Facebook blueprint là gì? Cách để đạt được chứng thực FaceBook Blueprint 2021

Bạn đã bao giờ nghe về Facebook Blueprint? Làm sao để nhận được công nhận này từu Facebook? Hãy cùng Lee Phan tìm hiểu qua bài viết Facebook blueprint là gì? Cách để đạt được chứng thực FaceBook Blueprint 202. Cùng theo dõi nhé!

Facebook blueprint là gì? Cách để đạt được chứng thực FaceBook Blueprint 2021
Facebook blueprint là gì? Cách để đạt được chứng thực FaceBook Blueprint 2021

1. Facebook Blueprint là gì?

Facebook Blueprint là chương trình đào tạo và chứng thực của thế giới trên các trang Facebook và instagram. Trang Facebook hiện cung cấp 2 loại chứng thực Blueprint bao gồm:

 • Trang Facebook chuyên nghiệp về lập kế hoạch được chứng nhận: Chứng chỉ về lập kế hoạch chuyên nghiệp
 • Trang Facebook chuyên nghiệp mua hàng được chứng nhận: Chứng chỉ mua hàng chuyên nghiệp.
  Facebook Blueprint là gì?
  Facebook Blueprint là gì?

Sau khi một cá nhân đã chọn loại giấy chứng nhận thích hợp, họ sẽ có thời gian để chuẩn bị và thực hiện hai kỳ thi bảo mật: “Kỳ thi năng lực quảng cáo cốt lõi” và kỳ thi về chuyên ngành mà họ lựa chọn. 

Các kỳ thi này được thiết kế để đánh giá nghiêm túc khả năng hiểu và áp dụng các kỹ năng quan trọng của bạn trong các công việc có liên quan.

Thông thường, các bài kiểm tra có thể được hoàn thành trực tuyến như ở nhà hoặc đơn vị. Sau khi vượt qua tất cả các bài kiểm tra, người tham gia có thể nhận được dấu chứng nhận điện tử sẽ chỉ được xác minh trực tuyến với những người mà họ chọn chia sẻ dấu chứng nhận đó.

2. Có bao nhiêu loại chứng chỉ Blueprint?

2.1. Chứng thực trợ lý tiếp thị kỹ thuật số trang Facebook

 • Độ khó: mức cơ bản.

Đây là một bài kiểm tra năng khiếu cơ bản. Bạn có thể được kiểm tra kỹ năng tạo, quản lý và báo cáo quảng cáo trên các kênh Facebook, Instagram và Messenger.

Thích hợp cho Newbie, sinh viên… Nếu bạn không biết học quảng cáo Facebook từ đâu, hãy thử khóa học này.

2.2. Chuyên gia được chứng nhận về Khoa học tiếp thị Kế hoạch chi tiết của Facebook là gì?

 • Độ khó: trình độ chuyên gia.

Kiểm tra kỹ năng của bạn trong việc tận dụng dữ liệu và nội dung từ việc đo lường hiệu suất quảng cáo, để đưa ra chiến lược tiếp thị hợp lý.

Một trong những xác nhận khó nhất của Facebook Blueprint, theo đề xuất của Facebook, bạn cần có ít nhất 3 năm kinh nghiệm tư vấn chiến lược, chuyên môn thống kê và kỹ năng giải quyết dữ liệu để tham gia.

Đối tượng phù hợp để tham gia: Nhà phân tích truyền thông, đối tác đo lường, nhà tư vấn kỹ thuật, đại lý chuyên xây dựng kế hoạch tiếp thị trực tuyến

2.3. Chứng thực sáng tạo kế hoạch chuyên nghiệp của trang Facebook

 • Độ khó: trình độ của những người có chuyên môn.

Xác thực kiến ​​thức nâng cao và khả năng áp dụng các chiến lược tiếp thị đầy cảm hứng, sâu sắc, sáng tạo trên các ứng dụng và dịch vụ của Facebook.

Chứng thực sáng tạo kế hoạch chuyên nghiệp của trang Facebook
Chứng thực sáng tạo kế hoạch chuyên nghiệp của trang Facebook

Phù hợp với các agency chuyên về chiến lược marketing cho Facebook, mạng xã hội instagram và Messneger cho các thương hiệu lớn.

