MỚI 6 hình thức quảng cáo Youtube – cập nhật 2021

Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài 6 hình thức quảng cáo Youtube – update 2021. Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung chuyên sâu
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Youtube Ads là một trong những hình thức quảng cáo nổi trội lúc bấy giờ với năng lực phục vụ nhu yếu mọi tiềm năng marketing của doanh nghiệp.

Từ xây dựng nhận ra thương hiệu tới tăng trưởng lệch giá.

Để làm được điều này, bản thân nền tảng quảng cáo Youtube cũng phải có khá đầy đủ công cụ, hình thức và những tính năng rất cần thiết.

Trong bài tại đây, toàn bộ chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về những hình thức quảng cáo trên Youtube và giúp doanh nghiệp lựa chọn được hình thức thích hợp nhất cho tiềm năng marketing bản thân.

*Doanh nghiệp trọn vẹn có thể xem chi tiết rõ ràng về những quyền lợi nổi trội của Youtube Ads trong nội dung bài viết sau:

Tại sao doanh nghiệp cần quyên tâm nhiều hơn thế nữa đến Youtube Ads trong năm 2021?

I. Chi tiết về toàn bộ những loại quảng cáo Youtube Ads

1. Q.uảng cáo hiện trọn vẹn có thể bỏ qua trong luồng – Skippable In-stream Ads

Hình thức quảng cáo này còn mang tên thường gọi nguyên bản thân thuộc hơn hơn là TrueView in-stream – lượt xem thật vì người tiêu dùng phải thật sự xem quảng cáo thì doanh nghiệp mới bị tính tiến trong hình thức này.

 • Hình thức: video quảng cáo hiện trọn vẹn có thể skip sau 5s
 • Độ dài video thích hợp: 15 – 30s
 • Hình thức đặt thầu: CP.M, CP.V, CP.A
 • Mục tiêu marketing thích hợp:
  • Tăng nhận diện thương hiệu,
  • Tiếp cận người tiêu dùng trong quá trình Để ý đến giải pháp
  • Gia tăng chuyển đổi

Cách hiển thị:

Định dạng quảng cáo này sẽ xuất hiện dưới dạng 1 video phát trước, trong hoặc sau 1 video. Sau 5 giây, người xem trọn vẹn có thể chọn bỏ qua quảng cáo.

Các quảng cáo này xuất hiện trên Youtube cũng như trên những website và ứng dụng chạy trên những đối tác chiến lược của video của Google.

Bạn sẽ chỉ bị tính phí nếu người xem xem hết 30s hoặc hết độ dài video (tùy từng ĐK nào đến trước), nếu người tiêu dùng chọn bỏ qua sau 5s, thì bạn trọn vẹn không trở thành tính phí.

Đối với quảng cáo Trueview , doanh nghiệp trọn vẹn có thể lựa chọn những những cách đấu thầu chuyên biệt hơn dựa theo tiềm năng marketing của doanh nghiệp hoặc hành vị người tiêu dùng:

Cụ thể như sau:

1. 1. Nếu doanh nghiệp muốn tăng nhận diện thương hiệu, quảng cáo sẽ tự động hóa đặt hình thức đấu thầu CP.M – Cost per 1000 impression – ngân sách trên mỗi 1000 lần hiển thị.

(Đây còn được gọi là định dạng Trueview for Reach)

 • Chỉ số quan trọng cần đo: Lượt tiếp cận (Reach), Lượt hiển thị (Impression), Lượt xem video (5s, 30s hoặc toàn bộ video)

Ngoài ra doanh nghiệp trọn vẹn có thể xem lượt direct traffic có tăng hay là không sau thuở nào hạn chạy quảng cáo với Google Analytic

1.2. Nếu người tiêu dùng đang ở trong quá trình Để ý đến, doanh nghiệp sẽ cần lựa chọn CP.V – Cost per View – Tính tiền theo mỗi lượt view, làm hình thức đấu thầu.

(Đây là hình thức TrueView thường thì)

 • Chỉ số quan trọng cần đo: Lượt tiếp cận (Reach), Lượt hiển thị (Impression), Lượt xem video (30s hoặc toàn bộ video)

1.3. Cuối cùng, với tiềm năng tăng lệch giá chuyển đổi, Trueview for action với hình thức đấu thầu CP.A – Cost per kích hoạt – Chi tiêu cho từng lượt hành vi, sẽ là hình thức thích hợp nhất dành riêng cho doanh nghiệp.

