Top 10 khóa học Devops cho dân Dev tối nhất 2021

DevOps là từ viết tắt của Development (nhà phát triển) và Operations (vận hành). Với sự thay đổi chóng mặt của ngành công nghệ, những Developer không có kiến thức về quản trị hệ thống và những quản trị hệ thống mà không biết phát triển sản phẩm sẽ trở nên kém quan trọng và nhanh chóng bị đào thải. Do vậy, DevOps là một ngành nghề phát triển trong tương lai. Hãy cùng Lee Phan tìm hiểu về top khóa học Devops cho dân Dev tối nhất 2021 để biết thêm thông tin nhé!

Top 10 khóa học Devops cho dân Dev tối nhất 2021
Top 10 khóa học Devops cho dân Dev tối nhất 2021

1. Dự án DevOps: CI/CD với Jenkins Ansible Docker Kubernetes.

Jenkins rõ ràng là công cụ quan trọng nhất đối với các kỹ sư DevOps vì nó cung cấp khả năng tích hợp liên tục.

Đối với một chuyên gia DevOps, cần phải có kiến ​​thức tốt về kiểm tra liên tục, tích hợp liên tục và triển khai liên tục và sự khác biệt giữa chúng.

Dự án DevOps: CI/CD với Jenkins Ansible Docker Kubernetes.
Dự án DevOps: CI/CD với Jenkins Ansible Docker Kubernetes.

Khóa học này bao gồm tất cả những điều cơ bản về Jenkins và dạy mọi thứ bạn cần để thiết lập ‘đường ống xây dựng Jenkins’. Bắt đầu với thử nghiệm liên tục (xây dựng, thử nghiệm và phân tích tĩnh) cho đến triển khai liên tục (triển khai đến dàn dựng và sản xuất).

2. Học DevOps: Khóa Kubernetes hoàn chỉnh

Khi Google bắt đầu chạy các thùng chứa cách đây một thập kỷ, không ai có thể đạt được tính linh hoạt và hiệu quả của cơ sở hạ tầng như vậy. Sử dụng kiến ​​thức này, Google đã phát hành Kubernetes dưới dạng một dự án mã nguồn mở và miễn phí. 

Ngày nay Kubernetes được sử dụng bởi các công ty nhỏ và doanh nghiệp lớn muốn đạt được hiệu quả và tốc độ mà Google có. Khóa học này đã dạy tôi cách chạy, triển khai, quản lý và duy trì các ứng dụng Docker đóng gói trên Kubernetes

3. Học DevOps: Liên tục cung cấp phần mềm tốt hơn

Đây là một trong những khóa học DevOps đầy đủ nhất trên Udemy. Nơi hầu hết các công cụ và công nghệ thiết yếu được sử dụng bởi các kỹ sư DevOps.

Khóa học hướng đến các kỹ sư phần mềm và quản trị viên hệ thống, những người muốn cung cấp phần mềm tốt hơn. Giúp tôi nắm vững việc cung cấp và triển khai phần mềm thông qua Git, Vagrant, Chef, Ansible, Jenkins, Docker và Kubernetes.

 4. Con đường học tập: DevOps hiện đại 

DevOps xem xét phát triển phần mềm theo một cách hoàn toàn mới. Tôi đã có thể tự động hóa và định cấu hình các máy chủ cơ sở hạ tầng và sau đó giải quyết các lĩnh vực tự động hóa, triển khai liên tục, vùng chứa và giám sát.

Git, Docker và Puppet là những công cụ quan trọng nhất trong thế giới DevOps hiện đại và khóa học này đã dạy tôi tất cả.

Tóm lại, một khóa học nhập môn tuyệt vời cho bất kỳ ai mới làm quen với lĩnh vực DevOps như quản trị viên hệ thống, nhà phát triển, chuyên gia CNTT. Và nó cũng cung cấp một cái nhìn tổng quan tốt về các công cụ DevOps cần thiết. 

5. Công nghệ Docker cho DevOps và các nhà phát triển 

Docker là một trong những công nghệ quan trọng đối với DevOps. Nó cho phép chúng tôi kết hợp các thành phần với nhau và triển khai chúng trong các thùng chứa trên bất kỳ nền tảng nào như Linux hoặc Windows.

Khóa học này bao gồm tất cả các nguyên tắc cơ bản về vùng chứa Docker và dạy cho bạn mọi thứ cần biết về phát triển và triển khai các ứng dụng hiện đại với phần mềm Docker.

