MỚI Facebook Pixel là gì? Tổng hợp kiến thức về Pixel Facebook

Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài Facebook P.ixel là gì? Tổng hợp kiến thức và kỹ năng về P.ixel Facebook. Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung chuyên sâu
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Cảnh báo: đấy là một nội dung bài viết khá dài, vì kiến thức và kỹ năng truyền tải là rất rộng.

Facebook P.ixel là gì? P.ixel Facebook hoạt động giải trí và sinh hoạt bằng phương pháp nào? Vì sao phải dùng P.ixel Facebook và sử dụng nó ra làm thế nào cho hiệu suất cao trong quảng cáo?

Bài viết tại đây sẽ vấn đáp hỗ trợ cho bạn những vướng mắc đó. Đừng vì là một nội dung bài viết dài mà nản chí nhé!

Khái niệm về Facebook px

facebook px là gì
Khái niệm Facebook P.ixel là gì?

Bạn cảm thấy không rất cần thiết vì bạn chưa sử dụng đến Facebook Ads – quảng cáo Facebook?

Đừng lo, việc bạn cài facebook px giờ đấy là một lựa chọn thông minh. Nó sẽ khởi đầu tích lũy tài liệu ngay lập tức để khi toàn bộ chúng ta sẵn sàng tạo quảng cáo thứ nhất, những bạn sẽ đã có được sẵn một nguồn thông tin để sử dụng chứ không phải khởi đầu từ số lượng 0.

Facebook P.ixel hoạt động giải trí và sinh hoạt ra làm thế nào?

Facebook P.ixel hoạt động giải trí và sinh hoạt bằng phương pháp đặt và kích hoạt cookie. Sau khi hoàn thành xong, bạn cũng trọn vẹn có thể theo dõi người tiêu dùng khi họ tương tác với website và quảng cáo Facebook.

P.ixel hỗ trợ cho việc quảng cáo trên Facebook hiệu suất cao hơn nữa thật nhiều. Bạn không những biết đúng chuẩn đối tượng người tiêu dùng mà bạn đang quảng cáo đến, mà còn là mộtm rõ hơn về kiểu những cách mà những quảng cáo này hoạt động giải trí và sinh hoạt.

P.ixel trên Facebook từng được chia thành hai loại: Conversion px (P.ixel chuyển đổi) và Custom audience px (P.ixel tùy chỉnh đối tượng người tiêu dùng người xem).

Nhưng Tính từ lúc trong tháng 2/2017, Facebook đã ngừng hoạt động giải trí và sinh hoạt của Conversion px và chỉ phục vụ nhu yếu một loại P.ixel duy nhất phối hợp cả hai tính năng, hỗ trợ cho bạn thuận tiện và đơn thuần và giản dị sử dụng hơn.

Nếu bạn vẫn đang sử dụng px chuyển đổi thì nên bắt tay vào tăng cấp cho quảng cáo ngay nhé!

Tại sao bạn phải tạo Facebook P.ixel?

P.ixel phục vụ nhu yếu nhiều thông tin quan trọng, bạn cũng trọn vẹn có thể sử dụng chúng để tạo ra những quảng cáo tốt hơn.

Dữ liệu theo dõi từ Facebook P.ixel sẽ đảm dữ gìn và bảo vệg cáo của bạn được hiển thị tới nhiều người tiêu dùng tiềm năng. Nói chung, Facebook P.ixel sẽ cải thiện tỷ trọng chuyển đổi của Facebook Ads và ROI cũng tiếp tục thu về được nhiều hơn thế nữa.

Như tôi đã nói trong nội dung bài viết này, trong cả khi toàn bộ chúng ta chưa chạy Ads (quảng cáo) thì việc setup P.ixel cũng đem lại cho bạn nhiều lợi hơn là hại.

Vậy, làm thế nào để sở hữu quảng cáo tốt nhất và sử dụng Facebook P.ixel? Hãy cùng tôi tìm hiểu trong phần tiếp theo!

