Hướng dẫn 6 bước làm ảnh đại diện video trên Facebook bằng máy tính 2021

Bạn muốn Avatar của mình trở nên bắt mắt hơn nên muốn làm ảnh đại diện video? Hãy cùng Lee Phan tìm hiểu các bước thực hiện qua bài viết Hướng dẫn 6 bước làm ảnh đại diện video trên Facebook bằng máy tính dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn 6 bước làm ảnh đại diện video trên Facebook bằng máy tính 2021
Hướng dẫn 6 bước làm ảnh đại diện video trên Facebook bằng máy tính 2021

1. Những quy tắc cần lưu ý khi làm ảnh đại diện video trên Facebook

Sau một thời gian thử nghiệm tính năng ảnh đại diện bằng video, Facebook đã chính thức đến tay người dùng tại Việt Nam. Đây là một phương pháp khá hấp dẫn khi thay vì những hình ảnh tĩnh, những video động độc đáo sẽ khiến bạn trở nên nổi bật giữa hàng triệu người dùng Facebook.

Tuy nhiên, hiện tại, chỉ người dùng iOS mới có thể sử dụng tính năng này. Và tính năng này cũng đã được PC thực hiện.

Những quy tắc cần lưu ý khi làm ảnh đại diện video trên Facebook
Những quy tắc cần lưu ý khi làm ảnh đại diện video trên Facebook

Để có thể đặt ảnh đại diện cho video, việc đầu tiên mà người dùng Facebook cần làm là cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook. Sau đó vào phần Hồ sơ cá nhân và chọn nó làm ảnh đại diện rồi thay thế chúng bằng video theo cách thông thường.

Lúc này, bạn sẽ có 2 lựa chọn: Thứ nhất là quay video trực tiếp bằng camera của thiết bị di động. Hai là tải lên một đoạn clip ngắn đã được chỉnh sửa và lưu trữ trong máy.

Quá trình tải video lên Facebook nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng của video. Sau khi tải lên thành công, ảnh đại diện video Facebook sẽ được mặc định

Facebook sẽ tự động chọn khung hình phù hợp cho video mới tải lên của bạn. Nếu bạn muốn chỉnh sửa, cũng có nhiều tính năng chỉnh sửa, cập nhật tiêu đề, mô tả hoặc thêm phụ đề cho video.

Không những vậy, bạn có thể tag thêm bạn bè, người thân vào video một cách thoải mái. Kích thước của video ảnh đại diện Facebook hiển thị rõ ràng sẽ là 1200 × 765 pixel.

2. Cách tạo ảnh đại diện cho video trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập tài khoản Facebook trên máy tính. Tiến hành truy cập trang hồ sơ cá nhân bằng cách nhấp vào biểu tượng ảnh đại diện.

Cách tạo ảnh đại diện cho video trên Facebook bằng máy tính
Cách tạo ảnh đại diện cho video trên Facebook bằng máy tính

Bước 2: Tại giao diện này, bạn bấm vào ảnh đại diện của mình

Tại giao diện này, bạn bấm vào ảnh đại diện của mình
Tại giao diện này, bạn bấm vào ảnh đại diện của mình

Bước 3: Lúc này, tùy chọn thay đổi ảnh đại diện sẽ xuất hiện, bạn chọn “Chọn Video Hồ sơ” nếu đã có video trên thiết bị của bạn. Nếu bạn chưa có, hãy chọn “Quay video hồ sơ mới”

Bước 4: Trong danh sách các video hiện có trên thiết bị, bạn chọn video muốn đặt làm ảnh đại diện rồi bấm “Xong”.

Bước 5: Sau đó, hệ thống sẽ tự động căn chỉnh video dài tối đa 7 giây làm ảnh đại diện. Đồng thời, Facebook cũng tích hợp bộ công cụ tinh chỉnh bên dưới video. Nếu bạn muốn thay đổi diện mạo, thêm một chút hiệu ứng, hãy nhấp vào “Sử dụng” để chỉnh sửa.

Bước 6: Sau khi thực hiện xong, bạn vui lòng đợi trong giây lát để hệ thống tải video đã chỉnh sửa lên. Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình cách làm ảnh đại diện bằng video trên Facebook bằng máy tính.

Chú ý:

Phần video chỉ dài tối đa 7 giây nên nếu video dài hơn thì sẽ không thể tải lên Facebook. Nếu vẫn muốn tiếp tục tải lên, bạn cần chỉnh sửa, rút ​​gọn video ngay trên ứng dụng.

3. Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện trên Facebook

Bên cạnh cách làm ảnh đại diện Facebook bằng máy tính, bạn cũng nên tham khảo thêm tính năng đưa ảnh gif vào ảnh đại diện. Đây là một cách giới thiệu bản thân khá hay và thú vị mà ứng dụng Facebook trang bị cho người dùng.

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện trên Facebook
Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện trên Facebook

Tính năng này đã có mặt tại Việt Nam từ rất lâu và được người dùng trên các trang cá nhân rất ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Ưu điểm của ảnh gif là giúp bạn giới thiệu bản thân thông qua một đoạn clip ngắn. Ngoài ra, nó còn tạo sự sinh động, thu hút người khác cũng như tăng tính tương tác với người dùng. Hơn nữa, một số ảnh gif cũng có dung lượng thấp hơn ảnh jpg thông thường nên rất tiện lợi và tốn ít thời gian tải lên.

Ảnh gif xuất hiện trên cả iPhone và thiết bị chạy hệ điều hành Android. Do đó, nếu bạn sử dụng iPhone thì cách tạo ảnh gif như sau:

  • Mở ứng dụng Facebook trên iPhone
  • Chọn nút “Thêm” để tham khảo các tính năng khác
  • Khi danh sách các tính năng tùy chọn xuất hiện, hãy truy cập hồ sơ cá nhân của bạn
  • Bấm vào ảnh hồ sơ đang sử dụng
  • Trong Menu, bạn sẽ thấy tùy chọn “Take a New Profile Video”, sau đó truy cập vào camera, quay một đoạn video ngắn để làm ảnh đại diện cho video trên Facebook.

Trên đây là bài viết về Hướng dẫn 6 bước làm ảnh đại diện video trên Facebook bằng máy tính 2021 Lee Phan đã tổng hợp được. Mong rằng qua bài viết này bạn có thể sử dụng video để làm ảnh đại diện của mình. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Đánh Giá post

Viết một bình luận