Top 10+ khóa học Data Analysis online miễn phí tốt nhất hiện nay

Data analysis là một trong những người không thể thiếu trong việc quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Data analysis sẽ thực hiện nhiệm vụ phân tích dữ liệu để giúp các doanh nghiệp thống kê thông tin về hệ thống, khách hàng tốt hơn, từ đó phát triển kinh doanh. Để trở thành 1 Data analysis chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo Top 10+ khóa học Data Analysis online miễn phí tốt nhất hiện nay trong bài viết hôm nay của Lee Phan.

Top 10+ khóa học Data Analysis online miễn phí tốt nhất hiện nay
Top 10+ khóa học Data Analysis online miễn phí tốt nhất hiện nay

1. Data Science Specialization – Coursera

Coursera cung cấp một trong những nền giáo dục khoa học dữ liệu trực tuyến được thành lập lâu nhất, thông qua Đại học John Hopkins. Khóa học hoàn toàn miễn phí – nếu bạn có đủ khả năng, bạn sẽ phải trả một khóa học và lệ phí chứng nhận – nhưng điều này được miễn cho những sinh viên don don có nguồn tài chính sẵn có.

Khóa học data analysis của Coursera bao gồm 10 khóa học, chuyên ngành bao gồm lập trình thống kê trong R, phân tích cụm, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và các ứng dụng thực tế của học máy. Để hoàn thành chương trình, sinh viên tạo ra một sản phẩm dữ liệu có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề trong thế giới thực.

 • Link tham khảo: https://bit.ly/3w9Zgv7

2. Data Science Essentials

Khóa học này được cung cấp bởi Microsoft và là một phần của Chứng chỉ chương trình chuyên nghiệp về Khoa học dữ liệu của họ, mặc dù nó cũng có thể được coi là một khóa học độc lập thông qua EdX.

Các sinh viên dự kiến sẽ có kiến thức về giới thiệu về R hoặc Python – hai ngôn ngữ phổ biến nhất để lập trình khoa học dữ liệu tại thời điểm này. Các đối tượng được dạy bao gồm xác suất và thống kê, khám phá dữ liệu, trực quan hóa và giới thiệu về học máy, sử dụng khung Microsoft Azure. Mặc dù tất cả các tài liệu khóa học là miễn phí, sinh viên có thể trả ($ 90 trong trường hợp này) cho một chứng chỉ chính thức khi hoàn thành.

 • Link tham khảo: https://www.edx.org/course/data-science-essentials

3. Intro to Machine Learning

Học máy chắc chắn là một trong những chủ đề nóng trong khoa học dữ liệu và khóa học Data analysis này nhằm mục đích cung cấp một cái nhìn tổng quan đầy đủ, từ lý thuyết đến ứng dụng thực tế. Cũng như giới thiệu về việc chọn nguồn dữ liệu và chọn thuật toán nào phù hợp nhất với một vấn đề cụ thể, khóa học cũng tạo thành một phần của Udacity.

 • Link tham khảo: https://www.udacity.com/course/intro-to-machine-learning–ud120

4. Python for Data Science and AI

Phần giới thiệu về Python này sẽ khởi động việc bạn học Python về khoa học dữ liệu, cũng như lập trình nói chung. Khóa học Python thân thiện với người mới bắt đầu này sẽ đưa bạn từ số 0 đến lập trình bằng Python trong vài giờ.

Nội dung học:

 1. Khái niệm cơ bản về Python
 2. Cấu trúc dữ liệu Python
 3. Nguyên tắc cơ bản về lập trình Python
 4. Làm việc với dữ liệu trong Python

Review của học viên về khóa học data analysis “Python for Data Science and AI”:

Review của học viên về khóa học Python for Data Science and AI
Review của học viên về khóa học Python for Data Science and AI
 • Link tham khảo: https://www.coursera.org/learn/python-for-applied-data-science-ai

5. Data Analysis with Python

Tìm hiểu cách phân tích dữ liệu bằng Python. Khóa học Data Analysis with Python này sẽ đưa bạn từ những điều cơ bản của Python để khám phá nhiều loại dữ liệu khác nhau. Bạn sẽ học cách chuẩn bị dữ liệu để phân tích, thực hiện phân tích thống kê đơn giản, tạo trực quan hóa dữ liệu có ý nghĩa, dự đoán xu hướng trong tương lai từ dữ liệu và hơn thế nữa!

Nội dung học

 1. Nhập dữ liệu
 2. Làm sạch dữ liệu
 3. Thao tác khung dữ liệu
 4. Tóm tắt dữ liệu
 5. Xây dựng mô hình hồi quy máy học
 6. Xây dựng đường ống dữ liệu
 • Link tham khảo: https://www.coursera.org/learn/data-analysis-with-python

6. R Programming A-Z™: R For Data Science With Real Exercises!

Khóa học về R, học bằng cách thực hành! Khóa học sẽ hướng dẫn bạn từng bước để thực hành với R. Mỗi video là một kiến thức mới mà bạn có thể áp dụng ngay với những ví dụ minh họa cụ thể và sinh động. Khóa học sẽ thử thách bạn với những vấn đề thực tiễn mà bạn phải giải quyết. Khóa học data analysis này thiết kế cho mọi đối tượng và không cần kinh nghiệm lập trình để theo học khóa này.