1. Facebook Conversion Tracking – Theo dõi chuyển đổi Facebook

Trước hết, conversion (hay còn gọi là conversion rate – tỷ trọng chuyển đổi) là số rất đông người tiêu dùng tương tác với website, facebook trở thành người tiêu dùng, sử dụng dịch vụ và sản phẩm đã quảng cáo của bạn. Conversion đó là một thước đo định hình và nhận định sự thành công xuất sắc chất lượng trong việc quảng cáo và tiếp thị thương hiệu. Bạn trọn vẹn có thể sử dụng facebook px cơ bản để theo dõi những chuyển đổi này.

theo dõi tỷ trọng chuyển đổi facebook
Bạn trọn vẹn có thể sử dụng tài liệu từ Facebook P.ixel để tăng tỷ trọng chuyển đổi

FB px được chấp nhận bạn xem những cách mọi người tương tác với website sau khoản thời hạn họ xem Q.uảng cáo Facebook của bạn. Thậm chí, bạn còn trọn vẹn có thể theo dõi người tiêu dùng trải qua thiết bị của mình.

Việc theo dõi qua thiết bị nhằm mục tiêu xác lập Xu thế của người tiêu dùng, để xem những người dân này còn có thường xem quảng cáo trên điện thoại cảm ứng nhưng lại chuyển qua dùng máy tính để xem quảng cáo khi họ muốn sắm sửa hay là không? Hay người tiêu dùng sẽ làm điều ngược lại?

Những thông tin này hỗ trợ cho bạn thật nhiều trong việc trấn áp và điều chỉnh kế hoạch quảng cáo cũng như tính toán lợi tức góp vốn đầu tư.

Retargeting px data – (tạm dịch tài liệu tàng trữ người tiêu dùng tiềm năng của px) và quảng cáo động trên Facebook sẽ phối hợp để thể hiện những quảng cáo tiềm năng, nhằm mục tiêu vào những người dân tiêu dùng đã từng thăm website của bạn. Ở đây có thật nhiều lựa chọn chi tiết rõ ràng cho bạn setup.

3. Tạo list người tiêu dùng

Facebook trọn vẹn có thể xây dựng list đối tượng người tiêu dùng quảng cáo dựa vào đơn vị chức năng Targeting px data. Cụ thể, FB dựa vào những thông tin có sẵn và đưa ra những người dân có cùng sở trường, hứng thú cũng như cùng phân khúc thị phần với những người tiêu dùng đã tương tác trên website và sẽ quảng cáo đến họ.

 

Tạo list người tiêu dùng
Lead Generation – Tạo list người tiêu dùng tiềm năng

Điều này giúp mở rộng quy mô quảng cáo đến người tiêu dùng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

4. Tối ưu hóa Facebook Ads (Q.uảng cáo Facebook) cho việc chuyển đổi

Bạn trọn vẹn có thể sử dụng Facebook tracking px date để tối ưu hóa quảng cáo bản thân cho những sự kiện chuyển đổi trên website.

Nếu không tồn tại px, quảng cáo của bạn chỉ trọn vẹn có thể tối ưu những chuyển đổi Link Clicks.

Có px, bạn cũng trọn vẹn có thể tối ưu hóa những chuyển đổi để nó link ngặt nghèo với tiềm năng marketing. Ví dụ như: sắm sửa và ĐK.

5. Tối ưu hóa Q.uảng cáo Facebook dựa vào giá trị

Facebook sẽ tích lũy tài liệu từ website của bạn, lưu thông tin của những người dân tiêu dùng và số tiền họ tiêu pha. Từ đó, bạn cũng trọn vẹn có thể tối ưu hóa đối tượng người tiêu dùng người tiêu vốn để quảng cáo dựa vào số tiền họ tiêu pha.

Nhưng bằng phương pháp nào? Facebook Ads sẽ tự động hóa hiển thị quảng cáo cho những người dân có năng lực chi tiền nhiều!

