MỚI Chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng triệt để

Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài Chiến lược thu hút người tiêu dùng tiềm năng triệt để. Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung chuyên sâu
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Thu hút người tiêu dùng tiềm năng (lead generation) là chìa khóa để tăng trưởng quan hệ với những người tiêu dùng. Ảnh hưởng quy trình sắm sửa của mình từ đó giúp doanh nghiệp tăng trưởng. Tuy nhiên đây không phải việc làm thuận tiện và đơn thuần và giản dị.

Bạn cần xây dựng quy mô quy trình gồm có tạo content, kéo traffic, chuyển đổi; sàng lọc để lấy qua đội bán dịch vụ và sản phẩm đến người tiêu dùng tiềm năng chất lượng nhất. Không chỉ vậy, bạn còn phải đối đầu với vô số content và quảng cáo khác mới trọn vẹn có thể thu hút sự để ý của người tiêu dùng.

Nhưng đừng quá lo ngại. Bài viết ngày hôm nay; tôi sẽ hướng dẫn chi tiết rõ ràng từng bước thu hút người tiêu dùng tiềm năng theo từng quá trình. Dù bạn là người mới khởi đầu học về trực tuyến marketing thì vẫn trọn vẹn có thể tự xây dựng cho mình những kế hoạch lead generation hiệu suất cao và đơn thuần và giản dị hơn lúc nào hết phục vụ nhu yếu dịch vụ và sản phẩm dịch vụ tạo ra tốt hơn .

Lead trong marketing là gì?

Lead là đối tượng người tiêu dùng quyên tâm đến dịch vụ và sản phẩm hay dịch vụ của bạn nhưng chưa sẵn sàng để sắm sửa. Điều này được thể hiện qua việc họ từng trao đổi thông tin như họ tên và địa chỉ để sở hữu được content họ muốn.

Lead khác với prospect ở đoạn họ là lead nên phải được sàng lọc lại mới trọn vẹn có thể trở thành prospect – người tiêu dùng tiềm năng.

Bạn trọn vẹn có thể xem rõ hơn về lead tại nội dung bài viết Lead là gì của tôi

Lead Generation là gì?

Lead generation (hay xây dựng người tiêu dùng tiềm năng) là quy trình thu hút và làm thế nào để cho những người dân tiêu dùng tiềm năng chịu phục vụ nhu yếu thông tin cho bạn.

Lead Generation là gì
Khái niệm Lead Generation là gì?

Q.uá trình này khởi đầu từ điều phối traffic tiềm năng đến website; lấy thông tin của mình và liên lạc; tương tác với những đối tượng người tiêu dùng thích hợp chân dung người tiêu dùng của bạn. Đây cũng đó là bước thứ nhất trong việc xây dựng quan hệ với những người tiêu dùng tiềm năng.  

Bằng những cách này, bạn cũng trọn vẹn có thể tác động tích cực vào quy trình sale. Do một khi đã đã có được thông tin người tiêu dùng. Bạn sẽ tìm ra những đối tượng người tiêu dùng thực sự mong ước và năng lực mang về quyền lợi cho doanh nghiệp. Từ đó tập trung chuyên sâu vào họ để tăng tỷ trọng chuyển đổi. Các kế hoạch đem lại lead càng chất lượng thì doanh nghiệp tăng trưởng càng bền vững và kiên cố.

Q.uá trình lead generation là gì?

Sau đấy là quy trình của quy trình đem lead về cho doanh nghiệp:

 • Đầu tiên người tiêu dùng sẽ tìm tới doanh nghiệp của bạn trải qua những kênh marketing như website, blog hoặc trang social truyền thông. 
 • Người dùng nhấn vào CTA như hình ảnh, button, tin nhắn chứa thông điệp khuyến khích người tiêu dùng tiến hành một hành vi nào đó. 
 • CTA dẫn người tiêu dùng đến landing page. Nơi họ sẽ để lại thông tin để đổi lấy ưu đãi có mức giá trị.

(*) Ưu đãi này trọn vẹn có thể là ebook, khóa học, template. Ưu đãi phải đủ mê hoặc để người tiêu dùng đồng ý phục vụ nhu yếu thông tin của mình.

 • Tại landing page, người tiêu dùng điền vào form để đổi lấy ưu đãi. Vậy là bạn đã sở hữu được một lead mới.

Nói tóm lại: Người dùng sẽ nhấn vào CTA dẫn họ đến landing page. Tại đây họ điền form để nhận ưu đãi, từ đó trở thành lead.

Tôi biết, đơn thuần và giản dị nhưng không thuận tiện và đơn thuần và giản dị. Thế nên tôi sẽ đi kỹ hơn vào những tạo MQ.Ls ngay tại đây.

