MỚI 7 Bước Xây dựng kênh Youtube hiệu quả từ con số 0

Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài 7 Bước Xây dựng kênh Youtube hiệu suất cao từ số lượng 0. Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung chuyên sâu
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Bạn muốn tăng trưởng và xây dựng kênh Youtube thân thiện với thuật toán? Hoặc muốn biết những cách thu hút người xem và giữ chân họ trên kênh của bạn?

Trong nội dung bài viết này, những bạn sẽ tìm thấy 7 bước để tối ưu hóa nội dung video YouTube ở mọi quá trình của quy trình sản xuất video.

Cùng khởi đầu nào!

xây dựng kênh youtube

Bước 1 – Thiết kế Trang chủ

1. Tab Giới thiệu – Mô tả

Hầu hết những người dân tiêu dùng thường thì khi mới nghe biết kênh của bạn, điều thứ nhất họ để ý là phần Giới thiệu.

Ở đây những bạn sẽ cho họ thấy:

 • Kênh của bạn phục vụ nhu yếu nội dung và thông tin hữu ích nào?
 • Bạn đang hướng tới loại video nào?
 • Tần suất bạn đăng video mới
 • Các trang social để tìm hiểu thêm về bạn
 • Và bất kể điều gì để khiến người truy vấn lần thứ nhất vào kênh của bạn quyên tâm và nhấp vào Đăng ký.

Ví dụ:

Cách xây dựng kênh Youtube hiệu suất cao

Giới thiệu về kênh Youtube Schannel – Chuyên review đồ công nghệ tiên tiến và phát triển.

Lập kế hoạch tăng trưởng kênh Youtube ▻

Giới thiệu về kênh Youtube Trấn Thành Town – Giải trí và nghệ thuật và thẩm mỹ.

Trang chủ kênh Youtube được thiết kế thích mắt

Giới thiệu kênh Youtube chính thức của Châu Bùi – Vlogger.

2. Channel Art – Ảnh bìa

“Bạn không lúc nào có thời cơ thứ hai để tạo ấn tượng thứ nhất” – Bạn sẽ không còn lúc nào có thời cơ thứ hai để sở hữu ấn tượng thứ nhất.

Ảnh bìa sẽ là thứ thứ nhất mọi người “phát hiện” khi truy vấn kênh YouTube của bạn, hãy đảm nói rằng nó được trang trí đẹp hoặc tối thiểu là góp vốn đầu tư một chút ít công sức của con người.

Ảnh bìa Youtube có một điểm lưu ý là rất khó sửa đổi như những social khác, đó là cố định và thắt chặt một kích thước cố định và thắt chặt, thường là tối thiểu 2048 x 1152 điểm ảnh để tải lên hình ảnh.

Bạn trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm về kiểu những cách tạo, sửa đổi và định cỡ ảnh bìa YouTube rõ ràng tại Bài đăng trên Youtube Trợ giúp.

Để đã có được những tấm ảnh bìa hoàn hảo nhất cho kênh Youtube bản thân, chứng minh và khẳng định những bạn sẽ cần đến việc trợ giúp của một số trong những công cụ đắc lực như: Adobe P.hotoshop, Canva, Snappa,…

Xây dựng kênh Youtube chuyên nghiệp

Ảnh bìa Youtube thậm chí còn còn trọn vẹn có thể tùy chỉnh kích thước trên những thiết bị điện tử rất khác nhau.

3. Biểu tượng kênh – Biểu tượng kênh

Biểu tượng kênh hoặc thường được gọi là Hình đại diện thay mặt.

Lưu ý hình tượng kênh YouTube

Ngoài Ảnh bìa, Biểu tượng kênh cũng quan trọng không kém.

