Top 15 trung tâm đào tạo khóa học MC chất lượng nhất

MC là một trong những ngành nghề hot mà cả trẻ em cũng có thể tham gia. Để trở thành một MC chuyên nghiệp, ấn tượng ngoài chuyên môn còn cần rất nhiều kỹ năng mềm khác. Để trau dồi và rèn luyện các kỹ năng mềm tốt nhất, bạn cần tìm đến các khóa học MC. Vậy học MC tại đâu tốt? Hãy cùng theo dõi bài viết Top 15 trung tâm đào tạo khóa học MC chất lượng nhất mà Lee Phan giới thiệu hôm nay nhé!

Top 15 trung tâm đào tạo khóa học MC chất lượng nhất
Top 15 trung tâm đào tạo khóa học MC chất lượng nhất

1. Nhà văn hóa Thanh Niên – Lớp người dẫn chương trình MC

Lớp đào tạo khóa học MC chuyên nghiệp mang đến những kiến thức thực tế qua việc truyền thụ kiến thức từ đội ngũ giảng viên là các nghệ sĩ, MC nổi tiếng trên cả nước. Đây cũng chính là cơ hội cho các học viên được tiếp xúc và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước và tự trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết trên bước đường trở thành MC chuyên nghiệp.

2. Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh – Khóa học Dẫn chương trình

Khóa học “Dẫn chương trình” của Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng dành cho mọi đối tượng yêu thích bộ môn nghệ thuật dẫn chương trình hoặc muốn rèn luyện kỹ năng thuyết trình, giao tiếp. Học viên được các nhà báo, đạo diễn và người dẫn chương trình nổi tiếng, giàu kinh nghiệm của Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn thực hành các kỹ năng để thuyết trình hiệu quả, giao tiếp tự tin lôi cuốn, trở thành một người dẫn chương trình thành công.

3. Trung tâm đào tạo Ý Tưởng Việt – Lớp đào tạo MC

Với mong muốn mang đến một chương trình chất lượng, đào tạo đầy đủ các kỹ năng kiến thức cần thiết, mặt khác lại mang tính ứng dụng cao, Trung tâm đào tạo Ý Tưởng Việt đã xây dựng chương trình “Người dẫn chương trình – MC chuyên nghiệp”. Đặc biệt, chương trình do chính chuyên gia đào tạo hàng đầu PGS.TS Huỳnh Văn Sơn làm chủ nhiệm và giảng dạy cùng các MC nổi tiếng khác như Vũ Mạnh Cường, Phú Lộc, Đào Duy, Anh Đào…

4. Trung tâm You Can Now

Để giúp các bạn có thể thực hiện ước mơ của mình, You Can Now tổ chức khóa học MC đám cưới ngắn hạn dành cho các bạn có niềm đam mê với nghề MC đám cưới. Khóa học diễn ra trong thời gian ngắn phù hợp dành cho những người bận rộn với công việc của mình. Giảng viên là các MC có kinh nghiệm trong nghề MC sự kiện, đám cưới. Khóa học MC đám cưới tại You Can Now sẽ giúp bạn có được những kỹ năng cơ bản nhất, làm tiền đề vững chắc để phát triển nghề MC đám cưới như một nghề tay trái tăng thêm thu nhập cho mình.

5. Trung tâm đào tạo MC Sự Kiện Văn Minh

Khóa học MC tại trung tâm đào tạo sự kiện Văn Minh
Khóa học MC tại trung tâm đào tạo MC sự kiện Văn Minh

Chương trình được đào tạo bài bản với đội ngũ giảng viên như: MC Văn Minh, MC Lê Mạnh là những giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và dẫn chương trình. Giáo trình đào tạo chuyên sâu và thực tế cam kết 100% học viên tự tin dẫn chương trình sau khóa học với các tiêu chí đào tạo: Kỹ năng giới thiệu chương trình, Kỹ năng biên tập kịch bản và cách dẫn chương trình tiệc cưới, Các tình huống thường gặp trong chương trình tiệc cưới và cách khắc phục sự cố, Kỹ năng luyện giọng truyền cảm, Sự khác biệt giữa Tiệc cưới trang trọng và Đám cưới tại gia, Văn hóa và phong cách tiệc cưới.