6. Truy cập sâu vào những công cụ và số liệu của Facebook ads

Bạn muốn sử dụng những chiến dịch chuyển đổi trên website? Bạn muốn tùy chỉnh đối tượng người tiêu dùng trên website hay cho quảng cáo “động”?

Điều thứ nhất bạn phải làm là setup px, không tồn tại px, bạn không thể làm những thứ ở trên. Thêm nữa, bạn cũng cần được px để trọn vẹn có thể theo dõi những số liệu như: ngân sách cho từng người tiêu dùng tiềm năng, hay ngân sách cho từng chuyển đổi.

Cách tạo và chèn Facebook px vào website

Bài viết phía trên đã đủ cho phần tìm hiểu lý thuyết. Bây giờ toàn bộ chúng ta hãy cùng bắt tay vào thực hành thực tế nhé!

Sau đấy là quy trình để tạo Facebook P.ixel thích hợp và chèn vào website.

Bước 1: Tạo Facebook P.ixel

Đầu tiên, bạn phải truy vấn Facebook Events Manager tại đây.

Sau đó bạn nhấn icon (≡) phía bên trái và chọn P.ixels

facebook px la gi

Nhấn vào hộp màu xanh chứa chữ Create a P.ixel

cài px facebook vào website

Đặt tên cho đoạn của P.ixel, nhập URL của website và chọn Create.

P.ixel creation screen

 

Lưu ý nho nhỏ: khi chọn tên cho P.ixel, bạn nên nhớ rằng Events Manager chỉ cấp một px cho từng thông tin tài khoản Facebook Ads. Vì thế, tên nên đại diện thay mặt cho công ty, doanh nghiệp chứ tránh việc được đặt theo một chiến dịch. Nếu bạn muốn dùng nhiều hơn thế nữa một P.ixel, bạn cũng trọn vẹn có thể sử dụng trình quản trị và vận hành doanh nghiệp của Facebook.

Bước 2: Chèn mã của px vào website

Để facebook px trọn vẹn có thể khởi đầu tích lũy thông tin trên website, bạn phải setup một số trong những code cho website. Có nhiều phương pháp để tiến hành, tùy thuộc vào nền tảng (platform) mà website bạn sử dụng.

những cách gắn px vào website
Chọn phương pháp để thiết lập Facebook P.ixel
 • Nếu bạn sử dụng nền tảng thương mại điện tử như Squarespa chăm sóc sức khỏe thể chất và làm đẹpce hay trình quản trị và vận hành thẻ như Google Tag Manager, bạn cũng trọn vẹn có thể setup px mà không cần thiết phải trực tiếp sửa đổi code trên web. Bạn chỉ việc tìm tên nền tảng bản thân trên đường link trợ giúp tạo px của Facebook và tuân theo phía dẫn.
 • Nếu bạn thao tác với nhà tăng trưởng hoặc người nào đó trọn vẹn có thể hỗ trợ cho bạn chỉnh code cho web. Hãy thảo luận với những nhà tăng trưởng này và nhấn “E-Mail Instructions to a Developer” để gửi những thông tin rất cần thiết cho họ setup code cho web bạn.
 • Nếu bạn không thuộc trường hợp nào trong hai TH trên, hãy bắt tay vào việc đặt code vào web. Các bước tiến hành sẽ tiến hành liệt kê chi tiết rõ ràng như tại đây:

Click chuột vào chữ: Manually Install the Code Yourself.

Sao chép và dán mã của P.ixel vào đầu code của website. Đặt nó sau thẻ vàlt;head và phía trước thẻ vàlt;/head. Bạn nên phải tái diễn thao tác này cho toàn bộ những trang của website hoặc dán mã vào trong Template nếu người mua có.

gắn px vào landing page
Sao chép và dán mã P.ixel vào thẻ head ở đầu website

Lựa chọn Automatic Advanced Matching (tạm dịch- Tự động phối hợp nâng cao). Hãy chọn hết toàn bộ những lựa chọn hiển thị, công cụ này sẽ tự động hóa khớp tài liệu người tiêu dùng trên website và Facebook, giúp quy trình chuyển đổi đúng chuẩn hơn.