Bức ảnh này đại diện thay mặt cho “dấu chân” của bạn trên mọi “nẻo đường”, nó xuất hiện hầu như khắp mọi nơi trên Youtube:

 • Trang chủ Youtube
 • Trong kết quả tìm kiếm
 • P.hần ĐK (Kênh ĐK)
 • P.hần nhận xét video
 • Cột Kênh nổi trội
 • Các kênh tương quan

Vì vậy, hãy đảm nói rằng biểu trưng kênh của bạn dễ nhìn, độc lạ và rất khác nhau và rõ ràng. Giúp người tiêu dùng thuận tiện và đơn thuần và giản dị xác lập kênh của bạn mặc dầu hình ảnh này xuất hiện ở đâu.

Bước 2 – Nghiên cứu từ khóa

Khi bạn mới khởi đầu lên kế hoạch xây dựng một kênh Youtube và không tồn tại ai nghe biết bạn, bạn đã dồn hết tận tâm để tạo ra một video hoàn hảo nhất, bài bản và chuyên nghiệp và ngoạn mục, nhưng nếu .. không tồn tại ai tìm thấy họ, thì… mọi chuyện cũng vậy ” rơi xuống sông ”.

Đơn giản nhất, toàn bộ chúng ta hãy khởi đầu với những từ khóa đang rất được nhiều người tiêu dùng tìm kiếm trên Youtube, đó là: Tự động hoàn thành xong trên Youtube.

Dễ dàng nhận thấy, khi toàn bộ chúng ta nhập một cụm từ bất kỳ vào thanh tìm kiếm trên Youtube, ngay lập tức nó sẽ gợi ý cho bạn những từ khóa tương quan – Tính năng này mang tên là Auto-Complete.

Một điều thú vị ở đấy là hiệu suất cao Auto-Complete được thiết kế để chỉ hiển thị những từ khóa hiện giờ đang rất được sử dụng được tìm kiếm nhiều nhất.

Vì vậy, hãy khởi đầu “chọn” những từ khóa phù thích phù hợp với ý tưởng mà bạn sắp làm video và sẵn sàng bùng nổ!

Bước 3 – Tập vàonh Video

Nhiều Youtuber ngồi trước ống kính thường khá bồn chồn và hết ý tưởng, vì họ trọn vẹn là những người dân theo phong thái tự do, không tồn tại ngữ cảnh sẵn cho những gì sẽ thể hiện – điều này thật kinh khủng.

Hãy thử đặt mình vào vị trí của người xem, toàn bộ chúng ta đều mong ước tối đa hóa thời hạn trải nghiệm trên Youtube dù là học tập, vui chơi hay xem tin tức ngẫu nhiên.

Hơn hết, Youtube tối ưu hóa một ngày dài lẫn đêm để thu hút người tiêu dùng bằng phương pháp đính kèm những video mê hoặc và nổi trội ở khắp mọi nơi.

Vì vậy, nếu một video trọn vẹn không tồn tại điểm nổi trội hoặc sự mê hoặc hoặc trọn vẹn có thể lan man và dài dòng, bạn ngay lập tức được chấp nhận người tiêu dùng tạm biệt kênh của bạn Tính từ lúc thời gian lúc đó. .

Do đó, nếu người mua không phải là người ăn nói giỏi và có năng lực thuyết trình khôn khéo trước ống kính thì tốt nhất bạn vẫn nên sẵn sàng cho mình một bản sao. phác thảo ngữ cảnh hoặc một đề cương chi tiết rõ ràng những gì nên phải tiếp xúc.

Đối với những người mới khởi đầu xây dựng kênh Youtube, bạn cũng trọn vẹn có thể học qua khóa đào tạo và huấn luyện và giảng dạy P.hát triển ý tưởng của chính Youtube – nó miễn phí.

Bước 4 – Tối ưu hóa SEO

Vì vậy, sau khoản thời hạn có video dựa vào nhóm từ khóa được nhiều người tiêu dùng tìm kiếm, bạn hãy phác thảo ngữ cảnh, quay và lên khung cho hợp lý.

