ trên đầu Fanpage, một ô lựa chọn hiện ra, chọn Tạo Nhóm. (Bạn trọn vẹn có thể bỏ qua bước này nếu người mua đã sở hữu một nhóm.)

link nhóm facebook
Chọn “Tạo nhóm“.

Màn hình tiếp theo hiện ra, nhập tên nhóm, thêm thành viên. Cài đặt quyền riêng tư của nhóm (Open – nhóm minh bạch; Closed – nhóm kín; Secret – nhóm bí mật) tùy từng nhu yếu và mục tiêu tạo nhóm của bạn. Sau đó nhấn vào nút Tạo để hoàn tất.

link fanpage với nhóm facebook
Nhấn “Tạo nên”Để hoàn tất việc tạo nhóm Facebook.

Nhóm đã được tạo thành công xuất sắc và link với Fanpage FB, thời gian lúc bấy giờ Fanpage của bạn đang trở thành admin của nhóm này.

Bước 2: Thêm quản trị viên cho Nhóm

Một lời khuyên nhỏ dành riêng cho những chủ Fanpage: Bạn nên thêm trang thành viên bản thân với tư những cách quản trị viên – điều này sẽ tương hỗ cho bạn quản trị và vận hành cả Group và Fanpage bằng thông tin tài khoản thành viên bản thân.

Để đặt quản trị viên cho hồ sơ của bạn, hãy nhấp vào Tab Thành viên của nhóm và nhấp vào 3 dấu chấm xuất hiện ở bên phải hồ sơ của bạn, tiếp sau đó chọn Đặt làm quản trị viên. Bạn cũng trọn vẹn có thể đặt người khác làm quản trị viên trải qua những cách này nếu Nhóm cần nhiều hơn thế nữa một người quản trị và vận hành.

những cách thêm quản trị viên cho nhóm facebook
Nhấp chuột “Làm quản trị viên”Để thêm quản trị viên cho Nhóm.

Xem thêm: Hướng dẫn những cách thêm quản trị viên cho Fanpage chỉ với 3 bước đơn thuần và giản dị

Bước 3: Tạo lối tắt cho nhóm

Từ đây, bạn cũng trọn vẹn có thể hoàn tất setup nhóm bằng phương pháp tạo link nhanh đến nhóm. Bạn nhấn vào chữ More trên thanh thứ nhất của nhóm, chọn P.in to Shortcuts.

Liên kết nhanh này sẽ xuất hiện ở ô bên trái của Fanpage FB của bạn.

Cách link nhóm với Fanpage trên Facebook
chọn “Ghim vào P.hím tắt”Để tạo link nhanh đến Nhóm.

Bước 4: Đặt ảnh bìa ảnh

Để Group của bạn trông chuyên nghiệp và rõ ràng hơn, ngoài thông tin Group, bạn phải đặt ảnh bìa. Làm tương tự như khi toàn bộ chúng ta thay đổi ảnh bìa cho Hồ sơ bản thân.

Ghi chú: nên lựa chọn những hình ảnh đại diện thay mặt cho điểm lưu ý của Nhóm hoặc người tiêu dùng tiềm năng. Bạn cũng trọn vẹn có thể chèn thông tin dịch vụ và sản phẩm, địa chỉ hoặc số điện thoại cảm ứng nếu có ý định marketing trên Group này.

tạo ảnh bìa nhóm facebook
Đặt ảnh bìa để làm cho Nhóm của bạn trông chuyên nghiệp hơn.

Bước 5: Chỉnh sửa thông tin nhóm

Trong trường hợp bạn muốn thay thay tên, thông tin, trang link hoặc chuyển từ nhóm kín sang nhóm mở (hoặc ngược lại), bạn cũng trọn vẹn có thể nhấp vào tab Thêm và chọn Chỉnh sửa Cài đặt nhóm.

sửa đổi thông tin nhóm facebook
Chọn “Chỉnh sửa setup nhóm”Để sửa thay tên, thông tin, trang link, v.v.

Một bảng gồm có Tên nhóm, Loại nhóm, Mô tả, Thẻ (những từ tương quan đến nghành hoạt động giải trí và sinh hoạt của nhóm và trang), … sẽ xuất hiện.

link fanpage với nhóm facebook
Bảng sửa đổi thông tin Facebook Group.

Ở phần Liên kết trang, toàn bộ chúng ta trọn vẹn có thể thay đổi Fanpage mà mình link với nhóm (nếu người mua có ý định thay đổi Fanpage hoặc khi Fanpage cũ bị hack). Bạn trọn vẹn có thể sửa đổi nó bằng phương pháp nhấp vào Chỉnh sửa Trang được link hoặc tạo một Trang được link mới với Tạo Trang được Liên kết Mới.

tạo link fanpage với nhóm mới
Chọn “Tạo trang được link mới”Để tạo Trang link mới.

