Làm sao để biết ai báo cáo mình trên facebook 2021

Đôi khi trong thông báo Facebook của bạn xuất hiện thông báo rằng bạn bị report. Vậy làm sao để biết ai báo cáo mình trên facebook? Hãy cùng Lee Phan tìm hiểu qua bài viét dưới đây nhé!

Làm sao để biết ai báo cáo mình trên facebook 2021
Làm sao để biết ai báo cáo mình trên facebook 2021

1. Facebook Report là gì? 

Bạn là một người yêu thích và sử dụng mạng xã hội facebook thường xuyên nhưng một ngày đẹp trời bạn không đăng nhập được vào tài khoản hoặc tài khoản của bạn bị tạm khóa thì rất có thể facebook của bạn đang bị ai đó hack. báo cáo đó.

Vậy trước khi trả lời câu hỏi làm sao để biết ai report facebook của bạn thì chúng ta cùng tìm hiểu facebook report là gì nhé.

Facebook Report là gì? 
Facebook Report là gì?

Báo cáo là một tính năng của facebook cho phép người dùng gửi phản hồi, phàn nàn về những hành vi, nội dung xấu của tài khoản trên mạng xã hội tới quản trị viên facebook.

Khi đó, admin facebook sẽ xem xét các báo cáo, phản hồi đó có đúng hay không. Nếu nó không phải là sự thật, mọi thứ sẽ được giữ nguyên như ban đầu, nếu nó là sự thật, facebook sẽ có những hình phạt cho tài khoản đó như gửi quảng cáo, cấm đăng trong một thời gian hoặc xóa tài khoản vĩnh viễn.

2. Tại sao ai đó lại báo cáo nick Facebook của bạn?

Nếu ai đó cho rằng nội dung bạn đăng có chứa ngôn ngữ tiêu cực, xúc phạm, xúc phạm hoặc vi phạm điều khoản sử dụng của Facebook, họ có thể báo cáo tất cả nội dung đó, từ trang cá nhân của họ, đăng lên trang Facebook. đăng, bình luận, truy cập fanpage,…

Các báo cáo này sẽ được nhân viên Facebook xem xét thủ công để tránh xảy ra sai sót. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm nếu không vi phạm bất cứ điều gì trên Facebook.

Tại sao ai đó lại báo cáo nick Facebook của bạn?
Tại sao ai đó lại báo cáo nick Facebook của bạn?

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến bạn bị người khác báo cáo trên Facebook. Bạn có thể tham khảo để đề phòng khả năng bị report.

  • Đăng những bài có nội dung không phù hợp: Giả sử bạn nằm trong nhóm những người thích ẩm thực, địa điểm ăn uống,… mà bạn đăng những bài về chính trị, tôn giáo thì chắc chắn sẽ gây phản cảm. cho cộng đồng trực tuyến và báo cáo facebook của bạn.
  • “Đắc tội với ai đó”: Tuy lý do này hơi vô lý và “trẻ con” nhưng thực tế đã có rất nhiều trường hợp như vậy xảy ra. Một số bạn trẻ có mâu thuẫn bên ngoài nhưng quyết định giải quyết trong thế giới ảo. Nạn nhân sẽ bị báo cáo trên facebook mà không có lý do.
  • Một số nguyên nhân là do bạn vi phạm các điều khoản của facebook sau: Mạo danh người khác, sử dụng tài khoản giả mạo, không để lại thông tin thật, sử dụng ảnh của người khác để làm của riêng bạn.
  • Nick facebook của bạn cũng có nguy cơ “bay màu” như chơi nếu bạn đăng nhập tài khoản facebook vào những trang web lạ.

3. Làm cách nào để biết ai báo cáo Facebook của tôi?

Thông thường, một tài khoản có thể bị báo cáo vì nhiều lý do. Nhưng phổ biến nhất là báo cáo các tài khoản thường đăng nội dung không phù hợp hoặc tài khoản giả mạo.

Làm cách nào để biết ai báo cáo Facebook của tôi?
Làm cách nào để biết ai báo cáo Facebook của tôi?

Tuy nhiên, làm cách nào để biết ai báo cáo Facebook của tôi? Thật không may, khi bạn được báo cáo, cho dù bạn làm gì, bạn sẽ không biết ai đã báo cáo tài khoản của mình. Ngay cả khi một bài đăng bị xóa, Facebook không nêu rõ lý do, bạn sẽ chỉ nhận được email thông báo rằng họ đã phát hiện bài viết của bạn vi phạm nội quy cộng đồng và đã bị xóa, đồng thời khuyên bạn nên đọc kỹ. quy định trước khi đăng các bài viết khác. Để giữ an toàn cho mọi người và tránh gây hiềm khích giữa những người dùng Facebook, Facebook luôn bảo mật mọi báo cáo.

4. Điều gì sẽ xảy ra khi tài khoản Facebook bị báo lỗi?

Nếu bạn thực sự đăng những bài viết vi phạm quy tắc của Facebook, trước tiên bạn sẽ nhận được một email cảnh báo rằng nội dung đã bị xóa và nếu bạn muốn đăng lại, bạn phải đọc quy tắc trước. Lý do xảy ra thường là khi một bài báo xúc phạm tôn giáo, vùng miền, xúc phạm người khác,… Nếu trang cá nhân của bạn chứa đầy nội dung vi phạm các quy tắc đó thì có vấn đề. Có thể tài khoản Facebook của bạn sẽ bị vô hiệu hóa.

5. Quá trình khôi phục tài khoản Facebook

Nếu tài khoản facebook của bạn bị báo lỗi, bạn cần xác minh tài khoản, báo tài khoản bị xâm nhập và đăng nhập lại, sau khi xác thực bạn có thể sử dụng nick như bình thường. Sau đó, bạn có thể tham khảo các bước sau để hạn chế bị báo lại trên facebook:

  • Ẩn thông tin riêng tư trên trang cá nhân: Để các thông tin như email, số điện thoại,… ở chế độ only me để tránh bị đánh cắp dữ liệu vào mục đích xấu.
  • Xóa các game không cần thiết: Để không bị hack tài khoản, bạn nên hạn chế truy cập vào các trang web lạ. Đặc biệt, không click vào các link xem bói tình yêu, bói nghề nghiệp,… không rõ nguồn gốc.
  • Tăng cường bảo mật facebook của bạn bằng cách bật xác thực 2 yếu tố
  • Xóa những bài viết có thể vi phạm nguyên tắc của facebook, những bài viết xúc phạm người khác, xúc phạm tôn giáo,… đăng,…

Trên đây là bài viết về vấn đề Làm sao để biết ai báo cáo mình trên facebook 2021Lee Phan đã tổng hợp được. Mong rằng qua bài viết này bạn có thể bảo vệ được tài khoản Facebook của mình. Chúc các bạn thành công!

Báo nhiều người báo cáo thì bị khóa Facebook
Cách gỡ báo cáo trên Facebook
Cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn
Báo cáo bài viết trên Facebook có bị phát hiện
Làm sao để biết ai report facebook mình
Cách báo cáo trên Facebook
Report facebook bao nhiều lần thì mất nick
Facebook bị report là sao
Đánh Giá post

Viết một bình luận