Bạn không thể chờ đón để đăng nó ngay lập tức để hiển thị tác phẩm của bạn cho người theo dõi của bạn, nhưng hãy chờ đón, ngồi lại và tối ưu hóa một chút ít.

Đầu tiên: Đặt từ khóa vào Tiêu đề video

Dù nó ở đâu, tiêu đề luôn là yếu tố thứ nhất quyết định hành động thiện cảm của người tiêu dùng hay ở đấy là Youtube dành riêng cho bạn.

Đảm nói rằng cụm từ khóa đúng chuẩn có trong tiêu đề của bạn, và hãy nhớ là ghi lại câu kích thích sự tò mò của người xem.

Thứ hai: Sử dụng từ khóa 2-3 lần trong Mô tả

Bước này sẽ không khó, hãy viết một đoạn mô tả thường thì (khoảng chừng 100-200 từ) và xem bạn nên “xịt” từ khóa vào đâu.

Thứ ba: Sử dụng những thẻ giàu từ khóa

Khi sử dụng những thẻ, hãy giữ nó càng đơn thuần và giản dị càng tốt.

Chú ý đến những thẻ từ khóa phong phú khi tối ưu hóa video YouTube

Sử dụng từ khóa chính của bạn làm thẻ thứ nhất, tiếp sau đó sử dụng những từ đồng nghĩa tương quan / chủ đề có tương quan khác mô tả đúng chuẩn nội dung bạn đề cập trong video.

Bước 5 – Thêm phản hồi

Một số Nghiên cứu thuật toán trên Youtube chỉ ra rằng những video có nhiều phản hồi sẽ tiến hành ưu tiên Xếp hạng cao hơn nữa Có thể có những video về cùng chủ đề trong bảng kết quả của Youtube.

Chính YouTube cũng thừa nhận điều này: “Những video có nhiều phản hồi chứng tỏ nó rất thu hút người xem”.

Vì vậy, phản hồi cũng đóng những vai trò quan trọng nhất định, giờ đấy làm những cách nào để thu hút nhiều người tiêu dùng phản hồi về video của bạn:

#Đầu tiên. Hỏi ý kiến ​​của mọi người

Nếu thường xuyên theo dõi Youtube, những bạn sẽ không còn hề lạ khi nhiều Youtuber ở gần cuối video thường có thói quen hỏi người xem bản thân như:

– “Bạn nghĩ sao, hãy cho tôi biết bằng phương pháp để lại phản hồi phía dưới.”

– “Bạn nghĩ sao, hãy comment cho tôi biết đâu là lựa chọn của bạn.”

– “Nếu bạn muốn mình làm thêm về chủ đề nào, hãy comment phía dưới, mình sẽ cố gắng nỗ lực đọc và vấn đáp hết.”

– “Giữa A và B những bạn sẽ chọn cái nào, hãy cho biết thêm thêm ý kiến ​​của bạn trong phần phản hồi phía dưới video này.”

-…

Câu hỏi càng rõ ràng, càng dễ lấy ý kiến ​​của người theo dõi. Mọi người thường có Xu thế muốn chọn từ những câu vấn đáp hơn là phải nghĩ xem họ nên phải làm gì.

Đây là một mẹo hay khi xây dựng kênh Youtube để “bắt” được nhiều tương tác hơn phía dưới phản hồi của bạn.

Viết một câu trích dẫn đầy cảm hứng hoặc ghi lại vướng mắc ở trên hoặc bất kể điều gì bạn cảm thấy sẽ nhận được sự ủng hộ của người theo dõi trong những nhận xét, tiếp sau đó tự đưa ra ý kiến. đính kèm chúng ở đầu.

