Top 7 khoá học lập trình PHP online cho người mới bắt đầu

Bạn đang tìm kiếm ngôn ngữ lập trình mới để học? Hay chỉ đơn giản là tò mò và tự hỏi chính xác PHP là gì? Bất kể lý do gì, bạn đã đến đúng nơi rồi. Hãy cùng Lee Phan khám phá các khóa học PHP và hiểu thêm về ngôn ngữ lập trình này nhé.

Top 7 khoá học lập trình PHP online cho người mới bắt đầu
Top 7 khoá học lập trình PHP online cho người mới bắt đầu

A. PHP là gì?

Như đã đề cập, PHP là ngôn ngữ script được tạo cho các giao tiếp phía server. Do đó, nó có thể xử lý các chức năng phía server như thu thập dữ liệu biểu mẫu, quản lý file trên server, sửa đổi cơ sở dữ liệu và nhiều hơn nữa.

Ngôn ngữ này ban đầu được tạo ra bởi Rasmus Lerdorf để theo dõi khách truy cập vào trang chủ cá nhân của anh ấy. Khi đã trở nên phổ biến hơn, Lerdorf phát hành nó thành dự án nguồn mở. Quyết định này đã khuyến khích các nhà phát triển sử dụng, sửa chữa, cải thiện code và cuối cùng biến nó thành ngôn ngữ script mà chúng ta sử dụng ngày nay.

Mặc dù PHP được coi là ngôn ngữ script vì mục đích chung, nhưng nó được sử dụng rộng rãi nhất để phát triển web. Điều này do một trong những tính năng nổi bật của nó – khả năng nhúng vào file HTML.

Nếu không muốn người khác xem mã nguồn của mình, bạn có thể ẩn bằng ngôn ngữ script này. Đơn giản chỉ cần bạn viết code vào file PHP, nhúng nó vào HTML thì mọi người sẽ không bao giờ biết được nội dung gốc.

Lợi ích khác của tính năng đặc biệt này là khi phải sử dụng cùng một lần đánh dấu HTML. Thay vì viết đi viết lại nhiều lần, chỉ cần viết code vào file PHP. Bất cứ khi nào cần sử dụng HTML, bạn hãy chèn file PHP và bạn có thể chạy rất tốt.

Ví dụ về trang PHP xem trên Facebook. Mở trang chủ, bạn có thể thấy URL kết thúc bằng .php (facebook.com/home.php). Nói cách khác, trang này được xây dựng với file PHP (home.php) có chứa hypertext preprocessor code và tags HTML.

B. Top 7 khóa học lập trình PHP

1. PHP.net

Đây là website tự học lập trình PHP cho người mới bắt đầu mà bạn nên tìm kiếm đầu tiên bởi PHP.net là website chính thức của PHP và cho bạn một cái nhìn toàn diện về ngôn ngữ lập trình PHP. Tại đây, tất cả nguồn tài liệu về lập trình PHP từ cơ bản đến nâng cao bạn đều có thể tìm thấy để bổ sung kiến thức cho mình. Đặc biệt, trang web này cho phép người dùng đăng nhận xét và trải nghiệm của chính bản thân họ và những nhận xét này cực kỳ hữu ích cho bạn trong các ứng dụng thực tế của PHP.

2. Codecourse

Codecourse là website có chứa nội dung mô tả cao. Nó không chỉ hướng dẫn cho bạn riêng về ngôn ngữ lập trình PHP mà nó còn bao gồm các công cụ và ngôn ngữ lập trình để phát triển web khác. Bởi vậy, đây là sự kết hợp hoàn hảo để tự học lập trình PHP cho người mới bắt đầu.

Codecourse
Codecourse

3. PHP 101

Một trang web cung cấp nội dung tuyệt vời về PHP, kết hợp giữa học tập và giải trí mà bạn không thể bỏ qua đó là PHP 101. Nội dung của trang web này rất hữu ích, được trình bày rõ ràng, súc tích, dễ hiểu nên rất thích hợp dành cho những người mới bắt đầu với ngôn ngữ lập trình PHP.

4. TutorialsPoint PHP

Cũng giống như các website khác, TutorialsPoint PHP có toàn bộ nội dung dành riêng cho lập trình PHP với các hướng dẫn và bài học lý tưởng cho người mới bắt đầu. Thậm chí ở đó còn cung cấp một ebook tải xuống miễn phí dưới dạng tệp PDF để bạn có thể học tập dễ hơn.

TutorialsPoint PHP
TutorialsPoint PHP

5. Tizag.com

Nếu bạn đang tìm kiếm tài liệu tham khảo về ngôn ngữ lập trình PHP thì Tizag.com không phải là một lựa chọn tồi. Trong website này cung cấp nội dung cụ thể và đầy đủ về tất cả những điều bạn cần biết về ngôn ngữ lập trình PHP. Nó có các bài hướng dẫn cơ bản giúp người mới bắt đầu học lập trình PHP có thể in dữ liệu ra ngoài màn hình thông qua cách sử dụng biến; hướng dẫn bạn cách sử dụng các vòng lặp; sử dụng các câu lệnh sessions, if/else và cookies; hướng dẫn sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác như: XML, Ajax, VBScript.

6. W3 School

W3Schools là trang web học lập trình online đã quá nổi tiếng với dân lập trình. Đây là một trang web giáo dục để tìm hiểu các công nghệ web trực tuyến. Nội dung bao gồm các hướng dẫn và tài liệu tham khảo liên quan đến HTML , CSS , JavaScript ,JSON , PHP , Python. Ngoài ra con có về AngularJS, SQL , Bootstrap , Node.js, jQuery , XQuery , AJAX và XML.

W3 School
W3 School

Bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì trên trang web này về lập trình.Nó phù hợp với cả người mới bắt đầu và những người đã có kinh nghiệm. Các kiến thức trong W3schools được sắp xếp rất hợp lý. Phần chia theo từng mảng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao thành từng bài. Vì vậy mà đây là một trong những trang we không thể bỏ quá với bất kỳ dân lập trình nào.

7. E-Learning Center

E-Learning Center cũng là một trong những website tự học lập trình nổi tiếng. Từ những kiến thức học được tại trang web này, bạn có thể tự tạo ra cho mình một trang web động sử dụng PHP và MySQL, đồng thời dễ dàng quản lý nó.

Trên đây là bài viết về Top 7 khoá học lập trình PHP online cho người mới bắt đầu mà Lee Phan đã tổng hợp được. Mong rằng bạn có thể hiểu thêm về ngôn ngữ lập trình PHP và các khóa học trên đây có thể giúp bạn cải thiện khả năng lập trình của bạn. Chúc bạn thành công.

Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.