 • Chỉ số quan trọng cần đo: Lượt chuyển đổi, ngân sách trên mỗi chuyển đổi

Q.uảng cáo TrueView for kích hoạt sẽ đã có được thêm CTA như trong hình

2. Q.uảng cáo trong luồng không thể bỏ qua – Non-skippable in stream Ads

 • Hình thức: video quảng cáo không thể skíp
 • Độ dài video thích hợp: 15s hoặc ngắn lại (tại thị trường Việt Nam)
 • Hình thức đặt thầu: CP.M
 • Mục tiêu marketing thích hợp: Tăng nhận diện thương hiệu.
 • Chỉ số định hình và nhận định hiệu suất cao: Lượt tiếp cận (Reach), Lượt hiển thị (Impression), Lượt xem video, CP.M

Cách hiển thị:

Q.uảng cáo trong luồng không thể bỏ qua sẽ hiển thị trước, trong hoặc sau 1 video trên Youtube. Hình thức quảng cáo này còn có thời lượng tối đa là một trong những5s, và người xem không tồn tại tùy chọn bỏ qua quảng cáo.

Bạn sẽ bị tính phí dựa vào số lượt hiển thị, cứ hiện thị là bạn mất tiền mặc dầu những người dân xem có xem hết quảng cáo hay là không. Hình thức này sử dụng kế hoạch đặt giá thầu CP.M làm tiềm năng.

Các chỉ số gắn sát với tiềm năng nhận diện thương hiệu sẽ là những chỉ số quan trong doanh nghiệp cần đánh gái

Với một nghiên cứu và phân tích chỉ ra rằng hơn 76% người xem video sẽ tự động hóa bỏ qua quảng cáo thì hình thức này sẽ tương hỗ doanh nghiệp “bắt” người xem tiếp nhận thông điệp của doanh nghiệp, từ đó trọn vẹn có thể đảm bảo đối tượng người tiêu dùng người tiêu dùng tiềm năng nghe biết thương hiệu của bạn.

Lưu ý: 15s cho một video quảng cáo cũng là thuở nào hạn tương đối dài trên nền tảng Youtube, vậy nên hãy đảm bảo video của bạn đủ sự sáng tạo để không khiến người xem rất khó chịu hay nhàm chán (trong một vài lần đầu)

3. Q.uảng cáo đệm – Bumper Ads.

 • Hình thức: video quảng cáo không thể skíp
 • Độ dài video thích hợp: 6s
 • Hình thức đặt thầu: CP.M
 • Mục tiêu marketing thích hợp: Tăng nhận diện thương hiệu.
 • Chỉ số định hình và nhận định hiệu suất cao: Lượt tiếp cận (Reach), Lượt hiển thị (Impression), Lượt xem video, CP.M

Cách hiển thị:

Q.uảng cáo Bumper Ads có thời lượng là 6 giây (hoặc ngắn lại) và phát trước, trong hoặc sau một video Youtube. Đây cũng là một dạng quảng cáo Non-skippable in stream, nên người xem không tồn tại lựa chọn bỏ qua quảng cáo.

Về hình thức trả phí, do những cách tính giá thầu dựa vào CP.M, nên doanh nghiệp sẽ cần trả phí trên mỗi 1000 lượt hiển thị.

Bumper Ads đặc biệt quan trọng hiệu suất cao với tiềm năng tăng nhận diện thương hiệu. Một nghiên cứu và phân tích cho một22 chiến dịch Bumper Ads vào năm 2017 của Google đã cho toàn bộ chúng ta biết, hình thức quảng cáo này giúp hơn 70% doanh nghiệp sử dụng tăng nhận ra thương hiệu một những cách đáng kể với tỷ trọng tăng trung bình là 9%

Một số lưu ý khi tiến hành những chiến dịch Bumper Ads:

– Với điểm lưu ý thời lượng video ngắn, thế nên để hiệu suất cao, video quảng cáo được qua cần tuân theo phong thái đơn thuần và giản dị, tập trung chuyên sâu đặc biệt quan trọng vào nội dung thông điệp hoặc những tính năng, ưu thế cần truyền tải

– Thay vì edit lại những video 15, 30s thành video 6s, bạn nên đầu từ để quay 1 hoặc nhiều những video với nội dung 6s để tối ưu nhất.