Bạn trọn vẹn có thể quyên tâm:

Các kênh marketing thu lead

Bạn trọn vẹn có thể dùng nhiều kênh quảng cáo rất khác nhau để dẫn traffic về landing page và khởi đầu tạo lead. Nhưng quan trọng là bạn nên dùng kênh nào? Để vấn đáp cho vướng mắc này. Hãy cùng mày mò một số trong những kênh bạn cũng trọn vẹn có thể tạo lead từ đây.

Content những cách tuyệt vời để tạo lead

Content là những cách tuyệt vời để dẫn người tiêu dùng về landing page. Thường thì những bạn sẽ phải ghi nhận những công thức viết content hiệu suất cao để phục vụ nhu yếu cho những người dân tiêu dùng thông tin hữu ích và miễn phí. Bạn trọn vẹn có thể thêm CTA vào content theo nhiều những cách thức: chèn vào bài dạng inline; đặt cuối bài; trong hero banner; trên side panel… Nếu người tiêu dùng thích content của bạn và CTA sắp xếp hợp lý. Họ sẽ nhấn vào nút để điều phối sang landing page. 

Lead generation với email?

E-Mail là kênh hiệu suất cao để tiếp cận đối tượng người tiêu dùng đã nghe biết thương hiệu; dịch vụ và sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Sử dụng kênh này cũng trọn vẹn có thể lôi kéo người tiêu dùng hành vi thuận tiện và đơn thuần và giản dị hơn; do họ đã từng ĐK vào list của bạn. 

Tuy nhiên, email của bạn có năng lực sẽ bị chìm nghỉm trong vô số email được gửi đến người tiêu dùng mỗi ngày. Do đó hãy dùng CTA chứa nội dung mê hoặc; thiết kế thích mắt để thu hút để ý của người ĐK.

Q.uảng cáo và theo đuôi

Mục đích chính của quảng cáo là thôi thúc người tiêu dùng hành vi. Nếu bạn muốn người tiêu dùng chuyển đổi. Hãy đảm bảo landing page và ưu đãi của bạn tiến hành khá đầy đủ mọi hứa hẹn trong quảng cáo; kèm theo là lời lôi kéo hành vi phải thật rõ ràng.

Blog

Ưu điểm của bài blog là bạn cũng trọn vẹn có thể trấn áp và điều chỉnh content để thích hợp ưu đãi đưa ra ở đầu cuối. Ví dụ nếu ưu đãi của bạn là video hướng dẫn những cách setup Google Search Console. Bạn trọn vẹn có thể viết bài blog về kiểu những cách chọn những chỉ số marketing từ đó chèn CTA thuận tiện và đơn thuần và giản dị hơn.

Social truyền thông

Nền tảng social truyền thông cũng hỗ trợ cho bạn khuyến khích và hướng dẫn người theo dõi hành vi. từ Instagram story đến link profile Facebook hay URL bitly của Twitter. Bạn cũng trọn vẹn có thể nói rằng về ưu đãi bản thân trên nội dung bài viết social và thêm CTA vào caption. 

Thử dịch vụ và sản phẩm

Bạn trọn vẹn có thể tương hỗ sales bằng phương pháp cho người tiêu dùng dùng thử dịch vụ và sản phẩm hay dịch vụ. Sau khi đối tượng người tiêu dùng tiềm năng sử dụng dịch vụ và sản phẩm; bạn dùng tiếp một số trong những ưu đãi hay thuyết phục họ sắm sửa. Một mẹo khác là hãy thêm thương hiệu vào dịch vụ và sản phẩm miễn phí; để ngày càng có nhiều người tiêu dùng khác nghe biết bạn. 

Marketing truyền miệng

Referral marketing hay marketing truyền miệng cũng là phương pháp tạo lead thường dùng. Đó là tiếp thị thương hiệu đến nhiều người hơn thế nữa để trọn vẹn có thể tạo ra nhiều lead.

Dù bạn dùng những cách nào để tạo lead thì bạn vẫn phải điều phối người tiêu dùng về landing page. Miễn là trang đó đủ để khiến người tiêu dùng phải chuyển đổi.

Tại sao không mua lead cho xong?

So với tạo lead tự nhiên thì mua lead đơn thuần và giản dị hơn thật nhiều lần và tất yếu sẽ giá cả đắt hơn. Tuy nhiên nhược điểm lớn số 1 của việc mua lead là lead đó không đảm bảo chất lượng bởi đơn thuần và giản dị, họ chẳng biết bạn. 

Lead được mua thường là người tiêu dùng đồng ý nhận nội dung bài viết gửi về email ĐK của mình từ một website khác chứ không thực sự nhận bất kỳ ưu đãi hay giá trị gì từ doanh nghiệp của bạn. Nên chứng minh và khẳng định sẽ không còn biết bạn là ai.

