Top 8 trung tâm, khóa học Logistics uy tín và chất lượng nhất Việt Nam

Logistics là ngành rất có triển vọng tại Việt Nam, đang thu hút rất nhiều bạn trẻ. Để phục vụ công việc tốt hơn, ngoài các kiến thức tại trường lớp ra, bạn cũng cần trang bị thêm các nghiệp vụ thực tế tại các trung tâm, khóa học. Tuy nhiên, ngày càng nhiều các trung tâm đào tạo khiến bạn không biết lựa chọn trung tâm nào là phù hợp. Hãy cùng theo dõi bài viết Top 8 trung tâm, khóa học Logistics uy tín và chất lượng nhất tại Việt Nam hôm nay nhé!

Top 8 trung tâm, khóa học Logistics uy tín và chất lượng nhất Việt Nam
Top 8 trung tâm, khóa học Logistics uy tín và chất lượng nhất Việt Nam

1. Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh

Trung tâm Lê Ánh là một trong những địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực đào tạo xuất nhập khẩu thực tiễn với hệ thống 8 cơ sở tại Hà Nội và TP.HCM. Trung tâm đã đào tạo khoảng 5.000 học viên và hiện đang làm việc tại nhiều công ty xuất nhập khẩu trên cả nước.

Chương trình đào tạo Nghiệp vụ Logistics tại Lê Ánh bao gồm 16 – 18 buổi học với những nội dung tổng thể, điển hình là: các điều kiện giao hàng quốc tế, các bộ chứng từ, thanh toán quốc tế, bảo hiểm hàng hóa, quy trình xuất – nhập hàng, vận chuyển quốc tế và thủ tục hải quan. Các giáo viên của trung tâm đều là những người trực tiếp làm việc trong ngành Xuất – nhập khẩu và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các đơn vị Logistics lớn.

Trung tâm có khá nhiều chính sách hỗ trợ học viên, ví dụ như:

 • Hoàn 100% học phí nếu học viên không hài lòng về chất lượng đào tạo trong vòng 3 buổi học đầu tiên
 • Hỗ trợ thực tập và xin việc sau khi hoàn thành khóa học
 • Cấp chứng chỉ tốt nghiệp sau khi hoàn thành bài test cuối khóa
 • Hỗ trợ tư vấn “trọn đời”

Review của học viên khóa học Logistics tại Lê Ánh:

Review của học viên khóa học Logistics tại Lê Ánh
Review của học viên khóa học Logistics tại Lê Ánh

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Số 473 Nguyễn Trãi, P. Thanh xuân Nam, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 51 Quan Nhân, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ sở 3: Số 29 Vũ Phạm Hàm, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 4: Phòng 639 Tòa nhà Vân Nam Building, 26 Đường Láng, P. Ngã Tư Sở, Q. Đống Đa, Hà Nội

2. Trung tâm Đào tạo xuất nhập khẩu EXIMTRAIN

Trung tâm EXIMTRAIN được thành lập từ năm 2013, chuyên về các khóa học Logistics, nghiệp vụ Xuất – nhập khẩu. Trung tâm được nhiều công ty và đối tác đánh giá cao về chất lượng đào tạo nhân sự cho ngành Logistics và Xuất – nhập khẩu. Theo thống kê từ EXIMTRAIN, hơn 90% học viên mỗi khóa học tại đây đều xin được việc ngay khi vừa kết thúc khóa học.

Với phương châm tận tâm trong giảng dạy, chia sẻ kiến thức theo phong cách “cầm tay chỉ việc”, EXIMTRAIN hướng tới những nội dung đào tạo thực tế, không lan man, sát với các đầu việc thực tế trong ngành Xuất – nhập khẩu. Đội ngũ giảng viên tại đây đều là những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành, có phong cách dạy thân thiện và dễ hiểu.