6. Docker cho khóa DevOps: từ phát triển đến thành phẩm 

Khóa học này đã chỉ cho tôi những gì tôi có thể xây dựng với Docker và cách làm. Tôi đã học những kiến ​​thức cơ bản về Docker suốt chặng đường! Chúng tôi đã cùng nhau phát triển và triển khai ứng dụng Flask và Ruby on Rails đa dịch vụ.

7. Tìm Hiểu DevOps: Tự động hóa cơ sở hạ tầng với Terraform 

Tự động hóa cơ sở hạ tầng là một phần quan trọng của DevOps và các công cụ như Ansible, Chef, Puppet giúp ích rất nhiều nhưng gần đây Terraform đã trở nên phổ biến và là một công cụ tôi cần thành thạo nếu có ý định. đến hoặc tham gia vai trò Ops / DevOps.

Tìm Hiểu DevOps: Tự động hóa cơ sở hạ tầng với Terraform 
Tìm Hiểu DevOps: Tự động hóa cơ sở hạ tầng với Terraform

Terraform bắt đầu từ nguyên tắc tương tự, cơ sở hạ tầng như mã, nhưng tập trung vào tự động hóa cơ sở hạ tầng. Toàn bộ cơ sở hạ tầng Đám mây của bạn (phiên bản, khối lượng, mạng, IP) có thể được mô tả dưới dạng địa hình.

Trong khóa học này, tôi đã học về cách tự động hóa cơ sở hạ tầng của mình với terraform với AWS, Packer, Docker, ECR, ECS và Jenkins.

8. DevOps cùng AWS CodePipeline, Jenkins và AWS CodeDeploy 

Đôi khi tôi bối rối về tích hợp liên tục (CI), phân phối liên tục và triển khai liên tục (CD) và cách thực hiện DevOps với Amazon Web Services như AWS và Jenkins thì đây rõ ràng là khóa học phù hợp với bản thân bạn. Trong khóa học này, tôi sẽ học các kỹ năng DevOps cần thiết cùng với tích hợp liên tục và phân phối liên tục trong đám mây AWS.

9. DevOps: CI/CD với Jenkins pipeline, Maven, Gradle

DevOps học trực tuyến này đã dạy tôi cách xây dựng một đường dẫn phức tạp và phân phối liên tục bằng cách sử dụng Jenkins và nhiều plugin của nó. Đặc biệt là các đường ống dẫn plugin.

Chìa khóa này là thiết kế để tìm hiểu về các thông tin chi tiết của Jenkins và thiết lập đường ống DevOps, ngay cả khi tôi không có kinh nghiệm về nó, để giúp triển khai các công việc DevOps này sẽ hợp lý hóa các quy trình phát triển.

Một lần nữa, tôi nghĩ rằng đó là một chìa khóa tuyệt vời để liên kết xây dựng, liên kết phân phối và đường ống DevOps với Java, Gradle, Maven, Artifactory và Sqitch

10. Hoàn tất DevOps với Docker, Jenkins, GIT, Vagrant, và Maven 

Đây là khóa học DevOps thực hành không chỉ giải thích vai trò của một kỹ sư DevOps mà còn cung cấp kinh nghiệm thực hành về các công cụ DevOps thiết yếu.

Nó cung cấp một hướng dẫn đầy đủ về công nghệ DevOps cần thiết. Tôi đã học Docker Mastery, Jenkins, GIT, Vagrant và Maven bằng cách làm theo các hướng dẫn thực hành.

Đó là tất cả về một số khóa học tốt nhất để học DevOps vào năm 2019 và trở thành kỹ sư DevOps. Như tôi đã nói, nhu cầu về các kỹ sư và nhà phát triển phần mềm DevOps giỏi đang tăng theo cấp số nhân và không có đủ các chuyên gia DevOps trên thị trường để hỗ trợ nhu cầu này.

Điều này có nghĩa là một cơ hội tuyệt vời để học DevOps và chuyển sang công việc có trách nhiệm hơn, được trả lương cao và thú vị hơn. Các công cụ DevOps đang kiếm được trung bình từ 120 nghìn đến 150 nghìn đô la. Theo tôi, để trở thành kỹ sư DevOps vào năm 2019, các khóa học này là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Trên đây là bài viết về top 10 khóa học Devops cho dân Dev tối nhất 2021 mà Lee Phan đã tổng hợp được. Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về devops. Chúc các bạn thành công!

 

 

Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.