Lúc này, link Fanpage, mô tả, những thẻ và vị trí sẽ xuất hiện ở ô bên phải của nhóm. Dưới cùng sẽ hiện ra ô Thêm thành viên – nơi bạn cũng trọn vẹn có thể sử dụng ô này để mời bạn hữu (từ trang thành viên bản thân) vào nhóm.

thêm thành viên vào nhóm facebook
Chọn “Thêm thành viên”Để mời bạn hữu (từ hồ sơ của bạn) vào nhóm.

Khi bạn đã thêm hồ sơ bản thân vào bảng quản trị, bạn cũng trọn vẹn có thể đăng trong nhóm bằng Fanpage hoặc Hồ sơ. Sẽ có một lựa chọn ở bên tay phải trong ô lựa chọn đăng trạng thái (Status).

những cách đăng bài trên nhóm bằng fanpage
Bạn trọn vẹn có thể đăng trong nhóm theo Fanpage hoặc theo Trang thành viên.

Cách link Fanpage với một nhóm (khi toàn bộ chúng ta có sẵn một nhóm)

Nếu bạn đã là Admin của một nhóm, bạn trọn vẹn trọn vẹn có thể link nhóm hiện có bản thân với fanpage. Liên kết này sẽ tương hỗ cho bạn tiếp thị trang bản thân cho những người dân đã có trong nhóm.

Bạn vào trang quản trị nhóm bản thân, tiếp sau đó nhấn vào nút More và chọn Edit group Settings.

sửa đổi setup nhóm
Chọn “Chỉnh sửa setup nhóm“.
link trang với nhóm facebook
Bấm vào “Liên kết trang của bạn“.

Sau đó nhấp vào Liên kết trang của bạn.

Bây giờ chọn Fanpage mà bạn muốn link với Group và nhấn nút Liên kết. Xong rôi.

Liên kết nhóm với fanpage trên facebook
Chọn Fanpage mà bạn muốn link với Group và nhấn nút Liên kết.

Sau khi hoàn thành xong, Fanpage của những bạn sẽ xuất hiện ở ô bên phải Group như hình phía dưới.

hướng dẫn link những nhóm với trang
Fanpage của những bạn sẽ xuất hiện ở ô bên phải của Nhóm.

Thiết lập quyền đăng bài với tư những cách là một Fanpage trong nhóm

Đối với những nhóm link với Fanpage, khi đăng bài, thông tin tài khoản Fanpage sẽ luôn hiển thị ưu tiên. Nếu bạn muốn biến nó thành thành viên, bạn phải trấn áp và điều chỉnh mọi khi đăng bài (Điều chỉnh trong ô chọn trạng thái đăng bài).

Khi một Fanpage có nhiều người quản trị và vận hành và bạn muốn những người dân khác trọn vẹn có thể tham gia điều hành quản lý nhóm cùng với mình thì những bạn sẽ phải thay đổi Vai trò của Fanpage cho từng người.

Đối với nhóm, chỉ Q.uản trị viên và Biên tập viên mới trọn vẹn có thể tạo nội dung bài viết mới trong nhóm dưới dạng Fanpage. Người điều hành quản lý chỉ trọn vẹn có thể nhận xét và thích những bài đăng trong nhóm. Các bạn nhớ ghi chú lại để trọn vẹn có thể trấn áp và điều chỉnh cho phù thích phù hợp với nhu yếu bản thân.

thêm trình sửa đổi vào nhóm khi link nhóm với trang
Đối với Nhóm, chỉ Q.uản trị viên và Biên tập viên mới trọn vẹn có thể tạo bài đăng mới dưới dạng Fanpage.
quản trị viên sửa đổi và biên tập vừa phải của fanpage link
Người điều hành quản lý, Biên tập viên và Q.uản trị viên của Fanpage link có độc quyền so với những thành viên khác.

Những người được đặt làm Moderator, Editor và Admin của Fanpage link trọn vẹn có thể nhìn thấy nick thật của người tiêu dùng Fanpage đăng nội dung bài viết và phản hồi mới trong nhóm. (Chỉ những người dân này xem được, những thành viên khác không được).

Hiển thị hoặc ẩn tab nhóm trên Fanpage

Sau khi toàn bộ chúng ta tạo hoặc link Fanpage bản thân với một nhóm FB, bạn cũng trọn vẹn có thể tùy chọn thêm Tab Nhóm cho Fanpage bản thân để người tiêu dùng truy vấn Trang của bạn cũng trọn vẹn có thể nhìn thấy Nhóm.