Nếu người tiêu dùng chưa ghé website, tỏ ra hứng thú với dịch vụ và sản phẩm, dịch vụ và đồng ý nhận tin nhắn đều đặn từ bạn thì họ sẽ nhanh gọn xem thư của bạn là spa chăm sóc sức khỏe thể chất và làm đẹpm và điều này rất nguy hiểm.

Nếu nhiều người ghi lại thư của bạn là spa chăm sóc sức khỏe thể chất và làm đẹpm thì những bạn sẽ vào blacklist và rất khó để Phục hồi. Khả năng gửi thư cũng như đáng tin cậy IP. cũng trở nên ảnh hưởng tác động tác động. Do đó hãy cố gắng nỗ lực tạo lead chất lượng thay vì mua. 

Q.uan trọng: Cách thu hút lead

Dù content của bạn có hay đến đâu, nhưng nếu người mua không thể khiến người tiêu dùng trao đổi thông tin của mình thì bạn không thể tạo ra lead. 

Vì vậy những cách bạn xin thông tin người tiêu dùng rất quan trọng, và bạn xin thông tin gì rồi cũng tiếp tục ảnh hưởng tác động tác động rất rộng đến tỷ trọng chuyển đổi. Trong phần này, tôi sẽ nói tới việc ba những cách lấy lead rất khác nhau. Cùng với đó là trường hợp nào nên vận dụng là tốt nhất.

1. Form lấy email

Form lấy email là những cách tạo lead phổ cập và trực tiếp nhất. Mọi người đều làm rõ bạn muốn lấy thông tin gì và tại sao. Điều này rất quan trọng trong việc tạo lead. Nhưng 81% người tiêu dùng rời khỏi form trước lúc điền thông tin. P.hương thức này trọn vẹn có thể thông dụng nhưng không phải ai cũng sẵn sàng điền form như vậy.

Vì vậy nếu người mua muốn dùng những cách này thì nên sáng tạo một chút ít. Sau đấy là 5 tuyệt kỹ để tăng tỷ trọng chuyển đổi và chuyển đổi nhiều lead hơn với hình thức này.

Liên kết với content người tiêu dùng đã đọc

Độ tương quan là chìa khóa để tạo ra lead chất lượng. Nghĩa là ưu đãi của bạn phải phù thích phù hợp với content trước đó người tiêu dùng từng đọc.

Ví dụ trong một nội dung bài viết về số liệu Instagram. Hootsuite phục vụ nhu yếu cho những người dân đọc ưu đãi là checklist chi tiết rõ ràng quy trình để tăng số lượng theo dõi lên mức 600.000 lượt.

 lead generation - tạo ra tệp người tiêu dùng tiềm năng nhằm mục tiêu phục vụ nhu yếu dịch vụ và sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp một những cách thuận tiện
Xây dựng lead generation quyên tâm

Nhấn vào link này sẽ đã có được form pop up xuất hiện hỏi thông tin thành viên. Từ đó Hootsuite đã có được lead mà không làm gián đoạn trải nghiệm của người đọc.

Chỉ hỏi thông tin bạn phải

Vấn đề lớn số 1 của một form lấy lead là trọn vẹn có thể làm gián đoạn việc đọc content của người tiêu dùng và khiến họ thoát thoát khỏi trang hoặc thậm chí còn là một website.

Do đó những kế hoạch thu hút người tiêu dùng tiềm năng thành công xuất sắc là lúcến người tiêu dùng không rất khó chịu khi xuất hiện form.

Ví dụ box ĐK blog thường nên làm yêu cầu email của người tiêu vốn để làm trọn vẹn có thể gửi nội dung bài viết tiên tiến và phát triển nhất nếu có.

Nhưng ở quá trình giữa phễu, doanh nghiệp thường hỏi thêm nhiều thông tin hơn thế nữa như chức vụ, quy mô công ty và tên. tin tức này là vô cùng rất cần thiết để viết content phù thích phù hợp với đối tượng người tiêu dùng rõ ràng và tìm kiếm lead chất lượng cho team sale.

Theo khảo sát của Hubspot thì độ dài trung bình của form lấy lead năm 2019 thường gồm 5 trường vướng mắc. Nhiều nghiên cứu và phân tích đã và đang cho toàn bộ chúng ta biết form càng ít trường thì sẽ càng có tỷ trọng chuyển đổi cao. Q.uan trọng là bạn phải xác lập mình cần tích lũy thông tin gì từ lead; để sau này tương tác với những người tiêu dùng tiềm năng tốt hơn.

