6 Chiến lược đặt giá thầu quảng cáo Facebook hiệu quả 2021

Bạn đang có những thắc mắc về giá thầu quảng cáo Facebook chưa được giải đáp? Hãy để LeePhan giúp bạn tìm ra câu trả lời qua bài viết dưới đây về chiến lược đặt giá thầu quảng cáo hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

6 Chiến lược đặt giá thầu quảng cáo Facebook hiệu quả 2021
6 Chiến lược đặt giá thầu quảng cáo Facebook hiệu quả 2021

A. QUẢNG CÁO FACEBOOK (GIÁ THẦU) LÀ GÌ?

Giá thầu hoặc đặt giá thầu là chi phí tối đa bạn chấp nhận chi cho mỗi lần tương tác, 1000 lần hiển thị quảng cáo hoặc mỗi chuyển đổi được tạo từ quảng cáo.

Khi bạn đặt giá thầu quảng cáo, không có nghĩa là Facebook sẽ luôn khấu trừ giá thầu tối đa mà bạn đã đặt. Trong trường hợp cạnh tranh không cao khi quảng cáo thì số tiền mà Facebook tính cho 1 lượt tương tác, 1000 lượt hiển thị. . . Bạn có thể không đạt được giá thầu bạn đã đặt

Ở một lĩnh vực khác, nếu bạn đặt giá thầu quảng cáo Facebook quá thấp, sẽ có nhiều trường hợp quảng cáo không được hiển thị. Lý do rất đơn giản vì có nhiều đơn vị họ đang chấp nhận trả giá cao hơn từ Facebook. Vì giá thầu của bạn thấp hơn nên Facebook sẽ ưu tiên hiển thị quảng cáo cho các đơn vị khác.

Một điều nữa, khi bạn đặt giá thầu quảng cáo Facebook cao, Seo Facebook sẽ dựa vào giá thầu đó để phục vụ quảng cáo của bạn mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ không cần thiết vì nó không giúp tối ưu hóa chi phí quảng cáo. Cách tốt nhất là bạn vẫn nên chọn đặt giá thầu phù hợp, không quá cao, không quá thấp

B. Mức độ hiển thị của QUẢNG CÁO ĐƯỢC QUYẾT ĐỊNH 100% BẰNG GIÁ THẦU?

Như đã nói, Facebook luôn đặt mục tiêu ưu tiên hiển thị quảng cáo cho những quảng cáo có giá chào mua cao. Điều này cũng dễ hiểu vì khi đó Facebook sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ dịch vụ quảng cáo của mình

Tuy nhiên, để nói rằng giá thầu quyết định 100% khả năng hiển thị quảng cáo Facebook thì điều này không đúng. Facebook còn dựa trên một yếu tố khác là người dùng. Facebook dựa vào sự quan tâm, tương tác và báo cáo của người dùng để xác định chất lượng quảng cáo của bạn

Sau đó, nếu điểm chất lượng quảng cáo của bạn cao, việc phân phát quảng cáo sẽ tốt hơn bao giờ hết vì quảng cáo có cả giá thầu và sự quan tâm cao (Facebook coi đó là nội dung hữu ích).

Điều đó nói lên rằng, trong cuộc chiến đấu thầu quảng cáo trên Facebook, tiền không quyết định tất cả. Lý do là vì Facebook chắc chắn muốn kiếm được nhiều tiền, nhưng một điều quan trọng khác mà Facebook luôn hướng tới đó là trải nghiệm người dùng trên nền tảng của mình.

C. LÀM THẾ NÀO ĐỂ MUA QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK?

Nếu bạn là nhà quảng cáo trên Facebook, bạn cần lưu ý rằng các vị trí đặt quảng cáo trên Facebook luôn bị giới hạn. Facebook không thể phân phát tất cả các quảng cáo có liên quan cho một người dùng vì điều đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm của họ trên Facebook.

Khi các vị trí quảng cáo bị giới hạn, Facebook buộc phải đưa ra chiến lược đấu giá để quyết định xem mẫu quảng cáo nào sẽ được hiển thị, hiển thị nhiều hơn và được ưu tiên hơn. Khi tham gia đấu giá quảng cáo Facebook cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bắt đầu tham gia vào cuộc chiến tranh giành tệp khách hàng cũng như nhiều đối thủ khác.

Chỉ cần giành được tệp khách hàng tốt là bạn có thể chạy quảng cáo hiệu quả. Và ngược lại, bạn biết nó sẽ như thế nào. Trong cuộc cạnh tranh giá thầu này, nếu bạn đặt giá thầu quảng cáo của mình quá thấp, khả năng quảng cáo của bạn hiển thị sẽ rất kém.

