Top 10 khóa học lập trình Python trực tuyến tốt nhất 2021

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu học hỏi của mọi người cũng tăng lên. Trong bài viết này, Lee Phan sẽ chia sẻ các khóa học Python trực tuyến yêu thích của cộng đồng IT để tự học Python trong năm 2021 này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Top 10 khóa học lập trình Python trực tuyến tốt nhất 2021
Top 10 khóa học lập trình Python trực tuyến tốt nhất 2021

1. Lập trình Python là gì?

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất và nó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như phát triển web, tự động hóa, khoa học dữ liệu và machine learning để đặt tên cho một số ngôn ngữ.

Trong những năm gần đây, Python cũng đã trở thành ngôn ngữ chính cho các dự án khoa học dữ liệu và machine learning, và đó là một lý do khác khiến nhiều lập trình viên có kinh nghiệm học Python trong năm 2021.

Lập trình Python là gì?
Lập trình Python là gì?

Đây cũng là một trong những ngôn ngữ hàng đầu trong danh sách ngôn ngữ lập trình để học vào năm 2021. Nhưng, với tất cả sức mạnh và tính linh hoạt của nó, Python vẫn là một ngôn ngữ rất đơn giản để học và thường được gọi là ngôn ngữ lập trình lý tưởng cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn là một lập trình viên web sử dụng JavaScript để tạo các ứng dụng web, bạn vẫn nên học Python để trở thành một lập trình viên đa ngôn ngữ, tức là học nhiều hơn một ngôn ngữ lập trình, không chỉ cải thiện kiến ​​thức và kinh nghiệm của bạn mà còn khiến bạn sáng giá hơn trong mắt các nhà tuyển dụng.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc học một ngôn ngữ lập trình mới thì Python là một lựa chọn tốt, đặc biệt nếu bạn đang muốn hướng tới con đường của khoa học dữ liệu hoặc machine learning.

2. Các khóa học lập trình Python

2.1. Complete Python Bootcamp: Go From Zero to Hero in Python 3

Đây là một trong những khóa học phổ biến nhất để học Python trên Udemy với hơn 250.000 sinh viên đã đăng ký. Điều đó nói lên rất nhiều về chất lượng của khóa học.

Đây là một khóa học toàn diện nhưng đơn giản để học ngôn ngữ lập trình Python và hữu ích cho tất cả các cấp độ lập trình viên.

Trong khóa học này, bạn sẽ học Python 3 một cách thực tế. Bạn sẽ bắt đầu bằng cách tải xuống và thiết lập Python trên máy của mình, sau đó từ từ chuyển sang các chủ đề khác nhau.

Đây cũng là một khóa học thực tế nơi người hướng dẫn sẽ chỉ cho bạn code trực tiếp và giải thích những gì anh ta làm.

Khóa học cũng đi kèm với các câu đố, ghi chú, bài tập về nhà và ba dự án lớn để tạo ra một danh mục dự án Python bổ sung cho việc học của bạn.

Nói tóm lại, lớp học này là một trong những khóa học tốt nhất để học Python vào năm 2021 và nó cũng rẻ với giá 10,99 đô la hoặc 9,99 đô la.

2.2. Python Fundamentals

Đây là một khóa học thú vị khác để học lập trình Python của Pluralsight và tuyệt vời nếu bạn có đã là thành viên Pluralsight. Các tác giả, Austin và Robert, đã thực hiện một công việc tuyệt vời làm cho việc học trở nên thú vị nhưng đồng thời cũng có ý nghĩa.

Giống như các khóa học khác, khóa học này cũng bắt đầu từ số 0 và trong 30 phút đầu tiên, bạn sẽ học cách tải xuống và cài đặt trên máy tính của mình. Đừng lo lắng về hệ điều hành của bạn, khóa học bao gồm cài đặt Python trên Linux , Windows và Mac, vì vậy bạn cứ yên tâm.

Khóa học bao gồm các chủ đề chính của Strings và Collections, Modularity, Objects, Collections, Handling errors, Iterables, Class, Files, và Resource Management cũng như Deployment của các ứng dụng Python.