Đừng khiến form trông tựa như form

Bạn hiểu ý tôi không?

Tốt nhất là hãy biến form lấy lead trở thành một đoạn content thường thì. Thậm chí là thích mắt và vô cùng nổi trội. Nói những cách khác, đừng làm form của bạn trông tựa như form điền.

Ví dụ ở trên, form lấy lead của Typeform tạo ra quy trình đối thoại trong số đó từng bước tương ứng với từng vướng mắc thay vì sử dụng một form điền truyền thống cuội nguồn dài ngoằng. Hãy tìm hiểu thêm nhé!

Sử dụng logic có ĐK (conditional logic)

Một phương pháp để tăng độ hiệu suất cao của form lấy lead là sử dụng logic có ĐK. Tính năng này được chấp nhận bạn thành viên hóa biểu mẫu tùy từng câu vấn đáp của người tiêu dùng.

Với conditional logic, bạn cũng trọn vẹn có thể chứng minh và khẳng định rằng tôi chỉ hỏi những câu phù thích phù hợp với những người tiêu dùng cũng như tinh giảm độ dài form điền.

Sử dụng pop up hiệu suất cao

P.op up cũng là hình thức form lấy lead phổ cập. Theo nghiên cứu và phân tích của Sumo. Tỷ lệ chuyển đổi trung bình của pop up là 3.09%, một số lượng khá ấn tượng phải không nào? Mặt khác, 73% người tiêu dùng Internet tự động hóa từ chối quảng cáo pop-up.

Tuy nhiên nếu dùng đúng những cách dán thì pop up vẫn hiệu suất cao. Q.uan trọng là bạn biết lúc nào pop up nên xuất hiện. Bạn trọn vẹn có thể canh pop up xuất hiện khi người tiêu dùng sẵn sàng rời khỏi trang. Kèm theo thông điệp khôn khéo và thích hợp. Bạn trọn vẹn có thể khiến người tiêu dùng chuyển đổi ngay sau khoản thời hạn đọc được content tương quan.

Sau đấy là ví dụ từ Coschedule. Khi biết được người tiêu dùng sẵn sàng rời khỏi đã đưa ra content tương quan.

Bạn cũng trọn vẹn có thể xem xét mở pop up dựa vào hành vi như P.hần Trăm người tiêu dùng kéo xuống cuối trang hoặc sau khoản thời hạn nhấn vào nút. Người dùng càng kéo xuống phía dưới càng thể hiện họ quyên tâm đến dịch vụ và sản phẩm và sẽ thuận tiện và đơn thuần và giản dị tiếp nhận thông điệp của bạn.

Form là phương pháp hiệu suất cao để lấy lead, chỉ việc bạn khôn khéo vô hiệu những yếu tố khiến người tiêu dùng tức bực. Nếu không, quy trình lấy lead sẽ thất bại. Hãy làm ra form tương quan, ngắn gọn và thú vị nhất trọn vẹn có thể.

2. Site chat

Site chat tương hỗ vấn đáp những vướng mắc, nghi ngờ của người tiêu dùng về doanh nghiệp. Từ đó giảm thiểu những trải nghiệm không tốt và tỷ trọng thoát ra trong quy trình tạo lead. 42% người tiêu dùng cũng ưu thích những cách này khi muốn tương tác với doanh nghiệp. 

Ngày nay, bạn không cần thiết phải có đội ngũ chăm sóc người tiêu dùng trực 24/7 để vấn đáp người tiêu dùng tiềm năng bởi đã có chatbot.

Bạn trọn vẹn có thể dùng site chat như Drift hay Intercom. Để lấy lead tại nhiều quá trình rất khác nhau trong suốt hành trình dài chuyển đổi.

site chat hỗ trợ cho bạn lấy lead tăng năng lực bán tốt hàng
Site chat như Drift hay Intercom

Drift dùng site chat lấy lead trải qua ebook trên chính website của mình theo những cách rất thân thiện và có tính tương tác cao với những người tiêu dùng. 

Ngoài quá trình giữa, bạn cũng trọn vẹn có thể dùng site chat để lấy thông tin từ người tiêu dùng có ý định sử dụng dịch vụ và sản phẩm/dịch vụ và trực tiếp điều phối họ về sales. Hubspot làm rất tốt điều này trên trang bảng giá của mình. 

lead generation với site chat - những kế hoạch bán dịch vụ và sản phẩm hiệu suất cao với lead
Sử dụng site chat một những cách tinh xảo như Hubspot

Bằng những cách hỏi một số trong những vướng mắc thiết kế sẵn. Họ trọn vẹn có thể phục vụ nhu yếu đúng chuẩn bảng giá cho những người dân tiêu dùng và chuyển thông tin chi tiết rõ ràng cho đội sale bản thân. 