Ví dụ:

Sử dụng hiệu suất cao phản hồi trên Youtube

Đính kèm phản hồi trong MV ca nhạc – Hỏi ý kiến ​​người tiêu dùng

Cách xây dựng kênh Youtube

Để lại phản hồi trong Video so sánh công nghệ tiên tiến và phát triển – Gợi ý để xem thêm video

Cách xây dựng kênh Youtube

Đăng nhận xét trong Vlog – Tạo cuộc tranh luận

# 3. Trả lời phản hồi

Một những cách khác để thu hút nhiều phản hồi hơn mà bạn luôn trọn vẹn có thể làm là chỉ việc: Cố gắng vấn đáp càng nhiều phản hồi càng tốt, trong vòng 48 giờ thứ nhất.

Điều này sẽ không riêng gì có giúp cuộc trò chuyện tiếp tục mà đôi lúc còn trọn vẹn có thể hỗ trợ cho bạn tăng lượt theo dõi bằng phương pháp giành được thiện cảm của người theo dõi.

Bước 6 – Thêm người ĐK

Cách tiếp cận 1.000 Người ĐK thứ nhất hoặc đạt từ là một trong những.000 đến 100.000 ĐK kênh và hơn thế nữa.

Dưới đấy là 2 kế hoạch tăng trưởng kênh Youtube cơ bản hỗ trợ cho bạn đạt được số người ĐK đó một những cách nhanh gọn và bền vững và kiên cố:

Chiến lược 1: Tập trung vào chất lượng

Rất nhiều Chuyên Viên YouTube chỉ ra rằng bạn phải đăng nhiều video với tần suất liên tục để duy trì mức phổ cập cho kênh bản thân, nhưng điều này sẽ không đúng.

Trên thực tiễn, có nhiều hơn thế nữa 400 giờ video đã đăng mỗi phút trên Youtube.

Thế giới không quyên tâm tần suất bạn đăng, bạn phục vụ nhu yếu bao nhiêu nội dung, họ chỉ việc phải ghi nhận nội dung của bạn có mức giá trị và mê hoặc hay là không.

Điển hình là trường hợp của một977 Vlog:

Chiến thuật tăng Subscriber cho kênh Youtube kênh

Kênh này đã thu hút tới 1,96 triệu lượt theo dõi chỉ với 7 video, mỗi video chỉ dài từ 4-6 phút. Một minh chứng sống và cống hiến cho “chất lượng hơn số lượng” trong những cách xây dựng kênh Youtube.

Chiến lược 2: Tối ưu hóa màn hình hiển thị kết thúc

End-Screen là một tính năng được Youtube trình làng vào tháng 5 năm 2017, được chấp nhận người tiêu dùng YouTube thêm những Video / Danh sách phát được đề xuất kiến nghị vào 20 giây ở đầu cuối của video của mình.

Bạn nên dành một chút ít thời hạn End-Screen để tại vị nút Subscribe thật to – rõ ràng là được, vì sau khoản thời hạn hành trình dài xem video trên kênh của bạn kết thúc, rất thuận tiện “mồi chài” người tiêu dùng nhấn subscribe kênh ngay cuối. video.

Bước 7 – Tăng thời lượng phiên

Sau khi kênh YouTube của bạn khởi đầu đạt được một số trong những sức hút, đã đi đến lúc đưa mọi thứ lên Lever tiếp theo. Cụ thể, đã đi đến lúc tập trung chuyên sâu vào Thời lượng phiên!

Thời lượng phiên là một khái niệm rõ ràng khác với thoi gian xem đẹp thời hạn trên trang, bởi:

Thời lượng phiên đo lường và thống kê lượng thời hạn ai đó dành riêng trên toàn bộ nền tảng Youtube trong một lần truy vấn.

Theo Youtube: “Nội dung của bạn cũng trọn vẹn có thể giữ chân người xem trên YouTube càng lâu thì video của bạn càng phổ cập.”