EXIMTRAIN có thời gian học linh động với các ca học sáng – chiều và ngày cuối tuần, phù hợp cho nhiều đối tượng học viên khác nhau. Khi đăng ký học tại đây, bạn sẽ được trung tâm cam kết đào tạo lại miễn phí trong vòng 6 tháng tiếp theo nếu kiến thức chưa đủ vững. Tuy nhiên, các lớp học của EXIMTRAIN khá đông, khoảng 30 học viên/lớp.

 • Địa chỉ: Tầng 3, số 115, ngõ 562 đường Láng, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội

3. Trung tâm Xuất nhập khẩu – Logistics Hà Lê

Trung tâm Hà Lê sở hữu đội ngũ giáo viên là những người có kinh nghiệm dày dặn, phụ trách các vị trí quan trọng tại các công ty Xuất nhập khẩu, Logistics có uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây, học viên không chỉ được lĩnh hội những kiến thức về nghiệp vụ Logistics hay xuất – nhập khẩu mà còn được tạo điều kiện để mở rộng mối quan hệ, cơ hội hợp tác trong ngành cùng cộng đồng hàng ngàn học viên, công ty đối tác của trung tâm.

Khóa học Nghiệp vụ Xuất nhập khẩu – Logistics của trung tâm không chỉ tập trung vào nghiệp vụ Logistics mà còn truyền đạt thêm kiến thức về nghiệp vụ Xuất nhập khẩu. Bởi đây là hai khối kiến thức có liên quan tới nhau, giúp học viên có hiểu biết sâu rộng về cả 2 ngành dịch vụ quan trọng này. Cụ thể, các học viên sẽ nắm vững kiến thức về:

 • Quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa
 • Giao nhận vận tải, Logistics/Freight forwarding
 • Thanh toán quốc tế
 • Giao dịch và hợp đồng ngoại thương
 • Chứng từ xuất nhập khẩu
 • Bảo hiểm trong hoạt động ngoại thương
 • Hải quan: chính sách quản lý hải quan, thực hành khai báo hải quan điện tử ECUS/VNACCS, thủ tục chuyên ngành thực tế các nhóm hàng
 • Tiếng Anh Xuất nhập khẩu
Khóa học Logistics Hà Lê
Khóa học Logistics Hà Lê

Điểm đặc biệt của khóa học tại Trung tâm Hà Lê là các buổi học có kèm theo những kiến thức tiếng Anh Xuất nhập khẩu – Logistics qua chứng từ thực tế. Điều này sẽ giúp học viên tự tin hơn khi sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành trong công việc.

 • Địa chỉ: Tầng 2, Số 7 ngõ 82 Dịch Vọng, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

4. Viện Quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng EDINS

EDINS thành lập năm 2015 với định hướng phát triển dịch vụ tư vấn và đào tạo các lĩnh vực quản trị doanh nghiệp và phong cách lãnh đạo, nghiệp vụ Logistics và chuỗi cung ứng, nghiên cứu thị trường, tư vấn chiến lược… Đội ngũ giảng viên của trung tâm có trình độ thạc sĩ trở lên, là giảng viên của các trường đại học lớn; đồng thời là các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý cũng như Logistics.

Trung tâm triển khai nhiều khóa học về Nghiệp vụ Logistics, bao gồm:

 • Nghiệp vụ Logistics – Xuất nhập khẩu thực tế: Giúp học viên nắm được tổng quan về thương mại quốc tế và ngành Xuất nhập khẩu – Logistics, Incoterm, hợp đồng mua bán và thanh toán quốc tế, vận tải đường biển và đường hàng không, khai báo hải quan…
 • Nghiệp vụ Logistics cơ bản và nâng cao: Với khóa học này, bạn sẽ nắm được vai trò của các hoạt động Logistics; hiểu rõ quy trình, kỹ năng của nghiệp vụ giao nhận vận tải đa phương thức; nghiệp vụ khai báo hải quan, bảo hiểm…
 • Quản trị gom hàng trong chuỗi cung ứng toàn cầu: Thông qua khóa học này, học viên sẽ hiểu được hoạt động gom hàng và trách nhiệm của các bên trong nghiệp vụ gom hàng; sử dụng thành thạo tiếng Anh trong chứng từ gom hàng; đặc biệt là biết cách sử dụng hiệu quả website alibaba.com
 • Quản trị Chuỗi cung ứng chiến lược: Người học sẽ được dạy về các mô hình, công cụ và công nghệ quản lý hiện đại áp dụng trong chuỗi cung ứng. Bạn sẽ được hướng dẫn cách ra quyết định trong định hướng chiến lược phát triển