Nội dung học:

 • Học cách lập trình R ở mức độ trung cấp
 • Cách dùng R Studio
 • Những nguyên lý cốt lõi của lập trình.
 • Cách tạo vector, tạo biến trong R
 • Học về số nguyên, logic, ký tự và những dạng dữ liệu khác của R
 • Cách tạo while () loop và for() loop trong R
 • Cách sử dụng ma trận trong R
 • Luyện tập với dữ liệu dạng thống kê, tài chính, thể thao… trong R

Review của học viên về khóa học:

Review của học viên về khóa học
Review của học viên về khóa học

Link tham khảo: https://www.udemy.com/r-programming/

7.  Khoá học nhập môn khoa học dữ liệu từ Udacity

Trang web nổi tiếng Udacity vừa mở khoá học về khoa học dữ liệu nhập môn miễn phí, giúp học viên hiểu hơn về các khái niệm liên quan đến khoa học dữ liệu, như Data Manipulation, Data Analysis với thống kê, Machine Learning, Data Communication với Information Visualization và Big Data.

8. Khoá Khoa học dữ liệu A-Z trong thực tiễn

Đây là một khóa học thực hành về Khoa học dữ liệu từ Udemy. Khoá học cung cấp các ví dụ thực tế về Analytics, như Data Mining, Modeling, Tableau Visualization,… giúp học viên hiểu hơn về Khoa học dữ liệu.

Thêm vào đó, các bài tập thực hành trong khoá học khá khó, giúp học viên kích thích tư duy và dễ dàng áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn.

9. SQL cho người mới bắt đầu nghề Data Analysis – Udemy

SQL (Structured Query Language – ngôn ngữ có tính chất truy vấn) là loại ngôn ngữ được dùng để tương tác với các cơ sở lưu trữ dữ liệu, cho phép chúng ta lấy dữ liệu ra một cách nhanh chóng và dễ dàng.

SQL cho phép bạn thực hiện các thao tác trên hàng triệu dòng dữ liệu. Nó là loại kỹ năng quan trọng, cần thiết  thứ hai trong nghề phân tích dữ liệu (chỉ đứng sau chính kỹ năng phân tích số liệu)

Tham gia khóa học này, bạn sẽ học SQL trong ứng dụng thực tế (không chỉ là những kiến thức trên lý thuyết mà là những kỹ năng bạn có thể áp dụng luôn) cũng như những cách thức tìm ra thông tin khách hàng hay phân tích kinh doanh hữu ích, đóng vai trò quan trọng định hướng các quyết định.

Review của học viên về khóa học:

Review của học viên về khóa học SQL cho người mới bắt đầu nghề Data Analysis
Review của học viên về khóa học SQL cho người mới bắt đầu nghề Data Analysis
 • Link tham khảo: https://www.udemy.com/sql-for-newbs/

10. Mô hình thống kê ứng dụng bằng ngôn ngữ R trong Phân tích Dữ liệu

R là một loại ngôn ngữ lập trình dùng cho tin học thống kê và đồ họa. Nó được sử dụng rộng rãi bởi các nhà thống kê, những người làm dữ liệu, các nhà phân tích kinh doanh, các nhà khoa học dữ liệu trong các lĩnh vực phát triển phần mềm thống kê, phân tích số liệu, machine learning (học máy)…

R mang tới cho những người làm phân tích dữ liệu và các nhà khoa học dữ liệu khả năng trình bày các bộ dữ liệu phức tạp bằng một cách thức ấn tượng.

Khóa học này sẽ cung cấp nền tảng căn bản tốt nhất, giúp học viên có thể áp dụng vào thực tế các nhiệm vụ phân tích dữ liệu thống kê bằng ngôn ngữ R, một trong những frameworkphân tích dữ liệu miễn phí và phổ biến nhất.

 • Link tham khảo: https://www.udemy.com/course/applied-statistical-modeling-for-data-analysis-in-r/

Để trở thành một chuyên viên phân tích dữ liệu giỏi, hãy lựa chọn và tham gia ngay các khóa học bổ trợ trong Top 10+ khóa học Data Analysis online miễn phí tốt nhất hiện nay nhé! Hy vọng Lee Phan đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn tìm được khóa học phù hợp và đạt được mục tiêu như mong đợi.

 

blank
Uyên Tú
Top 10 trung tâm đào tạo khóa học nấu ăn hàng đầu TPHCM
Top 10 trung tâm đào tạo khóa học nấu ăn hàng đầu TPHCM
Nấu ăn - chuyện tưởng chừng như đơn giản, nhưng để nấu ăn ngon bạn cần rất nhiều kỹ năng và kiến thức. Ngày nay,...
Top 18 khóa học lập trình online miễn phí
Top 18 khóa học lập trình online miễn phí từ cơ bản đến nâng cao
IT là công việc đang thu hút nhiều bạn trẻ bởi mức lương cao ngất ngưỡng. Sở hữu kỹ năng lập trình tốt mang đến...
blank
Tổng Quan Network Affiliate Abusma
Abusma là nền tảng tiếp thị liên kết đến từ Ấn Độ và Việt Nam, là đơn vị trung gian kết nối giữa các nhà...