Nói tóm lại, một trong những khóa học tốt nhất để học lập trình Python của Pluralsight, nhưng bạn cần trở thành thành viên. Nếu bạn chưa có thì bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí 10 ngày và được truy cập vào khóa học này gần như MIỄN PHÍ!

2.3. Complete Python Masterclass

Đây là một khóa học tuyệt vời khác để học Python trên Udemy. Về nội dung, điều này không khác lắm so với hai khóa học còn lại nhưng phong cách mới là điều quan trọng nhất. Nếu bạn có thể kết nối với Tim thì bạn sẽ học lập trình Python rất dễ dàng và thú vị. Các giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển và giảng dạy phần mềm, và chắc chắn sẽ giúp bạn học Python theo đúng cách.

Khóa học này cũng bao gồm Python 3.0, đây là điều mà hầu hết các công ty đang sử dụng. Đây không phải là phiên bản mới nhất nhưng vẫn là phiên bản lớn đáng để tìm hiểu.

2.4. The Python Bible | Mọi thứ bạn cần để lập trình trong Python

Một khóa học tuyệt vời khác để học Python trên Udemy. Đây là khóa học dựa trên dự án và bạn sẽ xây dựng 11 Dự án trong Khóa học Python này. Nếu bạn thích học thực hành hơn là học các khái niệm riêng lẻ thì khóa học này là dành cho bạn.

Đây là một khóa học toàn diện, chuyên sâu và được chuẩn bị tỉ mỉ, dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết để lập trình Python. Nó cung cấp những gì được hứa hẹn trong tiêu đề, A-to-Z, tất cả đều ở đây!

The Python Bible | Mọi thứ bạn cần để lập trình trong Python
The Python Bible | Mọi thứ bạn cần để lập trình trong Python

Tác giả, Ziyad, là một giảng viên từng đoạt giải thưởng về khoa học máy tính cấp nền tảng và cung cấp việc học dựa trên dự án, điều này thực sự được phản ánh trong khóa học này.

2.5. 30 ngày học Python | Mở khóa tiềm năng Python của bạn

Đầu năm 2016, Python đã thông qua Java là ngôn ngữ mới bắt đầu số 1 trên thế giới. Tại sao? Bởi vì nó đủ đơn giản cho người mới bắt đầu nhưng đủ cao cấp cho người chuyên nghiệp.

Bạn không chỉ có thể viết các tập lệnh đơn giản để tự động hóa công cụ mà còn tạo ra một chương trình phức tạp để xử lý các giao dịch. Bạn thậm chí có thể sử dụng Python cho IoT, phát triển web , dữ liệu lớn , khoa học dữ liệu, machine learning và hơn thế nữa.

Đây là một khóa học rất thực tế và hữu ích không chỉ cho người mới bắt đầu mà còn cho các lập trình viên quen thuộc với các ngôn ngữ lập trình khác như Java hoặc C ++ và muốn học Python .

Trong 30 ngày, khóa học này sẽ dạy bạn viết các ứng dụng Python phức tạp để quét dữ liệu từ gần như bất kỳ trang web nào và xây dựng các ứng dụng Python của riêng bạn cho tất cả các loại tự động hóa. Nó hoàn hảo cho các nhà phát triển bận rộn, những người học bằng cách làm những thứ nghiêm túc.

2.6. Học Python trong một tháng

Trong khóa học trực tuyến này, bạn sẽ học những điều cơ bản về lập trình Python , nhưng tập trung vào các trường hợp sử dụng trong kinh doanh.

Bạn sẽ tìm hiểu cách viết các tập lệnh tự động hóa các tác vụ tẻ nhạt, crawl trang web, đọc code của người khác, phân tích và giải thích dữ liệu, tương tác với API và xây dựng trình web scrapers.

2.7. Python cho mọi người cần Chuyên môn hóa

Nếu bạn không biết, Chuyên ngành Coursera là tập hợp các khóa học sẽ giúp bạn học và thành thạo một kỹ năng.