Nhập URL website và chọn “Send Test Traffic” để kiểm tra xem code đã đúng chuẩn hay chưa

Sau khi đảm bảo Facebook px đã được setup để theo dõi những hoạt động giải trí và sinh hoạt, chọn Continue.

share px facebook

Bước 3: Theo dõi những sự kiện phù thích phù hợp với doanh nghiệp

Có 17 sự kiện tiêu chuẩn rất khác nhau, bạn cũng trọn vẹn có thể lựa chọn bất kỳ sự kiện nào phù thích phù hợp với nhu yếu quảng cáo cũng như hướng đi của công ty bằng phương pháp kéo nút chọn qua phải.

Đối với từng sự kiện quảng cáo, bạn phải chọn theo dõi khi tải trang hay theo dõi những hành vi nội tuyến (hành vi chỉ trên 1 trang).

 • Theo dõi sự kiện tải trang: Sử dụng lựa chọn này để theo dõi những hành vi tương quan đến việc đi đến một trang khác. Ví dụ như: hoàn thành xong việc sắm sửa hoặc đăng kí thành công xuất sắc.
 • Theo dõi sự kiện nội tuyến: Sử dụng lựa chọn này để theo dõi những hành vi xẩy ra xung quanh một trang. Ví dụ như: nhấp vào nút thêm dịch vụ và sản phẩm vào giỏ hàng (thêm tự động hóa, không nhảy sang trang mới).
theo dõi sự kiện

Bạn cũng trọn vẹn có thể đặt tham số cho một số trong những sự kiện rất khác nhau để quảng cáo.Ví dụ: theo dõi những giao dịch mua với giá trị trên 1 đô la.

Nếu bạn muốn sử dụng những sự kiện tùy chỉnh cho Facebook px, hãy lựa chọn “Custom Conversions” ở phía bên trái trang Facebook Events Manager.

Sau đó chọn “Create Custom Conversion” để tùy chỉnh những sự kiện chuyển đổi bằng quy tắc URL.

tạo custom conversions

Bước 4: Kiểm tra năng lực hoạt động giải trí và sinh hoạt của Facebook P.ixel

Bạn đã kiểm tra setup Facebook P.ixel bằng việc send test traffic ở bước 2, tuy nhiên, bạn vẫn nên kiểm tra lại một lần nữa để chắc rằng nó hoạt động giải trí và sinh hoạt đúng những cách dán.

Bạn trọn vẹn có thể thêm tiện ích mở rộng Facebook P.ixel Helper (FP.H) vào trình duyệt Chrome.

facebook px helper
Tiện ích mở rộng Facebook P.ixel Helper trên Google Chrome

Truy cập website (nơi bạn cài Facebook P.ixel), nếu tiện ích FP.H tìm thấy mã px, hình tượng vàlt;/ sẽ chuyển sang màu xanh lam và một hành lang cửa số thể hiện số lượng px sẽ bật lên. Cửa sổ này cũng tiếp tục cho bạn biết px có đang hoạt động giải trí và sinh hoạt tốt hay là không, nếu không, những thông tin lỗi sẽ thể hiện ra để bạn cũng trọn vẹn có thể sửa.

Cách Sử Dụng Facebook P.ixel Helper
Facebook P.ixel Helper sẽ cho bạn biết px có đang hoạt động giải trí và sinh hoạt tốt hay là không

Bước 5: Thêm thông tin sử dụng P.ixel vào Website

Nhằm tuân thủ những lao lý của Facebook (trong một số trong những trường hợp là tuân thủ luật), bạn phải đảm bảo người truy vấn vào website biết rằng bạn đang tích lũy thông tài liệu của mình.

