Top 7 khóa học AI online uy tín nhất 2021

AI – Trí tuệ nhân tạo, một lĩnh vực đang ngày càng phát triển trong thời đại công nghệ số và tự động hóa hiện nay. Tuy nhiên, ngành học trí tuệ nhân tạo chưa thật sự phổ biến tại Việt Nam. Có rất ít trường đào tạo trí tuệ nhân tạo, đa số các học viên đều phải tìm đến các trung tâm hoặc các khóa học AI online. Vậy học AI ở đâu tốt? Hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay để tham khảo Top 7 khóa học AI online uy tín nhất 2021 nhé!

Top 7 khóa học AI online uy tín nhất 2021
Top 7 khóa học AI online uy tín nhất 2021

1. AI for EveryOne, giảng dạy bởi Andrew Ng (Coursera)

Andrew Ng đã truyền cảm hứng về AI và machine learning (học máy) cho hàng triệu người trên khắp toàn cầu, thông qua các khóa học machine learning nổi tiếng của mình. Ông cũng đồng thời là nhà sáng lập Coursera, giám đốc Google Brain, nghiên cứu trưởng tại Baidu, và là giảng viên của khóa học Machine Learning phổ biến nhất hành tinh.

Nếu bạn còn hoài nghi, thì đây là khóa học AI – Machine Learning của Andrew Ng trên Coursera đã thu hút tổng cộng hơn 2,6 triệu học viên trên nền tảng này.

Khóa học này cung cấp một cái nhìn toàn diện về định nghĩa của AI, cũng như giải thích các khái niệm thường được nhắc tới trong AI. Qua khóa học, vốn từ của bạn sẽ được cải thiện đầy đủ để trao đổi về AI với các lập trình viên khác, ở cả trên mạng lẫn ngoài thực tế. Khóa học này đem lại một góc nhìn không nặng về kỹ thuật AI, song thông qua đó, bạn sẽ học được các kiến thức trong khía cạnh kinh doanh của công nghệ này.

Nếu bạn muốn xây dựng chiến lược AI cho doanh nghiệp của mình, hoặc mong muốn được hợp tác với một đội ngũ AI, thì đây chính là khóa học dành cho bạn.

2. Artificial Intelligence A-Z™: Learn How To Build An AI (Udemy)

Khóa học sẽ dạy bạn cách kết hợp sức mạnh của khoa học dữ liệu, học máy, và học sâu (deep learning) để tạo ra các AI mạnh mẽ, ứng dụng được trong thực tế, ví dụ như: AI thắng được Breakout, vượt được màn trong Doom, và tự viết logic cho xe tự lái.

Nội dung của khóa học AI đặc biệt hấp dẫn nếu bạn yêu thích game, và đây sẽ là một khóa học hoàn hảo cho những ai chưa từng tham gia khóa học nào về AI trước đó.

Khóa học AI này đã thu hút hơn 101.411 học viên, đạt đánh giá trung bình 4,4 sao trên tổng cộng 11.452 đánh giá – một con số không tưởng. Xin cảm ơn Kirill Eremenko và toàn bộ đội ngũ SuperDataScience của anh vì đã tạo ra khóa học tuyệt vời này.

Review của học viên khóa học Artificial Intelligence A-Z™:

Review của học viên khóa học Artificial Intelligence A-Z™:
Review của học viên khóa học Artificial Intelligence A-Z™:

3. The Beginner’s Guide to Artificial Intelligence in Unity (Udemy)

Đây là một khóa học khác trên Udemy về cách ứng dụng AI trong game. Unity là một trong những cơ chế phát triển game phổ biến nhất, và họ đang ứng dụng AI để tăng độ khó của game dựa trên khả năng chơi của người dùng.

Nếu bạn là một nhà thiết kế hoặc phát triển game, thì khóa học AI này sẽ giúp bạn tạo ra được các NPC chân thực và đáng tin hơn.

Penny, giảng viên của khóa học, người sẽ chia sẻ về những kỹ thuật AI phổ biến nhất trong xây dựng hành vi nhân vật trong game, cũng thường xuyên được khen ngợi về phong cách giảng dạy thú vị cùng kinh nghiệm 25 năm làm việc trong lĩnh vực game và đồ họa của mình. Vị giảng viên này cũng đã viết 2 cuốn sách thắng giải về AI trong game.

Khóa học bao gồm các workshop thực hành được thiết kế sao cho thông qua chúng, bạn có thể học được các kỹ thuật AI cần thiết cho những game hiện đại. Nếu bạn yêu thích game và muốn hiểu rõ hơn về cách ứng dụng AI trong chúng, thì đây là khóa học dành cho bạn.

4. Introduction to Artificial Intelligence (AI) (Coursera)

Đây là một khóa học AI tuyệt vời khác trên Coursera. Xuyên suốt khóa học, bạn sẽ nắm bắt được định nghĩa AI (Trí tuệ Nhân tạo), khám phá được các use case và ứng dụng của AI, và hiểu được các khái niệm và thuật ngữ AI như học máy, học sâu, và mạng nơ-ron.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được thảo luận về các vấn đề và nghi vấn xoay quanh AI như đạo đức, thiên vị, nghề nghiệp, đồng thời nhận được lời khuyên về việc học và làm việc với AI từ các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Kết thúc khóa học, bạn sẽ phải thực hiện một dự án nhỏ ứng dụng AI, và sẽ nhận được chứng chỉ nếu thực hiện thành công dự án này.

Khóa học không yêu cầu bất cứ kiến thức nào về lập trình hay khoa học máy tính, và được thiết kế với những kiến thức cơ bản về AI dành cho tất cả mọi người, cho dù họ có hiểu về chuyên môn hay không.

