Top 10 khóa học lập trình Java online tốt nhất hiện nay!

Java là ngôn ngữ lập trình bậc cao hiện đại phổ biến nhất hiện nay. Bởi vậy các khóa học lập trình Java online đều được săn đón một cách nhiệt tình. Hôm nay Lee Phan sẽ giới thiệu “Top 10 khóa học lập trình Java online” để giúp các bạn hiểu rõ hơn về các khóa học này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Top 10 khóa học lập trình Java online tốt nhất hiện nay!
Top 10 khóa học lập trình Java online tốt nhất hiện nay!

1/ Java Programming: Beginner to Guru

Một trong những điểm hạn chế của hầu hết mọi khoá học online đó chính là việc chúng sẽ lỗi thời không ít thì nhiều so với thời điểm hiện tại, đặc biệt là ở lĩnh vực công nghệ thông tin, khi mà chỉ cần một bản update của nhà phát hành có thể sẽ khiến một khóa học trở thành vô nghĩa. Nhưng may mắn thay, khóa học này được update tới Java 11, tuy không phải bản Java mới nhất nhưng là phiên bản LTS mới nhất.

Bạn sẽ học từ căn bản về Java sử dụng Intellij IDEA trên hệ ĐH Mac, Ubuntu, Window. Khóa học chỉ dài khoảng 2.5 giờ này là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai không có kinh nghiệm lập trình mà muốn trở thành một lập trình viên Java

2/ Java Tutorial for Complete Beginners

Đây là 1 trong những khoá học nhiều người đăng ký học nhất trên Udemy. Khóa học này đã xuất hiện từ lâu tuy nhiên chất lượng của nó lại rất tốt.

Java Tutorial for Complete Beginners
Java Tutorial for Complete Beginners

Nếu bạn là người mới bắt đầu học lập trình hoặc đã biết một ngôn ngữ nào khác ngoài Java thì đây là một khoá học phù hợp với bạn.

3/ Java Multithreading

Khái niệm Multireading hay đa luồng là một trong những phần quan trọng nhất của lập trình Java. Nó cũng là yếu tố giúp bạn tách biệt một trình viên Java giỏi với một lập trình viên Java trung bình.

Java thực sự là ngôn ngữ khó học với tính trừu tượng của nó, tuy nhiên, nếu bạn kiên trì thì mọi nỗ lực sẽ đền đáp bạn xứng đáng.

4/ Practice Java by Building Projects

“Học thì phải đi đôi với hành” và để thực sự nắm vững được Java thì có lẽ không còn cách nào tốt hơn việc bắt tay vào thực hành một dự án. Bạn sẽ rất khó để nắm vững một kĩ năng mới nếu chỉ dừng lại ở việc đọc sách hay chỉ đơn giản xem hết khoá học mà bạn cần phải thực sự code và tạo ra những dự án.

Practice Java by Building Projects
Practice Java by Building Projects

Qua khóa học này, bạn sẽ được tiếp xúc với những yêu cầu thực tế và bạn sẽ tự tìm cho mình được câu trả lời dựa trên những gì mà bạn đã được học. Điều khiến khóa học này nổi bật chính là sự gần gũi với các dự án thực tế. Đây là khoá học mà tôi luôn đề xuất cho những ai muốn học Java.

Tuy nhiên, khóa học này không còn miễn phí nữa mà sẽ tốn tối thiểu 9.9$. Một điều thật đáng tiếc vì đây là khoá học duy nhất giảng dạy qua dự án dự án thực tế mà tôi tìm được.

5/ Java Database Connection: JDBC and MySQL

JDBC là mảnh ghép không thể thiếu của Java API bởi vì hầu hết mọi ứng dụng Java được lập trình đều dựa vào cơ sở dữ liệu này.