2.4. Các chuyên gia lập kế hoạch truyền thông được chứng nhận Kế hoạch chi tiết của Facebook là gì?

Đây là sự chứng thực về khả năng thiết kế chiến lược truyền thông tổng thể trên trang Facebook phù hợp với mục tiêu kinh doanh và các giải pháp tiếp thị tổng thể.

Ai nên tham gia khóa học: Nhà tiếp thị lập kế hoạch kỹ thuật số, lập kế hoạch truyền thông, lập kế hoạch quy trình, nhà tư vấn tiếp thị.

2.5. Chứng chỉ Chuyên gia Mua Vị trí Trang Facebook Blueprint là gì?

B: mức độ chuyên nghiệp.

Đánh giá khả năng thành thạo các kỹ năng, hiểu biết nâng cao về các công cụ, chính sách quảng cáo và cách mua quảng cáo hiệu quả nhất trên Facebook, mạng xã hội Instagram và Messenger.

Đối tượng phù hợp: Khách hàng đang chạy quảng cáo trên Facebook, giám đốc tiếp thị, giám đốc truyền thông, nhà tiếp thị thương hiệu, nhà tư vấn tiếp thị, nhà quảng cáo trang Facebook.

3. Cách nhận được sự chứng thực của trang FaceBook Blueprint

Chứng thực trang Facebook Blueprint Việt Nam là “phần thưởng” dành cho những học viên đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra kiểm duyệt sau khi kết thúc khóa học.

Để được cấp chứng chỉ Blueprint Facebook page, học viên cần tự học qua eLearning từ những kiến ​​thức cơ bản đến nâng cao nhất về quản lý chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội này.

Khi bạn đã chọn được chứng chỉ phù hợp, bạn có thể có thời gian để chuẩn bị và thực hành 2 kỳ thi bảo mật. Các bài kiểm tra này được thiết kế để đo lường chính xác khả năng hiểu và áp dụng các kỹ năng chính của bạn vào hoạt động tiếp thị trên Facebook.

Cách nhận được sự chứng thực của trang FaceBook Blueprint
Cách nhận được sự chứng thực của trang FaceBook Blueprint

Giáo trình danh mục Facebook Blueprint được xây dựng độc quyền để giúp các nhà tiếp thị và các trang Facebook thúc đẩy các hoạt động Tiếp thị kỹ thuật số của họ. Tài nguyên eLearning quan trọng trong chương trình đào tạo này là đồ họa thông tin

Hơn hết, sinh viên đạt được chứng chỉ này có thể đăng huy hiệu trang Facebook Blueprint của họ lên Facebook và các công cụ truyền thông xã hội khác như trang Web, blog, chữ ký hoặc sơ yếu lý lịch điện tử để giới thiệu bản thân. về kỹ năng tiếp thị của bạn.

4. Chứng nhận Kế hoạch chi tiết của Facebook có cần thiết cho các nhà tiếp thị không?

Chứng nhận Kế hoạch chi tiết của Facebook giúp bạn nổi bật trong lĩnh vực của mình.

Facebook trao chứng nhận cho những cá nhân có trình độ chuyên môn cao trong nhiều khía cạnh của Tiếp thị kỹ thuật số với các sản phẩm của Facebook.

Trang Facebook hiện cung cấp 2 loại chứng thực Blueprint bao gồm:

 • Trang Facebook chuyên nghiệp về lập kế hoạch được chứng nhận: Chứng chỉ về lập kế hoạch chuyên nghiệp
 • Trang Facebook chuyên nghiệp mua hàng được chứng nhận: Chứng chỉ mua hàng chuyên nghiệp.

Làm bài kiểm tra và chuẩn bị để nâng cao lý lịch, sự tín nhiệm và sự nghiệp của bạn.

Đối với sinh viên, đạt được chứng chỉ này có thể đăng huy hiệu trang Facebook Blueprint lên Facebook và các công cụ truyền thông xã hội khác như trang Web, Blog, chữ ký hoặc sơ yếu lý lịch điện tử để giới thiệu kỹ năng tiếp thị của bạn.

Nếu bạn là một đại lý, hãy chắc chắn xem xét việc làm bài kiểm tra để đạt được chứng nhận của bạn.