Địa chỉ: Số 37, Ngách 58/6/7 Đào Tấn, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, Hà Nội

5. Trung tâm đào tạo Xuất nhập khẩu – Logistics MASIMEX

MASIMEX cũng là một đơn vị đào tạo chuyên ngành Xuất nhập khẩu – Logistics được nhiều người học quan tâm. Đội ngũ giảng viên tại đây đều là những người gắn bó nhiều năm với ngành Xuất nhập khẩu – Logistics, vì vậy các bài học của MASIMEX được đánh giá cao về tính thực tiễn, có khả năng ứng dụng cao.

Khóa học Xuất nhập khẩu và Logistics tổng quan tại đây bao gồm 16 buổi học với chi phí khoảng 3.500.000 VNĐ. Với chương trình học này, học viên sẽ được giới thiệu các kiến thức và nghiệp vụ trong ngành Xuất nhập khẩu – Logistics. Nội dung học sẽ kết hợp các thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành để hỗ trợ người học trong quá trình làm việc sau này. Tuy nhiên, có một lưu ý là khóa học này chỉ dành cho đối tượng đã có kinh nghiệm đi làm tối thiểu 1 năm.

Khóa học Logistics tại MASIMEX
Khóa học Logistics tại MASIMEX

Với giới hạn 15 học viên/lớp, người học sẽ có cơ hội tương tác nhiều với giảng viên và lắng nghe các chia sẻ kinh nghiệm thực tế. Bạn cũng sẽ có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp Xuất nhập khẩu – Logistics hoặc Chi cục hải quan trong quá trình học.

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Số 26A1 Lê Đức Thọ, P. Mỹ Đình, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Cơ sở 2: 45B Thái Hà, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

6. Khóa học online Supply Chain Fundamentals

Khóa học Logistics là một phần của chương trình MITx MicroMasters Credential in Supply Chain Management, được cung cấp bởi # 1 xếp hạng chương trình Thạc sĩ SCM tại Viện Công nghệ Massachusetts.

Khóa học này sẽ cung cấp các kỹ năng cơ bản cho quản lý Chuỗi Cung ứng và Logistics. Bạn sẽ được học các phương pháp phát triển và áp dụng các công cụ phân tích, tiếp cận và kỹ thuật được sử dụng trong thiết kế và vận hành hệ thống Logistics và Chuỗi Cung ứng tích hợp.

Chương trình được thiết kế từ góc độ quản lý, với sự nhấn mạnh về vị trí và cách các công cụ cụ thể có thể được sử dụng để cải thiện hiệu suất tổng thể và giảm tổng chi phí của một Chuỗi Cung ứng. Đặt trọng tâm vào việc phát triển và sử dụng các mô hình toán học cơ bản để minh họa các khái niệm cơ bản liên quan đến cả hoạt động Logistics nội bộ và liên công ty.

Nội dung chính của chương trình:

 • Quản lý rủi ro trong quản lý Chuỗi Cung ứng
 • Phân khúc khách hàng mục tiêu, sản phẩm và kênh phân phối; thiết kế danh mục tối ưu các phương pháp và chiến lược Logistics cho các phân khúc khác nhau này
 • Xác định, thiết kế và triển khai phương pháp dự báo phù hợp cho từng phân khúc
 • Xác định, thiết kế và triển khai chính sách bổ sung hàng tồn kho phù hợp cho từng phân khúc.
 • Định tuyến giao thông tối ưu và lựa chọn phương thức cho từng phân đoạn

Thông tin khóa học: https://www.edx.org/course/supply-chain-fundamentals

7. Khóa học Logistics online Supply Chain Executive

Logistics và Supply Chain ngày càng thể hiện tầm quan trọng của mình trong hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, làm sao để tối ưu quy trình và chi phí không phải là một câu chuyện dễ dàng. Việc xây dựng các chiến lược và thiết kế bộ máy tối ưu chính là một trong những công việc các doanh nghiệp đang nỗ lực thực hiện để mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp. Để đạt được những mục tiêu này trong khóa học online VILAS đã tích hợp mô hình The Fresh Connection (TFC) của Inchainge.