– Bạn trọn vẹn có thể kết thích phù hợp với những hình thức quảng cáo Trueview để tăng hiệu suất cao cũng như giảm ngân sách. Cụ thể, tiếp cận những người dân tiêu dùng mới, người xem mới bằng những quảng cáo Trueview (15s không thể skip) để họ nhận thức rõ ràng về thương hiệu, tiếp sau đó liên tục tiếp cận lại bằng Bumper Ads để củng cố nhận thức đó. Với những cách này, đối tượng người tiêu dùng tiếp cận sẽ bớt rất khó chịu khi phải nhìn thấy 1 quảng cáo quá nhiều lần.

Một số video Bumper Ads nổi trội, doanh nghiệp trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm:

– Q.uảng cáo Samsung Galaxy G8 (được định hình và nhận định #1 từ T4 – T7/2017 theo Survey toàn thế giới)

– Amazon Spring Client: https://youtu.be/7-qUcN8uBWU

– Mercedes-Benz’s 0-100: https://youtu.be/s16lR9X51f0

4. Q.uảng cáo mày mò – Discovery Ads

Q.uảng cáo mày mò trên Youtube có 2 dạng hình thức:

 • Video Discovery Ads: Mục tiêu tăng lượt view cho một video nhất đinh
 • Discovery Ads. Mục tiêu đưa người tiêu dùng về site, thuyết phục phục tạo ra chuyển đổi.

4.1 Video Discovery Ads

 • Hình thức: Hình ảnh thumbnail + text văn bản.
 • Hình thức đặt thầu: CP.M hoặc CP.V
 • Mục tiêu marketing thích hợp: Tăng nhận diện thương hiệu, tăng Để ý đến thương hiệu
 • Chỉ số định hình và nhận định hiệu suất cao: Lượt xem video

Cách thức hiển thị:

Q.uảng cáo mày mò video gồm có hình thu nhỏ từ video của bạn cùng với một số trong những văn bản. Mặc dù kích thước và hình thức đúng chuẩn của quảng cáo hiện trọn vẹn có thể rất khác nhau, tùy thuộc vào vị trí quảng cáo xuất hiện, quảng cáo mày mò video luôn mời mọi người nhấp vào để xem video. Sau đó, video sẽ phát trên trang xem hoặc trang kênh trên YouTube.

Định dạng này sẽ xuất hiện trên:

 • Trên kết quả tìm kiếm của YouTube
 • Bên cạnh video có tương quan trên YouTube
 • Trên trang chủ dành riêng cho thiết bị di động của YouTube

Bạn sẽ bị tính phí mọi khi có người click vào quảng cáo video của bạn.

Hình thức quảng cáo này giúp doanh nghiệp tăng nhận diện thương hiệu dựa vào video quảng cáo tiềm năng. Với việc tạo ra những video hữu ích với chủ đề tương quan, lồng ghép khôn khéo dịch vụ và sản phẩm, dịch vụ vào trong nội dung, ngoài việc tăng nhận ra, doanh nghiệp còn tích cực tăng cường sự Để ý đến lựa chọn dịch vụ và sản phẩm trong tâm trí người tiêu dùng.

Ví dụ: khi người tiêu dùng search những nội dung tương quan đến học tiếng anh trực tuyến, doanh nghiệp trọn vẹn có thể quảng cáo những nội dung về san sẻ kiến thức và kỹ năng, những những cách học tiếng anh trực tuyến hiệu suất cao, … với logo thương hiệu, tên thương hiệu được lồng ghép trong bài, từ đó tăng nhận ra thương hiệu đến với những người tiêu dùng.

4.2. Q.uảng cáo Discovery Ads (không cần video)

 • Hình thức: Text văn bản.
 • Hình thức đặt thầu: CP.A
 • Mục tiêu marketing thích hợp: Tăng chuyển đổi
 • Chỉ số định hình và nhận định hiệu suất cao: Lượt click vào quảng cáo, lượt chuyển đổi.