Site chat là công cụ đem lại nhiều quyền lợi. Không chỉ giúp người tiêu dùng vấn đáp những vướng mắc tương quan đến dịch vụ và sản phẩm/dịch vụ mà còn tạo lead cũng như xây dựng quan hệ giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng mang tính chất chất riêng tư và tương tác nhiều hơn thế nữa. 

3. Xác định người truy vấn website 

Đây là những cách xác lập người truy vấn vào website của bạn dù họ không điền vào biểu mẫu nào. Có những ứng dụng cho biết thêm thêm những ai này đã từng truy vấn website của bạn cùng thông tin liên hệ.

Với những ứng dụng này. Bạn trọn vẹn có thể hướng tới những đối tượng người tiêu dùng từng bày tỏ sự hứng thú đến dịch vụ và sản phẩm, dịch vụ bản thân. 

Nếu lead chưa sẵn sàng sắm sửa cũng không sao cả, hãy đưa họ vào chiến dịch marketing theo đuôi để trọn vẹn có thể liên lạc và tương tác dần với họ. 

Thay vì tích lũy tài liệu theo thành viên từng người truy vấn website. Bạn trọn vẹn có thể lấy theo thông theo cấp doanh nghiệp với quy mô to nhiều hơn. Cho phép bạn tự động hóa hóa quy trình lấy lead mà không can thiệp quá sâu vào thao tác của người tiêu dùng trên website.

Nói chung quy trình thu hút lead là lấy được thông tin quan trọng nhất từ người truy vấn và sử dụng thông tin này để sàng lọc lead và chuyển cho team sale những đối tượng người tiêu dùng chất lượng nhất.

Nếu thấy bạn không thể lấy thông tin từ người tiêu dùng, bạn cũng trọn vẹn có thể thêm họ vào quá trình nuôi dưỡng lead hay tài liệu tìm hiểu thêm.

Đừng quên thử nghiệm nhiều những cách thức rất khác nhau trên website và theo dõi kết quả để biết những cách nào đem về lead chất lượng nhất. Sau khi lấy lead, giờ bạn nên phải ghi nhận những cách sàng lọc.

Hướng dẫn sàng lọc lead đơn thuần và giản dị

Giờ bạn đã sở hữu lead nhưng như vậy chưa đủ, bạn vẫn phải sàng lọc. Sàng lọc người tiêu dùng tiềm năng là bước cần phải có trong kế hoạch tạo lead. Điều này nhằm mục tiêu xác lập năng lực chi trả món hàng cũng như thời cơ chuyển đổi của người tiêu dùng.

Bạn sẽ phải vận dụng quy trình gọi là chấm điểm đối tượng người tiêu dùng tiềm năng (hay còn gọi là lead scoring).

Chấm điểm lead là phương pháp sàng lọc mà trong số đó bạn cũng trọn vẹn có thể thêm giá trị bất kỳ vào lead dựa vào những tiêu chuẩn có sẵn từ trước. Giá trị ở đầu cuối sẽ xác lập lead nào thích hợp nhất để chuyển qua đội sale. Toàn bộ quy trình sàng lọc lead trải qua 3 bước như sau.

Bước #1: Xác định người tiêu dùng lý tưởng

Mục đích của sàng lọc lead là vô hiệu lead không tương quan, tức là những đối tượng người tiêu dùng không tồn tại thời cơ trở thành người tiêu dùng. Để làm như vậy, bạn phải xác lập toàn bộ những điểm lưu ý bạn nhận định rằng người tiêu dùng lý tưởng bản thân sẽ đã có được khi họ trong quy trình tìm tới bạn lẫn sắm sửa.

Những điểm lưu ý này gồm có: 

 • tin tức nhân khẩu học
 • Hành vi trực tuyến
 • tin tức công ty

Những điểm lưu ý này sẽ không thể tự nhiên gán ghép mà nên phải xây dựng dựa vào tài liệu sale trước đó, sự phân tích cùng một chút ít cảm tính.

Đầu tiên hãy thử trao đổi với team sale để nắm được một số trong những thuộc tính nên phải có của lead. Tiếp đến kiểm tra CRM xem người tiêu dùng của bạn có những điểm chung nào. Đồng thời kiểm tra tài liệu website để phát hiện hành vi trực tuyến dẫn đến sắm sửa (ví dụ xem trang bảng giá trên website cũng là tín hiệu đã cho toàn bộ chúng ta biết người tiêu dùng muốn sắm sửa từ bạn).

Sau khi đã chọn xong những đặc tính, giờ hãy tạo ma trận và gán cho từng đặc tính một số lượng, đặc tính càng quan trọng sẽ đã có được điểm số càng cao. 