Giáo trình Facebook Blueprint Catalog được xây dựng độc quyền để giúp các nhà tiếp thị và các trang Facebook thúc đẩy các hoạt động Tiếp thị kỹ thuật số của họ. Tài nguyên eLearning quan trọng trong chương trình đào tạo này là Infographics.

Vì vậy, khi bạn đạt được sự chứng thực của trang Facebook Blueprint, bạn sẽ khác biệt so với những người khác, điều đó khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn và mang lại thu nhập, cơ hội rộng mở trong việc theo đuổi con đường sự nghiệp Digital Marketing.

5. Hướng dẫn tham gia khóa học chứng chỉ Facebook Blueprint

Như đã nói, đây là khóa học hoàn toàn miễn phí do Facebook cung cấp. Chỉ cần nhấp vào liên kết sau đây:

Kế hoạch chi tiết của Facebook: Đào tạo trực tuyến miễn phí về quảng cáo trên Facebook

Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các khóa học và chọn khóa học nào bạn thích nhất.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng các khóa học này được giảng dạy một cách rất chuyên nghiệp và hoàn toàn bằng tiếng Anh, vì vậy bạn nên cố gắng hiểu tiếng Anh cơ bản.

Hướng dẫn tham gia khóa học chứng chỉ Facebook Blueprint
Hướng dẫn tham gia khóa học chứng chỉ Facebook Blueprint

Bạn cần bỏ túi một số lưu ý cơ bản như sau:

 • Tham gia khóa học này hoàn toàn miễn phí nhưng nếu muốn lấy chứng chỉ, bạn cần bỏ ra 150 USD để tham gia kỳ thi.
 • Bạn có thể làm bài kiểm tra trực tuyến trước khi làm bài kiểm tra.
 • Máy tính của bạn cần đảm bảo kết nối tốt, mạng và camera.
 • Khi tính điểm, Facebook Blueprint dựa trên thang điểm từ 30 đến 1000 điểm, để đạt được chứng chỉ bạn cần tối thiểu 700.
 • Nếu bạn không có đủ điểm để vượt qua, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải trả 150 đô la để làm lại bài kiểm tra.
 • Chứng chỉ Facebook Blueprint có hiệu lực tối đa là 2 năm.

6. Điều kiện để được cấp chứng chỉ Facebook Blueprint là gì?

Tham gia khóa học Facebook Blueprint là miễn phí 100%, nhưng nếu bạn muốn lấy chứng chỉ, bạn phải trả $ 150 để tham gia kỳ thi.

Bạn có thể làm bài thi trực tuyến tại nhà hoặc đăng ký thi tại trung tâm khảo thí Pearson VUE trước ngày thi ít nhất 1 ngày.

Bạn có thể sử dụng máy tính thông thường để dự thi, tuy nhiên cần tải ứng dụng (theo yêu cầu của Facebook) để đảm bảo máy tính, Micro, Webcam và kết nối mạng đáp ứng yêu cầu hệ thống.

Hệ thống tính điểm của Facebook Blueprint dựa trên thang điểm 300 – 1000, bạn cần đạt ít nhất 700 điểm để vượt qua bài kiểm tra và được chứng nhận.

Nếu bạn không đạt điểm tối thiểu, bạn phải trả $ 150 nếu bạn muốn thi lại.

Bạn không được sử dụng các công cụ dịch trực tuyến, Điện thoại thông minh, từ điển hoặc bất kỳ tài liệu nào khác trong suốt kỳ thi.

Bạn phải ký một thỏa thuận không tiết lộ sau khi làm bài kiểm tra.

Chứng chỉ Facebook Blueprint chỉ có giá trị trong vòng 1-2 năm (Tùy từng loại chứng chỉ) sau đó bạn phải thi lại nếu muốn gia hạn.

Trên đây là bài viết chia sẻ về Facebook blueprint là gì? Cách để đạt được chứng thực FaceBook Blueprint 2021 Lee Phan đã tổng hợp được. Mong rằng qua bài viết này bạn đọc có thể hiểu thêm về chứng chỉ này và có thể tham gia khóa học thích hợp. Chúc các bạn thành công!

 

Đánh Giá post

Viết một bình luận