Top #5 khóa học Unity uy tín, chất lượng nhất

Unity là một game engine đa nền tảng được phát triển bởi Unity Technologies, chủ yếu để phát triển video game cho máy tính, consoles và điện thoại. Là một lập trình viên đặc biệt mảng lập trình game thì chắc chắn không thể bỏ qua các khóa học Unity. Hiện nay, bạn có thể tham gia các khóa học Unity tại các trung tâm, tuy nhiên để chủ động về thời gian học, không phải đi xa xôi bạn có thể lựa chọn các khóa học Unity online. Hãy cùng theo dõi bài viết Top 5 khóa học Unity uy tín, chất lượng nhất của Lee Phan nhé.

Top 5 khóa học Unity uy tín, chất lượng nhất
Top 5 khóa học Unity uy tín, chất lượng nhất

1. Unica

Khóa học unity online của Unica do giảng viên Trương Nguyễn Hoàng hướng dẫn. Khóa học đặc biệt dành cho các bạn đã biết hay đã có những trải nghiệm nhất định về nên tảng Unity, hay những bạn đã có kỹ năng lập trình và mong muốn chuyển sang làm game.
Sau khóa học, các bạn sẽ có kiến thức lập trình game với Unity 3D, cải thiện được kỹ năng lập trình, và có thể tự tay lập trình được 1 game 3D theo đúng hướng dẫn.

Khóa học Unity tại Unica
Khóa học Unity tại Unica

Tham gia khóa học này bạn sẽ được thầy Hoàng hướng dẫn:

  • Kiến thức và những kỹ năng cơ bản đầu tiên cần có để bắt tay lập trình game
  • Hướng dẫn thực hiện lập trình trnag thái game, chướng ngại vật và di chuyển nhân vật từ đơn giản cho đến mượt mà bằng camera
  • Lập trình hiển thị màn hình game theo từng trường hợp: lúc vào game, game over, màn hình trong game,… và lập trình âm thanh Optimize
  • Lập trình concept game: thông tin người chơi, điểm, nhiệm vụ…
  • Hướng dẫn lập trình nhân vật, bối cảnh và tối ưu khung hình sao cho phù hợp: về màu sắc, ánh sáng, hiệu ứng, … để game có độ chân thật cao hơn
  • Cách kiểm thử game trên thiết bị thật, check lỗi và fix. Đồng thời hướng dẫn học viên đóng gói file cài đặt, up sản phẩm lên Google Play để công khai trò chơi.

Link tham khảo: https://unica.vn/lap-trinh-game-3d-voi-unity

2. Edumall

Khoá học này sẽ giúp các bạn nắm được tổng quan các quy trình thiết kế game cơ bản, giúp các bạn có được cách nhìn tổng quan hơn trong công việc phát triển game, để từ đó các bạn sẽ có được hướng đi thích hợp hơn ở trong việc phát triển thế mạnh của mình để tham gia vào trong quy trình làm việc được hiệu quả hơn.

Nếu các bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, Edumall sẽ hướng dẫn các bạn bắt đầu từ ý tưởng cho đến sản phẩm cuối cùng để tung ra thị trường.

Bạn sẽ bắt đầu với thiết kế về mẫu nhân vật 3D cơ bản bằng phần mềm Maya rồi chỉnh sửa ảnh bằng phần mềm photoshop và sử dụng Unity3D để xây dựng thành game với thời gian cực kì ngắn so với những công cụ phát triển game phổ biến khác trên internet.

Vì Unity3D sử dụng giao diện rất trực quan, giúp các bạn giảm thời gian đi rất ngắn để xây dựng sản phẩm khi các bạn đã có tất cả các nguyên liệu (hình ảnh và âm thanh)

Việc sử dụng Unity3D sẽ giúp các bạn giảm thiểu tối đa thời gian cho lập trình cũng như phân phối game trên những thiết bị với nhiều hệ điều hành (Android, Mac OSx, iOS, Windows, …)

Khóa học sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cũng như quy trình làm game từ cơ bản và những quy ước tiêu chuẩn để giúp các bạn làm việc độc lập cũng như là làm việc theo nhóm hiệu quả hơn cực kì nhiều.

Đồng thời khóa học sẽ giúp các bạn hiểu cũng như nắm bắt các kiến thức cơ bản về làm game, giúp các bạn có được những kỹ năng lập trình cũng như thiết kế để từ đó giúp các bạn phát triển tư duy và những kỹ năng trong trong công việc (như thiết kế,  lập trình, quản lý dự án, phát triển ý tưởng,…)

3. Khóa học tối ưu về làm game với Unity dành cho người mới bắt đầu của BitDegree

Bài học được chia thành nhiều chặn, trong đó có nhiều video miễn phí để bạn biết rằng mình có phù hợp với khóa học của BitDegree hay không. BitDegree cho phép bạn trải nghiệm trước khóa học để chắc chắn bạn thật sự yêu thích khóa học của mình khi đăng ký, từ đó hiệu quả học tập cao hơn và nguy cơ bạn bỏ phí tiền vì không thật sự thích khóa học cũng sẽ thấp hơn.

4. Các khóa học Unity tại Coursera

Các khóa học Unity tại Coursera
Các khóa học Unity tại Coursera

Các khóa học ở Coursera đều bằng tiếng Anh, tuy nhiên bạn sẽ được học unity 3D và lập trình unity 2D bằng những kiến thức cập nhật và chính xác nhất thời điểm hiện tại của các trường đại học hàng đầu thế giới. Nếu bạn có nền tảng ngôn ngữ tốt, Recruitery rất hoan nghênh bạn học trên nền tảng này.

5. Khóa học phát triển trọn bộ 10 game 2D với Unity tại VTC Academy

Ngoài những khóa học Unity online trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm khóa học Unity offline nổi bật tại VTC Academy.

VTC Academy là một trong số ít trung tâm đầu tiên trong nước có khóa học Unity 3D Game tại Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tham gia khóa học, các học viên sẽ được đào tạo các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về Unity 3D Game, gồm 108 giờ học tập và thực hành. Giảng viên là các nhân sự cấp cao có nhiều năm kinh nghiệm về lập trình Unity 3D Game tại các Công ty hàng đầu Việt Nam như VNG, MaGik, GNT, UIT,… Vì thế, học viên sẽ lĩnh hội các kiến thức thực tế, chuyên sâu để có thể làm việc ngay sau khi kết thúc khóa học, chứ không chỉ kiến thức lý thuyết đơn thuần.

Khóa học phát triển trọn bộ 10 game 2D với Unity tại VTC Academy
Khóa học phát triển trọn bộ 10 game 2D với Unity tại VTC Academy

Quan trọng hơn, khi học lập trình game 2D với Unity 3D tại VTC Academy, học viên dễ dàng thành lập nhóm làm game bao gồm cả lập trình viên và thiết kế viên, là những người bạn cùng học tập tại VTC Academy. Sau khi kết thúc khóa học, các bạn cũng hoàn toàn có thể học liên thông lên các khóa lập trình phát triển game, hoặc lập trình phát triển ứng dụng di động tại VTC Academy.

Bên cạnh các khóa học Unity tại website và trung tâm trên, bạn có thể tìm kiếm các khóa học free khác trên Youtube. Tuy nhiên vì là miễn phí, nên kiến thức có thể không được đào sâu bằng các gợi ý trên. Hy vọng với Top 5 khóa học Unity uy tín, chất lượng nhất trên, bạn có thể tìm kiếm khóa học Unity phù hợp với mình. Chúc các bạn thành công.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.