Điểm tổng sẽ cho biết thêm thêm người tiêu dùng hay công ty ra làm thế nào phù thích phù hợp với dịch vụ và sản phẩm và dịch vụ của bạn nhất. Cũng như họ đang ở đâu trong hành trình dài sắm sửa.

Bước #2: Thu thập thông tin 

Sau khi xác lập hình ảnh người tiêu dùng lý tưởng, bạn phải tích lũy thông tin những bạn sẽ sử dụng nhằm mục tiêu tương hỗ sàng lọc lead. Để khởi đầu, biểu mẫu lấy lead nên yêu cầu những thông tin rất cần thiết trong quy trình chấm điểm lead.

Tốt nhất là cân đối giữa việc lấy nhiều tài liệu và đạt được tỷ trọng chuyển đổi tốt. Tuy nhiên nên nhớ nếu người mua hỏi xin quá nhiều tài liệu thì người tiêu dùng sẽ nhanh gọn thoát khỏi quy trình lấy lead.

Trong trường hợp không lấy được thông tin quan trọng để chấm điểm, bạn cũng trọn vẹn có thể dùng công cụ bổ trợ update tài liệu để thêm một số trong những tài liệu này tiếp sau đó.

Ví dụ: Leadfeeder trọn vẹn có thể gửi tài liệu của người truy vấn website đến CRM và đào sâu vào tài liệu của mình.

Những công cụ CRM tiên tiến và phát triển nhất như Hubspot hay Salesforce. Chúng còn được chấp nhận thuận tiện và đơn thuần và giản dị tích thích phù hợp với nhiều công cụ rất khác nhau. Nhưng nếu không thể link như vậy, bạn cũng trọn vẹn có thể liên kết CRM trải qua AP.I hay Zapier.

Bước #3: Chấm điểm lead

Bạn đã xác lập xong tiêu chuẩn chấm điểm và lấy đủ thông tin, giờ hãy chấm điểm lead. Hầu hết CRM và khối mạng lưới hệ thống marketing tự động hóa đều phải có tính năng này. Bạn chỉ rất cần thiết lập một số trong những quy tắc để tự động hóa chấm điểm lead dựa vào những tiêu chuẩn đã đưa ra ở bước 1.

chấm điểm lead generation
Xây dựng thang định lượng cho từng hành vi user trên website

Sau đó, bạn phải xác lập những ngưỡng điểm mà tại đó trọn vẹn có thể phân khúc thị phần người tiêu dùng thành từng nhóm rất khác nhau. Bước tiếp theo, setup thông tin để team sale trọn vẹn có thể nắm được mọi khi lead đạt đến thang điểm rõ ràng. Cuối cùng. Bạn gửi lead chất lượng nhất đến đội sale để họ trọn vẹn có thể tập trung chuyên sâu thời hạn; công sức của con người cho những đối tượng người tiêu dùng tiềm năng so với doanh nghiệp.

Đừng nghĩ rằng quy trình tạo lead chỉ tạm ngưng ở bước lấy lead là xong. Chất lượng hơn số lượng. Sau khi sàng lọc và chấm điểm lead. Bạn sẽ phân loại nhóm nào đưa trực tiếp đến đội sale và nhóm nào đưa về lại đội marketing để tiếp tục tiếp cận.

Một số lưu ý cho quy trình tạo lead

Sử dụng đúng công cụ

Những đội marketing thành công xuất sắc nhất lúc họ sử dụng khối mạng lưới hệ thống bài bản và chuyên nghiệp để sắp xếp và tàng trữ lead. Đó là lúc công cụ và ứng dụng tạo lead phát huy tác dụng.

Bạn biết gì về những người dân truy vấn website? Bạn có biết tên và địa chỉ email của mình? Họ truy vấn trang nào và thao tác trên website ra làm thế nào? Trước và sau khoản thời hạn điền form chuyển đổi lead họ thường làm gì? 

Các công cụ bạn cũng trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm

Bạn nên phải vấn đáp được những vướng mắc trên với việc tương hỗ của công cụ tạo lead. Có một số trong những công cụ và template tương hỗ tạo lead trên website:

