Top 12 khóa học Data Science online uy tín, chất lượng nhất

Data Science là một ngành nghề mới dành cho sinh viên khối kinh tế hay kỹ thuật. Với công việc chính là nghiên cứu và phân tích các dữ liệu từ đó ứng dụng vào các hoạt động, công nghệ của công ty. Đây cũng là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai với mức lương hấp dẫn. Cùng theo dõi bài viết để tham khảo Top 12 khóa học Data Science online uy tín, chất lượng nhất nhé!

Top 12 khóa học Data Science online uy tín, chất lượng nhất
Top 12 khóa học Data Science online uy tín, chất lượng nhất

1. IBM Data Science – Coursera

Chương trình này bao gồm 9 khóa học cung cấp cho bạn các kỹ năng và kỹ thuật sẵn sàng cho công việc mới nhất bao gồm nhiều chủ đề khoa học dữ liệu bao gồm: các công cụ và thư viện nguồn mở, phương pháp luận, Python, cơ sở dữ liệu, SQL, trực quan hóa dữ liệu, phân tích dữ liệu và học máy. Bạn sẽ thực hành thực hành trong Đám mây của IBM bằng các công cụ khoa học dữ liệu thực và các bộ dữ liệu trong thế giới thực.

Chương trình học khóa IBM Data Science – Coursera:

Chương trình học IBM Data Science - Coursera
Chương trình học IBM Data Science – Coursera
  • Link tham khảo: https://www.coursera.org/professional-certificates/ibm-data-science

2. What is Data Science? – Coursera

Nghệ thuật khám phá những hiểu biết và xu hướng dữ liệu đã có từ thời cổ đại. Người Ai Cập cổ đại đã sử dụng dữ liệu điều tra dân số để tăng hiệu quả trong việc thu thuế và họ dự đoán chính xác lũ lụt của sông Nile mỗi năm. Kể từ đó, những người làm việc trong khoa học dữ liệu đã tạo ra một lĩnh vực độc đáo và khác biệt cho công việc họ làm. Lĩnh vực này là khoa học dữ liệu. Trong khóa học này, chúng ta sẽ gặp một số nhà thực hành khoa học dữ liệu và chúng ta sẽ có được cái nhìn tổng quan về khoa học dữ liệu ngày nay.

  • Link tham khảo: https://www.coursera.org/learn/what-is-datascience

3. Data Science

Khóa học về Data Science này bao gồm các khái niệm và công cụ mà bạn sẽ cần trong toàn bộ hệ thống khoa học dữ liệu, từ việc hỏi đúng loại câu hỏi cho đến suy luận và xuất bản kết quả. Trong Dự án Capstone cuối cùng, bạn sẽ áp dụng các kỹ năng học được bằng cách xây dựng một sản phẩm dữ liệu bằng cách sử dụng dữ liệu trong thế giới thực.

  • Link tham khảo: https://www.coursera.org/specializations/jhu-data-science

4. Khóa học Data Science tại APTECH

APTECH là đơn vị đào tạo high-tech cấp bằng quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Chương trình Chuyên viên Khoa học Dữ liệu & Trí tuệ Nhân tạo trang bị đầy đủ kiến thức cho học viên để có thể tự tin làm việc trong lĩnh vực Data Science & nghiên cứu chuyên sâu về Artificial Intelligence (AI) ngay sau khi tốt nghiệp.

Chương trình là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến thức cốt lõi, công nghệ mới, kỹ năng tự phát triển & nâng cao chuyên môn để có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng và thay đổi ngày càng cao của ngành CNTT hiện tại.

Chương trình khóa học Data Science tại APTECH:

Chương trình khóa học Data Science tại APTECH
Chương trình khóa học Data Science tại APTECH
  • Link tham khảo: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

5. Learn Python and Learn SQL – Codecademy

Bạn muốn làm quen với Python hoặc SQL – 2 ngôn ngữ quan trọng thường xuyên được sử dụng trong Data Science? Khóa học miễn phí tại Codecademy sẽ giúp bạn bắt đầu từ những kiến thức cơ bản. Với độ dài 25 giờ cho Python và 7h cho SQL.

6. Introduction to Data Science Using Python – Udemy

Nếu như bạn đang là người mới bắt đầu thì đây là sự khởi đầu hoàn hảo cho bạn. Khóa học sẽ cho bạn những kiến thức tổng quát nhất để bản có thể hiểu về Data Science cũng như việc sử dụng Python. Khóa học cũng hoàn toàn miễn phí với 12 bài giảng.

7. Linear Algebra for Beginners: Open Doors to Great Careers – Skillshare

Đại số tuyến tính rất quan trọng trong data science. Nếu như bạn không muốn đến trường để học những kiến thức này thì khóa học sẽ giúp bạn rất nhiều đấy! Tuy nhiên bạn sẽ phải trả $15/ tháng với dung lượng là 44 videos.

8. Introduction to Machine Learning for Data Science –  Udemy

Với 3h đồng hồ bạn đã hoàn toàn có được kiến thức tổng quát về Data Science, AI, khoa học máy tính và cách tất cả kết nối với nhau. Cũng như khóa học bên trên bạn sẽ phải trả một khoản phí là $150 cho 41 bài giảng.

Review khóa học Introduction to Machine Learning for Data Science, Udemy
Review khóa học Introduction to Machine Learning for Data Science, Udemy

9. Machine Learning – Coursera

Theo như các chuyên gia thì khóa học này thật sự rất tuyệt vời cho những bạn mới bắt đầu theo format toàn diện. Được dạy bởi nhà sáng lập Coursera, khóa học sẽ đào sâu về machine learning, nó được vận hành ra sao và áp dụng thế nào trong công việc liên quan đến khoa học dữ liệu. Bạn sẽ được học miễn phí nhưng mất $79 để lấy chứng chỉ.

10. Data Science Path – Codecademy

Codecademy thực sự là một nơi rất tuyệt để học về code. Nó bao gồm những bài giảng đào sâu vào Data Science và cung cấp cho bạn những công cụ cần thiết về Data Science. Hơn nữa, kiến thức đều thực tế và có thể áp dụng vào thực tế. Đặc biệt là nó được thiết kế bới các chuyên gia.

11. Data Science Specialization – Coursera

Giống với khóa học Data Science số 5 nhưng với format rộng hơn. Khóa học cung cấp rất nhiều kĩ năng, và sẽ giải đáp rất nhiều câu hỏi cho các bạn. Với chi phí là $49/ tháng, bạn sẽ học từ 3-6 tháng.

12. Programming for Data Science – Udacity

Ngoài cung cấp kiến thức kĩ thuật Data Science như Python, SQL và Github, khóa học sẽ giúp bạn làm việc, trao đổi với các chuyên gia, cũng như các học viên khác để bạn đi đúng hướng và có được câu trả lời cho mình về Data Science. $50 cho mỗi tháng và bạn sẽ học trong vòng 3 tháng.

Trên đây là Top 12 khóa học Data Science online uy tín, chất lượng nhất. Đa số các khóa học trên đây đều miễn phí, vừa tiện lợi vừa tiết kiệm chi phí đúng không nào? Hy vọng Lee Phan đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn tìm được khóa học Data Science phù hợp.

 

Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.