Cách thức hiển thị:

Discovery Ads là hình thức quảng cáo mày mò của Google, không riêng gì có hiển thị trên Youtube, hình thức này còn xuất hiện trên những dịch vụ và sản phẩm khác của Google như: Gmail hay Google Feeds.

Bạn sẽ bị tính phí khi đối tượng người tiêu dùng người tiêu dùng tiến hành hành vị chuyển đổi.

Với định dạng này, bạn không cần video để trọn vẹn có thể tiến hành quảng cáo, nhưng vẫn trọn vẹn có thể thành viên hóa nội dung quảng cáo trải qua tiêu đề, và nội dung mô tả.

Một lợi thế nữa của hình thức quảng cáo này đó là việc nó trọn vẹn có thể tiếp cận được tới những người dân tiêu dùng đang trong quá trình tìm kiếm và Để ý đến giải pháp từ đó trọn vẹn có thể tạo ra chuyển đổi hiệu suất cao hơn nữa.

Ví dụ, khi search “học excel” trên thanh tìm kiếm Youtube, những kết quả tương quan đến những khóa học excel trực tuyến đều hiện trên trang tìm kiếm như hình trên.

5. Q.uảng cáo trên trang đầu – Masthead

 • Hình thức: video quảng cáo xuất hiện ở trang chủ Youtube
 • Hình thức đặt thầu: CP.M – CP.D
 • Mục tiêu marketing thích hợp: Tăng nhận diện thương hiệu
 • Chỉ số định hình và nhận định hiệu suất cao: Lượt hiển thị, Lượt view video (25%, 50%, 75%, 100%), lượt click sang website, lượt click vào video

Cách thức hiển thị:

Định dạng quảng cáo này thể hiện bằng một video nổi trội trên trang chủ của Youtube. Khác biệt dựa vào thiết bị hiển thị. Cụ thể như sau:

</tbody toàn thân>

Máy tính Di Động TV
Tự động chạy Có (nếu app trên TV có tương hỗ)
Âm thanh Có trong tối đa 30s đầu. Có thể tắt tiếng Không có đến hết thời lượng của video Không có đến hết thời lượng của video
Định dạng hiển thị Rộng hoặc 16:9 P.hù thích phù hợp với màn hình hiển thị thiết bị Rộng hoặc 16:9
Headline Hỗ trợ Hỗ trợ Hỗ trợ
Mô tả Không tương hỗ Hỗ trợ Hỗ trợ
CTA Hỗ trợ. Khi click vào sẽ sang trang Youtube để xem. Hỗ trợ. Khi click vào sẽ sang trang Youtube để xem. Không có CTA.
Hình thức tính phí CP.M, CP.D CP.M, CP.D CP.M

Với định dạng Masthead, doanh nghiệp trọn vẹn có thể có những cách tính phí đặc biệt quan trọng theo CP.D – Cost per day – Chi tiêu theo mỗi ngày đặt quảng cáo, ngoài hình thức thường thì là CP.M

Tuy nhiên, hình thức quảng cáo này chỉ trọn vẹn có thể được sử dụng khi toàn bộ chúng ta đã đặt trước và được Google tương hỗ. Thường chỉ có những doanh nghiệp lớn, với ngân sách khổng lồ mới sử dụng được hình thức quảng cáo này, khi một ngày quảng cáo trên này còn có tiêu tốn của bạn từ $10.000 tới $15.000 trên thị trường Việt Nam.

6. Q.uảng cáo banner hiển thị

*Định dạng quảng cáo này sẽ không nằm trong bộ quảng cáo Youtube Ads, mà thuộc quảng cáo GDoanh Nghiệp tuy nhiên vì vẫn xuất hiện trên Youtube nên doanh nghiệp cũng cần được hiểu để phân biệt và biết những cách phối hợp, lựa chọn những hình thức quảng cáo thích hợp.

 • Hình thức: banner hoặc khung quảng cáo trên Youtube.
 • Hình thức đặt thầu: CP.M, CP.C, CP.A
 • Mục tiêu marketing thích hợp: Tăng nhận diện thương hiệu, ngày càng tăng chuyển đổi
 • Chỉ số định hình và nhận định hiệu suất cao: Lượt hiển thị, lượt click vào quảng cáo, lượt truy vấn website, lượt chuyển đổi.