5. Artificial Intelligence: Reinforcement Learning in Python

Học tăng cường (Reinforcement Learning) chiếm một phần rất lớn trong AI, và khóa học này sẽ cung cấp đầy đủ các kiến thức kỹ thuật cần thiết về Học tăng cường sâu (Deep Reinforcement Learning).

Ngoài ra, khóa học cũng sẽ giúp bạn hiểu được mối quan hệ giữa học tăng cường và tâm ly học. Học tăng cường đã trở nên vô cùng phổ biến sau khi thực hiện thành công một số sự kiện đáng nhớ những năm gần đây, ví dụ như AlphaGo của Google đánh bại kỳ thủ vô địch thế giới trong bộ môn cờ vây vào năm 2016. Các AI tương tự cũng có thể chơi các trò chơi như Doom và Super Mario.

Cũng giống như học sâu, hầu hết các lý thuyết học tăng cường đều được phát hiện trong thập niên 70 và 80. Tuy nhiên, chỉ gần đây, chúng ta mới thật sự được chứng kiến những ứng dụng thực tiễn của công nghệ này. Khóa học này thu hút hơn 28.000 học viên, đồng thời đạt đánh giá trung bình là 4,6 sao trên tổng số 5.000 đánh giá.

Review của học viên khóa học Artificial Intelligence: 

Review của học viên khóa học Artificial Intelligence
Review của học viên khóa học Artificial Intelligence

6. Khóa học AI – Trí tuệ nhân tạo cho mọi người tại Unica

Khóa học bao gồm 34 bài giảng và thời lượng học là 02 giờ 49 phút.

Khóa học trí tuệ nhân tạo sẽ đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan về công nghệ AI, những nhánh chính trong AI và học máy, các bước xây dựng một mô hình AI hoạt động trong thực tế, biết cách sử dụng framework và thư viện để xây dựng các mô hình. Ngoài ra, bạn sẽ nắm được ý tưởng tổng quan của các thuật toán trong AI.

Bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về những thứ đang diễn ra trong công nghệ AI. Biết được các bước xây dựng một mô hình trí thông minh nhân tạo, cách vận hành. Những kiến thức trí tuệ nhân tạo trong tin học được chính là nền tảng để bạn tiếp tục học thêm và trở thành kỹ sư AI sau này.

Lộ trình khoá học sẽ đi từ các kiến thức nền tảng về lập trình python, cách thức thiết lập môi trường học như cài đặt phần mềm, thư viện, hướng dẫn sử dụng phần mềm, ngôn ngữ lập trình python, cái nhìn tổng quan về AI, những nhánh thuật toán cơ bản, các bước xây dựng một mô hình AI. Sau đó đi sâu vào các bước như là tiền xử lý dữ liệu, trích chọn đặc trưng, học đặc trưng, và đưa ra mô hình dự đoán.

Bạn sẽ được học ngôn ngữ lập trình và những kiến thức thực tế, sử dụng công cụ, thích hợp ngay cho cả những bạn chưa biết gì về lập trình, học liệu trực quan có giải thích ngay tại bài giảng.

Thông tin giảng viên giảng dạy khóa học AI – Trí tuệ nhân tạo cho mọi người:

Thầy Vũ Hoài Nam - Giảng viên khóa học AI trên Unica
Thầy Vũ Hoài Nam – Giảng viên khóa học AI trên Unica

7. Tensorflow 2.0: Deep Learning and AI

Đây cũng là một KH trí tuệ nhân tạo của Udemy nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các bạn đã tham gia mà bạn có thể tham khảo.

Tensorflow 2.0 được tạo nhà nhằm giúp người học có thể:

 • Hiểu kỹ về mạng thần kinh nhân tạo, mạng thần kinh sâu.
 • Tự xây dựng một Bot giao dịch chứng khoán.
 • GAN (Mạng đối thủ chung)
 • Đề xuất và phát triển hệ thống
 • Nhận dạng hình ảnh.
 • Mạng thần kinh hợp pháp (CNN)
 • Mạng thần kinh định kỳ (RNN)
 • Sử dụng Tensorflow Serving để phục vụ mô hình của bạn bằng cách sử dụng RESTful API
 • Sử dụng Tensorflow Lite để xuất mô hình của bạn cho thiết bị di động (Android, iOS) và các thiết bị nhúng,
 • Sử dụng chiến lược phân phối của Tensorflow để kết hợp cho việc học.
 • Tensorflow cấp độ thấp, bằng gradient và cách tạo các mô hình tùy chỉnh của riêng bạn,
 • Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) với Học sâu,
 • Chứng minh định luật Moore bằng cách sử dụng mã,
 • Chuyển giao Học tập để tạo ra các bộ phân loại hình ảnh hiện đại nhất.
 • Khái quát và thực hành về machine learning

Nội dung khóa học:

Tensorflow 2.0 có tổng thời lượng là 21h được thiết kế 21 phần nội dung chính với 128 bài học chi tiết giúp người học dễ dàng tiếp cận kiến thức một cách nhanh chóng, khoa học.

Review của học viên tham gia khóa học Tensorflow 2.0: Deep Learning and AI: 

Review của học viên tham gia khóa học Tensorflow 2.0: Deep Learning and AI
Review của học viên tham gia khóa học Tensorflow 2.0: Deep Learning and AI

Các khóa học AI trên đây hầu như đều được giảng dạy bởi các giảng viên nước ngoài nhiều kinh nghiệm và đã có những đánh giá khá tích cực từ học viên. Hy vọng với Top 7 khóa học AI online uy tín nhất 2021 mà Lee Phan gợi ý trên đây, các bạn có thể tham gia khóa học phù hợp nhất với bản thân và đạt được kết quả như mong đợi. Chúc các bạn thành công.

Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.