Đến với khóa học Supply Chain Executive, học viên sẽ có cơ hội tìm hiểu cách thức vận hành một hệ thống Supply Chain của một doanh nghiệp, đánh giá những Trade-off (Đánh đổi) có thể có để đẩy nhanh tiến trình ra quyết định và mang lại lợi nhuận & tăng trưởng cho cty.

Khóa học Logistics online Supply Chain Executive
Khóa học Logistics online Supply Chain Executive

Nội dung khóa học logistics bao gồm:

 • Tăng ROI (Lợi tức đầu tư) sử dụng Logistics
 • Trade-off (Đánh đổi) trong hoạt động Logistics: Chất lượng dịch vụ vs Chi phí vs Vốn.
 • Mô hình SCOR để phân tích chuỗi cung ứng
 • Tính bền vững trong chuỗi cung ứng
 • Hiệu ứng Bullwhip và cách hạn chế rủi ro
 • Chiến lược liên quan đến:
  • Dự báo nhu cầu
  • Tìm nguồn cung ứng
  • Sản xuất
  • Vận hành kho
  • Phân phối
  • Vận chuyển

Thông tin khóa học: https://vilas.edu.vn/chuyen-vien-chuoi-cung-ung-supply-chain-executive-3.html

8. Khóa học Logistics Optimization with Excel Solver

Quản lý Logistics thường liên quan đến việc quản lý dòng sản phẩm trong chuỗi cung ứng một cách hiệu quả. Nhiệm vụ lập kế hoạch và quản lý lưu lượng như vậy là rất quan trọng nếu công ty muốn cạnh tranh tốt trên thị trường. Giao thông vận tải là một trong những hoạt động quan trọng của Logistics và chiếm một phần lớn chi phí Logistics. Hầu như mọi công ty giao dịch bằng cách này hay cách khác với việc vận chuyển sản phẩm của họ từ nơi họ được sản xuất đến nơi họ được tiêu thụ.

Lập trình tuyến tính là một mô hình thường được sử dụng trong khoa học quản lý và  có một loạt các ứng dụng trong nhiều lĩnh vực quản lý kinh doanh khác nhau. Trong khóa học này, bạn sẽ học cách áp dụng các kỹ thuật lập trình tuyến tính để tối ưu hóa các dòng chảy trong hoạt động Logistics bằng cách sử dụng bổ trợ Excel Solver.

Đến với khóa học logistics online này, bạn sẽ được tìm hiểu cơ bản về Bài toán tối ưu hóa để xây dựng và giải quyết các mô hình Quy hoạch tuyến tính, sau đó mở rộng và giải quyết các vấn đề Logistics phức tạp hơn về 3 vấn đề cực kì quan trọng trong hoạt động Quản trị Logistics và Lập kế hoạch phân phối:

 • Vận tải
 • Chuyển tải
 • Lên kế hoạch sản xuất và quản lí hàng tồn kho

Thông tin khóa học: https://www.udemy.com/logistics-optimization-using-excel-solver/

Trên đây là Top 8 khóa học logistics uy tín và chất lượng nhất Việt Nam mà Lee Phan đã tổng hợp. Lựa chọn khóa học nào là tùy thuộc vào mục tiêu, trình độ hiện tại và các nhu cầu về thời gian, chi phí của mỗi người. Chúc các bạn tìm được khóa học logistics phù hợp và đạt được mục tiêu như mong đợi.

 

Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.