Có nên thuê chạy quảng cáo Facebook không? TOP 4 bài học để đời

Có nên thuê chạy dịch vụ quảng cáo Facebook để thúc đẩy kinh doanh hay không? Chắc hẳn đó là câu hỏi mà bạn tự đặt ra cho bản thân mỗi khi nghĩ đến vấn đề chạy ads. Ngay ở bài viết này Lee Phan chia sẻ tới mọi người có nên thuê chạy quảng cáo Facebook không và một số kinh nghiệm thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên thuê chạy quảng cáo Facebook không? TOP 4 bài học để đời
Có nên thuê chạy quảng cáo Facebook không? TOP 4 bài học để đời

1. Tự chạy quảng cáo Facebook là như thế nào?

Tất nhiên, tự phát triển quảng cáo Facebook có nghĩa là bạn phải đảm bảo rằng bạn hoàn thành tất cả các công việc trong quá trình quảng cáo Facebook từ đầu đến cuối. Tôi sẽ mô phỏng sơ khai để bạn chạy một báo cáo Facebook như thế này:

 • Tạo quảng cáo tài khoản Facebook.
 • Tạo Fanpage để quảng cáo sản phẩm trên Facebook tới khách hàng.
 • Làm thẻ để chạy quảng cáo Facebook.
 • Nghiên cứu hành vi của khách hàng để nhắm mục tiêu.
 • Và nhiều công cụ khác…

Đó là những bước tôi đã trải qua khi tăng doanh số bán hàng bằng quảng cáo Facebook. Tiếp theo mình sẽ nói rõ hơn về những thuận lợi và khó khăn khi bạn tự mình bước vào “trận đấu”. “Quảng cáo sản phẩm trên Facebook. 

1.1. Lợi ích khi tự lên chiến lược quảng cáo Facebook

Khi chạy quảng cáo tự động, bạn sẽ có 3 lợi thế lớn như sau:

 • Máy chủ của bạn đang hoạt động từng giây. Bạn sẽ là người quyết định mọi thứ trong công việc kinh doanh.
 • Bạn không phải chịu thêm bất kỳ chi phí nào khi sử dụng dịch vụ quảng cáo. Bởi vì tất cả tự động mà bạn làm. Hiện tại, các đơn vị có dịch vụ quảng cáo sẽ tính chi phí dịch vụ theo nhiều cách khác nhau. Có thể là chi phí được tính theo% ngân sách, hoặc tính theo lượng tiếp cận và tương tác của khách hàng.
 • Bạn sẽ thực hiện chiến lược tiếp thị lại trên Facebook. 

1.2. Bất lợi khi tự động chạy quảng cáo Facebook 

Và đương nhiên, khi bạn tự quảng cáo sản phẩm của mình trên Facebook, bạn cũng không tránh khỏi những thiệt thòi cho mình. Cụ thể các vấn đề thường gặp nhất khi chạy quảng cáo như sau:

 • Không biết cách nhắm mục tiêu khách hàng đúng cách
 • Scale – up là daemon để tăng ngân sách hoặc sao chép các nhóm quảng cáo ra ngoài
 • Làm thế nào để thiết lập ngân sách hàng ngày một cách hiệu quả?
 • Để max từng là hàng đơn lẻ thì phải làm sao?
 • Hàng hóa đến không đều
 • Không có đơn vị tư vấn về Quảng cáo Facebook
 • Tài khoản đôi bị vô hiệu hóa
 • Kiến thức cần học hỏi khá nhiều

Và rất nhiều khó khăn khác mà một bạn mới chạy Facebook Ads sẽ gặp phải. Quả thực, tự mình vận hành Facebook khá thú vị nhưng cũng không ít rủi ro. Ưu điểm của việc thuê quảng cáo Facebook là gì? 

2. Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook là như thế nào? 

Hiện nay, dịch vụ quảng cáo Facebook tại Việt Nam ngày càng được mở rộng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức trong các chiến dịch marketing.

 • Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook để bán, quảng cáo sản phẩm thường bao gồm 2 tài khoản chính như sau:
 • Ngân sách bạn sử dụng để quảng cáo Facebook. Số tiền này là để trả cho Facebook.

Chìa khóa dịch vụ. Đây là chi phí dịch vụ quảng cáo nên giá sẽ tùy thuộc vào từng đơn vị.