Như đã đề cập ở trên, ngay cả khi bạn đặt giá thầu quảng cáo cao cũng không phải là đảm bảo 100% rằng quảng cáo của bạn sẽ hiển thị liên tục hơn.

D. TOP 6 CHIẾN LƯỢC ĐẶT GIÁ THẦU

1. Khi giá thầu quảng cáo không chính xác?

Có 2 trường hợp:

 • Tình huống 1: Bạn trả quá nhiều tiền cho mỗi kết quả từ quảng cáo
 • Trường hợp 2: Bạn đặt giá thầu quảng cáo của mình quá thấp và quảng cáo không thể hiển thị

Cả hai trường hợp này đều không tốt chút nào. Và trong bài viết này, Facebook Bảo Bé sẽ hướng dẫn các bạn cách đấu giá đúng

2. Cơ chế đấu giá quảng cáo Facebook

 • Thời gian: Phiên đấu giá quảng cáo sẽ diễn ra khi số lượng mẫu quảng cáo được kích hoạt để hiển thị nhiều hơn số lượng vị trí quảng cáo mà Facebook có

Ví dụ: Trên Facebook có 4 vị trí quảng cáo và bây giờ có 5 nhà quảng cáo đặt giá thầu để hiển thị

Ngay lập tức:

 • Nhà quảng cáo 1 đặt giá thầu 1.000 VND / lần tương tác
 • Nhà quảng cáo 2 đặt giá 1.200 đồng / lượt tương tác
 • Nhà quảng cáo 3 đặt giá thầu 1.300 VND / lượt tương tác
 • Nhà quảng cáo 4 đặt giá thầu 1.400 VND / lượt tương tác
 • Nhà quảng cáo 5 đặt giá thầu 1.500 VND / lượt tương tác

Sau đó, nhà quảng cáo 1 sẽ bị loại khỏi cuộc chiến hiển thị quảng cáo này, nếu tất cả các chỉ số và yếu tố có liên quan khác đều giống nhau.

Và chi phí cho mỗi kết quả, nhà quảng cáo 2 sẽ rơi vào khoảng 1.100 – 1.200 đồng, đối với nhà quảng cáo 2 là 1.200 – 1.300. Các nhà quảng cáo tương tự khác

Ghi chú:

 • Nếu ​​bạn đặt giá thầu quá thấp, cơ hội tiếp cận khách hàng của quảng cáo sẽ thấp hoặc quảng cáo có thể không hiển thị.
 • Nếu ​​bạn đặt giá thầu cao cho quảng cáo Facebook, không sao cả, Facebook sẽ tính giá thầu chung của các đối thủ để tính giá thầu cho 1 kết quả quảng cáo cho bạn. Như vậy, không nhất thiết bạn đặt giá 1.500 thì bạn phải trả cho Facebook 1.500 đồng, mà con số này có thể thấp hơn tùy vào mức trả giá của đối thủ.

3. Làm thế nào để giành chiến thắng trong cuộc chiến trả giá

3.1. Đặt giá thầu cao

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất trong chiến lược giá thầu, vì Facebook chủ yếu dựa vào giá thầu mà các nhà quảng cáo đặt ra để xác định tỷ lệ hiển thị quảng cáo của họ.

Chỉ cần bạn sẵn sàng chi tiêu, đặt giá thầu cao hơn đối thủ, thì việc bạn chiến thắng trong cuộc chiến giá thầu là điều gần như đương nhiên.

Làm thế nào để giành chiến thắng trong cuộc chiến trả giá
Làm thế nào để giành chiến thắng trong cuộc chiến trả giá

3.2. Mức độ liên quan

Không giống như Google, Facebook xác định điểm phù hợp thông qua các tương tác của chính người dùng, bao gồm: lượt thích, lượt chia sẻ và bình luận. Như vậy, chỉ cần bài viết quảng cáo của bạn được nhiều người quan tâm, nhiều tương tác hơn đối thủ. Facebook sẽ ưu tiên hiển thị quảng cáo của bạn, vì vậy bạn đã chiến thắng trong cuộc chiến giá thầu.

4. Nguyên tắc Giá thầu Quảng cáo trên Facebook

Nếu như trước đây, khi đặt giá thầu trên Facebook, các nhà quảng cáo chỉ cần quan tâm đến lượt tương tác và lượt hiển thị thì giờ đây, có rất nhiều chiến lược giá thầu khác. Bao gồm:

 • CPM: Hiển thị
 • CPC: Tương tác
 • CPA: Chuyển đổi
 • Quyền truy cập duy nhất

Như vậy, ở mỗi hình thức quảng cáo khác nhau, bạn có thể chọn một chiến lược giá thầu khác nhau để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn sẽ được định hướng tối ưu cho mục tiêu của bạn ngay từ đầu.

