Cách Up Ảnh HD Lên Facebook Bằng Máy Tính 2021

Bạn có những hình ảnh đpej muốn chia sẻ lên mạng xã hội và Facebook nhưng lo lắng rằng chất lượng ảnh sẽ không được tốt? Đừng lo lắng, hãy để Lee Phan hướng dẫn các  bạn cách up ảnh HD lên Facebook bằng máy tính một cách đơn giản nhất. Cùng theo dõi nhé!

Cách Up Ảnh HD Lên Facebook Bằng Máy Tính 2021
Cách Up Ảnh HD Lên Facebook Bằng Máy Tính 2021

1. Cách đăng thứ nhất

1.1. Đăng ảnh bằng máy tính

Ảnh nào khi đăng lên facebook đều được nén ít nhiều nên không thể tránh khỏi tình trạng ảnh bị mờ, chúng ta chỉ thực hiện các bước để khi tải lên ảnh được nén lại mà mắt thường khó phân biệt mà vẫn thấy sắc nét.

  • Hình đại diện

Chúng ta cần lưu ý rằng ảnh đại diện trên face book là ảnh vuông (tỷ lệ 1: 1) nên các bước cần làm trước khi upload làm ảnh đại diện để có ảnh chất lượng HD là:

+ Cắt ảnh theo đúng tỉ lệ 1: 1, nếu bạn không cắt ảnh trước khi đăng thì facebook cũng sẽ tự động cắt ảnh thành ảnh vuông và ảnh sẽ được nén lại nhiều hơn so với trước đây chúng ta đã cắt.

Đăng ảnh bằng máy tính
Đăng ảnh bằng máy tính

+ Đối với ảnh có kích thước và độ phân giải lớn, hãy thay đổi kích thước ảnh xuống 2048 x 2048 pixel (Đây là kích thước file ảnh lớn nhất mà facebook cho phép làm ảnh đại diện)

  • Ảnh bìa

Kích thước ảnh bìa facebook chuẩn cần nhớ:

– Kích thước tối đa: chiều rộng 1958 x chiều cao 745 px

– Kích thước tối thiểu: chiều rộng 820 x chiều cao 312 px

– Tỷ lệ khung hình: 2,63: ​​1

Vậy các bước cần làm trước khi tải lên làm ảnh bìa để có những bức ảnh chất lượng HD là:

+ Cắt ảnh theo đúng tỷ lệ 2,63: ​​1

+ Thay đổi kích thước hình ảnh để kích thước cạnh lớn nhất là 1958 pixel

Thay đổi kích thước và cắt ảnh theo đúng tỷ lệ như trên sẽ tối ưu hóa việc nén ảnh của facebook, giúp ảnh của bạn khi tải lên làm ảnh bìa vẫn giữ được độ sắc nét cần thiết.

  • Ảnh đăng trên Dòng thời gian

Ảnh dòng thời gian có lẽ là ảnh được sử dụng phổ biến nhất trên Facebook. Đây cũng là định dạng thay đổi nhiều nhất mỗi khi Facebook cập nhật.

Các bước cần làm đối với một hình ảnh hình chữ nhật dọc hoặc ngang là:

+ Cắt đúng tỉ lệ = 3/2.

+ Thay đổi kích thước hình ảnh để kích thước cạnh lớn nhất là 2048 pixel

Còn đối với ảnh vuông (ít dùng khi đăng lên dòng thời gian) thì chỉ cần Resize thành 2048 x 2048 là được.

Đây là kinh nghiệm của mình và cũng là cách mình hay dùng nhất khi up ảnh lên Facebook mà vẫn giữ được độ nét nên muốn chia sẻ với các bạn, dù Facebook cập nhật thường xuyên.

  • Album bài đăng ảnh

Nếu như trước đây khi đăng album lên facebook bằng máy tính để có chất lượng cao thì chúng ta phải tích vào ô tải lên chất lượng cao. Tuy nhiên, gần đây facebook đã cập nhật nên khi chúng ta tạo album và upload lên thì mặc định sẽ upload ở độ phân giải cao cho bức ảnh mà không cần làm gì cả.

1.2. Đăng nhập bằng điện thoại

Mặc dù việc đăng tin bằng điện thoại không tốt bằng máy tính nhưng trong một số trường hợp, việc đăng tin bằng điện thoại trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Để cài đặt tải ảnh lên HD, hãy làm theo các bước dưới đây

Bước 1: Vào cài đặt trên Facebook

Bước 2: Kéo xuống mục Tập tin media và danh bạ -> chọn Video và ảnh

Bước 3: Bấm vào nút màu xanh như hình.

2. Cách đăng thứ hai

Rất đơn giản, đầu tiên bạn cần cài đặt thêm phần mềm Photoshop, nếu chưa có hãy tải Photoshop CS5 Portable phiên bản “mì ăn liền” tại https://goo.gl/GtDoxr (dung lượng 153 MB, tương thích Windows) .

Sau khi giải nén xong, nhấp chuột phải vào tệp Photoshop.exe và chọn Thuộc tính, chuyển sang tab Tương thích, đánh dấu vào ô Chạy chương trình này ở chế độ tương thích và sau đó chọn Windows XP (Gói Dịch vụ 3), sau đó nhấp vào OK để lưu và sau đó mở Photoshop như bình thường.

Bây giờ, bạn mở ảnh cần đăng lên Facebook bằng Photoshop, chọn menu Edit> Convert to Profile, trong phần Profile, bạn chọn Working RGB – sRGB IEC61966-2.1 rồi nhấn OK để lưu lại. (Lưu ý, thao tác này chỉ thực hiện một lần và những lần sau không cần thực hiện lại).

Tiếp tục click vào menu Image> Image Size, thay đổi ô Resolution thành 72 trước, sau đó chọn đơn vị Pixels rồi sửa chiều rộng (Width) thành 720 px, 960 px hoặc 2048 px (tùy theo ảnh của bạn). ) và kích thước chiều cao sẽ tự động thay đổi, sau đó nhấp vào OK để hoàn tất.

Cuối cùng, bạn chọn File> Save as để lưu ảnh này dưới dạng JPEG hoặc PNG rồi đăng ảnh lên Facebook như bình thường, lúc này độ phân giải sẽ được giữ nguyên mà không bị thu nhỏ lại

Trên đây là bài viết chia sẻ về Cách Up Ảnh HD Lên Facebook Bằng Máy TínhTrucuyen.com muốn gửi đến các bạn. Mong rằng qua những hướng dẫn này bạn có thể up hình hd lên facebook của mình. Chúc các bạn thành công!

cách up ảnh hd lên facebook bằng máy tính
up ảnh chất lượng cao lên facebook bằng máy tính
cách tải ảnh hd lên fb trên máy tính
cài đặt đăng ảnh hd lên facebook trên máy tính
tải ảnh hd lên facebook bằng máy tính
cách tải ảnh hd lên facebook bằng máy tính
cài đặt tải ảnh hd lên facebook trên máy tính
cách đăng ảnh hd lên facebook bằng máy tính
cách đăng ảnh hd lên facebook trên máy tính
up ảnh hd lên facebook bằng máy tính

Up ảnh HD lên Facebook bằng máy tính
Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ trên máy tính
Cách đăng ảnh HD lên fb trên iPhone
Cách đăng ảnh lên Facebook bằng máy tính
Cách tải ảnh không bị vỡ trên máy tính
Cách tải ảnh HD lên fb trên Android
Cách up ảnh HD lên Facebook bằng điện thoại
Cách đăng ảnh/video HD lên Facebook
Đánh Giá post

Viết một bình luận