Cách thức hiển thị:

Q.uảng cáo hiển thị trên Youtube phân thành 2 dạng:

In video overlay Ads: HIển thị banner ngay trên Video

Doanh nghiệp trọn vẹn có thể setup hình thức hiển thị này trải qua quảng cáo GDoanh Nghiệp của Google. Các hình thức đặt giá thầu thường thấy của hình thức này sẽ là CP.M, CP.C hoặc CP.A nếu doanh nghiệp hướng tới tiềm năng chuyển đổi.

– Standard display Ads: Hiển thị khung quảng cáo với logo, text và hình ảnh cạnh video

Q.uảng cáo này thường xuất hiện với những hình thức quảng cáo Truview hoặc xuất hiện độc lập với khi toàn bộ chúng ta thiết lập quảng cáo GDoanh Nghiệp.

II. Case Study thành công xuất sắc với Youtube Ads

2.1 Case Study by SEONGON

Trong nhiều chiến dịch quảng cáo Google, SEONGON luôn đề xuất kiến nghị với những người tiêu dùng sử dụng phối hợp quảng cáo Youtube cùng với những hình thức khác để tạo ra hiệu suất cao tổng thể.

Cụ thể, với một chiến dịch tăng nhận diện thương hiệu cho một tổ chức triển khai trong ngành du lịch, bằng việc sử dụng định dạng TrueView In-stream + Bumper Ads, doanh nghiệp đã tạo ra hơn 600.000 lượt hiển thị, trong số đó hơn 50% (316.000) người xem đã xem video quảng cáo hơn 30s.

Bạn trọn vẹn có thể xem chi tiết rõ ràng hơn tại đây: Case Study Digital Marketing – Ngành Du Lịch

2.2 Case Study thành công xuất sắc trên toàn thế giới

2.2.1. P.ringles

– Mục tiêu: tăng nhận ra thương hiệu

– Thách thức: mong ước tận dụng sự kiện thể thao lớn số 1 nước Mỹ – Super Bowl – để tăng nhận ra thương hiệu đến với những người tiêu dùng tiềm năng.

– Cách tiếp cận: nhận thấy người tiêu dùng đang sẵn có Xu thế muốn “phối hợp mùi vị” giữa những dịch vụ và sản phẩm bản thân. Vậy nên, trước thời gian sự kiện trình làng, P.ringles đã tiến hành chiến dịch Bumper Ads về Xu thế này trên Youtube để tạo sự quyên tâm và yêu thích cho người tiêu dùng tiềm năng. Tiếp đó, trong thời gian ngày trình làng sự kiện, nhãn hàng này tiếp tục sử dụng nhiều video quảng cáo rất khác nhau với định dạng Trueview for reach để tiếp cận càng nhiều người tiêu dùng càng tốt.

– Định dạng Youtube Ads sử dụng:

 • Bumper Ads
 • Trueview for reach
 • Trueview

– Kết quả:

 • 120 triệu lượt hiển thị
 • Tỷ lệ ROAS = 2
 • Tăng 3% lệch giá

Bạn trọn vẹn có thể xem chi tiết rõ ràng hơn tại đây.

2.2.2. Adidas

– Mục tiêu: tăng cường Để ý đến thương hiệu trong quá trình người tiêu dùng đang tìm kiếm dịch vụ và sản phẩm.

– Thách thức: để chiến dịch tung ra một mẫu giày đá bóng mới thành công xuất sắc, Adidas muốn đối tượng người tiêu dùng người tiêu dùng tiềm năng của mình quyên tâm nhiều hơn thế nữa tới dịch vụ và sản phẩm này.

– Cách tiếp cận: Adidas đã tạo một chuỗi những video quảng cáo (quảng cáo theo trình tự) cho đối tượng người tiêu dùng tiềm năng đã xem hoặc skip quảng cáo dịch vụ và sản phẩm thứ nhất của mình. Cụ thể, với những người dân đã xem quảng cáo Bumper Ads và 1 quảng cáo dài, họ sẽ tiếp tục được xem những đoạn quảng cáo nói kỹ hơn về dịch vụ và sản phẩm mới.

