Mã đăng nhập Facebook? 5 Cách lấy mã xác nhận Facebook

Facebook là ứng dụng có số lượng người sử dụng lớn, tuy nhiên tình trạng hacker dùng tài khoản Facebook chiếm lợi từ bạn đang dần trở nên phổ biến. Nếu lấy lại Facebook phải cần mã đăng nhập. Vậy Mã đăng nhập Facebook? 5 Cách lấy mã xác nhận Facebook sẽ được Lee Phan mật bí qua bài viết dưới đây!

Mã đăng nhập Facebook? 5 Cách lấy mã xác nhận Facebook
Mã đăng nhập Facebook? 5 Cách lấy mã xác nhận Facebook

1. Mã đăng nhập Facebook là gì?

Mã đăng nhập FB là một phần của tính năng bảo mật 2 yếu tố từ Facebook. Mã này giúp bảo mật tài khoản của bạn hơn. Khi được kích hoạt, điện thoại bạn dùng để đăng nhập Facebook sẽ tự động tạo mã để bạn xác nhận khi đăng nhập tài khoản trên máy tính hoặc thiết bị khác.

Mã đăng nhập Facebook là gì?
Mã đăng nhập Facebook là gì?

Mã đăng nhập Facebook này có thể hoạt động ngay cả khi không có kết nối mạng, hoặc không có SMS vẫn nhận được mã. Bạn cũng có thể sử dụng mã Facebook để thay đổi mật khẩu của mình nếu bạn quên mật khẩu hoặc bị tấn công.

2. Làm gì khi quên mã đăng nhập Facebook?

Khi bạn quên mã xác nhận Facebook, bạn có thể làm như sau:

  • Kiểm tra tin nhắn từ số điện thoại bạn đã đăng ký để nhận mã
  • Kiểm tra email bạn đã sử dụng để đăng ký mã
  • Tuy nhiên, bạn nên tìm nơi lưu trữ mã đăng nhập Facebook để sử dụng trong những trường hợp quên mã hoặc bị hack tài khoản ngoài ý muốn.

3. Cách lấy mã xác nhận Facebook

3.1. Cách lấy mã đăng nhập Facebook qua email

Sau khi sử dụng cách lấy mã đăng nhập Facebook qua email, bạn hãy vào email của mình để kiểm tra xem đã nhận được mã từ Facebook gửi cho bạn chưa nhé.

Nếu Facebook đã gửi mã xác nhận đến email của bạn nhưng bạn không thấy mã đó trong Hộp thư đến của mình, hãy thử tìm trong các hộp thư khác!

Kiểm tra thư rác hoặc thư rác

Các email gửi đến email của bạn đều sẽ qua bộ lọc xử lý thư của Google, tránh trường hợp nhận được quá nhiều thư rác, nội dung xấu. Khi được đánh dấu là thư rác, tất cả các thư đến từ địa chỉ email đó sẽ được gửi đến thư mục thư rác. Vì vậy, khi bạn đánh dấu nhầm một thư là thư rác, hãy tìm và chọn thư đó, sau đó chọn không phải thư rác.

Kiểm tra thư rác hoặc thư rác
Kiểm tra thư rác hoặc thư rác

Kiểm tra phần Xã hội

Vì Facebook là một trang mạng xã hội lớn như vậy, nên bộ lọc của Google chắc chắn sẽ đưa nó vào danh mục Email xã hội. Và rất có thể email xác nhận của bạn ở đó.

Kiểm tra phần Xã hội
Kiểm tra phần Xã hội

3.2. Tạo mã từ ứng dụng xác thực facebook

Khi xác thực hai yếu tố được bật, bạn có thể chọn nhận mã qua tin nhắn văn bản hoặc ứng dụng xác thực của bên thứ ba, có thể chọn sử dụng các ứng dụng như Google Authenticator hoặc LastPass. Với cách tạo mã đăng nhập Facebook từ ứng dụng xác thực, bạn cần cài đặt ứng dụng của bên thứ ba trên thiết bị của mình.