Có nghĩa là bạn phải thông tin rõ ràng tới người tiêu dùng rằng: bạn đang sử dụng Facebook px và thông tin của mình trọn vẹn có thể được tích lũy trải qua cookies hoặc trải qua những phương pháp khác.

Bạn cũng phải để người tiêu dùng có lựa chọn từ chối tích lũy tài liệu này.

Để hiểu chi tiết rõ ràng hơn về phần này, bạn cũng trọn vẹn có thể vào Facebook Business Tools Terms, điểm thứ 3 để đọc về: Q.uy định đặc chia lìaên quan đến việc sử dụng P.ixel và SDKs

https://www.facebook.com/legal/terms/businesstools

Có một vướng mắc thường được đưa ra: Nếu thông tin tài khoản quảng cáo của bạn là thông tin tài khoản Facebook thành viên, vậy trọn vẹn có thể tạo Facebook P.ixel được hay là không?

Câu vấn đáp là Yesss, vẫn trọn vẹn có thể tạo P.ixel bằng thông tin tài khoản quảng cáo thành viên được. Bạn chỉ việc tiến hành tựa như những cách như tôi đã hướng dẫn phía bên trên nhé!

Cách sử dụng Facebook P.ixel

Facebook P.ixel phục vụ nhu yếu 3 hiệu suất cao chính để hỗ trợ cho bạn đã có được ROI cao hơn nữa trong quảng cáo:

 • Website Custom Audiences – Đối tượng tùy chỉnh trên website
 • Custom Conversions – Chuyển đổi tùy chỉnh
 • Custom and Standard sự kiệns -Sự kiện tùy chỉnh và sự kiện tiêu chuẩn

1. Sử dụng Custom Audiences tại website

Đối tượng tùy chỉnh (Custom Audiences) tại website giúp Facebook nhắm người tiêu dùng tiềm năng là những người dân đã truy vấn website của bạn để quảng cáo. Nếu bạn đã setup Facebook P.ixel, nó sẽ theo dõi hoạt động giải trí và sinh hoạt của toàn bộ những người dân tiêu dùng (đang đăng nhập thông tin tài khoản FB) truy vấn web của bạn.

P.ixel sẽ ghi lại những trang họ truy vấn và cả những trang mà người ta không tồn tại ghé thăm khi họ truy vấn website. Data này sau này sẽ tương hỗ ích bạn thật nhiều trong việc đưa quảng cáo đến những nhóm người tiêu dùng tiềm năng.

Tức là, khi toàn bộ chúng ta chạy Q.uảng cáo Facebook, bạn không thể chọn một người bất kỳ đã tham quan web của bạn và gửi quảng cáo cho họ. Bạn chỉ quảng cáo đến một nhóm người tiêu dùng dựa vào hoạt động giải trí và sinh hoạt của mình (Custom Audiences trên website).

Có một vài ví như sau:

 • Q.uảng cáo đến những người dân đã truy vấn website trong 24 giờ qua.
 • Nhắm quảng cáo đến những người dân đã truy vấn website trong vòng 180 ngày qua. Nhưng không xoay trở lại trong 30 ngày vừa rồi.
 • Hướng quảng cáo đến những người dân đã truy vấn vào một trong những trang rõ ràng trên website.

Bạn trọn vẹn có thể setup Custom Audiences trên Website dựa vào những trang họ đã hoặc không truy vấn khi họ sử dụng website. Bạn trọn vẹn có thể chọn khung thời hạn quảng cáo từ là một trong những đến 180 ngày.

tạo custom audience
Sử dụng Custom Audiences tại website

Những đối tượng người tiêu dùng này được tạo ra một những cách độc lập, không tương quan đến quảng cáo. Một khi đối tượng người tiêu dùng được xác lập, bạn cũng trọn vẹn có thể chọn thời gian quảng cáo cũng như loại quảng cáo thích hợp cho đối tượng người tiêu dùng đó. Nếu bạn chưa tồn tại nhu yếu quảng cáo giờ đây, vẫn trọn vẹn có thể lưu lại để sử dụng trong tương lai nhé.

2. Custom conversions – chuyển đổi tùy chỉnh

Một trong những phần thú vị nhất của Facebook P.ixel là năng lực tạo Custom Conversions (Chuyển đổi tùy chỉnh). Đây một setup khá giống với Custom Audiences.

Chọn một trang hoàn thành xong và đặt tên cho chuyển đổi là trọn vẹn có thể tạo ra được một Custom Conversion. Thông thường, trang hoàn thành xong là những trang cảm ơn. Ví dụ:

 • Cảm ơn bạn đã đặt hàng! Đơn hàng của bạn đang trên đường tới bạn.
 • Cảm ơn bạn đã ĐK, những bạn sẽ sớm nhận được email từ chúng tôi!
 • Cảm ơn bạn đã phản hồi, hãy nhấn link phía dưới để nhận không lấy phí tải về!
chuyển đổi tuỳ chỉnh
Custom Conversions khá giống với Custom Audiences

Điều này tức là bạn cũng trọn vẹn có thể tạo chuyển đổi tùy chỉnh một những cách độc lập, không tương quan đến quảng cáo trên Facebook. Do đó, bạn cũng trọn vẹn có thể để dành để sử dụng cho quảng cáo trong tương lai.

Bởi vì Tracking P.ixel đã hoạt động giải trí và sinh hoạt trên website của bạn, nó sẽ thuận tiện và đơn thuần và giản dị theo dõi những người dân truy vấn trang hoàn thành xong – nhất là những người dân đã nhấp vào Q.uảng cáo Facebook của bạn.

những cách tạo custom conversion
Tạo chuyển đổi tùy chỉnh với P.ixel Facebook

Bạn cũng trọn vẹn có thể chọn khuôn khổ chuyển đổi và thêm giá trị tiền tệ trong một quảng cáo.

Ví dụ: nếu người mua tạo chuyển đổi tùy chỉnh theo dõi người truy vấn đến trang tải Ebook. Bạn trọn vẹn có thể gồm có mức giá tiền của cuốn ebook đó.

Tính năng này sẽ tương hỗ cho bạn trong việc xây dựng những chiến dịch quảng cáo tạo ra lợi nhuận. Nếu bạn tính phí 20 đô cho ebook bản thân nhưng ngân sách quảng cáo lên mức 25 đô. Thì bạn cũng nên tiến hành một số trong những thay đổi trong chiến dịch quảng cáo để mình không trở thành lỗ.

Những khuôn khổ chuyển đổi tùy chỉnh mà bạn cũng trọn vẹn có thể chọn gồm có:

 • Điền thông tin thanh toán
 • Thêm vào giỏ hàng
 • Thêm vào list mong ước
 • Hoàn tất đăng kí
 • Bắt đầu thanh toán
 • Mua hàng
 • Tìm kiếm
 • Xem nội dung

Có một điều khá thú vị về chuyển đổi tùy chỉnh. Khi quảng cáo trên Facebook được tạo ra, nó sẽ theo dõi toàn bộ những chuyển đổi tùy chọn mà bạn đã tạo (mặc dầu bạn có chọn tối ưu hóa hay là không). Bất cứ lúc nào bạn cũng trọn vẹn có thể tạo văn bản báo cáo giải trình cho một trong những FB ads (quảng cáo Facebook). Báo cáo này sẽ thể hiện tỷ trọng chuyển đổi của những chuyển đổi tùy chỉnh.