5. Tôi nên chọn chiến lược giá thầu quảng cáo nào?

Với mỗi chiến dịch quảng cáo khác nhau, bạn sẽ có những mục tiêu quảng cáo khác nhau đúng không? Nhưng vì mỗi mục tiêu rất khác nhau nên chúng ta cần có cách tối ưu khác nhau, và phần chiến lược giá thầu là một phần quan trọng cần được quan tâm.

Hãy lấy một ví dụ để bạn dễ hiểu hơn:

Ví dụ, mục tiêu của bạn chỉ là giới thiệu sản phẩm, giới thiệu thương hiệu, bạn có thể chọn chiến lược tối ưu hóa số lần hiển thị dựa trên giá thầu

Ngược lại, nếu bạn hướng đến tương tác trên bài viết, bạn chọn chiến lược giá thầu CPC

Hoặc nếu bạn chỉ muốn chuyển đổi đơn hàng, chúng tôi chọn CPA. CPA được tính toán dựa trên một hành động cụ thể của người dùng từ quảng cáo.

6. Các chiến lược giá thầu trên Facebook

Hiện tại Facebook đang hỗ trợ 3 chiến lược đặt giá thầu quảng cáo chính. Nó bao gồm:

 • Chiến lược chi phí thấp nhất
 • Chiến lược chi phí thấp nhất với giới hạn giá thầu
 • Và chiến lược chi phí mục tiêu
  Các chiến lược giá thầu trên Facebook
  Các chiến lược giá thầu trên Facebook

Cụ thể hơn:

 • Đối với các lần nhấp chi phí thấp: Nó tương tự như việc yêu cầu Facebook cố gắng phân phối tất cả các quảng cáo của bạn với chi phí thấp nhất. Khi đó Facebook sẽ phản hồi yêu cầu của bạn và sẽ có cách phân phát quảng cáo phù hợp

Ốp lưng này rất phù hợp với những cửa hàng, doanh nghiệp có kinh phí quảng cáo eo hẹp, muốn tiết kiệm và tối ưu một cách tốt nhất.

 • Đối với chi phí thấp nhất với giới hạn giá thầu: Chiến lược này tương tự như chiến lược chi phí thấp nhất, nhưng đi kèm với điều kiện là bạn sẽ không muốn hiển thị khi quảng cáo của bạn đạt đến bất kỳ giá thầu nào do bạn thực hiện
 • Đối với chi phí mục tiêu: Đây là phần Facebook tối ưu cho bạn ngay tại thời điểm bạn chọn hình thức quảng cáo, Facebook đã biết và hỗ trợ bạn phần này. Trong mỗi biểu mẫu, sẽ có một số tùy chọn, bạn có thể chọn mục tiêu giá thầu tùy ý

Trên đây là 6 chiến lược đặt giá thầu quảng cáo Facebook hiệu quả mà LeePhan muốn gửi đến các bạn. Mong rằng qua bài viết này bạn có thể hiểu hơn về việc đặt giá thầu quảng cáo Facebook. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết sau! 

Chiến lược giá thầu chiến dịch Facebook
Cách đặt giá thầu Adwords hiệu quả
Số tiền ngân sách chạy quảng cáo trên Facebook tối thiểu phải gấp bao nhiêu lần số tiền maximum CPC
Bid giá thầu Facebook là gì
Giới hạn chi phí quảng cáo Facebook
Kỹ thuật bid giá thầu Facebook
Cách đặt giá thầu thủ công
Đấu giá quảng cáo Facebook
Uyên Tú
Cách Tạo Fanpage Trên Facebook 2021
Cách Tạo Fanpage Trên Facebook 2021
Bạn phải có Fanpage để bắt đầu chạy quảng cáo Facebook và tìm kiếm khách hàng mới - nếu bạn bán hàng trực tuyến. Cách...
Lmao, dảk, bủh là gì? Ý nghĩa dark meme, bruh, bủh bủh lmao trên Facebook 2021
Lmao, dảk, bủh là gì? Ý nghĩa dark meme, bruh, bủh bủh lmao trên Facebook 2021
Gần đây trên mạng xã hội Facebook xuất hiện những từ, cụm từ như lmao, dảk, bủh, lmao facebook. Vậy những từ này có nghĩa...
Vì sao tài khoản Facebook bị khóa tạm thời? Hướng dẫn khôi phục lại tài khoản Facebook bị khóa 2021
Vì sao tài khoản Facebook bị khóa tạm thời? Hướng dẫn khôi phục lại tài khoản Facebook bị khóa 2021
Tài khoản Facebook của bạn đột nhiên bị khóa mà không biết lý do? Bạn không biết cách khắc phục được tình trạng này? Hãy...