Dịch vụ quảng cáo Facebook cũng có những ưu nhược điểm sau: 

2.1. Thuận lợi khi thuê người chạy quảng cáo bán hàng trên Facebook

 • Tiết kiệm nhiều thời gian làm việc, bạn không cần hiểu quá nhiều về việc chạy quảng cáo. Mọi thứ được thực hiện bởi người khác để giúp bạn tiếp cận khách hàng của mình.
 • Một đơn vị chạy Facebook Ads tốt sẽ giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn, tiết kiệm được nhiều ngân sách, nhắm đúng đối tượng khách hàng và mang lại một hiệu quả tuyệt vời.
 • Hạn chế sai sót, mất tiền: Các bên dịch vụ sẽ tư vấn và đưa ra cho bạn những điểm mạnh trong chiến lược bán hàng và đưa ra quyết định đúng đắn khi bắt đầu chạy quảng cáo sản phẩm.
  Thuận lợi khi thuê người chạy quảng cáo bán hàng trên Facebook
  Thuận lợi khi thuê người chạy quảng cáo bán hàng trên Facebook

2.2. Bất lợi khi thuê dịch vụ quảng cáo Facebook

Và thuê dịch vụ quảng cáo Facebook cũng có những nhược điểm riêng như sau:

 • Thêm chi phí khi thuê dịch vụ.
 • Phải có những Agency làm lỡ kinh nghiệm, không mang lại kết quả tốt.
 • Động, bạn không kiểm tra số lượng chỉ và một số tiền bạn đã sử dụng. Khi chạy tự động, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra chiến dịch được hay mất để đưa ra quyết định kịp thời cho công việc bán hàng và dịch vụ. 

3. Nên tự chạy quảng cáo hay thuê dịch vụ quảng cáo Facebook?  

Mỗi tùy chọn có những lợi ích, tính độc đáo và tùy chọn hoàn thiện riêng. Dưới đây là một số lời khuyên của tôi dành cho bạn trước khi quyết định phải làm gì.

Nên tự chạy quảng cáo hay thuê dịch vụ quảng cáo Facebook?
Nên tự chạy quảng cáo hay thuê dịch vụ quảng cáo Facebook?
 • Đối với các chiến dịch ngân sách thấp, như các yêu cầu quảng cáo nhỏ trên Facebook, bạn có thể tự tìm hiểu và bắt đầu chạy quảng cáo. Bạn có thể học qua các khóa học để sửa chữa kiến thức và thực thi.
 • Đối mặt với một chiến dịch có nhiều ngân sách và yêu cầu lớn, bạn nên chọn hướng thuê dịch vụ quảng cáo. Khi đó, hãy cân nhắc lựa chọn một agency có kinh nghiệm và hoạt động hiệu quả để đảm bảo chiến dịch Facebook Marketing của bạn thực sự hiệu quả.

Tự chạy quảng cáo hay thuê quảng cáo Facebook đều có những ưu điểm và tác dụng riêng. Tùy vào tình hình và nhu cầu mà bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho chiến lược kinh doanh của mình. 

4. Vậy làm sao để thuê quảng cáo Facebook hiệu quả nhất?

4.1. Một. Cần có kiến ​​thức về Facebook Marketing

Nếu bạn không có kiến ​​thức cơ bản về Facebook Marketing, dịch vụ họ vẽ hươu, vượn bạn sẽ không biết phải đi đường nào.

Ít nhất bạn nên biết:

 • Những yếu tố nào trong Facebook Marketing giúp bán hàng thành công?
 • Quảng cáo trên Facebook được trả tiền như thế nào.
 • Nội dung quảng cáo cần có những yếu tố gì để bán hàng hiệu quả.
 • Cách quản lý ngân sách quảng cáo của bạn

Bạn có thể tìm hiểu những kiến ​​thức này trên internet, youtube .. Nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian và chủ yếu là phải mày mò.

Nếu muốn đơn giản và chi tiết, thiết thực nhất, bạn có thể tham khảo khóa học Facebook Marketing của MOA Việt Nam

4.2. Cam kết của bên dịch vụ là gì?

Tôi nhận thấy các bên chạy quảng cáo cho thuê thường cam kết bán hàng.

Vd: Chạy 2 triệu doanh số bao nhiêu. Và họ sẽ hưởng lương theo% doanh số đạt được.

Nhưng bên cam kết với bạn 100% đơn hàng nên bên cạnh sẽ nhanh chóng bị lừa đảo.

Và cũng nên nhớ đừng tham lam các chỉ số tương tác như lượt click, lượt tiếp cận … vì nếu bạn đặt KPI mà đơn hàng không có thì cũng chẳng có ý nghĩa gì.

4.3. Dịch vụ bạn thuê đã có kinh nghiệm chạy sản phẩm tương tự như bạn chưa?

Trong quá trình trao đổi, bạn có thể hỏi xem họ đã thực hiện dự án nào có sản phẩm tương tự như của bạn chưa? Ít nhất khi có kinh nghiệm, họ sẽ phần nào hiểu được khách hàng và sản phẩm, từ đó tối ưu cho bạn tốt hơn.

4.4. Có cam kết rõ ràng bằng văn bản

Dù làm việc với cá nhân hay công ty thì bạn cũng nên có hợp đồng rõ ràng, giấy trắng mực đen, nhất là với người quen. Vì nếu không có giấy tờ thì sau này lấy gì mà nói chuyện với người ta?

Hoặc nếu trao đổi trực tuyến, trước khi chốt vấn đề, bạn nên gửi thêm 1 email cho họ và nhờ họ xác nhận là đúng? Mọi thứ phải rõ ràng thì sau này mới có lợi cho bạn.

4.5. Nên chạy thử nghiệm với kinh phí thấp

Nếu bạn muốn thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook để đẩy ngân sách lớn thì trước tiên bạn nên cho họ chạy thử 3-5 triệu trong vòng 10 ngày để xem kết quả như thế nào?

Nếu cảm thấy hiệu quả thì hãy tiếp tục chạy, nếu không thì tạm biệt.

4.6. Không chia sẻ fanpage có quyền admin

Nhiều người đã ăn trái đắng vì thuê chạy quảng cáo Facebook nhưng lại để họ làm admin dẫn đến việc fanpage của họ bị lấy mất.

Bạn chỉ cần cấp quyền cho họ với tư cách là người biên tập là có thể đăng và chạy quảng cáo cho bạn. Hãy chú ý đến vấn đề này

5. Kinh nghiệm thực hiện quảng cáo sản phẩm trên Facebook

5.1. Không phải tương tác cao sẽ có nhiều đơn hàng

Đầu tiên, bạn cần lưu ý rằng không cần tương tác nhiều thì sẽ có nhiều đơn hàng. Tương tác cao chỉ cho thấy nội dung giả mà bạn đăng ký, chưa chắc bạn muốn mua sản phẩm mình bán. Như vậy, đó chỉ là điều kiện cần cho một trận chiến chạy quảng cáo Facebook.

Vì vậy, khi đặt KPI chạy quảng cáo Facebook, bạn cần đạt được bao nhiêu đơn hàng / sản phẩm. Vì đạt được nhiều lượt click, lượt tiếp cận… mà không có đơn hàng thì coi như chạy quảng cáo không có giá trị. 

5.2. Chỉ thuê những agency khi bạn nắm rõ khả năng của họ

Lưu ý thứ hai, đó là mấu chốt trong việc nghiên cứu và lựa chọn đơn vị mà bạn muốn hợp tác. Vui lòng chọn Đại lý mà bạn có Cơ quan không xác định.

Nên đánh giá năng lực của Agency tốt như thế nào? Bạn có thể nhận được dự án? Bạn có thể kiểm tra bằng cách dưới đây:

 • Đầu tiên, hãy hỏi: “Dự án trước đây của họ là gì? Họ có kinh nghiệm điều hành lĩnh vực này không? Họ đã từng thất bại chưa? Với việc liên tục hỏi và trả lời những câu hỏi như vậy, bạn sẽ chọn được cơ quan mình muốn làm việc phù hợp nhất.
 • Thứ hai, sau khi bạn đã nghiên cứu xong, bạn nên có thời gian để thử nó trước. Hai bên cùng thảo luận để có thể đạt được mục tiêu nhằm mang lại hiệu quả cuối cùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một SEO Agency tại TP.HCM thì hãy đánh giá theo cách này và áp dụng tương tự. 

5.3. Hãy chỉ tin tưởng khi có cơ sở

Một lưu ý quan trọng hơn trong kinh nghiệm chọn thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook. Đó là bạn, chỉ tin tưởng một cơ quan khi nó thực sự có cơ sở.

Hãy chỉ tin tưởng khi có cơ sở
Hãy chỉ tin tưởng khi có cơ sở

Ngoài ra, nếu bạn hợp tác với một đơn vị nào đó khi chạy Ads thì trong quá trình làm việc, bạn cũng cần lưu ý những lưu ý sau:

 • Hãy cẩn thận với số tiền bạn mang theo, yêu cầu quyền cao nhất trong các quảng cáo Facebook quản lý các ứng dụng họ sử dụng và hỏi cách đọc báo cáo bán hàng.
 • Không chia sẻ quyền quản trị fanpage. Đó là trường hợp mà nhiều người gặp phải, khi họ chia sẻ hết quyền quản lý fanpage và cuối cùng họ bị mất fanpage. Như vậy, bạn chỉ cần chia sẻ quyền Editor để đăng ký bài viết và chạy quảng cáo bán hàng.
 • Nếu họ không minh bạch, hãy nói lời tạm biệt nhanh chóng. Hai bên cần làm việc minh bạch và cam kết rõ ràng thông qua hợp đồng. 

5.4. Hãy học quảng cáo Facebook

Kinh nghiệm cuối cùng mà tôi dành cho bạn không gì khác chính là: Học quảng cáo Facebook. Điều này sẽ cực kỳ tốt cho bạn kể cả khi bạn thực hiện tự động chạy quảng cáo hay thuê dịch vụ. Bạn hoàn toàn có thể tự học quảng cáo Facebook thông qua các khóa học trực tuyến.

Hiểu biết đầy đủ về chạy quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn thực sự tự chạy quảng cáo. Hoặc hơn nữa, nếu bạn thuê một agency bên ngoài, với kiến thức của bạn, bạn có thể biết được tiến độ công việc của họ như thế nào, hướng đi của họ có tốt không? Bạn sẽ nắm bắt mọi thứ liên quan đến phần quảng cáo của chiến dịch tương tác. 

Trên đây là bài viết “Có nên thuê chạy quảng cáo Facebook không? TOP 4 bài học để đời”Lee Phan cung cấp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy comment xuống dưới để biết thêm chi tiết. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

 

Đánh Giá post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.