– Định dạng Youtube Ads sử dụng:

 • Bumper Ads
 • Trueview
 • Hình thức “Q.uảng cáo theo trình tự”

– Kết quả:

 • Tăng 33% nhận ra thương hiệu
 • Tăng 317% sự yêu thích cho dịch vụ và sản phẩm mới

Bạn trọn vẹn có thể xem chi tiết rõ ràng hơn tại đây.

2.2.3. United Airlines

– Mục tiêu: muốn tăng số lượng đặt vé máy bay

– Thách thức: muốn marketing lại những người dân đang tìm kiếm chuyến bay và thuyết phục họ đặt vé bản thân.

– Cách tiếp cận: United Airlines đã tạo ra 1 đoạn quảng cáo 15s với chủ đề về những điểm điểm du lịch đang tới với hình thức video được edit chau chuốt và mê hoặc. Sau đó sử dụng hình thức Trueview for kích hoạt, lồng ghép CTA hợp lý để dẫn người xem về website của mình.

– Định dạng Youtube Ads sử dụng:

 • Trueview for kích hoạt
 • Sử dụng tiềm năng: “Đối tượng có tùy chỉnh”

– Kết quả:

 • Tăng 17.000 lượng đặt vé máy bay
 • 52% lượng chuyển đổi được góp phần từ quảng cáo Youtube.

Bạn trọn vẹn có thể xem chi tiết rõ ràng hơn tại đây.

III. Một số lưu ý hữu ích khi tiến hành những chiến dịch quảng cáo Youtube Ads

Dựa theo những kiến thức và kỹ năng trực tiếp từ bộ hướng dẫn quảng cáo Youtube Ads của Google, SEONGON xin tổng hợp lại những lưu ý, kinh nghiệm tay nghề giúp doanh nghiệp triển khai quảng cáo trên Youtube một những hiệu suất tốt nhất.

2.1 Với tiềm năng tăng nhận diện thương hiệu

– Sử dụng hình thức đặt giá thầu “tCP.M” – Mục tiêu ngân sách trên mỗi 1000 lần hiển thị để giúp chiến dịch tiếp cận càng nhiều người tiêu dùng càng tốt. Đây là setup mặc định khi lựa chọn kế hoạch “Tăng nhận diện thương hiệu”

– Ngoài ra nếu người mua đã sử dụng hình thức đấu thầu CP.M trước, hãy nhập CP.M trung bình từ chiến dịch trước của bạn.

Sử dụng ngân sách cố định và thắt chặt, Google sẽ tiêu pha ngân sách này một những cách giàn trải nhất trọn vẹn có thể.

Đảm dữ gìn và bảo vệg cáo của bạn được hiển thị trên khắp những thiết bị (máy tính, thiết bị di động, TV, .v.v)

– Không nên thiết lập thời hạn hiển thị quảng cáo rõ ràng, Google sẽ tự động hóa tối ưu hiển thị quảng cáo của bạn, đảm dữ gìn và bảo vệg cáo được hiển thị đúng thời gian, tiếp cận được đúng đối tượng người tiêu dùng.

Không nên loại trừ những đối tác chiến lược hiển thị quảng cáo của Google, điều này sẽ làm giảm độ tiếp cận của chiến dịch quảng cáo.

– Không nên nhắm chọn giới tính trong quảng cáo.

– Một nhóm quảng cáo nên làm target tới một tập đối tượng người tiêu dùng người tiêu dùng rõ ràng.

– Tăng lượt tiếp cận độc nhất (unique reach) bằng phương pháp loại trừ những đối tượng người tiêu dùng đã quảng cáo tới.

2.2 Với tiềm năng tăng cường Để ý đến thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng

– Nếu doanh nghiệp chỉ sử dụng 1 video để quảng cáo, hãy Để ý đến sử dụng những video dài hơn thế nữa 20s kết thích phù hợp với định dạng quảng cáo trong luồng (skippable in stream ads). Google cho biết thêm thêm, những video dài hơn thế nữa 20s có hiệu suất cao hơn nữa với tiềm năng tăng cường Để ý đến so với những video có độ dài ngắn lại.

– Nếu doanh nghiệp có nhiều video cho mục tiêu quảng cáo, hãy phối hợp nhiều định dạng quảng cáo với hình thức “Q.uảng cáo theo trình tự” để không khiến nhàm chán cho những người dân tiêu dùng, cũng như tăng cường hiệu suất cao, trình làng được nhiều tính năng và ưu điểm của dịch vụ và sản phẩm dịch vụ hơn.

