Top 8 khóa học tester miễn phí tốt nhất năm 2021

Tester là người kiểm chịu trách nhiệm kiểm thử phần mềm trước khi đưa hệ thống vào hoạt động. Nhiệm vụ của tester là tìm kiếm các vấn đề và lỗi xảy ra để những lập trình viên sửa chữa và thay đổi. Với vai trò quan trọng như thế, tester hiện nay rất cần thiết. Để trở thành tester, đòi hỏi bạn phải có nhiều chuyên môn, kỹ năng quan trọng và phải tham gia các khóa học đào tạo tester. Vậy học tester ở đâu là tốt nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết Top 8 khóa học tester miễn phí tốt nhất năm 2021 của Lee Phan nhé!

Top 8 khóa học tester online miễn phí tốt nhất 2021
Top 8 khóa học tester online miễn phí tốt nhất 2021

1. Udemy – Website tự học tester phổ biến

Khóa học tester trên Udemy
Khóa học tester trên Udemy

Udemy là một trong những nền tảng kiến thức online chất lượng nhất hiện nay. Đây là lựa chọn lý tưởng phù hợp cho các bạn thích học qua video để linh hoạt giờ giấc. Hầu hết các khóa học trên Udemy thường phải tốn một khoản phí nhỏ. Tuy nhiên, nền tảng giáo dục online này vẫn có những khóa học hoàn toàn miễn phí dành cho bạn.

Những khóa học tester miễn phí này thường là những khóa cơ bản hoặc của những giảng viên mới. Vì vậy, bạn có thể tận dụng điều này để tìm hiểu về kiến thức nền tảng của nghề tester.

  • Website: https://www.udemy.com/

2. Khóa học tester trên Coursera

Khóa học tester trên Coursera
Khóa học tester trên Coursera

Coursera là một trong những nền tảng học online nổi tiếng với số lượng khóa học lớn và đa ngành nghề, bao gồm lập trình nói chung và kiểm thử phần mềm nói riêng. Mỗi khóa học đều có lộ trình cụ thể, rõ ràng kèm theo bài tập và dự án thực hành.

Các giảng viên trên Coursera đều có nhiều kinh nghiệm trong ngành và đang giảng dạy tại các trường đại học. Hơn nữa, điểm nổi bật của Coursera là bạn có thể truy cập miễn phí bất kỳ khóa học nào. Tuy phải trả phí để nhận chứng chỉ của khóa học trên Coursera nhưng cũng tương đối không quá “chát”. Vì vậy, nếu đang tìm kiếm các khóa học tester, bạn có thể trãi nghiệm tại Coursera

  • Website: https://www.coursera.org/

3. Khóa học tester ở Test Automation University

Khóa học tester trên test automation
Khóa học tester trên test automation

Nếu bạn đang muốn tìm một website chuyên về mảng kiểm thử tự động thì đây chính là lựa chọn dành cho bạn. Test Automation University cung cấp hàng loạt các khóa học tester hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, website này cũng bao gồm nhiều chủ đề khác như AI (Artificial Intelligence – trí tuệ nhân tạo), lập trình web, ứng dụng di động và nhiều ngôn ngữ lập trình từ cơ bản đến nâng cao.

  • Website: https://testautomationu.applitools.com/

4. Khóa học tester cho newbie – Guru99

Khóa học tester trên Guru99
Khóa học tester trên Guru99

Nếu bạn là một newbie (người mới) về lập trình và kiểm thử, đây chính là website tốt nhất để bạn bắt đầu. Với những bài học và khái niệm được giải thích đơn giản hóa, các bạn có thể dễ dàng tiếp thu và nắm bắt kiến thức nhanh hơn. Mỗi bài học đều có một video ngắn khoảng 10-20 phút giúp tóm tắt nội dung kèm các ví dụ minh họa dễ hiểu. Ngoài ra, website này cũng cung cấp các bài tập và dự án để bạn thực hành.

  • Website: https://www.guru99.com/

5. Khóa học tester trên Software Testing Help

Khóa học tester trên Software Testing Help
Khóa học tester trên Software Testing Help

Nếu bạn đang có định hướng muốn học chuyên sâu về lĩnh vực software testing (kiểm thử phần mềm) thì không có nơi nào phù hợp với bạn hơn Software Testing Help. Với sự trợ giúp của các bài viết và video hướng dẫn, đi kèm với nguồn tài nguyên miễn phí, bạn có thể dễ dàng nắm vững kiến thức kiểm thử từ cơ bản đến nâng cao. Tuy cách học này không mang tính tương tác cao, nhưng nếu đang gặp khó khăn, các bạn vẫn có thể dễ dàng hỏi ý kiến các chuyên gia ở phần hỏi đáp.

  • Website: https://www.softwaretestinghelp.com/

6. Khóa học tester Dzone

Khóa học tester trên Dzone
Khóa học tester trên Dzone

Với hơn một triệu thành viên, Dzone là một trong những website lớn nhất, cung cấp những kiến thức mới nhất về kiểm thử phần mềm. Điều tuyệt nhất về Dzone chính là những bài giảng, kiến thức về lập trình đều được phân loại theo từng mục riêng. Mỗi mục đều có những bài viết chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của các chuyên viên kiểm thử. Ngoài ra, website này còn cung cấp cho bạn những phần mềm kiểm thử miễn phí, để bạn có thể tải về và thử nghiệm ngay.

  • Website: https://dzone.com/

7. Software QA Test – Website dành riêng cho kiểm thử phần mềm

Khóa học tester trên Software QA Test
Khóa học tester trên Software QA Test

Software QA Test là website được thiết kế dành riêng cho những bạn muốn tìm hiểu về lĩnh vực kiểm thử phần mềm và QA (Quality Assurance – đảm bảo chất lượng). Chỉ với một cú nhấp chuột, các bạn có thể tìm được những thông tin liên quan đến vấn đề bạn thắc mắc. Bên cạnh các kiến thức cơ bản, các bạn còn được học hỏi thêm về kiểm thử phần mềm trong thực tế. Ngoài ra, các bạn có thể hỏi các chuyên gia trên website này khi gặp khó khăn về một test case hay gỡ bug.

  • Website: http://www.softwareqatest.com/

8. Khóa học tester tại Google Testing Blog

Khóa học tester tại Google Testing Blog
Khóa học tester tại Google Testing Blog

Có thể bạn chưa biết, Google cũng có hẳn một website kiến thức dành riêng cho dân tester, được gọi là Google Testing Blog. Tất cả những bài viết trên website này đều do các chuyên viên kiểm thử của Google biên soạn. Thông thường, họ sẽ chia sẻ những kiến thức về quy trình kiểm thử, cách gỡ bug, kinh nghiệm thực chiến,… Vì vậy, website này cực kỳ phù hợp với những bạn đã có sẵn nền tảng cơ bản và muốn tự học thêm từ các kinh nghiệm, kiến thức thực tế của các chuyên gia đến từ Google.

  • Website: https://testing.googleblog.com/

Với Top 8 khóa học tester online miễn phí tốt nhất năm 2021 trên đây, bạn hoàn toàn có thể tự học tester tại nhà, vừa linh hoạt lịch học lại vừa tiết kiệm chi phí. Lee Phan hy vọng đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn tìm được khóa học tester phù hợp.

Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.