Bước 1. Đi tới “Bảo mật và đăng nhập” trong “Cài đặt”

Tạo mã từ ứng dụng xác thực facebook
Tạo mã từ ứng dụng xác thực facebook

Bước 2: Cuộn xuống phần “Sử dụng xác thực hai yếu tố” và nhấp vào phần “Chỉnh sửa”. Tại thời điểm này, bạn sẽ cần nhập lại mật khẩu của mình.

Bước 3: Nhấp vào phần “Sử dụng trình xác thực” khi bạn nhận được yêu cầu chọn phương thức bảo mật.

Bước 4: Tiếp tục làm theo hướng dẫn trên màn hình

3.3. Trình tạo mã facebook

Trình tạo mã Facebook có chức năng cung cấp mã xác thực 2 bước để chủ tài khoản Facebook đăng nhập vào các thiết bị, trình duyệt khác. Trình tạo mã này được cung cấp từ một ứng dụng Facebook mà bạn đã xác thực an toàn trước đó.

Trình tạo mã này hoạt động trên thiết bị di động bất kể bạn nhận được tin nhắn văn bản SMS từ số điện thoại đã đăng ký trước hay kết nối Internet của thiết bị được bật.

Bạn có thể lấy mã Code Generator (trình tạo mã). Với trình tạo mã bạn có thể lấy mã đăng nhập từ thiết bị khác đang đăng nhập facebook.

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook của bạn và chọn “Cài đặt”

Trình tạo mã facebook
Trình tạo mã facebook

Bước 2: Tìm phần “Mã trình tạo”

Tìm phần "Mã trình tạo"
Tìm phần “Mã trình tạo”

Bước 3: Bấm vào đó sẽ hiện ra Mã gồm 6 chữ số, cứ sau 30 giây sẽ thay đổi một lần.

3.4. Cách lấy mã xác nhận facebook qua SMS

Đây là cách mà rất nhiều người làm để lấy mã xác nhận facebook khi đăng nhập hoặc lấy mã khôi phục facebook vì nó rất tiện lợi. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: Vào Facebook cá nhân của bạn

Bước 2: Đi tới “Cài đặt” và chọn “Bảo mật và đăng nhập”

Bước 3. Lướt đến phần “Sử dụng xác thực hai yếu tố” và chọn “Chỉnh sửa”.

Bước 4. Chọn “Sử dụng tin nhắn văn bản (SMS)”, sau đó tiếp tục làm theo hướng dẫn trên màn hình.

3.5. Khóa bảo mật Facebook

Để thêm khóa bảo mật, bạn cần sử dụng phiên bản Chrome hoặc Opera mới nhất. Sau khi hoàn thành:

Bước 1: Đi tới “Cài đặt” và chọn “Bảo mật và đăng nhập”

Bước 2. Lướt đến “Sử dụng xác thực 2 yếu tố” và chọn “Chỉnh sửa”. Lúc này bạn sẽ nhận được yêu cầu nhập lại mật khẩu Facebook của mình ở bước này.

Bước 3: Điều hướng đến “Khóa bảo mật” và nhấp vào “Thiết lập”, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Nếu bạn đã thêm thành công khóa bảo mật, nó sẽ xuất hiện với tên bạn đã đặt trong phần Khóa bảo mật.

Nếu bạn đã thêm khóa bảo mật, bạn sẽ được yêu cầu nhấn vào khóa bảo mật vào lần tiếp theo khi bạn đăng nhập vào Facebook từ Chrome hoặc Opera khi sử dụng facebook trên một thiết bị không được công nhận.

Trên đây là bài viết về Mã đăng nhập Facebook? 5 Cách lấy mã xác nhận FacebookLee Phan mong muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về mã xác nhận là gì và 5 cách lấy mã xác nhận. Chúc các bạn thành công!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận