【2021】 2 Cách Kiểm Tra Nhanh Bài Viết Trên Website Có Copy Không?

Cùng Lee Phan dành 15 phút đọc bài Cách kiểm tra nhanh bài viết trên website có copy không?. Đa phần nguồn mình đều lấy từ các Website khác nhau nên sẽ có vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung

Lee Phan sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra bài viết có copy bằng Google, giúp bạn rà soát và loại bỏ những nội dung chưa tốt có trên website!

Việc thực hiện cũng khá nhanh và đơn giản. Bạn hãy tham khảo hướng dẫn ở bên dưới.

Bước 1:

Truy cập https://google.com.vn, sau đó vào bài viết cần kiểm tra.

Bước 2:

Chọn 1 bài viết trên 1 trang web cần kiểm tra và copy nhiều nhất 2 dòng của trang website đó và paste lên Google.

Ví dụ:

  • Copy nội dung (tối đa 2 dòng) của bài viết https://gobranding.com.vn/ve-chung-toi/Copy nội dung muốn kiểm tra trên Google.
  • Paste nội dung muốn kiểm tra vào thanh tìm kiếm Google với cấu trúc: “nội dung cần kiểm tra”. Bạn nhớ thêm dấu “” vào Google nhé.

Nếu Google trả về kết quả mà tên miền của website mình kiểm tra xuất hiện ở vị trí đầu tiên, tức là Google đánh giá nội dung của mình là chính thống không copy của ai khác.

Kiểm tra trang web copy nội dung trên Google.Nếu nội dung trả về mà có kết quả như ví dụ dưới đây là không đạt.

Ví dụ:
Kiểm tra trang web với nội dung như trong hình.

kiemtracopy_3-1024x473

Khi kiểm tra trên Google cho ra kết quả trả về không có tên miền xếp ở vị trí đầu tiên. Nghĩa là nội dung này giống với nội dung của một trang web khác đã được Google index trước đó.

kiemtracopy_4

Trên đây là một trong những cách dễ dàng để kiểm tra website của bạn có chứa nội dung copy từ website khác không. Hoặc website khác có copy công sức sáng tạo nội dung của bạn không, từ đó phát hiện và có cách xử lý nội dung bị copy trên website hiệu quả.

1. Check thủ công

Phương pháp kiểm tra thứ hạng website này khá là nhanh và cực dễ. Không phải cài đặt công cụ gì cả. Tuy nhiên, để ra kết quả xếp hạng trang web chính xác, trước khi tìm kiếm, bạn phải sử dụng chế độ tìm kiếm ẩn danh.

Vì sao lại như vậy? Trước kia, khi 2 người cùng tìm kiếm 1 từ khoá, kết quả sẽ hiển thị giống nhau. Nhưng hiện nay, kết quả sẽ ra khác. Lý do bởi vì Google sẽ đánh giá lịch sử, ngữ cảnh tìm kiếm của bạn để đưa ra kết quả sát nhu cầu nhất.

Nếu bạn thường xuyên vào xem một website nào đó, nhiều khả năng website đó sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của bạn. Do đó để kết quả được chính xác, bạn phải sử dụng chế độ ẩn danh, để xoá bỏ lịch sử tìm kiếm trước đây.

Bước 1:

  • Nếu bạn sử dụng Chrome: bạn nhấn tổ hợp phím: Crl + Shift + n, hoặc nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm và chọn “Cửa sổ ẩn danh mới”.
Kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google

Kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google

  • Nếu bạn sử dụng Firefox:
Kiểm tra thứ hạng từ khóa trên firefox
Kiểm tra thứ hạng từ khóa trên firefox

Giao diện ẩn danh xuất hiện như sau:

Kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google trên ẩn danh
Kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google trên ẩn danh

Bước 2: Vào google.com.vn hoặc google.com, tùy theo bạn muốn kiểm tra trên loại nào.

Bước 3: Nhập từ khoá bạn muốn tìm kiếm.

Cách kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google

Kết quả hiện ra, bạn rà xem website của bạn có nằm trên trang nhất không.

Bạn phải rà soát xem website của mình đang nằm đâu trong hàng loạt kết quả tìm kiếm.

# Sử dụng cách này khi nào?

Khi bạn muốn kiểm tra xếp hạng trang web tức thời của một vài từ khoá. Nhược điểm của cách này là bạn phải rà từng website, từng trang để biết website của mình đang ở đâu.

2. Sử dụng GWEBBOT

Tuy GWEBBOT không phải công cụ check thứ hạng từ khóa tại một thời điểm, nhưng công cụ chuyên nghiệp này rất hữu ích cho các chủ website và các marketer quản lý thứ hạng từ khóa theo thời gian: ngày, tuần, tháng, năm.

Chỉ với một vài khai báo khi cài đặt tài khoản, hệ thống sẽ tự động hóa trong đo lường thứ hạng mỗi ngày, xử lý dữ liệu và báo cáo kết quả. Đặc biệt, GWEBBOT là công cụ theo dõi thứ hạng từ khóa đầu tiên tại Việt Nam thông báo ngay về điện thoại/email khi từ khóa có biến động quan trọng.

Bước 1:

Bạn click vào link dưới để tạo tài khoản sử dụng miễn phí 30 ngày:Theo GoBranding

1.7/5 - (6 bình chọn)
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: SEO
Lee Phan
Mình biết tới Digital Marketing từ 2015. Hiện tại chủ yếu mình đánh kênh Free Traffic như SEO, Youtube.... Anh em theo dõi mình từ 2016 sẽ biết mình chuyên về SEO. Đến 2018 mình có thêm tư duy về các kênh Paid Traffic. Đầu 2019, với sự hỗ trợ của một số tay to trong ngành MMO, mình dần quen và thành thạo luôn OMNI CHANNEL
Cách Phân Tích Website Đối Thủ Cạnh Tranh Để SEO Trong 2021
Cùng Lee Phan dành 15 phút đọc bài Tuyệt chiêu phân tích website đối thủ cạnh tranh đột phá SEO 2021. Đa phần nguồn mình...
【2021】 Top 13 Plugin SEO WordPress Được Xếp Hạng Tốt Nhất
Cùng Lee Phan dành 15 phút đọc bài Top 13 plugin SEO Wordpress tốt nhất được xếp hạng 2021. Đa phần nguồn mình đều lấy...
【2021】 Làm sao để SEO top Google nhanh nhất
Cùng Lee Phan dành 15 phút đọc bài Làm sao để SEO top Google nhanh nhất. Đa phần nguồn mình đều lấy từ các Website...