6. Trung tâm đào tạo MC – SuKha

Tại đây, các lớp học sẽ do Mc Hạnh Phúc – đứng lớp trực tiếp và kèm cặp riêng vào thời gian rảnh. Sửa ngọng, sửa phát âm, đào tạo MC chuyên nghiệp dẫn mọi thể loại (sự kiện, hội nghị, tiệc cưới, gala,… truyền hình…).

Nội dung khoá học Mc cơ bản 10 buổi: về giọng nói, hơi thở, chuẩn tiếng Hà Nội. Kỹ năng xử lý văn bản, dẫn event sân khấu, thuyết trình. Dẫn đơn, đôi, và talkshow… Tốt nghiệp các bạn có thể dẫn các sự kiện (có cả đám cưới – vì kỹ năng MC nói chung thì có thể làm được mọi sự kiện, chứ không chỉ riêng đám cưới)

7. Khóa đào tạo MC tiệc cưới của Kyna.vn

Đến với khóa học này, bạn sẽ được tìm hiểu:

 • Phong tục và nghi thức cưới hỏi của 3 miền.
 • Cách xây dựng kịch bản chương trình dẫn tiệc cưới phù hợp với văn hóa từng vùng miền.
 • Cách áp dụng giọng nói vào từng phần hành kịch bản rất cụ thể, dễ hiểu.
 • Làm sao vận dụng hiệu quả cách sử dụng phi ngôn từ trên sân khấu từ tay, chân, ánh mắt, cơ mặt…
 • Kỹ năng dẫn chương trình, xử lí tình huống trên sân khấu
 • Nghệ thuật sử dụng ngôn từ, xử lý âm vực khi nói và kỹ năng xử lý điều khiển micro.

Học MC cũng không nhất thiết là phải đi dẫn chương trình mà còn rèn luyện cho bạn kỹ năng giao tiếp linh hoạt hấp dẫn và lôi cuốn. Có rất nhiều bạn trẻ rất rụt rè hay khép mình sau khi học MC xong thì đã trở thành một con người hoàn toàn thay đổi khác hẳn. Trở lên năng động hơn, nhanh nhẹn, vui vẻ và hoạt ngôn hơn.

Với phong cách giảng dạy chân thực, dễ tiếp thu và hóm hỉnh của mình, giảng viên Thu Tâm và Phúc Thắng đã đào tạo ra hàng trăm MC tiệc cưới thành công. Và họ tự tin rằng sẽ truyền đạt cho bạn những kỹ năng những kinh nghiệm thiết thực nhất làm hành trang để bạn tiến xa hơn trong nghề nghiệp mà bạn đã lựa chọn.

8. Time Star Academy

Là đơn vị chuyên nghiệp trong các loại hình đào tạo nghệ thuật, năng khiếu, Time Star Academy luôn thấu hiểu làm cách nào để giúp bạn trở thành Người dẫn chương trình tiệc cưới chuyên nghiệp và thành công trong lĩnh vực bạn chọn. Chính vì thế, trong danh sách các trung tâm có khóa học MC, dẫn chương trình cho đám cưới, tiệc cưới tại Hà Nội của Toplist ngày hôm nay, Time Star Academy cũng là một cái tên không thể vắng mặt.