Hiển thị tab nhóm sẽ tương hỗ cho bạn nhận được nhiều lượt truy vấn Nhóm hơn cũng như tăng năng lực giữ chân người tiêu dùng trung thành với chủ và tiềm năng.

Để tạo tab nhóm, bạn vào phần quản trị và vận hành của Fanpage, chọn phần setup và chọn Chỉnh sửa Trang ở sidebar bên trái. Cuộn xuống dưới cùng và chọn Thêm tab.

sửa đổi fanpage
Chọn “Chỉnh sửa trang”Để tạo Tab Nhóm.
Thêm tab nhóm vào fanpage.
Bấm chọn “Thêm một tab”(Thêm Tab).
Hướng dẫn thêm tab nhóm vào fanpage.
Cuối cùng, nhấp vào “Thêm tab”Để thêm Tab Nhóm cho Fanpage của bạn.

Lúc này một list gồm có Sự kiện, Nhóm, … hiện ra như bảng phía dưới. Bạn nhấn vào Thêm Tab (Add Tab) của phần Nhóm. Như vậy là bạn đã thêm tab nhóm cho Fanpage thành công xuất sắc.

Tab Nhóm sẽ hiển thị ở bên trái trình quản trị và vận hành Fanpage, khi toàn bộ chúng ta nhấn vào Nhóm sẽ hiện ra những nhóm mà bạn là quản trị viên.

Đối với những nhóm chưa link với Trang Facebook, bạn cũng trọn vẹn có thể chọn nút Liên kết ở bên phải nhóm để link với Fanpage.

Tạo Tab Nhóm khi link fanpage với nhóm.
Chọn nút “Liên kết nhóm của bạn”Q.uyền link nhóm của bạn với Fanpage nếu nhóm không được link.

Có thể bạn quyên tâm:

Cách tạo nhóm từ những người dân đã thích Fanpage

Để xây dựng hệ sinh thái xanh chăm sóc người tiêu dùng khép kín và ngặt nghèo, bạn nên tạo Group cho những người dân đã like Fanpage. Điều này sẽ tương hỗ duy trì quan hệ tốt với khách quen và tạo dựng đáng tin cậy với những người tiêu dùng tiềm năng.

P.hương pháp 1: Thiết lập nhóm trực tiếp

Facebook đưa ra những ĐK khá trở ngại cho những ai muốn tạo Group dạng này. Trước hết, thông tin tài khoản thành viên của bạn phải có kết bạn với những người dân thích Fanpage. Tức là đối tượng người tiêu dùng mà bạn nhắm đến phải vừa thích Fanpage vừa nằm trong list Bạn bè của bạn.

Trong trường hợp bạn phục vụ nhu yếu cả hai điều trên, thao tác phân nhóm sẽ như thường thì. Khi xộc vào bước đặt tên và quyền riêng tư, những bạn sẽ thấy một thanh hiển thị phía trên.

Bạn tìm và nhấn vào bảng mang tên: Bạn bè like trang (tên Fanpage của bạn) (thao tác với những ô khác bằng phương pháp nhấn vào mũi tên).

Sau đó bạn bấm Tạo là bạn đã tạo nên Group gồm có những người dân đã like Fanpage rồi.

Như tôi đã nói, phương pháp này khá rắc rối vì bạn phải kết bạn với những người dân thích trang. May mắn thay, toàn bộ chúng ta vẫn còn đấy một những cách khác.

P.hương pháp 2: Thêm nhóm bằng phương pháp mời

P.hương pháp này yêu cầu bạn tạo một nhóm link hoàn hảo nhất trước. Sau đó, list những người dân thích Trang sẽ hiện ra bên tay phải giao diện. Từ đây, hãy nhấp vào Mời để mời những người dân này vào nhóm của bạn.

Thêm những người dân thích fanpsge vào nhóm
Nhấp chuột “Mời gọi”Để mời những người dân đã thích fanpage vào nhóm

Danh sách này sẽ tiếp tục xuất hiện mới sau khoản thời hạn toàn bộ chúng ta nhấp vào Mời hoặc nhấp vào Ẩn đề xuất kiến nghị.

Danh sách những người dân thích fanpage
Một list mới sẽ xuất hiện sau khoản thời hạn toàn bộ chúng ta nhấp vào “Mời gọi“hoặc nhấp vào”Ẩn đề xuất kiến nghị“.

Trong nội dung bài viết này, tôi đã hướng dẫn bạn những cách Liên kết nhóm với fanpage.

Bạn đã link website với nhóm bản thân ra làm thế nào? Chia sẻ nó với tôi!

Chúc như ý!

Nguồn tìm hiểu thêm:

Tham khảo nội dung bài viết:

Theo GTVSEOUSD

Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.