Nếu bạn muốn tối ưu hóa quảng cáo với chuyển đổi tùy chỉnh, chọn “Website Conversion”. Nhập tên miền web vào, tiếp sau đó chọn những tùy chọn mà bạn muốn vận dụng.

facebook px code
Tối ưu hóa quảng cáo với chuyển đổi tùy chỉnh

Có nhiều quyền lợi là vậy, Custom Conversion cũng luôn có thể có những hạn chế. Số chuyển đổi tùy chỉnh được số lượng giới hạn ở 40. Tuy nhiên, bạn vẫn trọn vẹn có thể xóa những chuyển đổi tùy chỉnh không mong ước bất kể lúc nào bạn phải cho quảng cáo bản thân.

3. Custom and Standard sự kiệns – Sự kiện tùy chỉnh và sự kiện tiêu chuẩn

Sự kiện tùy chỉnh và sự kiện tiêu chuẩn là những tính năng nâng cao của Facebook P.ixel.

Nó hoạt động giải trí và sinh hoạt tương tự như P.ixel chuyển đổi cũ của Facebook. Bạn trọn vẹn có thể tạo những sự kiện tùy chuẩn và sự kiện tiêu chuẩn với một chút ít mã bổ trợ update. Các sự kiện này hỗ trợ cho bạn cũng trọn vẹn có thể đặt nhiều hơn thế nữa 40 chuyển đổi tùy chỉnh. Cung cấp những bản phân tích và văn bản báo cáo giải trình chi tiết rõ ràng và có độ đúng chuẩn cao hơn nữa giúp ích cho quảng cáo của bạn.

Khác với Custom Conversion – phải được đặt cùng URL (những trang hoàn thành xong). Custom and Standard sự kiệns không mong ước những link này. Thay vào đó, những chuyển đổi được theo dõi bằng phương pháp thêm mã bổ trợ update vào trang.

Có 9 loại chuyển đổi bạn cũng trọn vẹn có thể sử dụng với Sự kiện tùy chỉnh và sự kiện tiêu chuẩn. Mỗi loại sẽ đã có được một mã riêng. Những mã này sẽ tiến hành chấp nhận Facebook biết nên phải theo dõi những gì. Nó cũng trọn vẹn có thể thêm vào cùng với mã Facebook P.ixel để theo dõi chuyển đổi.

Cách đọc văn bản báo cáo giải trình Facebook P.ixel

Như vậy, sau khoản thời hạn đọc xong 3 phần trên bạn chứng minh và khẳng định đã có một chiếc nhìn rõ ràng về Facebook P.ixel và những cách setup, tối ưu nó. Thế còn những cách xem và phân tích văn bản báo cáo giải trình P.ixel ra làm thế nào? Chúng ta cũng nhau tìm hiểu nhé.

Facebook P.ixel sẽ gửi văn bản báo cáo giải trình về cho Facebook Ads (Q.uảng cáo Facebook). Số lượng chỉ số trong văn bản báo cáo giải trình sẽ tùy thuộc vào những setup bạn đặt cho Facebook P.ixel. Thông thường, văn bản báo cáo giải trình sẽ gồm có những chỉ số chính như sau:

 • Mua hàng
 • Thêm vào giỏ hàng
 • Xem nội dung
 • tin tức thanh toán
văn bản báo cáo giải trình facebook px
Báo cáo kết quả từ Facebook P.ixel

Trong hình ảnh ví dụ phía bên trên, những số liệu hiển thị là:

 • Add to Cart (thêm vào giỏ hàng) – 24
 • Initiate Checkout (tin tức thanh toán ) – 15
 • P.urchase ( Mua hàng ) -21
 • View Content (Xem nội dung ) -530

Nhưng mở văn bản báo cáo giải trình bằng phương pháp nào?

Bước 1: Mở trình quản trị và vận hành quảng cáo. Sau đó chọn Columns rồi click vào Customize Columns.

mở văn bản báo cáo giải trình px facebook

Bước 2: Một bảng như phía dưới sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn click chọn những nội dung bạn muốn hiển thị trong văn bản báo cáo giải trình. Sau đó chọn “Áp dụng”. Thế là xong!

văn bản báo cáo giải trình kết quả facebook px

Giải quyết yếu tố thường gặp với Facebook P.ixel

Bạn đã hoàn thành xong việc setup và đưa vào Facebook P.ixel vào chạy thực nghiệm nhưng không tích lũy được nhiều thông tin? Q.uảng cáo chạy sai đối tượng người tiêu dùng, không đúng với những người tiêu dùng tiềm năng bạn đưa ra?