Dưới đấy là hai những cách bạn cũng trọn vẹn có thể tối ưu hóa thời lượng phiên trên kênh bản thân:

1. Sử dụng tính năng Video tiếp theo trong Màn hình kết thúc

Ngoài việc để nút Đăng ký lớn như đã nói ở trên, hãy đề xuất kiến nghị thêm những video khác (cùng chủ đề hoặc tương quan) trong phần Màn hình kết thúc để dẫn dắt người tiêu dùng tiếp tục xem video của bạn.

2. Tạo list phát

Lợi ích của P.laylist thì không ngoài bàn luận, nó giúp những video tự động hóa phát tiếp nối đuôi nhau nhau – đó cũng là những cách nhanh nhất có thể để “tăng” thời lượng phiên cho kênh của bạn.

Nhưng không như những cách xây dựng Danh sách phát thường thì, bạn nên xây dựng Danh sách phát điện: chứa một tuyến video và kết quả ở cuối chuỗi này.

Điều này sẽ làm người tiêu dùng xem video của bạn một những cách tuần tự và đạt được kết quả như họ mong ước.

Mẹo thưởng

Youtube Studio – Đây là nghành nên làm sử dụng khi toàn bộ chúng ta đã sở hữu tối thiểu vài trăm người ĐK và đảm bảo trọn vẹn thành thạo những kỹ thuật trên.

Thứ nhất, P.hần phân tích: đấy là nơi sẽ chỉ ra cho bạn những Nguồn Traffic lớn số 1 – lượt xem của bạn tới từ đâu, những mảng nào trên Youtube mà bạn chưa tối ưu và tận dụng.

Kế tiếp, P.hần video: những bạn sẽ thấy ngay những “điểm rơi” – nơi người tiêu dùng có Xu thế dừng / bỏ video của bạn.

Sau khi nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng, những mục này sẽ cho bạn thấy những gì cần cải thiện và những gì cần vô hiệu, từ đó hỗ trợ cho bạn tăng trưởng kênh Youtube bản thân ngày càng thân thiện hơn với những người tiêu dùng.

Xem thêm những nội dung bài viết khác:

Kết luận,

Bây giờ bạn đã sở hữu trong tay một bộ kế hoạch xây dựng Youtube hoàn hảo nhất, việc cần làm tiếp theo là kiểm tra xem kênh Youtube của bạn không đủ sót ở đâu, nên vận dụng kỹ thuật nào trước.

Và nếu có bất kỳ vướng mắc nào, hãy hỏi trong phần phản hồi phía dưới để được đội ngũ SEONGON giải đáp rất nhanh gọn.

Cũng hãy nhớ là luôn update và theo dõi Blog Kiến thức tốt Đừng bỏ qua những Xu thế và kỹ thuật SEO tiên tiến và phát triển nhất.

Theo tổng hợpUSD

blank
Lee Phan
Mình biết tới Digital Marketing từ 2015. Hiện tại chủ yếu mình đánh kênh Free Traffic như SEO, Youtube.... Anh em theo dõi mình từ 2016 sẽ biết mình chuyên về SEO. Đến 2018 mình có thêm tư duy về các kênh Paid Traffic. Đầu 2019, với sự hỗ trợ của một số tay to trong ngành MMO, mình dần quen và thành thạo luôn OMNI CHANNEL
blank
MỚI Liệu Quảng Cáo Youtube có mang lại lợi ích cho doanh nghiệp nhỏ
Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài Liệu có mang lại quyền lợi cho doanh nghiệp nhỏ. Đa phần nguồn mình đều lấy từ...
blank
MỚI Nút vàng, bạc, kim cương Youtube là gì? Điều kiện để đạt được
Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài Nút vàng, bạc, kim cương Youtube là gì? Điều kiện để đạt được. Đa phần nguồn mình...
blank
MỚI Khóa học tạo kênh Youtube kiếm tiền Affiliate Marketing
Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài Khóa học tạo kênh Youtube kiếm tiền Affiliate Marketing. Đa phần nguồn mình đều lấy từ những...