3 khung giờ vàng quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

Bạn đang tìm hiểu về Facebook Ads thì nghe nhiều người nói rằng chạy quảng cáo Facebook có người tham gia quảng cáo Facebook rất hiệu quả. Vậy khung giờ vàng quảng cáo Facebook là gì? Hãy cùng Lee Phan tìm hiểu qua bài viết này nhé!

3 khung giờ vàng quảng cáo Facebook hiệu quả nhất
3 khung giờ vàng quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

1. KHUNG GIỜ VÀNG FACEBOOK LÀ GÌ ?

Giờ vàng Facebook là khung giờ mà khi bạn chạy quảng cáo sẽ:

– Quảng cáo sẽ hiển thị nhiều hơn bình thường

– Quảng cáo sẽ tiếp cận nhiều người hơn

– Quảng cáo nhận được nhiều tương tác hơn

– Quảng cáo mang lại tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao hơn

Về cơ bản, người ta nói rằng chạy quảng cáo vào giờ vàng này sẽ giúp cải thiện hiệu suất của nó 

2. TÍNH TOÁN HIỆU QUẢ QUẢNG CÁO

Hiện tại thường người ta thường tính toán hiệu quả quảng cáo trên Facebook theo:

2.1 Chỉ số thống kê

Nếu bạn giới thiệu Quảng cáo Facebook, hoặc bạn là một người có kinh nghiệm, bạn là một chuyên gia. Lúc này, thông thường bạn sẽ tính hiệu quả của quảng cáo theo thống kê số. Bao gồm như:

– Số lần hiển thị

– Tỷ lệ nhấp

– Số tiền tính cho mỗi lần tương tác, mỗi lần tiếp cận

. . .

Và tất cả, tùy theo ngành hàng, sản phẩm mà Facebook những con số này sẽ chỉ có tác dụng riêng. gấp đôi so với các ngành như quần áo, thời trang, mỹ phẩm. . .

Khi đó, giả sử chi phí tương tác trung bình cho mỗi lượt là 1.000 VND, nhưng bạn có thể tối ưu hóa 1.000 VND / lượt tương tác, đó là hiệu quả. 

2.2 Số lượng đơn hàng

Khi bạn không kích hoạt, và bạn chạy quảng cáo Facebook, bây giờ bạn chỉ quan tâm đến số lượng đơn hàng. Điều đó có nghĩa là quảng cáo chỉ mục không còn quan trọng đối với bạn

Chỉ cần có đơn hàng, có doanh thu, đó là điều quan trọng. Và nhìn chung, nhiều người cũng tính toán hiệu quả quảng cáo theo cách này 

3. TƯƠNG TÁC ẢNH HƯỚNG QUẢNG CÁO NHƯ THẾ NÀO ?

– Quảng cáo hiểu thị trường, nhận được nhiều tương tác tức là tỷ lệ tăng

– Khi tỷ lệ tăng, giá thầu quảng cáo sẽ giảm

Và tất nhiên, khi cùng một số lượng đơn hàng được bán ra nhưng bạn chỉ phải trả giá thầu thấp hơn thì đồng nghĩa với việc ngân sách dành cho quảng cáo của bạn thấp. Có nghĩa là doanh thu được cải thiện

Như vậy, rõ ràng chúng ta thấy rằng tương tác đang có tác động trực tiếp đến quảng cáo. Và làm thế nào để quảng cáo có nhiều tương tác hơn thì giờ vàng quảng cáo Facebook sẽ là một trong những yếu tố quyết định đến phần này.

TƯƠNG TÁC ẢNH HƯỚNG QUẢNG CÁO NHƯ THẾ NÀO ?
TƯƠNG TÁC ẢNH HƯỚNG QUẢNG CÁO NHƯ THẾ NÀO ?

4. KHUNG GIỜ VÀNG QUẢNG CÁO FACEBOOK

Các bạn đã biết về khung giờ vàng Facebook rồi, vậy thì bây giờ sẽ là xác định khung giờ vàng nay để đẩy mạnh quảng cáo.Và sau đây là những khung giờ vàng như vậy:

4.1 Giờ vàng theo tháng

Đầu tháng là thời điểm đưa ra quyết định mua hàng nhiều nhất, nhưng điều đó không có nghĩa là quảng cáo sẽ có nhiều tác động hơn vào thời điểm này.

Tuy nhiên, Facebook Bao Si vẫn khuyên bạn nên đẩy mạnh quảng cáo vào những ngày đầu tháng, và hơn thế nữa là những ngày cuối tháng. Đây là thời điểm khách hàng bắt đầu tìm hiểu về sản phẩm, có lương thì đặt hàng. 

4.2 Giờ vàng theo tuần

Theo tuần, 3 ngày cuối tuần bao gồm:

– Thứ sáu

– Thứ bảy

– Chủ nhật

Đây là những ngày cuối tuần và khách hàng có thời gian xem để tham gia nhiều hơn vào quảng cáo, tìm hiểu và yêu cầu lời khuyên. . . 

4.3 Giờ vàng trong ngày

– Sáng: 6h30-8h30.

– Bữa trưa: 11:30 – 13:00

– Tối: 19h00 – 22h

Nếu quảng cáo của bạn được hiển thị vào khung giờ này thì đảm bảo lượt tương tác và phạm vi tiếp cận sẽ tăng lên một phần nào đó so với các khung giờ khác trong ngày. 

5. CÁCH CHẠY QUẢNG CÁO THEO KHUNG GIỜ

Thông thường, hầu hết các nhà quảng cáo sẽ chọn chạy quảng cáo theo ngày, tức là chạy 24/24. Tuy nhiên nếu bạn muốn chạy quảng cáo theo khung giờ thì Facebook vẫn hỗ trợ bạn phần này

Trận chiến thời gian được cài đặt như sau:

Danh sách đang chạy & phần Lịch:

– Bước 1: Chọn Toàn bộ Ngân sách

– Bước 2: Chạy lịch trình xuống, chọn Chạy theo chương trình lịch trình

– Bước 3: Chọn khung giờ trong tuần

CÁCH CHẠY QUẢNG CÁO THEO KHUNG GIỜ
CÁCH CHẠY QUẢNG CÁO THEO KHUNG GIỜ

Vậy là xong rồi đó các bạn. Lưu ý một chút khi chọn chạy full ngân sách, chạy theo lập trình, Facebook sẽ không còn phân phối quảng cáo đồng đều trong ngày nữa mà sẽ chạy nhanh hay chậm tùy vào mức độ tương tác của người dùng trong từng thời điểm. 

Trên đây là bài viết về “3 khung giờ vàng quảng cáo Facebook hiệu quả nhất” mà Lee Phan chia sẽ. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết được 3 khung giờ vàng quảng cáo Facebook. Nếu có thắc mắc gì hãy comment xuống dưới để biết thêm chi tiết. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.