Đừng lo ngại, đấy là hiện tượng kỳ lạ nên phải trải qua so với những P.ixel mới. Bạn nên sử dụng duy nhất một P.ixel, về lâu dài nó sẽ tích lũy nhiều tài liệu giúp quảng cáo nhiều người hơn, tiếp cận đúng người hơn. Vấn đề là bạn nên làm cho nó thời hạn để tăng trưởng, đừng nóng vội quá nhé!

Nếu có ý định san sẻ P.ixel để hợp tác marketing, bạn cũng trọn vẹn có thể sử dụng hiệu suất cao Share P.ixel của Facebook.

Lưu ý nho nhỏ: Chức này này chỉ vận dụng cho thông tin tài khoản quảng cáo Business thôi nhé.

Bước 1: Bạn vào setup của thông tin tài khoản Business và chọn P.ixel (nằm ở vị trí phía góc trái)

facebook px code

Bước 2: Bạn chọn P.ixel mà mình muốn san sẻ cho đối tác chiến lược quảng cáo, Facebook sẽ gửi cho bạn yêu cầu như hình tại đây. Bạn điền ID thông tin tài khoản quảng cáo Business của đối tác chiến lược vào khung và nhấn xác nhận.

nuôi px facebook, share px facebook, những cách san sẻ px facebook

Nếu san sẻ thành công xuất sắc, đối tác chiến lược quảng cáo của những bạn sẽ nhận được thông tin. Khi nhấp vào thông tin này họ sẽ xem được P.ixel mà bạn san sẻ.

Khi hai bên ngừng hợp tác hoặc vì nguyên do nào đó bạn không thích san sẻ FB P.ixel nữa, thì nên nhấn dấu X bên phải thông tin tài khoản đối tác chiến lược. Thế là việc san sẻ sẽ ngừng lại.

san sẻ px facebook

Vậy là nội dung bài viết này hướng dẫn về Facebook P.ixel đang không hề. Nếu bạn có gì vướng mắc về Facebook P.ixel hay quảng cáo, cứ đặt vướng mắc và tôi sẽ giải đáp nhé!

Chúc bạn thành công xuất sắc!

Tài liệu tìm hiểu thêm:

Bài viết cùng chủ đề:

Theo GTVSEOUSD

blank
Lee Phan
Mình biết tới Digital Marketing từ 2015. Hiện tại chủ yếu mình đánh kênh Free Traffic như SEO, Youtube.... Anh em theo dõi mình từ 2016 sẽ biết mình chuyên về SEO. Đến 2018 mình có thêm tư duy về các kênh Paid Traffic. Đầu 2019, với sự hỗ trợ của một số tay to trong ngành MMO, mình dần quen và thành thạo luôn OMNI CHANNEL
blank
【2021】 Breadcrumb Là Gì? Sức Mạnh Trong SEO Website
Cùng Lee Phan dành 15 phút đọc bài Breadcrumb là gì? Sức mạnh của Breadcrumbs trong SEO Website. Đa phần nguồn mình đều lấy từ...
blank
【2021】 SEO và PPC hoạt động cùng lúc sẽ như thế nào?
Cùng Lee Phan dành 15 phút đọc bài Kết hợp SEO vs PPC cùng lúc sẽ như thế nào?. Đa phần nguồn mình đều lấy...
blank
MỚI 4 app đọc báo kiếm tiền online uy tín 2021
Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài 4 app lướt web kiếm tiền trực tuyến đáng tin cậy 2021. Đa phần nguồn mình đều...