 • CTA Template: Hơn 50 template CTA miễn phí, trọn vẹn có thể tùy chỉnh theo yêu cầu của bạn trên ứng dụng P.owerP.oint. Giúp bạn tạo nút CTA trên blog, landing page và bất kể trang nào trên website.
 • Lead Generation Software Tools.: Công cụ miễn phí từ HubSpot gồm có tính năng thu hút lead và phân tích insight. Công cụ sẽ tích lũy toàn bộ biểu mẫu trên website và thêm những liên hệ vào kho tài liệu của bạn. Ngoài ra, bạn cũng trọn vẹn có thể dùng công cụ để tạo pop-up, hello bar và slide-in hay lead flows. Giúp chuyển đổi người truy vấn thành lead ngay lập tức.
 • Theo dõi người truy vấn: Hotjar có công cụ heatmap nhằm mục tiêu đo lường và thống kê hành vi của người tiêu dùng tương tác trên website ra làm thế nào. tin tức này hỗ trợ cho bạn biết được người tiêu dùng muốn gì; quyên tâm đến content nào và làm gì trên website. Công cụ cũng ghi nhận lại người tiêu dùng dành thời hạn thao tác vị trí nào nhiều nhất trên website. Bạn trọn vẹn có thể dùng công cụ để tích lũy tài liệu tương quan đến biểu mẫu tạo lead, form phản hồi, khảo sát …
 • Công cụ Form-Scraping: Công cụ này ghi nhận những biểu mẫu gửi đi trên website. Từ đó gom hết toàn bộ lead của bạn vào kho liên hệ, bất kể form người tiêu dùng gửi đi là form gì. Người dùng HubSpot trọn vẹn có thể tạo và nhúng form, tiếp sau đó tự động hóa đưa vào CMS của bạn. Nếu không dùng HubSpot, bạn cũng trọn vẹn có thể sử dụng những công cụ tạo form khác ví như Contact Form 7, JetP.ack, Google Forms. tiếp sau đó sử dụng tính năng tích lũy biểu mẫu miễn phí của HubSpot để tự động hóa ghi nhận những biểu mẫu gửi đi và đưa chúng vào kho tài liệu.

Tạo ưu đãi mê hoặc so với mọi quá trình sắm sửa

Không phải tất khắp khung hình truy vấn website đều sẵn sàng trao đổi với team sales hay thử dịch vụ và sản phẩm của bạn. Một số người tiêu dùng ở quá trình đầu của hành trình dài sắm sửa; họ thường sẽ ấn tượng với ưu đãi dạng thông tin như ebook hay hướng dẫn trong lúc người tiêu dùng nghe biết thương hiệu và đang ở đáy hành trình dài sắm sửa sẽ quyên tâm đến dùng thử miễn phí hay demo.

Hãy đảm bảo bạn phục vụ nhu yếu đủ ưu đãi cho từng quá trình và có CTA cho những ưu đãi này xuyên thấu website. Tôi biết tạo content giá trị hướng dẫn và nuôi dưỡng lead tiến dần đến đáy phễu cần thật nhiều thời hạn và công sức của con người. Nhưng nếu không làm vậy, bạn không thể thuyết phục người tiêu dùng quay trở lại website.

Nếu bạn muốn thành viên hóa từng bước và tăng tỷ trọng chuyển đổi. Đừng quên sử dụng CTA một những cách thông minh. CTA thông minh sẽ xác lập người tiêu dùng đang ở quá trình nào trong hành trình dài sắm sửa. Họ là người mới truy vấn, lead hay người tiêu dùng, Từ đó hiển thị CTA hợp lý. CTA thành viên hóa sẽ chuyển đổi nhiều hơn thế nữa 42% so với CTA thường thì.

Thông điệp phải thống nhất và đi kèm theo với hứa hẹn

Chiến dịch tạo lead thành công xuất sắc nhất là lúc toàn bộ chúng ta thể hiện được những gì đã hứa hẹn và tạo nên trải nghiệm nhất quán. Nhất quá từ content cũng như thiết kế của quảng cáo sang landing page. Thông điệp phải luôn thống nhất; luôn phục vụ nhu yếu giá trị đến bất kỳ ai tương tác khi họ vào landing page.

Chiến dịch tạo lead tránh việc đề cập quá nhiều đến blog hay dịch vụ và sản phẩm. Vì làm vậy chỉ gây phản tác dụng ở quá trình sau. Chiến dịch nên làm tập trung chuyên sâu lấy được địa chỉ email để trọn vẹn có thể tăng trưởng thêm người tiêu dùng mới. 

CTA dẫn đến landing page tương ứng

Nghe có vẻ như hiển nhiên nhưng không phải ai cũng tạo landing page riêng cho từng ưu đãi. CTA có vai trò điều phối người tiêu dùng đến landing page mà người ta sẽ nhận ưu đãi nào đó. Đừng dùng CTA để lấy người tiêu dùng trở về trang chủ. 

Thậm chí nếu CTA của bạn là về thương hiệu hay dịch vụ và sản phẩm thì bạn cũng phải điều phối người tiêu dùng về landing page thích hợp và có chứa form. Nếu bạn phải sử dụng CTA. Hãy sử dụng nó như công cụ điều phối người tiêu dùng về trang mà tại đó, họ sẽ chuyển đổi thành lead. Hãy hợp tác với đội sale.