Khóa học được xây dựng thân thiện, giáo trình đặc sắc, dí dỏm, lôi cuốn; đảm bảo sau khóa học các học viên sẽ vô cùng hài lòng về chất lượng đào tạo và tự tin bước vào nghề. Các giáo trình bao gồm:

 1. Tầm quan trọng của người MC tiệc cưới?
 2. Luyện nói – rõ ràng lưu loát
 3. Luyện Nói – diễn cảm
 4. Phong cách tự nhiên trên sân khấu
 5. Xử lý các sự cố trong tiệc cưới
 6. Biên tập kịch bản tiệc cưới
 7. Thực hành dẫn đám cưới tại lớp
 8. Thực tập tại các hoa viên, nhà hàng, trung tâm hội nghị tiệc cưới
 9. Sinh hoạt dã ngoại – Teambulding
 10. Thi cuối khóa
 11. Liên hoan
 12. Cấp giấy chứng nhận

9. Trung tâm đào tạo kỹ năng mềm Vietskill

Trung tâm đào tạo kỹ năng mềm Vietskill là trung tâm đào tạo tổng hợp các kỹ năng mềm bao gồm: Kỹ năng sống cho trẻ em, kỹ năng mềm theo lứa tuổi, kỹ năng làm MC – Nhí, MC – người dẫn chương trình, kỹ năng biên tập, kỹ năng giao tiếp… Trong đó khóa học MC là chương trình đào tạo trọng tâm của Vietskill. Khóa học MC sẽ được trực tiếp thực hiện bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm và nổi tiếng trong lĩnh vực dẫn chương trình như: MC Lê Anh, MC Danh Tùng, MC Hoàng Linh, MC Thanh Mai, Ca sĩ Việt Tú, BTV Minh Trang, MC Quang Đạo…

Khóa học MC tại Vietskill
Khóa học MC tại Vietskill

Chính vì thế, khóa học MC nhí này của Vietskill sẽ giúp các em cải thiện khả năng giao tiếp; tự tin trước đám đông; ứng xử thông minh trong mọi tình huống; đồng thời giúp các em phát huy tố chất và thực hiện ước mơ trở thành MC của mình. Ngoài ra trung tâm còn có rất nhiều các hoạt động, sự kiện mang đến cho các bé những trải nghiệm thú vị khác.

10. Viện đào tạo kỹ năng mềm Tâm Việt

Khóa học MC nhí sẽ được Viện đào tạo kỹ năng mềm Tâm Việt tổ chức cho các bé độ tuổi từ 4 – 12 tuổi. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết, nhiệt tình và chu đáo, Viện đào tạo kỹ năng mềm Tâm Việt chắc chắn sẽ làm hài lòng các bậc phụ huynh cũng như các bé. Trung tâm sẽ giúp các bé hình thành tác phong nhanh nhẹn, tự tin trong giao tiếp, sở hữu kỹ năng nói dẫn chương trình lưu loát, cuốn hút; giúp các bé phát huy tối đa năng khiếu, thế mạnh của bản thân.

11. Viện phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt

Viện phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực giáo dục trẻ em, đặc biệt là chương trình phát triển trí thông minh và kỹ năng mềm. Trong đó một trong những chương trình đào tạo nổi trội ở Viện phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt là khóa huấn luyện và đào tạo MC dành cho trẻ em – MC Nhí – Fun MC. Với khóa học này, các em sẽ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thuyết trình trước đám đông; tăng tính tự chủ, độc lập cho bản thân; nâng cao tư duy sáng tạo; nâng cao kỹ năng diễn xuất, kỹ năng làm chủ sân khấu…

Để bổ trợ cho những buổi học trong nhà, Viện phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các chương trình giao lưu, văn hóa, văn nghệ giúp các MC Nhí có cơ hội được trải nghiệm thực tế tuyệt vời, giúp các MC Nhí được phát triển các kỹ năng một cách toàn diện.

12. Khóa học MC tại 123tv

Lớp đào tạo khóa học MC pro nhí được 123tv tổ chức vào dịp hè với mục đích rèn luyện cho các bé những kỹ năng quan trọng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nói chuyện trước đám đông, kỹ năng thuyết trình… Đồng thời giúp các bé bị nói ngọng, nói lắp thay đổi thói quen thông qua các bài học thực hành bổ ích trên lớp.

Khóa học MC này của 123tv sẽ được các thầy cô giảng viên có kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy, đảm bảo hiệu quả học tập tốt nhất cho các bé.