Bộ chuyên môn hoá này là một loạt các khóa học để tìm hiểu lập trình Python, Cấu trúc dữ liệu, phát triển web và truy cập cơ sở dữ liệu sử dụng Python. Mỗi Chuyên ngành cũng có một dự án thực hành và trao chứng nhận cho bạn sau khi bạn hoàn thành tất cả các khóa học, thực hiện tất cả các bài tập và hoàn thành dự án.

Nếu bạn tự học lập trình Python, đây chỉ là Chuyên môn phù hợp để bạn không chỉ học mà còn có được chứng nhận để thể hiện kỹ năng của mình.

2.8. Lập trình cho mọi người (Bắt đầu với Python)

Python là một ngôn ngữ rất mạnh và cho phép bạn làm mọi thứ, từ việc tạo các tập lệnh đơn giản đến tự động hóa các ứng dụng hướng đối tượng phức tạp, nhưng nó vẫn là một ngôn ngữ đơn giản để học.

Lập trình cho mọi người (Bắt đầu với Python)
Lập trình cho mọi người (Bắt đầu với Python)

2.9. Tìm hiểu Python 3

Đây dĩ nhiên là một giới thiệu tuyệt vời để cả hai khái niệm lập trình cơ bản và các ngôn ngữ lập trình Python. Nó vừa có tính tương tác vừa toàn diện với 25 giờ nội dung.

Nếu bạn không biết, Python 3 là phiên bản cập nhật nhất của ngôn ngữ với nhiều cải tiến được thực hiện để tăng hiệu quả và tính đơn giản của code mà bạn viết. Nếu bạn muốn học cách tương tác Python 3 thì khóa học Codecademy này là tốt nhất để bắt đầu.

Bạn sẽ cần trở thành thành viên CodeCademy Pro , khóa học này có giá khoảng 15,99 đô la mỗi tháng nhưng cung cấp quyền truy cập vào nhiều khóa học chất lượng hàng đầu và các câu đố cao cấp, các dự án xây dựng danh mục đầu tư và nhiều con đường bạn lựa tùy chỉnh.

2.10. Python 101: Tương tác tìm hiểu cách lập trình với Python 3

Đây là một khóa học tương tác từ The Educative Team, một trong những nền tảng học tập trực tuyến yêu thích. Điều này cho phép bạn chạy code ngay từ trình duyệt, giúp việc học trở nên thú vị và dễ dàng.

Khóa học này sẽ giúp bạn học lập trình Python 3. Khóa học này được chia thành năm phần: Phần I bao gồm những điều cơ bản của Python. Phần II là một tập hợp con nhỏ của Thư viện tiêu chuẩn của Python. Phần III là vật liệu trung gian. Phần IV là một loạt các hướng dẫn nhỏ. Part-V bao gồm packaging và distribution của Python.

The Educative Team cũng có một bộ các khóa học tốt nhất cho các cuộc phỏng vấn coding hay phỏng vấn thiết kế hệ thống và nếu bạn thích nền tảng này, tốt hơn là đăng ký $18 mỗi tháng để có quyền truy cập vào tất cả các khóa học của họ thay vì mua từng khóa một.

Trên đây là bài viết về top 10 khóa học lập trình Python mà Lee Phan đã tổng hợp. Mong rằng khi đọc bài viết này bạn đọc có thể hiểu thêm về lập trình Python và chọn cho mình một khóa học phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

blank
Uyên Tú
Top 11+ khóa học kế toán tốt nhất tại TPHCM, Hà Nội
Top 11+ khóa học kế toán tốt nhất tại TPHCM, Hà Nội
Hiện nay, ngày càng nhiều các trung tâm đào tạo nghiệp vụ kế toán, tuy nhiên để lựa chọn một trung tâm uy tín, mang...
Top 10 những khóa học về business analysis 2021
Top 10 những khóa học về business analysis 2021
Business Analysis kết hợp các kỹ năng dữ liệu và sự nhạy bén trong kinh doanh để mang lại lợi ích cho các tổ chức...
Top 10+ khóa học Data Analysis online miễn phí tốt nhất hiện nay
Top 10+ khóa học Data Analysis online miễn phí tốt nhất hiện nay
Data analysis là một trong những người không thể thiếu trong việc quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Data analysis sẽ thực hiện...