Bạn sẽ cần phải thông thạo JDBC cho dù bạn sử dụng khung làm việc cao cấp hơn như Hibernate, JPA, iBatis và khoá học này sẽ giúp bạn làm điều đó. Đây là khoá học dành cho người mới bắt đầu và cả những ai đã biết Java mà muốn chau chuốt lại kiến thức về JDBC

6/ Object-Oriented Programming in JAVA 

Đây là một khoá học cho người mới bắt đầu với Java OOP. Java là một ngôn ngữ OOP, nói nôm na thì đó một kỹ thuật lập trình cho phép lập trình viên tạo ra các đối tượng trong code trừu tượng hóa các đối tượng.

Một lập trình viên Java cần phải thành thục kỹ thuật này, hiểu rõ các nguyên lý của nó như Tính đóng gói, Tính kế thừa, Tính đa hình,… Tính trừu tượng của Java là một trong những lý do chính khiến nhiều người cảm thấy khó học.

Nếu bạn là người theo chuyên ngành khoa học máy tính hay có nền tảng C, C#, C++, Python thì khoá học này sẽ nhanh chóng giúp bạn làm quen nhanh chóng với Java. Khóa học này có độ dài 2.5 tiếng, tuy nó sẽ không quá toàn diện nhưng sẽ giúp một người mới bắt đầu có một cái nhìn tổng quan.

7/ Eclipse Tutorial For Beginners: Learn Java IDE in 10 Steps 

Có lẽ không cần bàn cãi việc IntelliJ IDEA là một lựa chọn phổ biến hơn Eclipse. Tuy nhiên, Eclipse vẫn là một IDE tuyệt vời cho người mới bắt đầu lập trình Java. Eclipse miễn phí, còn nếu bạn muốn dùng IntelliJ IDEA thì bạn sẽ cần phải trả 1 khoản tiền.

Bạn sẽ không thể là lập trình viên nếu không có hiểu biết về IDE và khóa học này sẽ dạy bạn cách làm việc hiệu quả với Eclipse. Đây là một khoá học rất tuyệt vời với 10 bước học Eclipse đơn giản

Khóa học này không chỉ hướng dẫn bạn viết code và sửa bug Java trên Eclipse mà còn có cả những kiến thức nâng cao như Refactoring, dùng Git và Maven, và còn có rất nhiều phím tắt giúp bạn tăng hiệu suất công việc.

8/ Java Programming, Lambda, and more (Java 13, 12, 11, 10, 9,8) 

Đây là một khoá rất tuyệt với giúp bạn làm quen với những tính năng mới của Java 8 tới Java 13 như Lambda Expression, Stream API, Java’s Module System,…

Khóa học này kéo dài 12.5 giờ sẽ khiến bạn cảm thấy xứng đáng với mỗi giây mà bạn bỏ ra. Nếu bạn đã học Java rồi mà muốn update lại kiến thức của mình thì đây là khóa học dành cho bạn.

9/ Java Design Patterns and Architecture 

Design Patterns là một kỹ năng mà bạn cần học dù bạn lập trình với ngôn ngữ nào. Đây là một khoá Java cấp trung dành cho lập trình viên Java hay bất kì ai muốn học những Design Patterns phổ biến trong Java và cách áp dụng chúng nhuần nhuyễn.

Java Design Patterns and Architecture 
Java Design Patterns and Architecture

Khóa học này dài 4.5 giờ.

10/ HANDS-ON DOCKER for JAVA Developers

Docker đang dần trở nên ngày càng phổ biến trong việc xây dựng những ứng dụng đám mây. Docker không chỉ quan trọng với lập trình viên Java mà còn quan trọng đối với bất kì lập trình viên nào muốn tạo hay triển khai ứng dụng trên nền tảng như AWS, GCP, Azure.

Khóa học này tiếp cận Docker một cách rất trực quan và có thời lượng 4.5 tiếng, bao gồm những bài thực hành và demo.  Bạn còn được học cách xây dựng những ứng dụng trên nền tảng spring framework sử dụng docker.

Trên đây là “Top 10 khóa học lập trình Java online” mà Lee Phan đem đến cho các bạn. Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ tìm được một khóa học phù hợp với mình. Chúc các bạn thành công!

 

Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.