13. Công ty truyền thông Kokono

Công ty truyền thông KOKONO là đơn vị chuyên đào tạo MC cho mọi lứa tuổi đặc biệt là cho MC nhí. Công ty có thế mạnh về đội ngũ giáo kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tình cũng như cơ sở vật chất đạt chuẩn, hứa hẹn mang đến cho các em những buổi học thú vị, tự tin trong giao tiếp cũng như thuyết trình trước đám đông.

Khóa học MC nhí tại công ty truyền thông Kokono
Khóa học MC nhí tại công ty truyền thông Kokono

Một khóa học MC nhí kéo dài trong 12 buổi, gồm các môn như: giải phóng cơ thể, môn tiếng nói, môn diễn xuất, xây dựng ý tưởng kịch bản, môn kỹ năng phỏng vấn, xử lý tình huống… Đến học tập tại Kokono các em sẽ được áp dụng mức học phí hợp lý nhất, đặc biệt các em còn nhận được nhiều ưu đãi bất ngờ khác nữa.

14. MBM Việt Nam

MBM Việt Nam là trung tâm tổ chức chương trình đào tạo người dẫn chương trình – MC Nhí dành cho trẻ em từ 7 – 15 tuổi, gồm 12 buổi/khóa. Chương trình được tổ chức với mong muốn giúp cho các em trang bị những kỹ năng, kiến thức giao tiếp cần thiết cũng như biết cách tự làm cho bản thân mình tỏa sáng bất cứ nơi đâu.

15. Ismartkids

Ismartkids là trung tâm tổ chức các chương trình giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em với các khóa học phát triển kỹ năng chuyên sâu. Khóa học “Kỹ năng MC” của iSmartkids dành cho trẻ từ 6 – 12 tuổi giúp trẻ xây dựng thói quen tư duy sáng tạo, nhanh nhạy; trang bị sự tự tin trong lời nói, dáng dấp và phong cách, hình thành trong các em sự mạnh dạn, vững vàng ngay từ khi còn nhỏ.

Khóa học MC nhí
Khóa học MC nhí

Ngoài ra khi đến với khóa học này trẻ sẽ có khả năng diễn đạt trôi chảy, liền mạch. Tính vui vẻ, hài hước trong trẻ được kích thích, trẻ sẽ biết cách thể hiện cảm xúc chuẩn mực trong từng trường hợp cụ thể. Trẻ sẽ biết cách sử dụng ngôn ngữ hình thể và được rèn luyện và bồi dưỡng các kỹ năng lắng nghe, trò chuyện, kỹ năng giải quyết vấn đề….

Trên đây là Top 15 trung tâm đào tạo khóa học MC chất lượng nhất dành cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn. Tùy theo từng mục tiêu, nhu cầu khác nhau mà mỗi người có những sự lựa chọn khác nhau. Chúc các bạn tìm được khóa học MC phù hợp nhất với mình và đạt được mục tiêu như mong đợi.

blank
Uyên Tú
Top 4 Khóa học làm giàu hay nhất
Top 4 khóa học làm giàu hay nhất ít ai biết
Bạn cứ lao đầu vào công việc, vào kinh doanh, đã áp dụng các bài học được giảng dạy trên trường lớp nhưng không hiệu...
Top 10+ Khóa Học HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ tốt nhất TPHCM và Hà Nội
Top 10+ Khóa Học HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ tốt nhất TPHCM và Hà Nội
Hiện nay nhu cầu học hành chính nhân sự ngày càng tăng. Các trung tâm đào tạo mở ra ngày càng nhiều khiến học viên...
Top 10 trung tâm đào tạo khóa học nấu ăn hàng đầu TPHCM
Top 10 trung tâm đào tạo khóa học nấu ăn hàng đầu TPHCM
Nấu ăn - chuyện tưởng chừng như đơn giản, nhưng để nấu ăn ngon bạn cần rất nhiều kỹ năng và kiến thức. Ngày nay,...