Bạn còn nhớ bước chấm điểm lead phải không? Bước này sẽ không thể tiến hành mà không tồn tại sự tương hỗ của team sale. Team marketing và team sale nên phải bàn luận và đi đến quyết định hành động chung về định nghĩa cũng như quy trình chuyển lead từ trạng thái MQ.L sang SQ.L trước lúc khởi đầu tiến hành lấy lead. Định nghĩa về lead chất lượng cũng cần được thường xuyên update. Để đảm bảo bắt kịp với thay đổi của thị trường và thị hiếu người tiêu dùng đang quyên tâm.

Sử dụng social truyền thông một những cách kế hoạch

Dù social truyền thông là kênh số 1 khi làm marketing trong quá trình đầu phễu. Nên nó vẫn rất hữu ích cũng như tiết kiệm ngân sách ngân sách trong việc tạo lead nếu được sử dụng đúng những cách dán.

Đầu tiên hãy chèn link dẫn trực tiếp đến landing page trong Facebook, Twitter, LinkedIn và những nội dung bài viết trên social khác. Đồng thời thông tin với những người tiêu dùng những bạn sẽ điều phối họ về landing page nếu nhấn vào link này. 

Ngoài ra, hãy phân tích xem nội dung bài viết nào trên blog chuyển đổi nhiều lead nhất. Lúc đó bạn nên thường xuyên link social về những nội dung bài viết nòng cốt này.

Một những cách khác để tạo lead từ social truyền thông là tổ chức triển khai cuộc thi hay trò chơi nho nhỏ. Hình thức này vừa vui vừa tăng tương tác với những người theo dõi và trải thông qua đó. Bạn trọn vẹn có thể khai thác nhiều thông tin về người tiêu dùng. Cả hai cùng có lợi. 

Bạn trọn vẹn có thể quyên tâm:

Linh hoạt trong sự thống nhất

Chiến lược tạo lead phải thay đổi linh hoạt theo đối tượng người tiêu dùng tiềm năng. Các yếu tố như Xu thế, thay đổi hành vi, ý kiến … cũng ảnh hưởng tác động tác động đến tạo lead trong marketing. Do đó, bạn phải thử nghiệm A/B để xem CTA nào mang lại kết quả tốt nhất; landing page nào chuyển đổi tốt nhất và content nào sẽ thu hút người tiêu dùng nhất. Không ngừng thử nghiệm với bố cục tổng quan; thiết kế; UX; content; kênh quảng cáo rất khác nhau để xác lập đâu là phiên bản tối ưu nhất.

Những điều vừa mới được san sẻ trong nội dung bài viết trên chỉ là kiến thức và kỹ năng nền tảng trong quy trình lead generation. Những việc bạn phải làm thật nhiều: tạo ưu đãi ấn tượng; CTA; landing page; biểu mẫu và tiếp thị chúng trên nhiều kênh marketing rất khác nhau.

Đừng quên hợp tác ngặt nghèo với team sales để đảm bảo thu về lead rất chất lượng nhất. Cuối cùng là không ngừng nghỉ trải nghiệm phương pháp mới. Thay đổi và test từng bước trong quy trình lead generation trải thông qua này sẽ tương hỗ nâng cao chất lượng lead và tăng lợi nhuận doanh nghiệp.

Tài Liệu Tham Khảo:

 

Theo GTVSEOUSD

blank
Lee Phan
Mình biết tới Digital Marketing từ 2015. Hiện tại chủ yếu mình đánh kênh Free Traffic như SEO, Youtube.... Anh em theo dõi mình từ 2016 sẽ biết mình chuyên về SEO. Đến 2018 mình có thêm tư duy về các kênh Paid Traffic. Đầu 2019, với sự hỗ trợ của một số tay to trong ngành MMO, mình dần quen và thành thạo luôn OMNI CHANNEL
blank
【2021】 Liệu triển khai backlink có còn quan trọng?
Cùng Lee Phan dành 15 phút đọc bài Liệu triển khai backlink có còn quan trọng?. Đa phần nguồn mình đều lấy từ các Website...
blank
Internal Link là gì? 3 Cách tạo link liên kết nội bộ thúc đẩy SEO
Cùng Lee Phan dành 15 phút đọc bài Internal Link là gì? 3 Cách tạo link liên kết nội bộ thúc đẩy SEO. Đa phần...
blank
Pagination là gì? 9 mẹo triển khai thuật toán phân trang cho Website
Cùng Lee Phan dành 15 phút đọc bài Pagination là gì? 9 mẹo phân trang cực chính xác cho Website. Đa phần nguồn mình đều...