Một thống kê đã cho toàn bộ chúng ta biết, “Q.uảng cáo video theo trình tự” sẽ tương hỗ doanh nghiệp tăng cường ghi nhớ quảng cáo tới hơn 74% và purchase intent hơn 150% .

– Sử dụng hình thức đấu thầu CP.V cho tiềm năng “Cân nhắc thương hiệu”

2.3 Với tiềm năng ngày càng tăng chuyển đổi

– Tạo những chiến dịch video trong cùng một thông tin tài khoản với những chiến dịch Search hay GDoanh Nghiệp để ngăn Google Ads ghi nhận một chuyển đổi nhiều lần.

– Sử dụng định dạng TrueView for kích hoạt cho những chiến dịch chuyển đổi.

– Nên thử tối thiểu 5 CTA, tiêu đề rất khác nhau để tìm ra quảng cáo hiệu suất tốt nhất.

– Lead form hay sitelinks được khuyến khích sử dụng cùng những định dạng quảng cáo.

– Tận dụng “Đối tượng có tiềm năng tùy chỉnh” (custom intent audience) Theo như Google, những đối tượng người tiêu dùng này đều đang trong quá trình Để ý đến, và có năng lực chuyển đổi lớn. Việc xác lập và tận dụng đối tượng người tiêu dùng tùy chỉnh sẽ làm tăng năng lực chuyển đổi của tất cả chiến dịch.

– Sử dụng từ là một trong những0 -15 từ khóa được search nhiều nhất trong ngành của bạn và upload trong setup “Đối tượng tiềm năng tùy chỉnh”

Thử nghiệm những chiến dịch chuyển đổi với đối tượng người tiêu dùng Remarketing. Theo một thử nghiệm của Google, với tập người tiêu dùng Remarketing có tỷ trọng chuyển đổi cao hơn nữa tới 270% so với những chiến dịch chỉ ngắm chọn tiềm năng thường thì.

– Ngân sách hằng ngày của bạn nên gấp từ là một trong những0 lần ngân sách CP.A trung bình của những chiến dịch trước đó.

Lời kết

Trên đây SEONGON đã gửi tới bạn tổng hợp 6 định dạng quảng cáo Youtube Ads phổ cập nhất lúc bấy giờ.

Hy vọng với những phân tích cùng lý giải chi tiết rõ ràng, doanh nghiệp đã có những lựa chọn cho riêng mình.

Nếu không, bạn cũng trọn vẹn có thể liên hệ với SEONGON, với kinh nghiệm tay nghề triển khai trong nhiều năm, chúng tôi tự tin trọn vẹn có thể hỗ trợ cho bạn xây dựng và lựa chọn được những định dạng quảng cáo phù thích phù hợp với tiềm năng của doanh nghiệp.

Theo tổng hợpUSD

blank
Lee Phan
Mình biết tới Digital Marketing từ 2015. Hiện tại chủ yếu mình đánh kênh Free Traffic như SEO, Youtube.... Anh em theo dõi mình từ 2016 sẽ biết mình chuyên về SEO. Đến 2018 mình có thêm tư duy về các kênh Paid Traffic. Đầu 2019, với sự hỗ trợ của một số tay to trong ngành MMO, mình dần quen và thành thạo luôn OMNI CHANNEL
blank
MỚI 11 chủ đề content ấn tượng cho youtube
Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài 11 chủ đề content ấn tượng cho youtube. Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website...
blank
MỚI Sử dụng Youtube Ads để tăng hiệu quả quảng cáo trên mạng hiển thị – Hướng dẫn chi tiết
Cùng Lee P.han dành 15 phút đọc bài Sử dụng Youtube Ads để tăng hiệu suất cao quảng cáo trên mạng hiển thị - Hướng...
Youtube
Danh Sách Khóa Học Kiếm Tiền Youtube Miễn Phí + Giá Hợp Lý
Nếu bạn đang tìm kiếm những khóa học Youtube thì chắc chắn bạn sẽ quan tâm tới những khóa miễn phí cũng như làm sao để kiếm tiền từ...